Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Tường thuật lễ khai mạc Trại huấn luyện Lộc Uyển & Huyền Quang

09/04/201319:32(Xem: 3421)
Tường thuật lễ khai mạc Trại huấn luyện Lộc Uyển & Huyền Quang

Trại Huấn Luyện Sơ Cấp Lộc Uyển 8 và Cấp I A Dục 6

của Gia Ðình Phật Tử Úc Ðại Lợi đã khai mạc

Sáng nay, thứ hai ngày 27 tháng 12 năm 2004, trong ánh nắng ấm áp của núi rừng Baker Milo thuộc tiểu bang South Australia, hơn 100 anh chị em lam viên trên toàn liên bang Úc đã hội ngộ nơi đây cùng nhau tham dự lễ khai mạc Trại Huấn Luyện Sơ Cấp Lộc Uyển 8 và Cấp I A Dục 6 được tổ chức từ ngày 27 đến ngày 31-12-2004. Ðúng 10 giờ 30, sau hồi còi dài truyền đi từ HTr điều hành. ACE rộn ràng nhanh chân quây quần trong hội trường đã thiết trí sẳn bàn thờ Phật, chuẩn bị cho lễ khai mạc. 

Trước mặt chúng tôi có 23 trại sinh A Dục và 45 trại sinh Lộc Uyển từ nhiều đơn vị như sau:

·GÐPT Chánh Tín; Tây Úc Perth

·GÐPT Pháp Hoa; Nam Úc Adelaide

·GÐPT Quảng Ðức; Victoria

·GÐPT Chánh Ðạo; Victoria

·GÐPT Ðại Bi Quan Âm; Victoria

·GÐPT Huyền Quang; NSW

·GÐPT Chánh Pháp; NSW

·GÐPT Pháp Bảo; NSW

Về chứng minh lễ khai mạc trại hôm nay có sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Như Huệ, Hội Chủ GHPGVNTN Hải Ngọai tại UÐL-TTL, Thượng Tọa Thích Phước Nhơn, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên và GÐPT VN tại UÐL ; Ðại Ðức Thích Nguyên Tạng, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Thanh Niên và GÐPT VN tại UÐL, Ðại Ðức Thích Viên Trí, Cố Vấn Giáo Hạnh GÐPT Pháp Hoa, Nam Úc ; Ðại Ðức Thích Viên Tịnh, Phó Trụ Trì Chùa Pháp Hoa, Nam Úc ; Ðại Ðức Thích Viên Thành, Thư Ký Chùa Pháp Hoa, Nam Úc ; Ni Sư Thích Nữ Hành Ðạo, Viện Chùa Hòa Quang, thành phố Ðà Nẳng, VN ; Sư Cô Thích Nữ Ðồng Liễu, Sư Cô Thích Nữ Minh Hạnh, ni chúng Chùa Pháp Hoa, Nam Úc.


Về phía huynh trưởng cao niên chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của huynh trưởng ; Tâm Lạc Nguyễn Văn Thục, nguyên Ủy Viên Nội Vụ GÐPTVN, Nguyên Mẫn Lê Viết Lâm, Cố Vấn Truyền Thống GÐPTVN tại UÐL, Quảng Trí Nguyễn Thái Hùng, nguyên Trưởng Ban Hướng Dẫn GÐPTVN UÐL nhiệm kỳ IV và đương nhiệm là Liên Ðoàn Trưởng GÐPT Chánh Ðạo, anh Chúc Hòa Phan Hồng Chương nguyên Trưởng Ban Hướng Dẫn GÐPTVN UÐL nhiệm kỳ V, anh Tâm Lễ Vương Học Hướng Dẫn GÐPTVN UÐL nhiệm kỳ, cùng đông đảo quý Phật tử thuộc Ðạo Tràng Bát Quan Trai Chùa Pháp Hoa, quý quan khách và phụ huynh đoàn sinh đồng về tham dự lễ.


Lễ khai mạc với sự điều khiển chương trình của Htr Chúc Hòa Phan Hồng Chương và Htr Thiện Quý Nguyễn Thị Ánh Nguyệt. Sau phần giới thiệu chư Tôn Ðức và quan khách là phần chào quốc kỳ. Các anh chị trong đồng phục cài hoa sen trắng cất cao lời ca giữa núi rừng tĩnh mịch qua phần chào cờ Úc, Việt, Phật Giáo Kỳ và Hoa Sen Trắng.

Tiếp đó là lời chào mừng của Trưởng ban Tổ chức Trại, Htr Thiện Phú Nguyễn văn Vinh, anh có lời chào mừng đảnh lễ chư tôn đức, quý quan khách và ace lam viên xa gần đã về tham dự lễ khai mạc và ủng hộ tinh thần cho ace trong 5 ngày trại. Theo sau là các phần diễn văn chào mừng và khai mạc của Trại trưởng Htr Quảng Giải Huỳnh Kim Hóa, anh đã ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của chư tôn đức và quý quan khách, đồng thời anh đã nhắc nhở trại sinh tham dự nỗ lực tinh tấn tu học trong 5 ngày để trở thành những người huynh trưởng gương mẫu cho Phật giáo tại Úc. Thứ đến là lời huấn từ của Trưởng Ban Hướng Dẫn Htr Tâm Lễ Vương Học, anh đã nhấn mạnh rằng đây là kỳ trại quan trọng của GÐPT tại Úc, đánh dấu một khúc quanh của lịch sử sinh hoạt của tổ chức sau 20 năm trên xứ sở này. Theo sau là lời giáo từ của Thượng Tọa Tổng Vụ Trưởng Thích Phước Nhơn, TT đã có lời tán dương công đức của ace lam viên đã vượt qua tất cả những chướng ngại để tổ chức kỳ trại huấn luyện, đây là một nghĩa cử tuyệt vời để thể hiện tình đạo, tình đời, tình lam trong chánh pháp. TT cũng cầu chúc các trại sinh Lộc Uyển và Huyền Trang gặp nhiều thuận duyên trong kỳ trại huấn luyện này để xứng đáng là những người trưởng trong tương lai. Sau cùng là lời đạo từ của Hòa Thượng Hội Chủ Thích Như Huệ. Hòa Thượng đã có lời khuyến giáo ace lam viên tinh tấn tu học để không phụ lòng các bậc tiền bối hữu công đã gầy dựng nên mái nhà lam trong hơn 50 qua. HT cũng nhấn mạnh đền trách nhiệm và bổn phận của người đoàn sinh GÐPT, là người có nhiệm vụ kế thừa, phát triển và hộ trì Chánh Pháp trong mai sau, do đó nền tảng tu và học trong hiện tại rất quan trọng để có thể tiếp nối trong sứ mạng ‘ thượng cầu Phật Ðạo, hạ hóa chúng sanh ‘ của chư tôn đức.

Buổi lễ chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa với không khí vui tươi theo sau phần chụp hình lưu niệm và tụng bài hồi hướng công đức.

Ðược biết kỳ trại Huấn Luyện Lộc Uyển và A Dục năm nay, ngoài các chương trình học giáo lý từ căn bản đến nâng cao, học tập các ngành chuyên môn thuộc GÐPT, Ban Quản Trại còn cung thỉnh chư tôn đức hướng dẫn một ngày tu quán niệm Bát Quan Trai để giúp cho trại sinh có cơ hội để thực tập những gì mình vừa được học. Ðây là một nét mới lạ của GÐPT tại Úc. Ban Thư Ký sẽ tường thuật chi tiết hơn về năm ngày trại này trong những ngày sắp tới.

---o0o---

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
109,253,833