Xuân Lòng

05/12/201103:44(Xem: 15569)
Xuân Lòng


hoa_mai_2



Xuân Lòng


Kính thành đốt nén tâm hương
Chúc cho muôn loại ánh dương chan hòa
Đại đồng thể tánh bao la
Gia đình vô kỷ, thăng hoa xuất trần
Tân xuân tươi sáng trong ngần
Niên niên đoạn hết những phần trắc nan
An vui cùng khắp thời gian
Lạc thành chờ sẵn, ta an chính mình
Vạn vật cùng khắp chúng sinh
Sự đâu lý đó, công trình tiến tu
Kiết trai, trì giới, công phu
Tường thông nhân quả, chẳng xu hướng tà
Phát từ, phát trí, lợi tha
Bồ-Đa đoái khắp Hằng sa hữu tình
Đề cao Phật tánh anh linh
Tâm Xuân muôn thuở, tử sinh sá gì!

Thích Nữ Trí Anh (Minh Châu)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21/02/2015(Xem: 7006)
Hôm nay là ngày mồng hai, tháng giêng, năm Ất mùi (20 -2 -2015), tại Tịnh Quang Thiền đường Chùa Phước Duyên-Huế, trước thềm năm mới, trước thềm xuân Di Lặc, tôi thay mặt Hòa thượng Trú trì và Tăng chúng bổn tự, kính chúc toàn thể Phật tử các giới và các Học chúng tu học tại bổn tự Phước Duyên, luôn luôn sống trong niềm hỷ lạc và hào quang của chư Phật.
21/02/2015(Xem: 8182)
Vào sáng ngày 19 tháng 02 năm 2015 (mùng Một Tết Ất Mùi), đông đảo Phật tử ở thành phố Hayward và các thành phố lân cận ở miền Bắc tiểu bang California đã đến chùa Phổ Từ lễ Phật đầu năm.
20/02/2015(Xem: 8880)
TP.Saigon: Mùng một Tết, chùa nào cũng đông nghẹt người
20/02/2015(Xem: 8890)
Dê là loài động vật hiền lành, gần gũi với đời sống và sinh hoạt của con người. Nó là một trong lục súc: ngựa, trâu, dê, chó, lợn, gà. Do đó, dê có rất nhiều giai thoại và truyền thuyết. Trong 12 con giáp thì Dê là hàng địa chi thứ tám gọi là Mùi . Đặc biệt, trong văn học dân gian, hình ảnh con dê rất dễ thương, chúng sống khá đơn giản, chỉ cần cỏ non và lá xanh là có thể sống mãn nguyện, nhưng chúng không bao giờ được yên thân.
20/02/2015(Xem: 8651)
Tết đến hoa xuân nở muôn nơi Mã đáo thành công với mọi người Chúc mừng năm mới Thường An Lạc Tu-Hành-Tinh-Tấn vẹn mười mươi… Năm cũ qua đi, năm mới đã đến mọi người cùng nhau đón mừng năm mới trong niềm an vui hỷ lạc vô biên. Tại Chùa Viên Giác Hannover, 19 giờ tối thứ tư ngày 18.02.2015 (DL) tức 30.12.2014 (ÂL), bà con Phật Tử khắp nơi trên nước Đức không quản ngại thời tiết giá lạnh đã vân tập về chùa Viên Giác Hannover, để chuẩn bị cung hành nghi thức đón giao thừa tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015 Âm Lịch.
19/02/2015(Xem: 17070)
Lễ Đón Giao Thừa Ất Mùi tại Tu Viện Quảng Đức
19/02/2015(Xem: 6078)
Cung kính chào nhau miệng nở hoa Chúc mừng Xuân mới, tiễn năm qua Tân niên hạnh phúc và an lạc Xuân đến vui tươi khắp mọi nhà Vạn nỗi ưu phiền đều bỏ hết Sự sống hài hòa tức viễn thông Như tâm trẻ chờ đón Xuân Tết Ý nguyện vẹn toàn hằng ước mong.
19/02/2015(Xem: 6079)
Nếu ai chán ghét mùa xuân Tức là cuộc sống gian truân nhiều điều Nếu không thì cũng ít nhiều Vui tươi chào đón mến yêu xuân về Mùa xuân hoa nở xum xuê Nhìn đâu cũng đẹp bên lề cũng xinh