Vượt Qua Gian Khó

21/12/201919:03(Xem: 6745)
Vượt Qua Gian Khó

VƯỢT QUA GIAN KHÓ

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

Ni Sư Giới Hương kính mến,

 

Từ năm 2010 đến nay, tôi có duyên đi cùng đoàn với Ni sư Giới Hương qua dự lễ Về Nguồn tại Tu Viện Viên Đức (Ravensburg, Germany), cùng nhập hạ với Ni sư Giới Hương tại Phật Học Viện Quốc Tế, Niệm Phật Đường Fremont, Chùa Huệ Quang, Chùa Bảo Quang, Chùa Điều Ngự và cùng tham dự các Khóa Tu Bắc Mỹ, các lễ Phật đản, Vu Lan cộng đồng hay các chùa miền nam Cali, nên chúng tôi cũng như nhiều chư tôn đức đã biết Ni Sư Giới Hương có nhiều năng lực học hàm cao như  Tiến sĩ Phật học, cử Nhân văn chương và có sự tu tập cùng chí nguyện hoằng dương Phật Pháp rất đáng khuyến khích.

Tính từ năm 1975 đến nay, thế hệ Ni giới thứ nhất tính như Ni trưởng Nguyên Thanh (Chùa An lạc), Sư Bà Diệu Từ (Chùa Diệu Quang), Ni trưởng Như Hòa (Chùa Dược Sư), Ni trưởng Giác Hương (Chùa Vạn Hạnh)… Tôi thấy Ni sư Giới Hương (chùa Hương Sen) là một vị ni thuộc thế hệ thứ hai cùng với những vị Ni sư khác ở Mỹ như Ni Sư Giới Châu (Chùa Quang Minh), Ni sư Nguyên Thiện (Chùa Huyền Không), Ni Sư Thanh Lương (Chùa Viên Thông), Ni Sư Như Phước (Chùa Đức Viên), Ni sư Tiến Liên (Tịnh Xá Ngọc Hòa)…có nhiều ưu điểm năng nỗ chịu dấn thân hội nhập vào văn hóa và trường học Mỹ để thích nghi trong môi trường mới.

Hoàn cảnh ở Mỹ được đi học là khó, lập chùa là khó, duy trì được chùa là khó, độ ni chúng là khó, hoằng pháp xa gần cũng khó, trong tù hay ngoài xã hội, trong hay ngoài nước, đãm đang dẫn đoàn hành hương… vô vàn cái khó mà quý ni sư thân nữ đã dấn thân làm và vượt qua.

Chúng tôi rất hân hạnh xin được có lời chúc mừng Ni Sư Giới Hương đã trải qua thời gian dài 40 năm cống hiến cho Phật pháp. Nhân dịp kỷ niệm làm Tuyển tập “40 Năm Tu Học và Hoằng Pháp của Ni Sư Giới Hương” này, xin kính chúc Ni sư có nhiều sức khỏe và giữ vẹn chí nguyện, tiếp tục vượt qua mọi  khó khăn thử thách để thành tựu ý chí trượng phu độ sanh của mình.


Nam Mô A Di Đà Phật

 

 

                                       


Staton, California, ngày 18/12/2019
Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự,
Tỳ Kheo T Tâm Thành
 

ht thich tam thanh


Hòa thượng Tâm Thành và Sư Bà Diệu Từ

 

