Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Diễn văn Bế Mạc

30/10/201108:10(Xem: 1597)
Diễn văn Bế Mạc

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HOA KỲ VÀ CANADA

-----oOo-----

logo

DIỄN VĂN BẾ MẠC KHÓA TU HỌC PHẬT PHÁP BẮC MỸ LẦN THỨ I

 

 

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Ba tháng trước đây, chúng ta đã chọn thời điểm và địa điểm vào cuối tháng 10, nơi trú xứ này, để làm bước khởi đầu cho Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ.

tttamhoaTrong ba tháng đó, từ chư tôn trưởng lão Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni, cho đến quý học viên phật-tử từ khắp nơi đã chuẩn bị tinh thần, thu xếp hành trang, chờ ngày phó hội. Và cuối cùng, chúng ta đã có 3 ngày tu học thật trang nghiêm, lợi lạc.

Như vậy, có thể nói rằng sự khởi đầu của khóa tu năm nay chính là thành quả của một tiến trình chuẩn bị, sắp xếp, qua đó ước nguyện của tất cả chúng ta đã được kết tụ trong sự nao nức chờ đợi; và sự thành tựu tốt đẹp của khóa tu, ngay nơi thời điểm bế mạc này, lại chính là bước đi ban đầu cho cả một tiến trình dài lâu đang mở ra trước mắt.

Con đường tu học và hành trì Phật Pháp là con đường vô hạn, chỉ kết thúc khi nào chúng ta đạt đến mục tiêu tối hậu là giải thoát giác ngộ.

Nói như thế, chúng tôi muốn trân trọng kính bạch cùng chư tôn đức và quí phật-tử rằng: chúng ta đã vượt qua được một chặng đường, dù chưa phải là đạt đến tiêu đích sau cùng, nhưng với tâm nguyện cao đẹp vì lợi ích an lạc cho số đông, và với tinh thần cầu học tiến tu không mỏi mệt, tất cả chúng ta đã kết thúc khóa tu học năm nay một cách ngời sáng, vinh dự. Ngời sáng niềm vui học Phật, vinh dự làm những người tiên phong, đặt những bước chân đầu tiên để khơi mào cho những khóa tu học Phật Pháp Bắc Mỹ về sau. Thật chẳng có niềm vui nào to lớn hơn niềm vui trong sự tiếp nhận và tỏ ngộ về Phật Pháp.

Với niềm pháp lạc vô biên ấy, xin thành kính đảnh lễ tri ân chư tôn thiền đức, hết lòng tán dương tinh thần học Phật của tất cả quí học viên; và trân trọng tuyên bố bế mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ lần thứ nhất hôm nay.

