Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Lời Phân Ưu của Phật tử TV Quảng Đức

30/01/201422:19(Xem: 5519)
Lời Phân Ưu của Phật tử TV Quảng Đức
Dao_Huu_Nguyen_Ngu_Nguyen_Buu

Lời Phân Ưu của Phật tử TV Quảng Đức


Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.

Kính bạch Hòa Thượng Chứng Minh

Kính bạch hiền tiền Chư Tôn Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni.

Kính thưa quí đạo hữu thân mến,

Tu Viện Quảng Đức chúng ta đã có những người con Phật trung kiên, đạo tâm kiên cố, hầu hết những người con Phật hiện diện trong đêm nay, quí vị không bao giờ nề hà công việc, quí vị đã cùng với Thầy trụ trì ở đây từ việc lớn đến việc nhỏ, quí vị đều động cam cộng khổ, xây dựng một đạo tràng tu học , thờ tự trang nghiêm.

Trong đó không thể thiếu Gia Đình Phật Tử Quảng Hương , Quảng Trí và Quảng Tịnh, những người con Phật này đã hết lòng với Tu Viện Quảng Đức, trong mọi công tác Phật sự, và sống rất hài hòa vui vẻ với tất cả bạn đạo trong Chùa.

Hôm nay gia đình đã có chuyện buồn là Phụ Thân, Cụ Ông Nguyễn Ngự Pháp Danh Nguyên Bữu

Sanh năm : Quí Dậu tại Cố Đô Huế, vừa mới từ trần tại Việt Nam , Hưởng Thọ 81 tuổi.

Giờ này Quảng Hương , Quảng Trí, Quảng Tịnh đã về Việt Nam thọ Tang và tiễn đưa thân Phụ.

Ở đây có Chồng con của Quảng Hương, Quảng Tịnh, và Vợ con của Quảng Trí , các cháu về đây để làm lễ thọ tang báo hiếu, và làm lễ cầu siêu cho cụ ông Nguyễn Ngự Pháp Danh Nguyên Bữu.Đây là một sự mất mát lớn đối với gia đình của các cháu.

Bác xin được thay mặt cho toàn thể Phật Tử Bạn Đạo tại Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức xin thành kính phân ưu cùng gia đình Quảng Hương, Quảng Trí, và Quảng Tịnh.

Nguyện Cầu Hương Linh Cụ Ông được nương nhờ hồng ân Chư Phật và công đức của gia đình mà đời đời được an vui nơi miền cực lạc.

Cũng nhân đây trong những ngày cuối năm, chúng con xin kính chúc Hòa Thượng, Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, Pháp Thễ khinh an, Phật sự viên thành.

Chúng tôi cũng kính chúc toàn gia hiếu quyến, cùng tất cả quí vị có mặt trong đạo tràng hôm nay , luôn được an lành trong một năm mới Giáp Ngọ 2014. An Khang Thịnh Vượng, Sở Cầu Như Ý.

Trân trọng kính chào
Nam Mô A Di Đà Phật.
TM. Ban Hộ Trì Tam Bảo TV Quảng Đức
Nguyên Lượng Nguyễn Văn Độ

