Thư Cung Thỉnh An Cư

01/07/201423:20(Xem: 48363)
Thư Cung Thỉnh An Cư




letterheadqd


Tu Viện Quảng Đức, ngày 15-1-2014

THƯ CUNG THỈNH

THAM DỰ KHÓA AN CƯ KIẾT ĐÔNG KỲ 15

Kính gởi: Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni



Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật



Kính Bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni,

Theo truyền thống Tăng Già, hằng năm chư Tăng Ni đều tụ về nhóm họp một nơi kiết giới an cư, hầu thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới, Định, Tuệ là ba môn vô lậu học, tăng trưởng đạo lực sau những tháng ngày bận rộn hoằng pháp lợi sanh.

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Úc Đại Lợi –Tân Tây Lan được thành lập năm 1999, mỗi năm đều qui tụ tại một trú xứ được chọn trước để an cư tu tập trong mười ngày. Năm nay Đạo tràng Tu Viện Quảng Đức chúng con được Hội Đồng Điều Hành và Tổng Vụ Tăng Sự giao phó trách nhiệm tổ chức Mùa An Cư lần thứ 15 của Giáo Hội. Đạo Tràng chúng con đã thỉnh ý Chư Tôn Giáo Phẩm trong Giáo Hội và quý Ngài đã đồng thuận tổ chức kỳ An Cư Kiết Đông năm nay tại Tu Viện Quảng Đức theo ngày giờ như sau:

Ngày Thứ Ba, 1-7-2014: Lễ Khai Mạc lúc 9 giờ sáng

Ngày Thứ Sáu, 11-7-2014: Lễ Bế Mạc lúc 11 giờ trưa

Thành tâm cung thỉnh Chư Tôn Đức có mặt tại Tu Viện Quảng Đức chiều thứ hai, 30/6/2014, để dự phiên họp tiền An Cư.

Thay mặt Chư Tăng Ni, Phật tử Đạo tràng Tu Viện Quảng Đức, chúng con thành tâm đê đầu đảnh lễ cung thỉnh Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Đại ĐứcTăng Ni vì sự trường tồn của Phật Pháp, sự trang nghiêm của Giáo Hội, sự lợi lạc của quần sanh và sự hòa hợp gắn bó của Tăng Già trong mọi công tác Phật sự chung của Giáo Hội, mà Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni hoan hỷ quang lâm chứng minh, kiết giới an cư, thọ trì giới pháp, giảng dạy giáo lý, tu học trong 10 ngày để cho hàng hậu học chúng con được ân triêm công đức của quý Ngài trên bước đường hoằng pháp lợi sanh trên xứ người.

Chúng con gởi kèm theo đây Phiếu Hồi Báo, xin quý Ngài hoan hỷ phúc đáp sớm (Phiếu Hồi Báo), để Ban Tổ Chức chúng con tiện việc sắp xếp nơi cư trú và phương tiện đón rước.

Đạo tràng Tu Viện Quảng Đức chúng con ước nguyện được cung đón và đảnh lễ cúng dường Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni trong Mùa An Cư lần thứ 15 này. Thành tâm bái thỉnh và kính chúc Chư Tôn Đức pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu và Phật sự viên thành.