ht thich tam thanh-2

Hòa Thượng Chơn Minh và Hòa thượng Tâm Thành

Cùng gia đình Ni sư Giới Hương

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30/06/2013(Xem: 12723)
Năm nay Sư Ông Nhất Hạnh đã 87 tuổi. Nếu tính từ ngày xuất gia hồi 16 tuổi tới nay thì người đã có 71 tuổi hạ. Vậy mà Sư Ông vẫn chưa nghỉ một ngày, cứ mãi miết làm việc với một hạnh nguyện duy nhất là "Chuyển hóa khổ đau thành hạnh phúc". Nếu không viết sách thì Sư Ông Sư Ông cũng dành thì giờ viết thư pháp, biến những lời Bụt dạy thành những câu thiền ngữ cho mọi người thỉnh về nhà, treo lên và tự nhắc mình tu tập như có thầy luôn ở phòng khách nhà mình, nhắc mình nhớ làm chủ thân tâm, nắm giữ chánh niệm, ý thức sự có mặt của người mình thương, vừa có tiền cho quỹ Hiểu & Thương của Làng nuôi dạy trẻ em nghèo đói ở Việt Nam và Ấn Độ.
23/06/2013(Xem: 10484)
Nam Mô Thanh Tịnh Pháp Thân TỲ LÔ GIÁ NA PHẬT Nam Mô Viên Mãn Báo Thân LÔ XÁ NA PHẬT Nam Mô Thiên Bá Ức Hóa Thân THÍCH CA MÂU NI PHẬT Nam Mô Vị Pháp Thiêu Thân THÍCH QUẢNG ĐỨC BỒ TÁT Nam Mô Đại Hùng, Đại Lực CHƯ BỒ TÁT Vị Pháp Thiêu Thân
22/06/2013(Xem: 12289)
Đã tròn nửa thế kỷ trôi qua kể từ ngày Hòa Thượng Thích Quảng Đức tự thiêu. Thời gian đủ để chúng ta bình tâm nhìn lại sự kiện lịch sử nầy để rút ra bài học cho những bước tiến tương lai của dân tộc và cho chính mỗi con người nhỏ bé chúng ta trong cõi ta bà mê muội nầy.
17/06/2013(Xem: 14260)
1963-2013! Năm mươi năm đã trôi qua. Nửa thế kỷ là thời gian đủ dài để chúng ta có thể an nhiên nhìn lại quá khứ hầu rút ra được những bài học cho tương lai. Đối với Phật tử thì đó là một bài học về đạo lực vận dụng giữa trí tuệ và từ bi, giữa hạnh nhẫn nhục và lực đại hùng một cách hài hòa và vì lợi lạc của chúng sinh. Còn đối với tương lai dân tộc ta thì Pháp nạn Phật giáo năm 1963 đã cống hiến cho chúng ta một bài học lớn về niềm khao khát và lòng tôn trọng một cuộc sống cộng sinh trong một môi trường hòa bình, an lạc.
12/06/2013(Xem: 14678)
Ngày 11/6/1963, Hòa thượng Thích Quảng Đức thể hiện sự phản đối đầy bi phẫn bằng việc tẩm xăng tự thiêu ngay giữa một giao lộ đông đúc ở Sài Gòn.
07/06/2013(Xem: 9329)
Tôi gặp Hòa thượng Nguyên Lai cũng nhờ Ni sư Nguyên Thanh (mà nay là Pháp vị Ni Trưởng Thích Nữ Nguyên Thanh, đương kim Viện chủ chùa An Lạc, San Jose). Trước tiên là cám ơn Ni trưởng Nguyên Thanh hằng năm cung thỉnh chúng tôi về chứng minh, thuyết giảng hầu hết những Đại lễ mà đặc biệt là vía đức Phật Di Đà. Kể từ khi Giáo chỉ số 9 ra đời, thì chúng tôi không còn diễn giảng hay chứng minh bất cứ một lễ nào nữa
05/06/2013(Xem: 21247)
Tôi vẫn thích thú và nhớ mãi cái thuở mới chân ướt chân ráo vào Chùa sinh hoạt, nhận lãnh công việc “gõ đầu trẻ” cho đám học sinh trường Việt ngữ Bồ Đề của Tu Viện Quảng Đức do Thầy Tâm Phương thành lập ...
05/06/2013(Xem: 16378)
Hàng ngàn Tăng Ni và Phật đang cung thỉnh chân dung Pháp tượng của Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang tiến về Chánh Điện. Hàng ngàn Tăng Ni và Phật đang cung thỉnh chân dung Pháp tượng của Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang tiến về Chánh Điện ...
01/06/2013(Xem: 9958)
Cái khó nhứt của tôi là viết về cha tôi , một người rất nổi tiếng trong giới nghiên cứu nhạc Việt Nam và Á châu . Nếu viết khen nhiều hơn chê thì thiên hạ sẽ cho là thiên vị, là người trong nhà khen lẫn nhau . Dù ai có muốn nói gì, nghĩ gì, đối với tôi không quan trọng . Tôi viết về cha tôi cũng như tôi đã viết về nhiều nhạc sĩ, ca sĩ khác . Tôi chỉ ghi những gì tôi biết về cha tôi với một cái nhìn khách quan tối đa . Nhân dịp Lễ Các Người Cha (Father's Day), tôi ghi lại một số hình ảnh của một người cha, một người thầy và một nhà nghiên cứu âm nhạc đã mang lại cho nền âm nhạc Việt Nam những hào quang rực rỡ chói sáng trên thế giới mà chưa có ai có thể làm được cho tới ngày hôm nay.
30/05/2013(Xem: 17623)
Trong suốt gần hai nghìn nămhiện diện trên quê hương, chưa bao giờ Phật giáo Việt Nam phải đối diện vớinhững đe dọa và thách thức trầm trọng như trong gần bốn mươi năm giữa thế kỷthứ 20. Đó là giai đoạn mà Phật giáo phải chịu tác động của 3 cuộc khủng hoảnglớn