Nam mô Thành Tựu Trang Nghiêm Công Đức Phật

Thay mặt Ban Tổ Chức

Tỳ Kheo Thích Tâm Hòa
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07/01/201620:51(Xem: 4674)
Nếu người nào cho con trai, con gái, đứa ở trai, đứa ở gái hoặc người dân hay chính mình đi xuất gia, công đức ấy thật vô biên. Nếu đem so với phước báu của bố thí, dầu có được hưởng phước đến 10 đời trên cõi nhân, thiên cũng không bằng công đức cho một người đi xuất gia hay tự mình đi xuất gia. Tại sao thế? Vì phước báo bố thí chỉ có hạn định, còn phước báo xuất gia không có hạn định, nên không thể bì kịp, hoặc phước báu trì giới, hoặc phước của các vị thần tiên có đủ năm phép thần thông, cho đến phước báu cùng tột của cõi trời Phạm thiên, đem ví với phước báu của xuất gia trong Phật-Pháp cũng không sánh nổi.
15/04/201110:17(Xem: 3427)
Chương trình khóa tu 14/04 đến 17/04/2011 tại Thiền Viện Chánh Pháp
30/03/201806:57(Xem: 7440)
Ngày 29.3.2018 (thứ năm) tất cả chư Tôn Đức Tăng Ni trong Phái Đoàn sẽ đi từ trú xứ của mình đến 3 nơi như sau: - Tu Viện Chân Không của Hòa Thượng Thích Thông Hải tại Hawaii - Tu Viện Bồ Đề của Đại Đức Thích Thánh Trí tại Washington State(WA) - Chùa của Ni Sư Giới Châu tại Denver, Calorado Cuối tuần ngày 30.3.2018 đến ngày 1.4.2018(thứ sáu đến chủ nhật)các Khoá Tu Học sẽ được tổ chức tại 3 nơi nầy.
15/04/201601:18(Xem: 2876)
Tại Âu Châu xin liên lạc với Hòa Thượng Phương Trượng Thích Như Điển (Đức),TT Thích Hạnh Bảo (Phần Lan), ĐĐ Thích Pháp Trú (Đan Mạch), ĐĐ Thích Viên Giác (Na Uy). Tại Mỹ Châu xin liên lạc với TT Thích Thông Triết (Oklahoma),TT Thích Hạnh Đức (Minneapolis), ĐĐ Thích Thiện Đạo (Long Beach), ĐĐ Thích Thánh Trí (Seattle), ĐĐ Thích Hạnh Tuệ (San Diego) và Ni Sư T.N. Minh Huệ (Sacramento). Tại Á Châu xin liên lạc với TT Thích Hạnh Nguyện (Ấn Độ),TT Thích Thiện Thuận và Ni Sư T.N Tịnh Vân (Việt Nam). Năm 2017 sắp đến Phái Đoàn Hoằng Pháp Âu Mỹ dự định tổ chức những khóa tu học và hành hương cho chư Tăng Ni và Qúy Phật Tử tại gia qua các nước như: Ấn Độ, Thái Lan, Lào, Đại Hàn và Nhật Bản trong thời gian 46 ngày từ ngày 16.3.2017 (thứ năm) đến ngày 30.4.2017 (chủ nhật) gồm có tu học và hành hương các Thánh Tích, Danh Lam của Phật Giáo như sau:
17/03/201508:55(Xem: 4394)
Chuyến Hoằng Pháp đầu năm Ất Mùi 2015 của HT Thích Như Điển ( Phương Trượng Chùa Viên Giác) & HT Thích Minh Tuyền (Chùa Việt Nam, Nhật Bản) tại Đan Mạch qua các Chùa Giác Hãi, Quảng Hương và Vạn Hạnh, quốc gia Đan Mạch
09/08/201707:35(Xem: 4063)
- Ba hạng người khi nóng giận Hạng người thứ nhất viết chữ trên đá Hạng người thứ hai viết chữ trên đất. Hạng người thứ ba viết chữ trên nước.
23/05/201209:21(Xem: 1437)
Chúng con được nghe Thiền sư Huệ Nam Hoàng Long dạy: Thuyền lẻ cùng qua sông, Còn có duyên từ trước. Ba tháng hạ chung ở, Đâu không duyên nhiều đời!
07/08/201419:34(Xem: 6599)
Chưa ai thực thụ hay đã “định cư„ Cõi Cực Lạc của Đức A Di Đà để biết thế nào rồi...hiện hồn về kể cho chúng ta nghe. Thế nhưng bấy lâu, dựa theo kinh sách và óc tưởng tượng của mọi người đều phác họa một cảnh giới cực lạc đầy hoa thơm cỏ lạ, suối róc rách reo, chim muông ca hót, mây lững lờ trôi, gió vi vu thổi, rừng cây sum sê ăn trái, núi bốc hương thơm, sông hồ cá lững lờ lội, và cả châu báu kim cương, mã não, hổ phách…đầy đường đầy nhà muốn lúc nào cũng có…!
19/07/201410:36(Xem: 3687)
Niềm an lạc của mùa An cư tại Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, vẫn theo mãi mỗi hành giả sau khi mãn hạ, trên đường đi về, ngay cả hôm nay tại từng trú xứ và đã lan tỏa về đến Việt Nam, qua 5 Trường Hạ ( gần 500 vị) đang còn cấm túc, mà người viết đã chia sẻ cúng dường với số tiền nhận được tại Trường Hạ Quảng Đức. Người viết, đoan chắc niềm an lạc ấy sẽ còn lan tỏa và lợi ích nhiều hơn như vậy. Vì nếu là người con Phật chân chính sẽ TÙY HỶ trước tấm lòng rộng mở, với sự thỉnh mời thân thiết. Khi đến đạo tràng Quảng Đức, nhận được sự niềm nở, hân hoan với tình pháp lữ mặn nồng của nhị vị Thượng Tọa Viện Chủ và Trụ Trì Tu Viện.