Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Khóa tu học Phật pháp Bắc Mỹ lần thứ IV

31/05/201405:33(Xem: 11800)
Khóa tu học Phật pháp Bắc Mỹ lần thứ IV

logo-khoa-tuhoc-lan-4a


Khóa tu học Phật pháp Bắc Mỹ lần thứ IV

Tin và ảnh: Võ Văn Tường

Ngày 29-5-2014, tại khách sạn Town and Country, San Diego, California, Ban tổ chức khóa tu học Phật pháp Bắc Mỹ lần thứ IV đã tổ chức đón tiếp chư Tôn đức Tăng, Ni và Phật tử đến từ nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ và nhiều tỉnh của Canada về khách sạn làm thủ tục check in và thọ trai.

Đạo hữu Tâm Đăng, Tổng Thư ký Ban tổ chức cho biết đã có 530 vị ghi danh dự khóa tu học kỳ này, trong đó có 165 Tăng, Ni.

Đến 19g, toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử họp tại chánh điện để thông qua chương trình, nội quy khóa tu học. Chư vị Hòa thượng đến chứng minh và giảng dạy tại khóa tu học đã ban đạo tử khuyến tấn việc tu và học của Phật tử để đạt kết quả tốt nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh về công việc check in, họp chúng, tọa thiền và chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc khóa tu học vào lúc 9g sáng ngày 30-5-2014.


Check_in_hop_chuan_bi_khoa_tu (14)Check_in_hop_chuan_bi_khoa_tu (51)
Lễ khai mạc khóa tu học Phật pháp Bắc Mỹ lần thứ IV
tại San Diego, California.


Nhiếp ảnh: Thích Tâm Hải & Võ Văn Tường

Tin: Võ Văn Tường

Vào lúc 9g sáng ngày 30-5-2014, tại khách sạn Town and Country, thành phố San Diego, tiểu bang California, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Canada đã long trọng khai mạc khóa tu học Phật pháp Bắc Mỹ lần thứ IV từ ngày 29-5 đến ngày 02-6-2014.

Trên 530 vị Tôn đức Tăng, Ni và Phật tử đến từ nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ và nhiều tỉnh của Canada đã về tham dự khóa tu học.

Mở đầu buổi lễ, Hòa thượng Thích Nguyên Siêu, Trưởng Ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc khóa tu học. Tiếp theo là huấn từ của Hòa thượng Thích Tín Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng Điều hành GHPGVNTN Hoa Kỳ; phát biểu cảm tưởng của Thượng tọa Thích Quảng Hiền, đại diện Phật giáo Châu Âu và đạo từ của Hòa thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn phòng Hội đồng Giáo phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ. Chư vị Tôn đức đều hoan hỷ, sách tấn việc tu học của chư Tăng, Ni, Phật tử và nhắc nhở quý học viên cần tôn trọng nội quy, giờ giấc của Ban tổ chức quy định để khóa học đạt kết quả cao nhất.

Tiếp theo, Đại đức Thích Hạnh Tuệ cùng toàn thể học viên dâng lời phát nguyện; Hòa thượng Thích Đỗng Tuyên, Trưởng Ban Giáo thọ thông báo nội quy khóa tu học. Sau cùng, Thượng tọa Thích Tâm Hòa, Phó Trưởng ban tổ chức đọc lời cảm tạ đến chư vị Tôn đức Tăng, Ni, Phật tử và các vị tình nguyện viên đã phục vụ tích cực cho khóa tu học.

Kết thúc lễ khai mạc là phần chụp ảnh kỷ niệm toàn thể chư Tôn đức Tăng, Ni và Phật tử tham dự khóa tu học.


