Thầy ơi !

08/12/201519:50(Xem: 10881)
Thầy ơi !

Bài tưởng niệm của đoàn Thiếu Nữ - GĐPT Trúc Lâm


Thầy ơi !

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Chúng Con kính bạch Quý Chư Tôn Đức Tăng, Ni,

Chúng con kính đảnh lễ trước Giác Linh Thầy kính yêu,

Thầy ơi! Không thể nào diễn tả nỗi đau và sự mất mát quá lớn mà chúng con đang trải qua. Chúng con vẫn không tin sự thật rằng Thầy đã thật sự xa chúng con mãi mãi. Thay mặt cho các em đoàn Thiếu Nữ, chúng con xin đảnh lễ và thương kính gởi lòng tri ân sâu sắc đến vị Thầy khả kính, một vị Ân Sư trong đời.

Tình thương yêu của Thầy dành cho chúng con là điều mà tất cả đoàn sinh chúng con đều cảm nhận được. Đến bây giờ chúng con luôn ý thức được trang phục đoàn trong các buổi lễ, hay trang phục múa trên sân khấu là phải luôn đồng bộ trang nghiêm là do sự quan tâm và dạy dỗ từng chút một của Thầy. Vì thương chúng con rất nhiều, nên Thầy lúc nào cũng ngợi khen và lấy làm hãnh diện về Vũ khúc Quán Thế Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay và bài múa Dâng Hoa của chúng con, dẫu rằng chúng con vẫn còn rất nhiều vụng về, nhưng trong mắt của các bậc cha mẹ thì con cái của mình lúc nào cũng đẹp nhất và hay nhất phải không Thầy?

Chúng con rất thích được tháp tùng cùng Thầy về dự hội thảo hay Phật sự ở những nơi khác. Được làm đệ tử của Thầy Trúc Lâm thật là oai biết làm sao, bởi vì Thầy của chúng con thật là một vị Thầy tài đức. Được ở gần Thầy, chúng con cảm nhận được sự an ổn và che chở.

Nay Thầy đi rồi, trong những buổi góp vui văn nghệ cho Lễ, Tết, các em của chúng con sẽ chạnh lòng khi từ trên sân khấu nhìn xuống đã vắng đi bóng dáng và ánh mắt bao dung, khuyến khích của người Thầy thân yêu. Vắng bóng Thầy rồi, những khi đi tham dự khóa tu, hội thảo của GĐPT mà không có Thầy dìu dắt, chúng con sẽ buồn biết mấy Thầy ơi.

HT Hanh Tuan-phat tu truc lam 9Rồi đây mỗi khi về Tịnh Xá của chúng ta ở Dakota mà không có Thầy chắc chúng con sẽ ôm nhau mà khóc. Mà đợi chi đến lúc đó, mấy hôm nay nhìn thấy di ảnh của Thầy là chúng con không cầm được nước mắt. Chúng con sẽ nhớ mãi hình ảnh Thầy mỉm cười hạnh phúc khi thấy Tịnh xá từng bước hoàn tất, và nhất là mỗi khi Thầy thấy chúng con tề tựu về Tịnh xá đông đủ. Mấy hôm nay Quí Thầy về chùa Trúc Lâm thật là đông để lo cho Tang lễ của Thầy được chu tất, thỉnh thoảng một bóng áo nâu hay giọng nói ấm áp của một vị Thầy nào đó hao hao giống Thầy đều gợi nhớ đến một sự thật là Thầy đã ra đi mãi mãi. Chúng con đã cố không khóc mà nước mắt cứ rơi. Hiểu rõ qui luật vô thường, nhưng lòng chúng con đau xót biết bao.

Bây giờ chắc Thầy đang an lạc trên cõi Phật. Thầy của chúng con là một bậc Cao Tăng chân chính, trí dũng song toàn. Chúng con tin chắc rằng Thầy đã về nơi an lạc. Không biết nơi ấy có giống như những lúc Thầy kể về những hành tinh xa xôi, nơi mà một ngày dài bằng cả trăm năm so với cõi Ta Bà này. Thầy ơi, cõi nước ấy có thanh tịnh và an nhiên đến chừng nào Thầy cũng đừng quên chúng con ở nơi đây. Xin Thầy hãy vì lòng từ bi mà thương xót chúng con còn ngu muội nơi này. Chúng con nhớ và kính thương Thầy nhiều lắm. Một ngày trên kia là mấy kiếp nơi này, chúng con biết bao giờ mới tìm thấy lại Thầy đây? Dù thế nào đi nữa, những nhân duyên và những hạt giống đã gieo trồng, chúng con tin rằng một lúc nào đó Thầy trò ta lại hội ngộ cùng nhau, để chúng con có thề núp bóng từ quang của Thầy mà cùng Thầy hoàn thành Phật sự./.

