Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Triển lãm Phật giáo Quốc tế Seoul 2021 từ Phật giáo Truyền thống với Chủ đề "Trí tuệ cho Cuộc sống Bền vững"

16/11/202109:55(Xem: 3791)
Triển lãm Phật giáo Quốc tế Seoul 2021 từ Phật giáo Truyền thống với Chủ đề "Trí tuệ cho Cuộc sống Bền vững"

 Triển lãm Phật giáo Quốc tế Seoul 2021 từ Phật giáo Truyền thống với Chủ đề "Trí tuệ cho Cuộc sống Bền vững"

(2021 Seoul International Buddhism Expo to Be Held Under the Theme of ‘Wisdom for a Sustainable Life’ From Buddhism and Tradition)

 

Hội chợ Triển lãm Phật giáo Quốc tế Seoul năm 2021 (The 2021 Seoul Internationals Buddhism Expo) từ Phật giáo truyền thống với chủ đề “Trí tuệ cho Cuộc sống Bền vững” (Wisdom for a Sustainable Life), được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Thương mại Seoul (Exhibition Center (SETEC) quận Gangnam, thủ đô Seoul, Hàn Quốc, từ ngày 11/11 đến 14/011/2021, do Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, cơ quan báo ibulgyo.com (불교신문), cơ quan truyền thông bulkwang.co.kr (불광미디어) đồng đăng cai tổ chức, trang web trực tuyến (https:// bexpo .kr) và thông qua ứng dụng điện thoại thông minh.

 

Hội chợ Triển lãm Phật giáo Quốc tế Seoul năm 2021, đã làm nổi bật văn hóa truyền thống dân tộc và ngành văn hóa Phật giáo với Chủ đề "Đời sống Tươi đẹp, Trí tuệ cho Cuộc sống Bền vững" (Green Life, Wisdom for Sustainable Life). Nhằm tập trung vào các yếu tố Phật giáo thân thiện với môi trường, và văn hóa truyền thống dựa trên "Sinh thái Phật pháp" (Eco Dharma, 생태불법, 生態佛法) và Kịch nghệ Phật giáo mà mọi thứ đều kết nối với nhau.

 

Hội chợ Triển lãm Phật giáo Quốc tế Seoul năm 2021, có các cuộc triển lãm theo từng chủ đề tại Hội trường 1-3, hai cuộc triển lãm đã được lên kế hoạch, các buổi diễn giảng tiếp sức, thương mại trực tiếp và các chương trình sân khấu.

 

Gồm 369 gian hàng từ 212 công ty cũng đã tham gia triển lãm công nghiệp tập trung vào các lĩnh vực Nhà ở; Thiền trà đạo; Văn hóa ẩm thực chay Phật giáo; Nghệ thuật/sản phẩm văn hóa; Chủ nghĩa ăn thuần chay/hoạt động xã hội; Dịch vụ văn hóa; Lễ hội Nghệ thuật Kính mừng Ngày Phật Đản sinh.

 

Các triển lãm theo chủ đề được tổ chức với những ý tưởng mới lạ về các lĩnh vực Phật giáo, văn hóa và nghệ thuật, nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu. Tại Hội trường 1, Triển lãm "Phật giáo Xanh là Tương lai" (Green Buddhism is the Future) được tổ chức với sự Sự Thanh tịnh Hòa hợp Tăng đoàn Phật giáo vì Môi trường, đề xuất các hoạt động cứu tế dựa trên triết lý Phật giáo tôn trọng sự sống của chúng sinh. 

 

Đặt biệt, triển lãm có kế hoạch cung cấp dịch vụ cố vấn về việc "Kiến tạo một ngôi Chùa Xanh Sạch Đẹp", có thể được thực hiện ngay trên đồng ruộng, rừng núi, thu hút sự quan tâm của chư tôn tịnh đức tăng già và quý Phật tử.

 

Tại Hội trường 2, Triển lãm "Thiền Xanh tươi, đáp ứng với tiếng gọi của cánh đồng quê và Nghệ thuật", được trang trí bởi Ssamzie Nongbu Ltd., cho thấy một khái niệm mới về triển lãm Thiền định Phật giáo kết hợp âm thanh vi diệu được ghi lại trong tự nhiên, với các tác phẩm của các nghệ sĩ Phật tử Park Jin-gyu, Im Ok-sang, và Choi Young-wook.

 

Triển lãm "Đời sống Tươi đẹp" (Green Life) do doanh nghiệp xã hội Touch4Good kiến tạo, giới thiệu các tác phẩm và hoạt động của các công ty tái chế trong và ngoài nước, sử dụng rác thải làm tài nguyên.