Le_Khai_Mac (9)
Le_Khai_Mac (28)Le_Khai_Mac (32)
Le_Khai_Mac (49)Le_Khai_Mac (56)Le_Khai_Mac (59)
Le_Khai_Mac (65)Le_Khai_Mac (71)Le_Khai_Mac (77)
Khoa_Tu_Hoc_Bac_My_ky_4_s
(xem lớn hơn)

Các Lớp Học sáng và chiều 30-05-2014

Nhiếp ảnh: Võ Văn TườngKinh hành & Lớp Học tối 30-05-2014

Nhiếp ảnh: Võ Văn Tường
Hình ảnh Khóa tu học ngày 31-05-2014

Nhiếp ảnh: Võ Văn TườngHình ảnh Khóa tu học ngày 01-06-2014

Nhiếp ảnh: Võ Văn Tường

Hình ảnh Lễ Bế Mạc

Khóa tu học ngày 01-06-2014

Nhiếp ảnh: Võ Văn Tường

Khoa_tu_hoc_Bac_My_2014_b(xem lớn hơn)


Chương Trình Lễ Bế Mạc

Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 4

Lúc 3 giờ chiều, Chủ nhật ngày 01/6/2014

 1. Phật tử Học viên vân tập về Hội Trường Chánh Điện
 2. Ban Thỉnh Sư cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm Trai đường
 3. Lễ chào cờ .Phút nhập từ bi quán
 4. Giới thiệu thành phần tham dự
 5. Diễn văn bế mạc (TT Thích Tâm Hòa)
 6. Tán dương công đức của Học viên Phật tử (HT Thích Thắng Hoan)
 7. Trao bảng cám ơn cho Ban Giám Đốc Khách sạn (HT Thích Tín Nghĩa)
 8. Giáo Hội trao bảng Tán thán Công đức cho BTC (HT Thích Nguyên An )
 9. BTC trao bảng Tán thán Công đức cho Quý Phật tử

10. Trao giải thưởng cho học viên lớn tuổi nhất, nhỏ tuổi nhất, Tự viện đông Phật tử tham dự nhất ngoài đơn vị tổ chức (HT Thái Siêu)

 • Lớn tuổi nhất: ĐH. Lý Thơ Du – PD. Tâm Hồng: 92 tuổi
 • Nhỏ tuổi nhất: (học đủ các lớp): Allison Tea – PD: Tâm Hảo/ Danny Trịnh: 7 tuổi
 • Tự viện có nhiều PT tham dự nhất (ngoài đơn vị tổ chức: Chùa Phật Ân – MN: Trí Viên)

11. Lời kêu gọi cho Khóa Tu Học năm tới 2015 (HT Thích Nguyên Siêu)

12. Lời tri ân của Học viên Phật tử (PT Như Hà: Chùa Pháp Vân, Canada)

13. Lời cảm ơn của Giáo Hội (HT Thích Nguyên Trí)

14. Tuyên bố BTC Khóa Tu Học Phật Pháp Lần V – 2015 (HT Thích Tín Nghĩa)

Tại San Diego, California, Hoa Kỳ do TT Thích Minh Dung làm Trưởng BTC.

