Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Tái sinh của Đức Dalai Lama có thể sẽ tìm thấy ở Ấn Độ

01/05/201908:14(Xem: 2261)
Tái sinh của Đức Dalai Lama có thể sẽ tìm thấy ở Ấn Độdalai lama

Tái sinh của Đức Dalai Lama
có thể sẽ tìm thấy ở Ấn Độ

 Đức Dalai Lama, vị lãnh đạo tinh thần của Phật giáo Tây Tạng, trong buổi tiếp xúc với truyền thông vào đầu tuần này đã cho biết, khi ngài viên tịch, có thể tìm thấy tái sinh của ngài ở Ấn Độ.

duc dalai.jpg
Đức Dalai Lama trong lần thăm Bồ Đề Đạo Tràng năm 2018


Đất nước nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thị hiện cũng chính là nơi mà vị giáo phẩm Phật giáo nổi tiếng toàn cầu này đến sinh sống và hoằng pháp 60 năm qua tại vùng Dharamshala. Ngài đến đây vào năm 1959 và được trao giải thưởng Nobel Hòa bình 30 năm sau đó (1989).

“Trong tương lai, nếu bạn có nhận được bất cứ thông tin nào về sự tái sinh của Đức Dalai Lama thì vị đó sẽ đến từ nơi này, đất nước Ấn Độ mà tôi đã hiện hữu gần như phần lớn thời gian của mình”, Đức Dalai Lama khẳng định.

Sinh năm 1935, Đức Dalai Lama hiện tại được xác định là tái sinh từ vị Lama trước đó khi mới lên hai tuổi.

Cũng trong buổi gặp mặt truyền thống này, Đức Dalai Lama cho biết vai trò của Lama sau khi ngài viên tịch, bao gồm cả việc có được duy trì hay không, nên được thảo luận một cách cụ thể trong phiên họp của cộng đồng Phật tử người Tây Tạng tại Ấn Độ vào cuối năm nay.

Ngài nhấn mạnh, mặc dù Đức Phật không khẳng định về việc tái sinh của mình nhưng lời dạy của Bậc Đạo sư vẫn tồn tại thường hằng.

“Nếu cộng đồng Phật giáo Tây Tạng thật sự muốn giữ lại chế định và vai trò của Dalai Lama thì mọi thứ vẫn như cũ. Và sau đó hãy nghĩ đến việc xác định tái sinh thứ 15 của Dalai Lama”. 


Gia Trúc

(theo Reuters)Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn