Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thương Tiếc Người Đi ( bà Nguyễn thị Hạnh Nhơn)

09/05/201704:52(Xem: 3071)
Thương Tiếc Người Đi ( bà Nguyễn thị Hạnh Nhơn)
THƯƠNG TIẾC NGƯỜI  ĐI

( Kính dâng hương hồn Trung Tá  Nguyễn Thị Hạnh Nhơn )


ba hanh nhonTác giả và  bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn 


Định mệnh đã đặt tên cho Chị như đúng cuộc đời Chị, vỏn vẹn có hai chữ" Hạnh Nhơn" ngắn gọn nhưng súc tích bao la! Chị đức hạnh và nhân từ qua những công việc Chị đã làm cho thương binh, quả phụ, cho những người thân còn lại ở  quê nhà.
   Chị đã ra đi vào tháng tư đen ( 18.4.2017) những tháng ngày đau khổ nhất của dân tộc Việt Nam và em đã khóc khi hay tin. Em khóc cho Chị ,cho chúng ta, cho đất nước dù đã mấy chục năm qua vẫn còn điêu linh khốn khổ!
   Hôm nay,  em lại thẩn thờ nhớ đến Chị, dù biết rằng con đường này ai cũng phải đi qua nhưng mất mát nào cũng đớn đau cho người còn lại.
   Chị đã tận lực những tháng năm cuối đời để vận động, gây quĩ giúp cứu trợ các TPBVNCH và các gia đình Cô nhi quả phụ còn kẹt lại trong chế độ CSVN.
   Chị nhập ngũ năm 1950 ngành Tài chánh, phát lương cho quân nhân  ở Quân đoàn 1. Là Thiếu uý rồi Trung uý sĩ quan tiếp liệu quân y viện Nguyễn Tri Phương. Sau đó qua trung tâm Huấn luyện và trường Nữ Quân Nhân rồi lên Đại uý làm việc tại văn phòng đoàn Nữ Quân Nhân của Bộ Tham Mưu.
   Năm 1969, Chị là Thiếu Tá trưởng phòng Nghiên cứu, chuyển qua Không quân và lên  Trung tá năm 1972. Chị là Trung tá phân đoàn trưởng Nữ Quân Nhân quân chủng Không quân. Chị đã cống hiến 25 năm của tuổi thanh xuân cho Quân đội để rồi sau cùng phải sống nhiều năm trong tù ngục, là người tù chính trị đau thương của VNCH.
   Sau tháng 4/1975, Cộng sản bắt Chị đi tù và giam giữ nhiều nơi khác nhau: Long Giao, Quang Trung, Z30D, Hàm Tân và Long Thành.
   Ra tù, năm 1990 Chị định cư ở Hoa Kỳ. Sau khi cuộc sống được ổn định, Chị đã tham gia hội HO cứu trợ TPB và quả phụ VNCH.
   Ban đầu, Chị là Phó chủ tịch hội Tương trợ Cựu tù nhân chính trị, làm giấy tờ bảo lãnh cho các cựu quân nhân quân lực VNCH không có thân nhân bảo lãnh, sau đó làm Hội Trưởng HO, Cứu trợ TPB và quả phụ VNCH  cho tới nay.
   Chị đã chuyển giao một số hồ sơ của cựu Cảnh sát ở Việt Nam đang gặp khó khăn. Mấy năm trước đây những gia đình này đã được hội HO, TPB,và Cô nhi quả phụ giúp đỡ. Nay chuyển hồ sơ qua cho Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH để tiếp tục hỗ trợ trong khả năng có thể giúp được của Tổng hội.
   Bao năm dài Chị theo đuổi một việc làm hết sức có ý nghĩa. Thật đáng kính phục thay một nữ sĩ quan Quân lực VNCH kiên cường nhưng giàu lòng nhân ái như Chị. Chị đảm đương khoảng gần 10 ngàn hồ sơ TPB và Cô nhi quả phụ VNCH còn tại quê nhà; chia sẻ tình thương, an ủi họ bằng xe lăn, bằng số tiền nho nhỏ tượng trưng nhưng đã nói lên tấm lòng yêu thương tha thiết dành cho đồng ngũ ngày nào.
   Chị thường tổ chức "Hội ngộ Nữ quân nhân hải ngoại" theo truyền thống cứ mỗi ba năm một lần, mục đích để :
  • Duy trì tình yêu thương đoàn kết.
  • Hồi tưởng thời gian trong quân ngũ.
  • Để biết ai còn ai mất và tưởng nhớ các chị em đã quá vãng.
  • Yểm trợ "Quĩ tình thương Nữ quân nhân" để lo cho các chị em còn kẹt tại quê nhà đang gặp khó khăn và bịnh hoạn.
  Thật là cảm động, mỗi lần mời gọi hội ngộ, các chị em dù ở phương trời nào: Pháp, Canada, Úc châu, Âu châu và khắp các tiểu bang Hoa Kỳ đã không quản ngại thì giờ và tốn kém, đều nồng nhiệt hưởng ứng, bay về hội tụ với nhau để sống lại những ngày thân ái cũ. Đây cũng là dịp để tình yêu thương đồng đội, bằng hữu thêm gắn bó; họ kể cho nhau nghe những năm tháng tù đày, những cảnh vượt biên, vượt biển, những năm tháng làm lại từ đầu với hai bàn tay trắng nơi xứ lạ quê người và điều quan trọng hơn nữa là để thế hệ kế tiếp cảm nhận được ý nghĩa cuộc chiến đã qua, để yêu thương chính thể VNCH, để thông cảm niềm đau của các chiến sĩ VNCH.
   Chị còn là người đứng đầu các Đại nhạc hội "Cám ơn Anh" gây quĩ giúp TPB và quả phụ VNCH tại quê nhà. Đại nhạc hội này đã trở thành một trong những sự kiện lớn nhất cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Mỗi năm Hội đã giúp hàng chục ngàn chiến binh VNCH bị mất một phần thân thể cùng những quả phụ chồng hy sinh trong cuộc chiến bảo về miền Nam Việt Nam.
   Dưới sự lãnh đạo của Chị, cùng phối hợp với các tổ chức, trung tâm ca nhạc và cơ quan truyền thông đại nhạc hội " Cám Ơn Anh" đã được luân phiên tổ chức ở Nam và Bắc Cali, mỗi năm thu được cả trăm ngàn, cả triệu đô la và đã gởi về Việt Nam giúp đỡ nhiều người.
   Chị thường nói : "Tôi vui sướng theo niềm vui của họ khi nhận được tiền, con cái họ có thêm miếng cơm, có thêm tấm áo, gia đình họ ấm lòng khi đồng bào ở hải ngoại vẫn nghĩ đến và nhớ ơn hy sinh của họ"
   Chị là người sống khoan hoà đức độ, cảm thông 
,sống với tấm lòng vị tha vì người, vì đời. Biết bao nhiêu người nhất là anh TPB, các cô nhi quả phụ ở quê nhà đã đau đớn vô cùng khi hay tin Chị rũ áo ra đi. Rồi đây ai sẽ là người mở rộng trái tim để lo cho anh chị em như Chị đã từng làm! 
   Riêng em, dù đau buồn nhưng em vẫn còn có được nguồn an ủi là em đã được gặp Chị, dù chỉ một lần nhưng đã để lại trong em một kỷ niệm quá êm đềm!
   Ngày qua Cali, em quyết tìm thăm Chị, người mà em ngưỡng mộ từ lâu, ao ước được gặp và em đã được mãn nguyện như lòng em mong ước. Vừa gặp, Chị đã xoá tan những bỡ ngỡ của buổi ban đầu, rồi khi nghe giọng nói của em, Chị biết là đã gặp người đồng hương nên Chị đã ôm em trong vòng tay thương yêu của Chị như chào đón một người em từ phương xa trở về. Sau phút giây ban đầu, Chị luôn bảo em ngồi bên Chị, em im lặng ngồi xem Chị làm việc, giấy tờ hồ sơ đầy bàn, điện thoại anh em thương binh gọi liên tục. Chị đã bắt em ở lại ăn cơm trưa với Chị, Chị lại ăn chay trường mới đáng phục! 
   Em càng vui hơn nữa là, đã được đi coi Đại nhạc hội "Cám Ơn Anh" kỳ 8, cả một rừng cờ vàng ba sọc đỏ đã làm em choáng ngộp, em tưởng chừng như mình được sống lại những ngày xa xưa ở quê nhà.
   Em đang gom góp và trân quí những kỷ niệm về Chị đây, những giòng chữ Chị viết cho em vừa rắn rỏi vừa tràn ngập cả yêu thương, đọc lại mà bồi hồi ứa lệ! 
  Nữ quân nhân hải ngoại vinh hạnh có một niên trưởng Nguyễn thị Hạnh Nhơn đầy lòng nhân ái. Chị đeo đuổi một mục đích cao cả đầy tình người, một việc làm đáng nể trùng hợp với tinh thần đoàn kết gắn bó keo sơn đáng trân quí của người Việt hải ngoại.
   Giấc mơ được đến bến bờ Tự do của nữ tù nhân nhờ bàn tay của Chị đã gặt hái nhiều thành công tốt đẹp. Gia đình được ấm nó, đời sống được hạnh phúc, con cái học hành thành danh và trở nên hữu ích cho xã hội. Họ đã đóng góp phần chia sẻ tình thương đến các chiến binh VNCH còn ở trong nước.
  Bao nhiêu người đã làm thơ ca tụng Chị và Chị xứng đáng đón nhận những lời khen đó.
...Em là ngọn đuốc trong đêm tối.
Là vì sao sáng vô ngần.
Cám ơn em.
Với vòng hoa ưu ái.
Em, người Nữ Quân Nhân.
Còn đẹp trong tôi mãi mãi....
" Thơ Tuệ Nga"
  Chị là một phụ nữ đáng kính nhất của cộng đồng người Việt tại hải ngoại và của tập thể TPB/ QLVNCH. Chị lại quá khiêm nhường, trong chúc thư để lại Chị còn dặn dò yêu cầu đừng phủ cờ, chỉ đặt hai lá cờ nhỏ VNCH và Hoa Kỳ bên quan tài. Chị cho rằng vinh dự này chỉ dành cho các chiến sĩ hy sinh ngoài trận tuyến mà thôi.
 Chị ra đi để lại cho con cháu bao điều thương đau tiếc thương. Cọng đồng người Việt tỵ nạn CS khắp thế giới mất đi một người hoạt động xã hội tích cực, lúc nào cũng muốn thực hiện điều tốt cho mọi người.
  Trước năm 75, trong quân ngũ , Chị là 1 sĩ quan gương mẫu, một sĩ quan tham mưu ưu tú, hoàn thành mọi công tác do cấp trên giao phó. Trong hoàn cảnh tù tội trong các trại tù CS, Chị luôn luôn có khí tiết cao quý cuả một Sĩ quan QLVNCH. Đối với TPB/ QP VNCH họ mất đi một ân nhân vô vàn kính yêu.
   Mến mộ công đức cuả Chị , đồng hương tị nạn CS khắp nơi đã đến viếng linh cửu Chị với dòng người liên tục.
   Thôi nhé, xin chị hãy thực sự an nghĩ, những giọt lệ của TPB, quả phụ, của cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại sẽ tiễn đưa Chị qua hết mọi hệ lụy ưu phiền, mọi đau thương khắc khoải để trở về miền viên miễn. Sẽ không bao giờ còn thấy lại được Chị nhưng em tin rằng dù quen biết nhiều hay ít, quen sơ hay thân, Chị đã để lại trong lòng những người tiễn đưa một nỗi buồn sâu xa nhất.
