Chân thành cảm tạ

18/12/201505:58(Xem: 10255)
Chân thành cảm tạ

thich hanh tuan 6

CHÂN THÀNH CẢM TẠ


Kính bạch chư Tôn Đức,

Thưa toàn thể Quý vị,

Ngồi viết những dòng chữ này sau khi tang lễ Thầy Hạnh Tuấn hoàn tất được 6 tuần lễ, chúng tôi vẫn còn thấy xót xa, tiếc thương cho một người Pháp lữ, một vị Thầy Cố vấn Giáo hạnh của tổ chức GĐPT, một người con xứ Quảng thân thương đã đóng góp những việc làm xứng đáng cho một đời người. Thầy đi, thật sự đã để lại cho chúng ta nhiều thương mến và xúc động.

Hình ảnh của chư Tôn Giáo Phẩm thuộc các Giáo Hội, các Tự viện xa gần, cùng với Đồng hương, Thiện hữu Tri thức và Anh chị em Huynh trưởng, Đoàn sinh của tổ chức GĐPT hiện diện trong những ngày tang lễ ở chùa Trúc Lâm, Chicago, đã nói lên tấm lòng trân quí của mình. Chúng tôi xin đại diện Ban Tổ chức Tang lễ kính lời chân thành cảm tạ Quý Ngài và Quý vị trong Đạo tình, Thân tình quý báu và trân trọng nhất.

Phần còn lại với tập Kỷ Yếu Tưởng Niệm Hòa thượng Thích Hạnh Tuấn, một cố gắng nhằm ghi lại một số công việc và hình ảnh liên quan cuộc đời hành hoạt của Thầy ở quê hương và trên xứ Mỹ, mà sự đóng góp của tất cả Quý vị là niềm an ủi lớn lao cho chúng tôi. Với những tâm tình hiện thành dòng chữ trong những bài viết, bài thơ, hay điếu văn tưởng niệm và tịnh tài ủng hộ để làm nên tập Kỷ Yếu này, công đức của Quý vị thật vô lượng vô biên. Chúng tôi xin nhất tâm hồi hướng lên ngôi Tam Bảo, kính mong Giác linh Hòa thượng Tân Viên tịch chứng minh.

Vì số trang có hạn và hoàn cảnh không cho phép, một số ý kiến cũng như bài vở không thể thực hiện được trong tập Kỷ Yếu này, chúng tôi đã mạo muội nhờ đăng trên trang nhà Quảng Đức, www.quangduc.com, để làm kỷ niệm cho nhau.

Kính chúc Quý Ngài và Quý vị được nhiều sức khỏe, an lành.

Trân trọng,

HT Thích Minh-Đạt

Trưởng Ban Tổ chức Tang lễ

 