15. Bài nhạc “Tâm Bình Thế Giới Bình” (Nhóm Tuệ Đăng)

16. Phát Tín Chỉ cho Học viên Phật tử (ĐĐ Hạnh Tuệ)

17. Hồi hướng/ Tụng Tứ Hoằng Thệ Nguyện

18. Cung thỉnh CTĐ và Học viên PT quang lâm trai đường

19. Chương trình Văn Nghệ (Nhóm Tuệ Đăng và GĐPT Hoa Nghiêm Chùa Phật Đà)

20. Dược thực

21. Bế mạc – Hoàn MãnGửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
03/11/2014(Xem: 44453)
Theo truyền thống Tăng Già, hằng năm chư Tăng Ni đều tụ về nhóm họp một nơi kiết giới an cư, hầu thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới, Định, Tuệ là ba môn vô lậu học, tăng trưởng đạo lực sau những tháng ngày bận rộn hoằng pháp lợi sanh. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Úc Đại Lợi –Tân Tây Lan được thành lập năm 1999, mỗi năm đều qui tụ tại một trú xứ được chọn trước để an cư tu tập trong mười ngày. Năm nay Đạo tràng Tu Viện Quảng Đức chúng con được Hội Đồng Điều Hành và Tổng Vụ Tăng Sự giao phó trách nhiệm tổ chức Mùa An Cư lần thứ 15 của Giáo Hội. Đạo Tràng chúng con đã thỉnh ý Chư Tôn Giáo Phẩm trong Giáo Hội và quý Ngài đã đồng thuận tổ chức kỳ An Cư Kiết Đông năm nay tại Tu Viện Quảng Đức theo ngày giờ như sau:
07/08/2014(Xem: 9593)
Chưa ai thực thụ hay đã “định cư„ Cõi Cực Lạc của Đức A Di Đà để biết thế nào rồi...hiện hồn về kể cho chúng ta nghe. Thế nhưng bấy lâu, dựa theo kinh sách và óc tưởng tượng của mọi người đều phác họa một cảnh giới cực lạc đầy hoa thơm cỏ lạ, suối róc rách reo, chim muông ca hót, mây lững lờ trôi, gió vi vu thổi, rừng cây sum sê ăn trái, núi bốc hương thơm, sông hồ cá lững lờ lội, và cả châu báu kim cương, mã não, hổ phách…đầy đường đầy nhà muốn lúc nào cũng có…!
02/08/2014(Xem: 4835)
Bao nhiêu lo lắng, bấy nhiêu chờ đợi hồi hộp mong cho đến ngày khai giảng khóa tu học kỳ nầy, phải nói rằng : đây là một thử thách không nhỏ cho toàn Ban Điều Hành của GHPGVNTNAC khi không có sự trực tiếp điều hành của Cố Hòa Thượng Chủ Tịch Thích Minh Tâm như 25 khóa vừa qua. Tâm trạng chung của mọi người là lo lắng trước nhiều việc. Ví dụ như tiền thuê chỗ quá cao, thời điểm cuối tháng sáu, đầu tháng bảy chưa có học sinh, sinh viên nghỉ hè, địa điểm tổ chức bất tiện v..v… và v..v… Nói ra thì phải kể hằng tá sự kiện khó khăn; nhưng phải nói là nhờ Phật độ. Đây là một từ mà cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm hay dùng. Hay nói gần hơn nữa là nhờ Thầy độ, cho nên khóa tu học đã thành tựu viên mãn ngoài dự tính của Ban Tổ Chức địa phương cũng như của Giáo Hội Âu Châu.
29/07/2014(Xem: 5046)
Hòa Thượng Phương Trượng Chùa Viên Giác , từ Hannover Đức Quốc đáp chuyến máy bay vào lúc 21 giờ 10 đêm (trễ 1 tiếng đồng hồ theo giờ quy định) tối thứ 6 ngày 18.07.2014 đến Phật Sự tại Birmingham Anh Quốc lúc 22giờ 10. Thượng Tọa Thích Phước Huệ Trụ Trì chùa Từ Đàm Anh Quốc cung đón Hòa Thượng từ Phi Trường Birgmingham về chùa Linh Sơn Tự London (Luan Don), trên 250 km về đến chùa Linh Sơn gần 2 giờ sáng, để chứng minh hướng dẫn Khóa Học Mùa Hè & Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát từ ngày 19.07 đến ngày 20.07.2014.
19/07/2014(Xem: 5926)