   Là Phật tử, em thường tự an ủi rằng con người nằm trong chu kỳ sinh diệt của vạn vật, sự mất mát là khởi đầu cho sự tái tạo như mùa Đông  ảm đạm rồi sẽ đi qua để mùa Xuân tươi thắm lại trở về. Em tin vào vòng luân hồi nhân quả của sư sống và sự chết giống như những bông hoa tàn rụng rồi lại hé nở. Dưới ánh mặt trời những buổi sớm mai chỉ khác nhau trên tờ lịch nhưng mọi sớm mai chỉ là sự nhắc lại hôm qua và cả những hôm sau.
  Chị xứng đáng ra đi về nơi thanh thản và Chị đã trở thành bất tử trong lòng người tị nạn Việt Nam.
"Tin sét đánh ngang tai.
Một tượng đài vừa đổ.
Nay Chị lìa bể khổ.
Để về cõi vĩnh hằng.
Chúng em gạt nước mắt.
Đành chúc Chị bình an.
"Trần văn Lý, TPB VNCH"
 
Nguyên Hạnh HTD
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
27/12/2021(Xem: 1618)
Điện Thư Phân Ưu Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Tu Viện Quảng Đức/Trang Nhà Quảng Đức vừa nhận được tin buồn Thân Phụ của Thượng Tọa Thích Đồng Văn Trụ Trì Chùa Phổ Bảo, Munich, Đức Quốc Cụ Ông Phật tử: BÙI SỸ LONG Pháp danh: THIỆN LỢI Sinh năm: 1936 (Bính Tý) vãng sanh ngày 23/12/2021, nhằm ngày 20/11/Tân Sửu tại quê nhà Việt Nam Hưởng thượng thọ: 86 tuổi Thay mặt Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức, xin chân thành phân ưu Thượng Tọa Thích Đồng Văn cùng toàn gia đình và thân bằng quyến thuộc. Thành kính nguyện cầu Hương linh Cụ Ông Phật tử Thiện Lợi Bùi Sỹ Long Vãng Sanh Cực Lạc Quốc Nay Thành kính Phân Ưu *** Thượng Tọa Thích Tâm Phương Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Đại Đức Thích Đăng Từ Tri Sự Tu Viện Quảng Đức Nguyên Dũng Phạm Thanh Hùng Gia Trưởng Gia Đình Phật Tử Quảng Đức Quảng Tịnh Nguyễn Kim Phương Ban Quảng Đức Đạo Ca
27/12/2021(Xem: 1756)
Điện Thư Phân Ưu Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Tu Viện Quảng Đức/Trang Nhà Quảng Đức vừa nhận được tin buồn Thân Mẫu của Thượng Tọa Thích Viên Giác (Nhạc Sĩ PG Phi Long) Trụ Trì Chùa Đôn Hậu, Trondheim, Na Uy Cộng tác viên Trang Nhà Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu Cụ Bà Phật tử: TRẦN THỊ LUỐT Pháp danh: DIỆU THÔNG Sinh ngày 06/05/1933 (12/04/Quý Dậu) tại Phú Yên, Việt Nam vãng sanh ngày 23/12/2021, nhằm ngày 20/11/Tân Sửu tại Trondheim, Na Uy Hưởng thượng thọ: 89 tuổi Thay mặt Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức, xin chân thành phân ưu Thượng Tọa Thích Viên Giác cùng toàn gia đình và thân bằng quyến thuộc. Thành kính nguyện cầu Hương linh Cụ Bà Phật tử Diệu Thông Trần Thị Luốt Vãng Sanh Cực Lạc Quốc Nay Thành kính Phân Ưu *** Thượng Tọa Thích Tâm Phương Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Đại Đức Thích Đăng Từ Tri Sự Tu Viện Quảng Đức Nguyên Dũng Phạm Thanh Hùng Gia Trưởng Gia Đình Phật Tử Quảng Đức Quảng Tịnh
