Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Lời Phân Ưu của Phật tử TV Quảng Đức

30/01/201422:19(Xem: 5832)
Lời Phân Ưu của Phật tử TV Quảng Đức
Dao_Huu_Nguyen_Ngu_Nguyen_Buu

Lời Phân Ưu của Phật tử TV Quảng Đức


Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.

Kính bạch Hòa Thượng Chứng Minh

Kính bạch hiền tiền Chư Tôn Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni.

Kính thưa quí đạo hữu thân mến,

Tu Viện Quảng Đức chúng ta đã có những người con Phật trung kiên, đạo tâm kiên cố, hầu hết những người con Phật hiện diện trong đêm nay, quí vị không bao giờ nề hà công việc, quí vị đã cùng với Thầy trụ trì ở đây từ việc lớn đến việc nhỏ, quí vị đều động cam cộng khổ, xây dựng một đạo tràng tu học , thờ tự trang nghiêm.

Trong đó không thể thiếu Gia Đình Phật Tử Quảng Hương , Quảng Trí và Quảng Tịnh, những người con Phật này đã hết lòng với Tu Viện Quảng Đức, trong mọi công tác Phật sự, và sống rất hài hòa vui vẻ với tất cả bạn đạo trong Chùa.

Hôm nay gia đình đã có chuyện buồn là Phụ Thân, Cụ Ông Nguyễn Ngự Pháp Danh Nguyên Bữu

Sanh năm : Quí Dậu tại Cố Đô Huế, vừa mới từ trần tại Việt Nam , Hưởng Thọ 81 tuổi.

Giờ này Quảng Hương , Quảng Trí, Quảng Tịnh đã về Việt Nam thọ Tang và tiễn đưa thân Phụ.

Ở đây có Chồng con của Quảng Hương, Quảng Tịnh, và Vợ con của Quảng Trí , các cháu về đây để làm lễ thọ tang báo hiếu, và làm lễ cầu siêu cho cụ ông Nguyễn Ngự Pháp Danh Nguyên Bữu.Đây là một sự mất mát lớn đối với gia đình của các cháu.

Bác xin được thay mặt cho toàn thể Phật Tử Bạn Đạo tại Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức xin thành kính phân ưu cùng gia đình Quảng Hương, Quảng Trí, và Quảng Tịnh.

Nguyện Cầu Hương Linh Cụ Ông được nương nhờ hồng ân Chư Phật và công đức của gia đình mà đời đời được an vui nơi miền cực lạc.

Cũng nhân đây trong những ngày cuối năm, chúng con xin kính chúc Hòa Thượng, Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, Pháp Thễ khinh an, Phật sự viên thành.

Chúng tôi cũng kính chúc toàn gia hiếu quyến, cùng tất cả quí vị có mặt trong đạo tràng hôm nay , luôn được an lành trong một năm mới Giáp Ngọ 2014. An Khang Thịnh Vượng, Sở Cầu Như Ý.

Trân trọng kính chào
Nam Mô A Di Đà Phật.
TM. Ban Hộ Trì Tam Bảo TV Quảng Đức
Nguyên Lượng Nguyễn Văn Độ