 

Các cuộc triển lãm theo kế hoạch được chia thành Triển lãm Quốc gia Khách mời, nêu bật các quốc gia Phật giáo, và một triển lãm đặc biệt tại Lễ hội Nghệ thuật Phật giáo. Triển lãm Quốc gia Khách mời giới thiệu "Vương quốc Phật giáo Bhutan Hạnh phúc nhất Thế giới". Phối hợp với Trung tâm Bhutan-Hàn Quốc, nơi đây trưng bày văn hóa, nghệ thuật và cuộc sống bình yên của Vương quốc Phật giáo Bhutan với tỷ lệ hạnh phúc quốc gia là 97%; ẩn mình trên dãy núi Himalaya hùng vĩ, Bhutan là một tiểu vương quốc Phật giáo ở khu vực Nam Á, nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ. Một sự thật thú vị là Bhutan là một trong những đất nước hạnh phúc nhất trên thế giới và cũng là quốc gia duy nhất có lượng khí thải carbon âm. Bhutan này còn thành lập riêng một Bộ có tên là Bộ Hạnh phúc chỉ để chăm lo cuộc sống, đảm bảo cho người dân đất nước họ luôn cảm thấy hạnh phúc.

 

Dự án đặc biệt của Lễ hội Nghệ thuật Phật giáo "Triển lãm 300.000 won" giới thiệu các tác phẩm với mức giá hợp lý để phục hồi lĩnh vực nghệ thuật Phật giáo, vốn đã bị đình trệ do đại dịch Covid-19. Đây là cơ hội vàng để hỗ trợ các nghệ sĩ đang hoạt động phải chịu ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế, nơi người tiêu đùng có thể mua tác phẩm tuyệt vời với giá tương đối rất mềm.

 

Hội chợ Triển lãm Phật giáo Quốc tế Seoul năm 2021, còn có chủ đề "Kịch nghệ Phật giáo", nơi các bạn có thể nghe các đề tài trong giáo lý đạo Phật, bởi các diễn giả nổi tiếng, được chia thành các buổi diễn thuyết tiếp sức, và chương trình nghệ thuật sân khấu. Loạt các buổi diễn thuyết tiếp sưc bắt đầu vào mỗi buổi sáng với một tác phẩcác chủ đề:

 

- "Làm thế nào để tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn, không ngạc nhiên bởi tiếng rống của Sư tử" do Thượng tọa Yongsu (용수스님) diễn thuyết; - "Tạm biệt cơn giận vì Đời sống Xinh đẹp!" do Thượng tọa Wonbin (원빈스님) diễn thuyết; - "Trọng yếu của Chuyển hóa Tâm thức: Thiền Tham công án, Khán thoại đầu" do Thượng tọa Wonje (원제스님) diễn thuyết; - "Tất cả các pháp Thiền định: Chọn một phương pháp thiền phù hợp với cá nhân" do Thượng tọa Jahyeon’s (자현스님) diễn thuyết; - "Cầu nguyện và Thiền định: Giá trị của lời Cầu nguyện và cách Cầu nguyện Chánh tín"; do Thượng tọa Kwangwoo (광우스님) diễn thuyết; - "Lời nguyện: Sức mạnh cho sự Bền vững và không biết mệt mõi" do Thượng tọa Munkwang (문광스님) diễn thuyết; và "Hòa hợp và Chung sống: Thời đại của Trí tuệ nhân tạo (AI), Sống như thế nào để không đánh mất mình" do Thượng tọa Boil (보일스님) diễn thuyết.

 

Các chương trình  Lễ hội Nghệ thuật Kính mừng Ngày Phật Đản sinh được thực hiện với Đài phát thanh truyền hình Phật giáo BTN, và Hệ thống phát thanh truyền hình Phật giáo BBS bao gồm:

 

Lễ Khai mạc Trực tiếp; (BTN), với các đề tài diễn giảng đặc biệt "Sự Thanh tịnh Hòa hợp Tăng đoàn Phật giáo vì Môi trường" do Cư sĩ Ahn Byung-ok (김병옥), nguyên Thứ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc diễn thuyết; Đề tài "Nơi An trú tuyệt vời" do Thượng tọa Jin-myeong (명진 스님) diễn thuyết trên (BTN); Đề tài "Sinh thái Phật pháp với Sự Thanh tịnh Hòa hợp Tăng đoàn Phật giáo vì Môi trường" do Cư sĩ Su-yeol Hong, Giám đốc Trung tâm Kinh tế Xã hội thuộc Viện Nghiên cứu Tài nguyên Hàn Quốc diễn thuyết. . .