22/12/2021(Xem: 1644)
Điện Thư Phân Ưu Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Thay mặt Tu Viện Quảng Đức & Trang Nhà Quảng Đức thành tâm chia buồn: Gia Đình Phật tử Nguyên Thuần Nguyễn Thị Thu Nguyệt & Diệu Đắc Nguyễn Thị Thu Hồng (Catherine) cùng toàn gia Tang Quyến. Phật Quang Tiếp Triệu Phụng Vì Cụ Bà: NGUYỄN THỊ ĐẶNG, Pháp danh: VIÊN NGỌC Sinh năm 1927 (Đinh Mão) tại Cai Lậy, Tiền Giang Vãng sanh ngày: 15/11/Tân Sửu Hưởng đại thọ 95 năm VÃNG SANH CỰC LẠC QUỐC *** Nay Thành kính Phân Ưu Thượng Tọa Thích Tâm Phương Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Đại Đức Thích Đăng Từ Tri Sự Tu Viện Quảng Đức Nguyên Dũng Phạm Thanh Hùng Gia Trưởng Gia Đình Phật Tử Quảng Đức Quảng Tịnh Nguyễn Kim Phương Ban Quảng Đức Đạo Ca
14/12/2021(Xem: 2059)
Điện Thư Phân Ưu Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Tu Viện Quảng Đức vừa nhận được tin buồn: Thân Mẫu của Đạo Hữu Thanh Phi Nguyễn Ngọc Yến, là: Cụ Bà Phật tử: ĐÀO THỊ SÁU Pháp danh: THANH LIÊN Sanh năm: 1927 (Đinh Mão) tại Đà Lạt, Lâm Đồng ( nguyên quán: Hoài Nhơn, Bình Định) Vãng sanh lúc 6g20 chiều ngày 10/11/Tân Sửu ( thứ Hai, 13/12/2021) tại tư gia Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam. Hưởng đại thọ: 95 tuổi. Thay mặt Tu Viện Quảng Đức & Trang Nhà Quảng Đức thành tâm chia buồn: Đạo Hữu Thanh Phi Nguyễn Ngọc Yến cùng toàn gia tang quyến tại Úc và quê nhà Việt Nam Thành kính nguyện cầu Hương Linh Cụ Bà Phật tử Thanh Liên Đào Thị Sáu VÃNG SANH CỰC LẠC QUỐC *** Nay Thành kính Phân Ưu Thượng Tọa Thích Tâm Phương Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Đại Đức Thích Đăng Từ Tri Sự Tu Viện Quảng Đức Nguyên Dũng Phạm Thanh Hùng Gia Trưởng Gia Đình Phật Tử Quảng Đức Quảng Tịnh Nguyễn Kim Phương Ban Quảng Đức Đạo Ca
10/12/2021(Xem: 1638)
Điện Thư Phân Ưu Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Tu Viện Quảng Đức vừa nhận được tin buồn: Thân Mẫu của Đạo Hữu Linh Chí Nguyễn Dũng Sĩ, Đh. Nguyên Nhật Mỹ Nguyễn Thị Oanh là: Cụ Bà Phật tử: HUỲNH THỊ HAI Pháp danh: DIỆU PHƯỚC Sinh năm 1933 (Quý Dậu) tại Giá Rai, Bạc Liêu Từ trần: 09am thứ Sáu, 07/11/Tân Sửu (10/12/2021) tại Bạc Liêu, Việt Nam Hưởng thượng thọ: 89 tuổi. Thay mặt Tu Viện Quảng Đức & Trang Nhà Quảng Đức thành tâm chia buồn: Đạo Hữu Linh Chí, Linh Hoa, Nguyên Nhật Mỹ cùng toàn gia tang quyến tại Úc và quê nhà Việt Nam Thành kính nguyện cầu Hương Linh Cụ Bà Phật tử Diệu Phước Huỳnh Thị Hai VÃNG SANH CỰC LẠC QUỐC *** Nay Thành kính Phân Ưu Thượng Tọa Thích Tâm Phương Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Đại Đức Thích Đăng Từ Tri Sự Tu Viện Quảng Đức Nguyên Dũng Phạm Thanh Hùng Gia Trưởng Gia Đình Phật Tử Quảng Đức Quảng Tịnh Nguyễn Kim Phương Ban Quảng Đức Đạo Ca