Nam Mô A Di Đà Phật,

Đệ tử chúng con,

Đoàn Thiếu N - GĐPT Trúc Lâm

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10/04/2013(Xem: 12387)
Một sinh thể đã xuất hiện trong cuộc đời như chưa từng có, đến lúc từ giã ra đi cũng thật nhẹ nhàng như cánh nhạn lưng trời. Vốn xuất thân từ dòng dõi trâm anh thế phiệt, được bẩm thụ cái gen của tổ phụ từng nổi tiếng văn chương, lại hấp thụ tinh hoa của địa linh sông Hương, núi Ngự - một vùng đất được xem là cái nôi của văn hóa Phật giáo miền Trung. Khi trưởng thành, thể hiện phong thái của một bậc nữ lưu tài sắc vẹn toàn, nhưng túc duyên thôi thúc, sớm rõ lẽ vô thường, dễ dàng từ bỏ cảnh phú quí vinh hoa, hâm mộ nếp sống Thiền môn thanh đạm.
10/04/2013(Xem: 8760)
Cư sĩ Tâm Minh- Lê Đình Thám sanh năm Đinh Dậu (1897) tại làng Đồng Mỹ (Phú mỹ), tổng Phú Khương, phủ Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam-nay là tỉnh Quảng Nam- Đà Nẵng. Ông xuất thân trong một gia đình quyền quí nhiều đời làm quan.Thân sinh là Binh Bộ Thượng Thư Lê Đỉnh ở triều Tự đức.
10/04/2013(Xem: 9227)
Hòa thượng Thích Tịnh Khiết, thế danh là Nguyễn Văn Kỉnh, sinh ngày 17 tháng 11 năm Tân Mão (1890), tại làng Dưỡng Mông Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên. Thân sinh là cụ ông Nguyễn Văn Toán và cụ bà Tôn Nữ Thị Lý. Ngài là con trai thứ ba trong gia đình, bẩm tính thông minh, năm 15 tuổi Ngài đã tinh thông Nho học rõ lẽ xuất xứ ở đời, nhưng với chí khí xuất trần, muốn vươn tới một phương trời cao rộng Ngài đã xin phép song thân được xuất gia tầm sư học đạo.
10/04/2013(Xem: 14236)
Đại Lão Hoà Thượng Pháp danh Thượng Quảng Hạ Liên, Tự Bi Hoa, Hiệu Trí Hải thế danh Nguyễn Văn Chính, sinh năm 1926 – Bính Dần tại Sông Cầu – Tỉnh Phú Yên, trong một gia đình túc nho, tiểu thương, giàu lòng kính tin tam bảo, Hoà thượng là con thứ 8 trong gia đình với 09 Anh Chị Em được thân phụ là Cụ Ông Nguyễn Văn Phân – PD. Nhựt Minh và thân mẫu là cụ bà Võ Thị Dưỡng – PD.
10/04/2013(Xem: 9190)
Ngài thế danh là Nguyễn Xuân pháp danh Thanh Phong pháp tự Hoàng Thu hiệu Như Nguyện. Sinh ngày 01/06/1937 tai thôn Phú Cấp xã Diên Phú huyện Diên Khánh tinh Khánh Hoà. Thân phụ là cụ ông Nguyễn Ðối thân mẫu là cụ bà Nguyễn Thị Lẻo pháp danh Trừng Lan. Ngài là anh cả trong 4 anh em.
10/04/2013(Xem: 14396)
Viết thêm một bài về Ngài Thiện Minh, dù nhiều vị đã viết - Viết, vì thấy thêm một bài của Tâm Nguyên trên diễn đàn baovechanhphap - Viết, vì Mùa Hạ 2009, tịnh niệm An Cư, tưởng nhớ tiền nhân, làm gì cho hôm nay, và nhắc nhở hậu bối mai sau Tương chao nhà quê Tăng Lữ
10/04/2013(Xem: 12220)
Hòa Thượng Thích Tắc Thành - Trình bày: Chiếu Quang và Hoàng Lan
10/04/2013(Xem: 8992)
Hòa thượng thế danh Võ Văn Nghiêm, pháp danh Giác Trang, hiệu Hải Tràng thuộc dòng Lâm Tế Chánh Tông, đời thứ 41, sinh năm Giáp Thân (1884) tại làng Tân Quí, tổng Phước Điền Thượng, tỉnh Chợ Lớn. Thân phụ là cụ ông Võ Văn Nghĩa, thân mẫu là cụ bà Trần Thị Tín. Ngài sinh trưởng trong một gia đình tín ngưỡng Tam Bảo thuần thành. Thân phụ Ngài là một vị hương chức trong làng, lúc tuổi ngũ tuần xin từ chức để xuất gia hiệu là Thanh Châu, đến 75 tuổi được phong Giáo thọ, sáng lập chùa Vạn Phước tại làng Tân Chánh, huyện Hốc Môn, Sài gòn. Ngài có hai anh em trai, người anh cả xuất gia được tấn phong Hòa thượng, hiệu Chơn Không.
10/04/2013(Xem: 8092)
Hòa Thượng THÍCH BẢO AN, húy thượng THỊ hạ HUỆ tự HẠNH GIẢI, thế danh LÊ BẢO AN, thuộc đời Lâm Tế Chánh Tông thứ Bốn mươi hai. Nguyên Hòa Thượng sanh năm 1914 (Giáp dần), tại thôn Tịnh Bình, xã Nhơn Hạnh, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Ðịnh, trong gia đình Lê gia thế phiệt, vốn dòng môn phong Nho giáo, đời đời thâm tín Tam Bảo, tôn sùng Ðạo Phật. Thân phụ là cụ ông LÊ PHÚNG, pháp danh NHƯ KINH, thân mẫu cụ bà TỪ THỊ HỮU, pháp danh NHƯ BẰNG, đức mẫu là cụ bà NGUYỄN THỊ CƠ, pháp danh NHƯ DUYÊN.
10/04/2013(Xem: 9112)
Hòa Thượng Thích Thiện Thanh thuộc dòng thiền Lâm Tế Gia Phổ đời thứ 41, thế danh Nguyễn Văn Sắc, nguyên quán làng Phú-Nhuận, Nha-Mân, tỉnh Sa-Ðéc miền Nam nước Việt (nay thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp), sinh Năm Ất Hợi (1935) Niên hiệu Bảo Đại năm thứ 20. Song thân Ngài là Cụ Nguyễn Văn Xướng và Cụ Bà Huỳnh Thị Thâu đều kính tin Tam Bảo.