Ý kiến bạn đọc
28/12/201515:17
Khách
Kinh dang Thay nen huong kinh bai
Hoa Thuong Thich Hanh Tuan
Tru tri chua Truc Lam. Chicago
Thu nay da di xa.
Thu nay Thay da di xa ,
Chung con Phat tu bui ngui nho thupng ,
Thay khuyen giang , giai ,moi duong
Chung con tho hieu am tuong loi di
Loi di cua Dang Tu Bi
Song nguyen tu hanh , chet nguyen vang sanh.
Suot doi Thay day lam lanh
Lam theo thuyet giang Thay ban moi lan
Thay la chinh Bac Vi Nhan
Lai thuyen Bat Nha Truc Lam som thanh
Nguyen cau Thay duoc vang sanh
Lam xong nguyen uoc cua Thay kiep sau
Cong duc Thay nguyen rat cao
Mo mang Tinh Xa ,phuc cao on day ,
Phat tu :Tung Tran
Phap danh : Dieu Nhan
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11/12/2014(Xem: 13335)
Video: Lễ tưởng niệm Cố HT Thích Tâm Thanh
12/11/2014(Xem: 12002)
Một thi hài được chôn dưới đất đã 30 năm, nhưng khi được khai quật và di dời thì hài cốt cũng như bộ cà sa và y phục vẫn còn nguyên vẹn. Những khớp xương chân tay vẫn dính chặt nhau và cứng như đá, đặc biệt hộp sọ có màu vàng. Câu chuyện đầy bí ẩn này xuất hiện tại chùa Long Bửu (thôn Xuân Vinh, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi), khi chùa khai quật di cốt cố Đại lão Hòa thượng Thích Minh Đức để đặt vào bảo tháp.
07/11/2014(Xem: 40529)
Nói "Chùa Khánh Anh sau 30 năm" có nghĩa là đã bắt đầu bước sang năm thứ 30+1... Thật vậy, chùa Khánh Anh bắt đầu sinh hoạt từ Lễ Phật Đản 1974, tức 1 năm trước biến cố lịch sử 30/4/1975. Tại sao lại không phải là sau ngày 30/4/75 như nhiều nơi khác, và nhiều chùa khác ở hải ngoại? Thưa quý vị và bà con cô bác, đó mới là có chuyện để kể lại. Và cái đoạn này có nhiều chuyện để kể lắm. Nghĩa là nguyên nhân do đâu, và từ bao giờ đưa đến việc thành lập chùa Khánh Anh trước năm 75 và sinh hoạt cho đến ngày hôm nay?
03/11/2014(Xem: 72927)
Theo truyền thống Tăng Già, hằng năm chư Tăng Ni đều tụ về nhóm họp một nơi kiết giới an cư, hầu thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới, Định, Tuệ là ba môn vô lậu học, tăng trưởng đạo lực sau những tháng ngày bận rộn hoằng pháp lợi sanh. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Úc Đại Lợi –Tân Tây Lan được thành lập năm 1999, mỗi năm đều qui tụ tại một trú xứ được chọn trước để an cư tu tập trong mười ngày. Năm nay Đạo tràng Tu Viện Quảng Đức chúng con được Hội Đồng Điều Hành và Tổng Vụ Tăng Sự giao phó trách nhiệm tổ chức Mùa An Cư lần thứ 15 của Giáo Hội. Đạo Tràng chúng con đã thỉnh ý Chư Tôn Giáo Phẩm trong Giáo Hội và quý Ngài đã đồng thuận tổ chức kỳ An Cư Kiết Đông năm nay tại Tu Viện Quảng Đức theo ngày giờ như sau:
01/11/2014(Xem: 8064)
Hòa Thượng Thích Tâm Hướng (1923 – 1997) Hoà thượng Tâm Hướng Pháp danh Nguyên Nguyện, hiệu Huyền Luận, thế danh Dương Xuân Đệ, đời thứ 44 dòng thiền Lâm Tế. Ngài sinh ngày 24 tháng 11 năm Quý Hợi (31/12/1923), tại làng Hương Cần, xã Hương Toàn, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế trong một gia đình thâm tín Tam Bảo. Thân phụ là cụ Dương Xuân Ngô và thân mẫu là cụ bà Trần Thị Đặng.
01/10/2014(Xem: 17437)
Nhân Vật Phật Giáo Thế Giới, do TT Thích Nguyên Tạng biên soạn từ 1990
01/10/2014(Xem: 10369)
Pháp danh : Trừng Thành Pháp tự : Chí Thông, Pháp hiệu : Thích Giác Tiên. Thuộc dòng Lâm Tế Chánh Tông đời thứ 42 Thế danh : Ngài họ Nguyễn Duy húy là Quyển. Thọ sanh năm Canh thìn, niên hiệu Tự Đức đời thứ 33 (1879). Chánh quán làng Giạ Lệ Thượng, xã Thủy Phương, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên. Năm 1883, lên bốn tuổi thì song thân đều mất. Ngài được ông bà bác đồng tộc đem về nuôi dưỡng. Nhờ bẩm chất thông minh nên thân thuộc cho theo Nho học một thời gian. Nhận thấy giáo lý Phật đà mới là con đường hướng đến cảnh giải thoát ; từ đó, ngài xin với thân thuộc xuất gia đầu Phật. Năm 1890, được 11 tuổi, ngài cầu thọ giáo với tổ Tâm Tịnh.
01/10/2014(Xem: 10484)
Phật Giáo Việt Nam thời cận đại đã viết lên trang lịch sử bằng máu, xương của Chư Tôn Đức Tăng Ni và Phật tử. Dòng lịch sử ấy đã nêu cao tấm gương hy sinh bất khuất trước những đàn áp, bạo lực, súng đạn, nhà tù và lựu đạn. Phải chăng đây là một chặng đường lịch sử oai hùng mà Phật Giáo Việt Nam đã biểu tỏ tinh thần Đại hùng, Đại lực, Đại Từ Bi để vực dậy một nền văn hóa đã bị sụp đổ bởi một chế độ tha hóa, ngoại lai xâm nhập vào quê hương Việt Nam.
01/10/2014(Xem: 12233)
Trên dòng lịch sử Phật giáo Việt Nam thời cận đại của những thập niên 30-40 có bậc Tôn túc của Ni giới xuất hiện, đồng hành với chư Tăng để xiển dương Phật pháp, đào tạo Tăng tài, xây dựng tự viện, giữ gìn giềng mối đạo pháp được bền vững. Bậc Tôn túc của Ni giới ấy là SB Diệu Không, người đã hy hiến cả đời mình cho đời lẫn đạo, SB đã lưu lại cho hậu thế một hành trạng sáng ngời cho đàn hậu học noi gương.
09/09/2014(Xem: 16400)
Hòa Thượng Thích Giác Thông, tục danh Đổ Văn Bé, sinh ngày 18 tháng 2 năm 1939 tại Mỹ Hòa Hưng, Huyện Châu Thành, An Giang, Long Xuyên. Trong một gia đình thâm tín Phật Giáo. Thân Phụ là Cụ Ông Đổ Nhựt Thăng, Thân Mẫu là Cụ Bà Nguyễn Thị Khiên, Hòa Thuợng là người anh cả trong số 6 anh em ( 3 trai, 3 gái ), được nuôi dưỡng trong một gia đình nông dân hiền lành, có truyền thống đạo đức, nên từ nhỏ Hòa Thượng đã là người sớm có tư chất hiền lương, có tâm thương người mến vật, là con có hiếu với ông bà cha mẹ.