05/12/2021(Xem: 1577)
Điện Thư Phân Ưu Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức vừa nhận được tin buồn: Mẫu Thân của Đạo hữu Tâm Quang Nguyễn Thanh Nguyệt: Cụ Bà Phật tử HUỲNH THU HÀ Pháp danh: TÂM PHƯỚC Sinh năm: 1930 (Tân Mùi) tại Vĩnh Long, Việt Nam Vãng sanh lúc:12:30am, Thứ Bảy 4/12/2021 (01/11/Tân Sửu) tại Sài Gòn, VN Hưởng đại thọ: 91 tuổi. Thay mặt Tu Viện Quảng Đức & Trang Nhà Quảng Đức thành tâm chia buồn Đạo hữu Tâm Quang Nguyễn Thanh Nguyệt cùng Toàn Gia Hiếu Quyến tại Úc, Anh, Pháp, Canada, Hoa Kỳ và quê nhà Việt Nam: Thành kính nguyện cầu Hương Linh Phật tử Việt Nam Tâm Phước Huỳnh Thu Hà VÃNG SANH CỰC LẠC QUỐC *** Nay Thành kính Phân Ưu Thượng Tọa Thích Tâm Phương Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Đại Đức Thích Đăng Từ Tri Sự Tu Viện Quảng Đức Nguyên Dũng Phạm Thanh Hùng Gia Trưởng Gia Đình Phật Tử Quảng Đức Quảng Tịnh Nguyễn Kim Phương Ban Quảng Đức Đạo Ca
25/11/2021(Xem: 1811)
Điện Thư Phân Ưu Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Tu Viện Quảng Đức vừa nhận được tin buồn: Thân Phụ của Đạo Hữu Nguyên Nhật Mỹ Nguyễn Thị Oanh và Ông Ngoại của quý Đạo hữu: Chôm, Duyên, Chương (Ban Trai Soạn và Ban Chấp Tác Tu Viện Quảng Đức), là: Cụ Ông Phật tử: NGUYỄN VĂN VUI Pháp danh: THIỆN GIÁC Sinh năm 1930 (Canh Ngọ) tại Giá Rai, Bạc Liêu Từ trần: 11am thứ ba 19/10/Tân Sửu (23/11/2021) tại Bạc Liêu, Việt Nam Hưởng đại thọ: 92 tuổi. Thay mặt Tu Viện Quảng Đức & Trang Nhà Quảng Đức thành tâm chia buồn: Đạo Hữu Nguyên Nhật Mỹ cùng toàn gia tang quyến. Thành kính nguyện cầu Hương Linh Cụ Ông Phật tử Thiện Giác Nguyễn Văn Vui VÃNG SANH CỰC LẠC QUỐC *** Nay Thành kính Phân Ưu Thượng Tọa Thích Tâm Phương Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Đại Đức Thích Đăng Từ Tri Sự Tu Viện Quảng Đức Nguyên Dũng Phạm Thanh Hùng Gia Trưởng Gia Đình Phật Tử Quảng Đức Quảng Tịnh Nguyễn Kim Phương Ban Quảng Đức Đạo Ca
08/11/2021(Xem: 1789)
Điện Thư Phân Ưu Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Tu Viện Quảng Đức vừa nhận được tin buồn: Hiền Muội của Đạo Hữu Huệ Đức Nguyễn Quý Phước (Thành viên Đạo Tràng Bát Quan Trai Tu Viện Quảng Đức) Vong Linh Nguyễn Thị Hồng Nga Sinh ngày 21/06/1961 (Tân Sửu) tại Mỹ Tho Từ trần ngày 05/11/2021, nhằm ngày mùng 01 tháng 10 âm lịch Tân Sửu tại Sài Gòn, Việt Nam Hưởng Thọ: 61 tuổi Thay mặt Tu Viện Quảng Đức & Trang Nhà