Niềm an lạc của mùa An cư tại Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, vẫn theo mãi mỗi hành giả sau khi mãn hạ, trên đường đi về, ngay cả hôm nay tại từng trú xứ và đã lan tỏa về đến Việt Nam, qua 5 Trường Hạ ( gần 500 vị) đang còn cấm túc, mà người viết đã chia sẻ cúng dường với số tiền nhận được tại Trường Hạ Quảng Đức. Người viết, đoan chắc niềm an lạc ấy sẽ còn lan tỏa và lợi ích nhiều hơn như vậy. Vì nếu là người con Phật chân chính sẽ TÙY HỶ trước tấm lòng rộng mở, với sự thỉnh mời thân thiết. Khi đến đạo tràng Quảng Đức, nhận được sự niềm nở, hân hoan với tình pháp lữ mặn nồng của nhị vị Thượng Tọa Viện Chủ và Trụ Trì Tu Viện.
25/06/2014(Xem: 11781)
Chùa Báo Ân được Ni Sư Huệ Khiết thành lập vào năm cuối 2009 sau mấy tháng trở lại Úc sau nhiều năm tu học tại Đài Loan. Ni Sư Huệ Khiết sinh năm 1963 tại Cố Đô Huế, là đệ tử quy y ngũ giới với HT Thích Khế Chơn (Chùa Thiên Minh, Huế), năm 1979 xuất gia với Sư Bà Thích Nữ Như Từ (Chùa Thiên Chánh, Bà Quẹo, Sàigòn), đệ tử y chỉ của Sư Bà Từ Nhẫn (Chùa Phước Viên, Hàng Xanh, Sàigòn). Năm 1988 đi vượt biển đến đảo Galang, Indonesia. Năm 1990, Ni Sư được GHPVNTN tại Úc bảo lãnh sang Úc định cư. Năm 1992, Ni Sư lên đường du học tại Phật Quang Sơn, Đài Loan.
23/06/2014(Xem: 7780)
Cùng tất cả Tăng Ni, Mỗi năm trước mùa An cư kiết hạ, Tăng Ni về đây đảnh lễ cầu tôi chỉ dạy pháp yếu, quý vị nương theo đó tu học cho được kết quả tốt đẹp. Hôm nay tôi nhắc lại một số điều cần thiết, chư Tăng Ni nhớ ghi và hành trì, sao cho xứng đáng một mùa an cư có ý nghĩa. Lâu nay chúng ta tu thiền, lấy kinh Bát-nhã làm nền tảng, tức là phải đạt được lý Không thì mới thấu được lý thiền. Phật dạy rất rõ ràng, chúng ta có thân tứ đại, thân bằng quyến thuộc, có nhà cửa, chùa chiền v.v... Tất cả những thứ đó đối với người hiểu sâu đạo lý đều là giả. Người thấu đáo tường tận lý Bát-nhã thì không thấy có một pháp thật ở giữa thế gian này.
10/06/2014(Xem: 3842)
Ngày 09/06/2014 tức ngày 12/05/ Giáp Ngọ, “Mùa Hè Thiện Nguyện 2014” của chương trình Hương Sen Đại Bi đã chính thức được được khai mạc hội trường trường mầm non Tràng An, TP Hà Nội. Buổi lễ đã được diễn ra trang trọng dưới sự chứng minh của Chư Tôn Đức Tăng, các vị khách mời. Đại diện nhiều câu lạc bộ, nhóm cũng đã đến tham dự, động viên cho mùa hè Thiện Nguyện được diễn ra thành công tốt đẹp.
03/06/2014(Xem: 4300)
Chúng tôi thật vui mừng nhận được tin khóa tu tại một vùng quê xa xôi nơi một ngôi chùa nghèo sẽ sắp lại diễn ra. Niềm vui khôn xiết này không chỉ dành riêng cho các bạn trẻ xã Quảng Nghiệp, huyện Tứ Kỳ và những vùng lân cận của tỉnh Hải Dương. Chúng tôi đã từng về vùng xa này nên hiểu rất rõ những khó khăn nơi đây và càng cảm phục hơn tấm lòng của sư trụ trì Thích Quảng Khiết. Mong sao sắp đến ngày khai mạc để được về tham dự.
31/05/2014(Xem: 8073)
Để giải thích về giá trị của Kalachakra - Thời Luân, Đức Dalai Lama đã nhấn mạnh tiềm năng vĩ đại về lợi ích Kalachakra đem lại như sau: “Quán đảnh Thời Luân là một trong những điểm đạo quan trọng nhất … vì chúng ta sẽ vận dụng được tất cả các yếu tố như thân và tâm của con người bên trong, cùng với toàn thể môi trường bên ngoài gồm có vũ trụ và thiên văn. Chúng ta có niềm tin vững chắc rằng đại lễ Thời Luân có năng lực giúp giảm thiểu các xung đột và chúng ta cũng tin tưởng rằng Thời Luân còn có khả năng kiến tạo niềm an lạc tinh thần, và qua đó, mang lại hòa bình cho thế giới.” - His Holiness the Dalai Lama in C. Levenson’s “The Dalai Lama, A Biography”
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567