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27/11/201919:29(Xem: 2724)
Do niên cao lạp trưởng, Trưởng lão Hòa thượng đã thuận thế vô thường, thu thần viên tịch vào lúc 6 giờ 45 phút sáng nay, 27-11 (2-11-Kỷ Hợi) tại chùa Phước Thiện, phường B’Lao, TP.Bảo Lộc - trụ thế 96 năm, 73 hạ lạp. Trưởng lão HT.Thích Tánh Hải là Uỷ viên Thường trực HĐCM, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, viện chủ chùa Phước Thiện (TP.Bảo Lộc).
20/03/201411:59(Xem: 5432)
Ở Huế có một dòng sông tên là sông Hương và một ngọn núi tên là núi Ngự. Dưới chân núi có chùa Viên Thông, trong chùa có một vị thiền sư nuôi dạy đồ chúng, đó là thiền sư Liễu Quán. Hồi đó đất nước Việt Nam cũng bị chia đôi, từ sông Gianh ra ngoài Bắc là Chúa Trịnh cai trị còn trở vào Nam là chúa Nguyễn. Các Chúa ở trong Nam tuy gọi là Chúa nhưng kỳ thực họ là những ông vua, xưng là An Nam quốc vương. Chúa Nguyễn Phúc Khoát rất sùng đạo, nhưng vì thiền sư Liễu Quán không ưa lui tới tới phủ Chúa cho nên chúa thường hay tới chùa Viên Thông dưới chân núi để học đạo và cũng vì lý do đó nên người ta gọi ngọn núi đó là núi Ngự, tức là núi mà vua hay tới để nghe pháp.
09/02/201506:29(Xem: 4730)
Hôm qua 30/01/2015, Nhà trắng thông báo Tổng thống Mỹ Barack Obama và lãnh tụ tinh thần của người Tây Tạng sẽ cùng tham gia vào một sự kiện dự kiến tổ chức tại Washington vào ngày 05/02/2015 tới đây. Sáng kiến để hai ông cùng xuất hiện trước công chúng Mỹ này sẽ khiến Bắc Kinh nổi đóa. Phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ cho biết : tại sự kiện “bữa ăn sáng và cầu nguyện quốc gia, Tổng thống Obama sẽ phát biểu về tầm quan trọng của tôn trọng tự do tôn giáo". Năm nay, các nhà tổ chức sự kiện đã mời Đạt Lai Lạt Ma tới tham dự. Nhà trắng nhấn mạnh là không dự trù cuộc tiếp xúc nào giữa hai người. Phát ngôn viên hội đồng An ninh Quốc gia nói : “Cũng như ông từng làm trước đây, Tổng thống sẽ gặp nhiều lãnh đạo tôn giáo trong sự kiện này nhưng chúng tôi không dự kiến có cuộc tiếp xúc riêng nào với Đạt Lai Lạt Ma”. Tuy vậy, đại diện chính quyền Mỹ cũng cho biết thêm là ông Obama ủng hộ những thuyết pháp cũng như những mối quan tâm giữ gìn “truyền thống tôn giáo, văn hóa và ngôn
16/08/201310:49(Xem: 7530)
Thượng Tọa thế danh Ngô Đình Thung, pháp danh Trừng Lộc, pháp tự Chơn Kiến, pháp hiệu Ấn Minh. Sinh ngày 20 tháng 06 năm 1948 (Mậu Tý) ) tại làng Đại Điền Đông, xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Thân phụ, ông Ngô Ký, pháp danh Trừng Phong, thân mẫu, bà Huỳnh Thị Khằng, pháp danh Trừng Tằng, song thân của Ngài đều đã mãn phần.
05/02/201413:08(Xem: 11713)
Thượng Tọa Thích Minh Tân - Giáo Thọ tại TTPG-Chùa Việt Nam, Houston, Texas. - Lãnh đạo tinh thần Chùa Bảo Quang, San Antonio, Texas. - Viện Chủ Chùa Viên Giác, Richmond, Virginia. Đã viên tịch vào lúc: 01:10 sáng Thứ Ba ngày 04/02/2014 sau một cơn tai biến (Stroke). Trụ thế 58 năm, trong sự hộ niệm của đại chúng.
22/07/201809:11(Xem: 7355)
TT.Thích Thiện Minh viên tịch Do bệnh duyên, TT.Thích Thiện Minh (tổ đình Bửu Quang, Q.Thủ Đức) đã viên tịch vào lúc 17 giờ 30 phút chiều nay, 21-7-2018 (9-6-Mậu Tuất), hưởng dương 49 tuổi.
07/08/201719:04(Xem: 4305)
Ngày 04/08/2017, Thầy Thích Trí Chơn sang Trung tâm Làng Mai Quốc tế - Thái Lan thăm Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Tăng thân Làng Mai, tháp tùng Thầy có Đại đức Thích Quảng Thức - Quản chúng Tu viện. Vào lúc 13 giờ, Thầy có mặt tại Sân bay Quốc tế Don Mueang - Bangkok. Đón Thầy có Thầy Thích Pháp Tánh - Tri sự Trung tâm Làng Mai và một số quí thầy, cô.
11/05/201907:07(Xem: 1754)
Nhân duyên từ chiếc đàn Xuất thân từ vùng đất Hobart, thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất bang Tasmania (Úc), có niềm đam mê piano sâu sắc và được biết đến như là một trong những nghệ sĩ nhạc jazz có phong cách ngẫu hứng và tự phát trong biểu diễn, Tom Vincent luôn mang đến cho khán giả các cung bậc cảm xúc khó tả khi xuất hiện trên sân khấu. Đặc biệt, có những lúc biểu diễn, anh lại hình thành thói quen trò chuyện với khán giả trong khi các ngón tay chạy từ phím nhạc này sang phím nhạc khác
26/10/201721:42(Xem: 3153)
Hơn chục năm trước, khi tôi mang cuốn hồi ký của chị tôi là Nguyễn Thị Thiếu Anh sang tặng người bạn cũ Đồng Khánh năm xưa là chị Cao Xuân Nữ Oanh, tôi đã nghe chị nhắc đến Sư bà Diệu Không đang ở trong chùa Kiều Đàm ngay bên cạnh.
20/10/201721:15(Xem: 3177)
Đây không phải là cuộc so sánh tương quan luận điểm hay ý nghĩa đúng - sai của hai nhân vật lịch sử nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu và Tổ Khánh Hòa vì hành trạng và lý tưởng dấn thân của hai người khác nhau, cả về phương diện đấu tranh trước nghịch cảnh , giữa Đời và Đạo và một khoảng cách thời gian nhất định. Bài viết chỉ mong đóng góp nhỏ suy luận phần mình với một nối kết lịch sử nhất định để mở rộng thêm nỗi niềm của Tổ Khánh Hòa và chư tôn thạc đức trong bối cảnh chung đau thương của dân tộc trước và sau phong trào chấn hưng Phật giáo rực rỡ