Quảng Đức thành tâm chia buồn: Đạo Hữu Huệ Đức Nguyễn Quý Phước cùng toàn gia tang quyến. Thành kính nguyện cầu Vong Linh Nguyễn Thị Hồng Nga VÃNG SANH CỰC LẠC QUỐC *** Nay Thành kính Phân Ưu Thượng Tọa Thích Tâm Phương Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Đại Đức Thích Đăng Từ Tri Sự Tu Viện Quảng Đức Nguyên Dũng Phạm Thanh Hùng Gia Trưởng Gia Đình Phật Tử Quảng Đức Quảng Tịnh Nguyễn Kim Phương Ban Quảng Đức Đạo Ca
14/10/2021(Xem: 1693)
Điện Thư Phân Ưu Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Tu Viện Quảng Đức vừa nhận được tin buồn: Bào huynh của Đạo Hữu Phù Vân Nguyễn Hòa (Chủ Bút Báo Viên Giác, Hannover, Đức Quốc, Cộng tác viên Trang Nhà Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu) Cụ Ông Nguyễn An Sinh năm 1932 (Nhâm Thân) tại Cố đô Huế, Việt Nam Mãn phần lúc 23 giờ ngày 12/10/2021 nhằm ngày mùng 07 tháng 10 âm lịch Tân Sửu tại Kiên Lương, Tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Hưởng thượng thọ: 90 tuổi Thay mặt Tu Viện Quảng Đức & Trang Nhà Quảng Đức thành tâm chia buồn: Đạo Hữu Phù Vân Nguyễn Hòa cùng toàn gia tang quyến. Thành kính nguyện cầu Hương Linh: Cụ Ông Nguyễn An Sớm thác sanh vào cảnh giới an lành *** Nay Thành kính Phân Ưu Thượng Tọa Thích Tâm Phương Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức Đại Đức Thích Đăng Từ Nguyễn Văn Độ Tri Sự Tu Viện Quảng Đức Nguyên Dũng Phạm Thanh Hùng Gia Trưởng Gia Đình Phật Tử Quảng Đức Quảng Tịnh Nguyễn Kim Phương Ban Q
14/10/2021(Xem: 2582)
CÁO PHÓ Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật Gia đình chúng con, chúng tôi vô cùng đau buồn, kính báo tin đến Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng Thân Bằng Quyến Thuộc và Bạn Hữu xa gần: Chồng, Cha, Ông của chúng con, chúng tôi là: Cụ Ông Phật tử VÕ VĂN VÀNG Pháp danh: CHÁNH TÂM Sinh năm: 1940 (Canh Thìn) tại Mỹ Tho, Việt Nam Vãng sanh lúc 8:20pm tối Thứ Tư, 13/10/2021 (8/9/Tân Sửu) tại Bệnh viện Epping, Victoria, Úc Đại Lợi Hưởng thọ: 82 tuổi. Tang Lễ theo Nghi Thức Phật Giáo tổ chức tại: Lò Hỏa Táng Nghĩa Trang Fawkner: 1187 Sydney Road, Fawkner VIC 3060, Australia Gia đình thăm viếng: 10am-11am, Thứ Ba, 26/10/2021 tại Chapel Joyce tại Nghĩa Trang Fawkner, 1187 Sydney Road, Fawkner VIC 3060, Australia. Vì Đại Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp & nguy hiểm, nên lễ tang chỉ được 20 người trong gia đình tham dự, không có khách viếng tang, quý vị có thể vào hộ niệm qua Facebook livestream trên Trang Nhà Quảng Đức Lễ cầu siêu & hỏa tang: 11am-12pm, Thứ Ba, 26/10/2021: lễ
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
108,951,423