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10/08/201101:12(Xem: 1689)
Xuyên suốt lịch sử dân tộc, đã có biết bao nhiêu nhân vật với tư cách là người đứng đầu đất nước đã có những kỳ tích lẫm liệt đối với đất nước. Có nhân vật nổi bật lên trong sự nghiệp giữ nước, có nhân vật nổi lên trong sự nghiệp dựng nước, lại có nhân vật nổi lên trong sự nghiệp mở nước, hoặc có một số nhân vật có cả hai hoặc ba lãnh vực đó.
15/10/201318:40(Xem: 13344)
(Báo Viên Giác, Số 197, tháng 10-2013, Số Đặc Biệt tưởng niệm Cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm (1940-2013)
05/09/201404:44(Xem: 8344)
Còn đây của báu trong nhà Không là ngọc bảo, không là hoàng kim Bình thường chiếc áo tràng lam Mà sao quý vượt muôn ngàn ngọc châu! Những năm cầu thực dãi dầu Sớm mai tụng niệm, đêm thâu mật trì Dòng đời mãi cuốn con đi Về nương chốn tịnh có Thầy, có Ôn… Kinh truyền ban phát khuyên lơn
05/02/202015:57(Xem: 2300)
Tôi cố tìm một tựa đề cho đúng với ý nghĩa bài viết này để tán dương hai sự kiện trùng hợp trong một ngày thật trọng đại này ( ngày 16 âm lịch tháng giêng năm Canh Tý nhằm ngày 10 /02/2020 ) thế nhưng cuối cùng chỉ đành hạ bút với 4 chữ "BẤT KHẢ TƯ NGHÌ" như các bạn đã thấy ....Và các bạn có biết hai sự kiện trọng đại gì là gì không ...kính xin được tỏ bày niềm hân hoan nhất để tiết lộ cho các bạn được rõ : Do một nhân duyên được gia nhập vào group Viber " Đại gia đình Quảng Đức " mà tôi đã đọc được Thông báo về Lễ Mừng khánh Tuế Đại thọ Đức Trưởng lão Tăng Giáo Trưởng HT.Thích Huyền Tôn, trụ trì Lăng Nghiêm Bảo Vương Tự tại Melbourne và được biết Ngài đã trụ thế 93 năm, 86 đạo lạp và 72 hạ lạp .....và hiện còn rất sáng suốt so với những người cùng tuổi ngoài đời và trong Đạo.
04/04/201101:28(Xem: 2139)
BBC Giới thiệu Đôi nét về Thiền sư Thích Nhất Hạnh, Thích Thích Nhất Hạnh là một thiền sư nổi danh trên thế giới, là một văn nhân, một thi nhân, một học giả, mà cũng là một người đấu tranh cho hòa bình. Bên cạnh đức Đạt Lai Lạt Ma thì Thầy là bậc đạo sư nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Ngoài ra Thầy còn là tác giả của trên một trăm cuốn sách, trong đó gồm có những "xếp hạng bán chạy nhất“ (bestsellers) như những cuốn Hòa Bình Từng Bước Chân (Peace is Every Step), Phép lạ của sự Tỉnh thức (The Miracle of Mindulness), Chúa nghìn đời, Bụt nghìn đời (Living Buddha Living Christ) và Giận (Anger)
13/06/201106:43(Xem: 7902)
Ôi, trong giáo pháp Phật đà của ta, việc trọng đại nhất là gì ? Con người sinh ra không từ cửa tử mà đến, chết không vào cửa tử mà đi. Thế nên người nằm non ở tổ, bỏ ngủ quên ăn, chẳng tiếc thân mạng, đều vì việc lớn sinh tử. Ở thời giáo suy pháp mạt này mà có người vì việc lớn sinh tử như Hòa thượng Liễu Quán, thật là hy hữu.
03/01/202007:26(Xem: 928)
Biểu đồ truyền thừa các tông phái Phật giáo từ Ấn Độ đến Việt Nam: Biểu đồ I.1: Thiền tông Ấn Độ Biểu đồ I.2: Thiền Ấn Độ Đến Trung Quốc Biểu đồ I.3: Thiền Trung Quốc – Huệ Năng và Môn Đệ Biểu đồ II.1: Dòng Mã Tổ Biểu đồ II.2: Dòng Mã Tổ Biểu đồ III.1: Tông Tào Động Biểu đồ IV.1: Tông Lâm Tế Biểu đồ IV.3: Dòng Lâm Tế – Viên Ngộ Biểu đồ V: Tông Vân Môn & Pháp Nhãn Biểu đồ VI.1: Thiền Nhật Bản – Cội nguồn của Phong Trào Ngũ Sơn Thập Sát Biểu đồ VI.2: Thiền Nhật Bản – Việc truyền bá thiền Lâm Tế từ Trung Quốc sang Nhật Biểu đồ VI.3: Thiền Nhật Bản – Các chi phái của Tông Lâm Tế I Biểu đồ VI.4: Thiền Nhật Bản – Các chi phái của Tông Lâm Tế II Biểu đồ VI.5: Thiền Nhật Bản – Các chi phái của Tông Lâm Tế II Biểu đồ VI.6: Thiền Nhật Bản – Lâm Tế Chính Mạch I – Dòng Nam Phố Thiệu Minh Biểu đồ VI.7: Thiền Nhật Bản – Lâm Tế Chính Mạch II – Dòng Bạch Ẩn Biểu đồ VI.8: Thiền Nhật Bản – Đạo Nguyên và Tông Tào Động Biểu đồ VII.1: Thiền tông Việt Nam – Thiền phái Tì-ni-đa Lưu-c
06/06/201213:35(Xem: 8003)
Hòa thượng Thích Quảng Đức, Pháp danh Thị Thủy, Pháp tự Hành Pháp và thế danh là Lâm văn Tức, sinh năm 1897 tại làng Hội Khánh, quận Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa...
26/04/201215:06(Xem: 9843)
Mùa Phật Đản 1963, có máu, lửa, nước mắt và xương thịt của vô số người con Phật ngã xuống. Nhưng từ trong đó lại bùng lên ngọn lửa Bi Hùng Lực của Bồ Tát Thích Quảng Đức