trien lam seoul 2021 (1)trien lam seoul 2021 (2)trien lam seoul 2021 (3)trien lam seoul 2021 (4)trien lam seoul 2021 (5)trien lam seoul 2021 (6)trien lam seoul 2021 (7)trien lam seoul 2021 (8)trien lam seoul 2021 (9)trien lam seoul 2021 (10)trien lam seoul 2021 (11)trien lam seoul 2021 (12)trien lam seoul 2021 (13)trien lam seoul 2021 (14)trien lam seoul 2021 (15)trien lam seoul 2021 (16)trien lam seoul 2021 (17)trien lam seoul 2021 (18)trien lam seoul 2021 (19)trien lam seoul 2021 (20)trien lam seoul 2021 (21)trien lam seoul 2021 (22)trien lam seoul 2021 (23)trien lam seoul 2021 (24)trien lam seoul 2021 (25)

 

Ba công ty tham gia vào thương mại trực tiếp. Các bạn có thể tìm thấy các sản phẩm của danh trà "Tea From Mohusil" (모후실에서만난차), người sản xuất trà ở dòng trên cùng của Juam Lake gần Tổ đình Tăng bảo Songgwangsa ở Suncheon, một công ty sản xuất nền thuần khiết 'Seonhaeng' và 'Ilji Incent', một thương hiệu nước hoa nội địa, với giá phải chăng.

 

Đây là một cuộc triển lãm mà quý Phật tử Hàn Quốc, và những người thực hiện văn hóa truyền thống tham gia, nên mối quan tâm để tạo ra một địa điểm nơi các nhà sản xuất, và người tiêu dùng cũng được phản ánh gặp gỡ trực tiếp. Các dự án huy động vốn cộng đồng cho những người chiến thắng trong Cuộc thi Tìm kiếm Sản phẩm Văn hóa Truyền thống Hàn Quốc năm 2021, đã được thực hiện trên trên web trực tuyến (https://bexpo.kr/cloud/list).

 

Các bạn có thể quyên góp một số tiền nhỏ cho bộ gõ gỗ 'Obangsaek' của Yeongcheon Moktak, đã giành giải thưởng lớn trong cuộc thi, và sản phẩm của Seongjongsa (성종사) đạt giải nhì, Bud đoạt giải ba, Sea.eun, Ibseon's Gogojodam, Dayegam Workshop, Ori-Studio, Celluver, OtnOt, và những người khác.

 

Đăng ký trước cho triển lãm này, nơi các bạn có thể nhìn lại cuộc khủng hoảng khí hậu, tính trung hòa Carbon, và nội dung cuộc sống vừa phải, sẽ được thực hiện trên trang web của Seoul International Buddhist Expo (bexpo.kr) cho đến ngày 8 tháng 11.

 