Nam Mô Chứng Minh Sư Bồ Tát Ma Ha Tát Tác Đại Chứng Minh

Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức,
Tỳ Kheo Thích Tâm Phương
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23/08/2013(Xem: 15522)
Sau khì thành Đạo dưới cội Bổ Đề, Đức Phật vân du khắp nơi để diễn bày chân lý nhiệm mầu đến khắp nơi : "Cửa vô sinh bất diệt, đã mở cho tất cả chúng sanh. Hãy để cho ai có tai muốn nghe được hưởng trọn niềm tin tưởng"
06/05/2013(Xem: 9285)
Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 3 được tổ chức tại San Diego, CA từ ngày 8 đến 12 tháng 8 năm 2013 - HT Thích Nguyên Siêu
09/04/2013(Xem: 9553)
Như đã sắp đặt trước cả năm, Khóa Tu học Phật Pháp Úc Châu kỳ 12 của Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Hải Ngoại tại UĐL-TTL được tổ chức tại Sydney Academy of Sport and Recreation
08/04/2013(Xem: 5058)
Theo truyền thống Tăng Gìa, hằng năm chư Tăng Ni khắp nơi đều nhóm họp một nơi để kiết giới an cư, hầu thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới, Định, Tuệ, ba môn vô lậu học, tăng trưởng đạo lực sau những tháng ngày bận rộn hoằng pháp lợi sanh.
05/04/2013(Xem: 16017)
Trong phiên họp Hội đồng điều hành của Giáo Hội PGVNTNHN tại UĐL-TTL nhân khóa tu học kỳ 10 tại Adelaide, Nam Úc vào ngày 2/1/2011, chúng con, chúng tôi được Giáo Hội giao phó trách nhiệm tổ chức Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu Kỳ 11, từ ngày 30-12-2011 đến ngày 03-01-2012. Sau mấy tuần tìm kiếm địa điểm tổ chức, đến nay Ban Tổ Chức đã chính thức chọn lại địa điểm cũ, nơi Giáo Hội đã tổ chức khóa tu kỳ 7 năm 2007, vì không thể tìm địa điểm nào có đủ tiện nghi như nơi này, đó là trung tâm sinh hoạt Campaspe Downs để tổ chức khóa tu kỳ 11 của Giáo Hội. Trung Tâm sinh hoạt Campaspe Downs tại vùng Kyneton (trên đường đi Bendigo, đây là địa điểm tổ chức khóa tu rất lý tưởng, cách phi trường quốc tế Melbourne 45 phút lái xe. Trung tâm sinh hoạt này tọa lạc tại khu rừng cây bạch đàn với phong cảnh hùng vĩ, thoáng mát, đẹp đẽ và nên thơ, có cây rừng, hồ nước, đường đi bách bộ, thiền hành, có sân chơi thể thao, điện thoại công cộng, đặc biệt có các phòng học rộng rãi, phòng ăn thoáng mát và nhiề
27/03/2013(Xem: 22598)
Bộ Luận Đại Trí Độ do Ngài Bồ Tát Long Thọ tạo tác, nhằm tuyên bày giáo nghĩa thậm thâm vi diệu của Pháp Đại Thừa Bát Nhã Ba La Mật. Bộ Luận Đại Trí Độ này được Ngài Tam Tạng Pháp Sư Cưu Ma La Thập phiên dịch từ chữ Phạn ra chữ Hán. Trong thời gian phiên dịch, Ngài đã nhóm họp 500 vị Thiện hữu tri thức, cấm túc tại Tiêu Diêu Viên Đường ở Lâm Giang, nghiên cứu huyền chương, khảo chánh và lược dịch từ 1000 quyển, cô đọng thành 100 quyển. Bộ Luận Đại Trí Độ tiếng Việt gồm 5 tập, mỗi tập 20 quyển là bản dịch từ chũ Hán của Sư Bà Thích Nữ Diệu Không. Sau gần 5 năm làm việc liên tục mới phiên dịch hoàn tất từ Hán Văn ra Việt Văn với sự trợ giúp nhuận bút và biên tập của Pháp Sư Thích Thiện Trí (Giáo Sư của Giảng Sư Cao cấp PGVN & Học viện PGVN) và Cư Sĩ Tâm Viên Lê Văn Lâm.
21/02/2013(Xem: 8674)
Buông Bỏ Ngũ Dục (giảng năm 1997)
03/11/2012(Xem: 5205)
Tôi trở về sau khóa tu học, nhìn cảnh nhà vắng vẻ, lòng tôi buồn vẩn vơ. Tâm trạng tôi như kẻ thất tình. Tôi thương ai? Tôi nhớ ai? Tôi không rõ. Nhưng bình tâm phân tích kỹ tâm trạng đó, tôi hiểu ra, tôi...
10/08/2012(Xem: 18370)
Khóa Tu Học Phật Pháp Úc Châu kỳ 9 (2009) tại Sydney