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: Business Wire)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
19/10/2022(Xem: 1465)
Sáng ngày 08/10/2022, tại Tu viện Huyền Không - số 14335 Story Road, thành phố San Jose (Hoa Kỳ), Trường Cao đẳng Phật giáo Thực dụng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng học kỳ I, niên khóa 2022-2023. Quang lâm dự lễ khai giảng có: Hòa thượng Thích Viên Lý, viện chủ chùa Điều Ngự, thành phố Westminster; Hòa thượng Thích Từ Lực, viện chủ chùa Phổ Từ, thành phố Hayward; TT. Tâm Trung Giác, trú trì đạo tràng Linh Hòa, thành phố San Jose; TT. Thích Hạnh Thông, trú xứ niệm Phật đường Fremont; Ni sư Thích Nữ Nguyên Thiện, trú trì tu viện Huyền Không; Ni sư Tiến Liên, trú trì tịnh xá Ngọc Hòa, thành phố San Jose; chư Ni trú xứ tu viện Huyền Không và tịnh xá Ngọc Hòa; GSTS. Như Ninh Nguyễn Hồng Dũng, hiệu trưởng, GSTS. Tâm Thường Định Bạch Xuân Phẻ, phó hiệu trưởng; cùng đông đảo chư vị giáo sư thỉnh giảng, giáo thọ sư; chư vị trong ban tu thư, chư vị thiện tri thức; huynh trưởng gia đình Phật tử; phóng viên nhiều báo đài ở San Jose; các cơ sở bảo trợ; cùng đông đảo Phật tử, học viên đến
19/09/2022(Xem: 877)
Hòa bình bền vững gắn liền với chánh niệm trong từng giây phút hiện tại, con người và các mô hình thu nhỏ nơi đó chúng ta đang tồn tại. Thay vì tồn tại như một trạng thái tĩnh, hòa bình có tính hữu cơ và năng động, tự nó tạo ra những mơ hồ của “bất an”. Vì vậy, trở thành một nhà lãnh đạo có chánh niệm bắt đầu bằng việc thực hành Năm Chánh Niệm (Năm Giới) trong Bát Chánh Đạo (Xem Phụ lục A) và tìm kiếm sự bình an trong bản thân và tiếp tục chánh niệm bằng cách thể hiện sự bình an đó mỗi ngày. Việc làm này là hạt giống để từ đó các hệ thống và hoàn cảnh tự chúng có thể duy trì được sự hòa bình bền vững.
19/09/2022(Xem: 1167)
Vào lúc 9 giờ sáng ngày 13 tháng 9 năm 2022, ông Rustum Nyquist, viên chức chính trị của Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh đã đến Chùa Từ Hiếu, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh, để viếng thăm Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương GHPGVNTN. Cùng đi với ông Rustum Nyquist là cô thông dịch viên Thùy Linh. Đại diện Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương GHPGVNTN đón tiếp ông Rustum Nyquist tại Chùa Từ Hiếu gồm có: Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Viện Chủ Chùa Phật Ân, Long Thành, Đồng Nai; Hòa Thượng Thích Thiện Minh, Thiền Thất Lộc Uyển, Hóc Môn; Hòa Thượng Thích Nguyên Lý, Trụ Trì Chùa Từ Hiếu, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh.
15/09/2022(Xem: 1189)
Cung điện Buckingham thông báo Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời tại lâu đài Balmoral ở Scotland ngày 8/9, thọ 96 tuổi. "Nữ hoàng đã ra đi một cách yên bình tại cung điện Balmoral chiều nay. Vua cùng Vương hậu sẽ ở lại Balmoral tối nay và trở lại London vào ngày mai", Cung điện Buckingham thông báo lúc 18h30 ngày 8/9 (0h30 ngày 9/9 giờ Hà Nội). Thái tử Charles, 73 tuổi, người được chỉ định thừa kế ngai vàng từ năm ba tuổi, hiện trở thành Vua Charles III, và sẽ được chính thức công bố tại Cung điện St James’s ở London trong thời gian sớm nhất có thể.
09/09/2022(Xem: 1493)
Đại Lễ Vu Lan PL.2566 (2022) tại Chùa Diệu Pháp Liên Hoa, California, Hoa Kỳ
02/09/2022(Xem: 1056)
Less PLastic in our hometown.
13/04/2022(Xem: 1479)
Hàn Quốc là một xã hội có nhiều mâu thuẫn giữa các tác nhân khác nhau. Thuật ngữ "Cộng hòa Xung đột" (갈등공화국) không chỉ là một cách diễn đạt của ngày hôm qua và ngày nay. Tháng 6 năm 2021, Công ty Nghiên cứu thị trường Ipsos là một trong những công ty hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực Nghiên cứu thị trường, đã khảo sát 28 quốc gia với chủ đề "Cuộc chiến văn hóa"
19/03/2022(Xem: 1491)
Đường vào Đại Tạng Kinh mênh mông bát ngát như một đại dương rộng lớn, nhưng nếu người lữ hành có tấm bản đồ mang theo bên mình thì chúng ta sẽ không bị lạc lối giữa cảnh trời cao bể rộng ấy. Nếu người ra đi mà không biết phương hướng thì sẽ dễ bị lầm đường lạc lối. Nay chúng ta đã có Tam Bảo: Phật, Pháp, Tăng; có giới, định, tuệ thì lo gì khó khăn trở ngại khi chúng ta lặn ngụp vào đại dương Kinh, Luật, Luận ấy? Nói rộng thì mênh mông, không gì có thể đo lường, nhưng nếu nói gọn thì tinh yếu chỉ dạy trong Tam tạng Thánh giáo của Đức Phật chỉ nằm gọn trong những câu sau:
22/02/2022(Xem: 2281)
Trong lịch sử, các đại dịch đã buộc nhân loại phải đoạn tuyệt với quá khứ và hy vọng ở tương lai thế giới mới của họ. Điều này không có gì khác lạ. Nó là một cổng thông tin, một cửa ngõ, giữa thế giới đương đại và thế giới tương lai. Nhà văn, nhà tiểu luận, nhà hoạt động người Ấn Độ Arundhati Roy, Đại dịch là một cổng thông tin
22/02/2022(Xem: 1437)
Nguy cơ khủng hoảng vì thiếu hiểu biết xảy ra, do khối lượng năng lượng xấu đã bao trùm thế giới, từ sự phát triển của hệ thống điện tử cho đến hệ thống Internet. Đó là cuộc khủng hoảng của sự hấp dẫn mà con người không thể nhận ra bởi họ rất "dày" với những ảo tưởng gắn liền với những nút thắt cảm xúc; do sở hữu cái Tôi (bản ngã) quá lớn khó buông xả.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
108,744,523