Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Triển lãm Phật giáo Quốc tế Seoul 2021 từ Phật giáo Truyền thống với Chủ đề "Trí tuệ cho Cuộc sống Bền vững"

16/11/202109:55(Xem: 4174)
Triển lãm Phật giáo Quốc tế Seoul 2021 từ Phật giáo Truyền thống với Chủ đề "Trí tuệ cho Cuộc sống Bền vững"

 Triển lãm Phật giáo Quốc tế Seoul 2021 từ Phật giáo Truyền thống với Chủ đề "Trí tuệ cho Cuộc sống Bền vững"

(2021 Seoul International Buddhism Expo to Be Held Under the Theme of ‘Wisdom for a Sustainable Life’ From Buddhism and Tradition)

 

Hội chợ Triển lãm Phật giáo Quốc tế Seoul năm 2021 (The 2021 Seoul Internationals Buddhism Expo) từ Phật giáo truyền thống với chủ đề “Trí tuệ cho Cuộc sống Bền vững” (Wisdom for a Sustainable Life), được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Thương mại Seoul (Exhibition Center (SETEC) quận Gangnam, thủ đô Seoul, Hàn Quốc, từ ngày 11/11 đến 14/011/2021, do Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc, cơ quan báo ibulgyo.com (불교신문), cơ quan truyền thông bulkwang.co.kr (불광미디어) đồng đăng cai tổ chức, trang web trực tuyến (https:// bexpo .kr) và thông qua ứng dụng điện thoại thông minh.

 

Hội chợ Triển lãm Phật giáo Quốc tế Seoul năm 2021, đã làm nổi bật văn hóa truyền thống dân tộc và ngành văn hóa Phật giáo với Chủ đề "Đời sống Tươi đẹp, Trí tuệ cho Cuộc sống Bền vững" (Green Life, Wisdom for Sustainable Life). Nhằm tập trung vào các yếu tố Phật giáo thân thiện với môi trường, và văn hóa truyền thống dựa trên "Sinh thái Phật pháp" (Eco Dharma, 생태불법, 生態佛法) và Kịch nghệ Phật giáo mà mọi thứ đều kết nối với nhau.

 

Hội chợ Triển lãm Phật giáo Quốc tế Seoul năm 2021, có các cuộc triển lãm theo từng chủ đề tại Hội trường 1-3, hai cuộc triển lãm đã được lên kế hoạch, các buổi diễn giảng tiếp sức, thương mại trực tiếp và các chương trình sân khấu.

 

Gồm 369 gian hàng từ 212 công ty cũng đã tham gia triển lãm công nghiệp tập trung vào các lĩnh vực Nhà ở; Thiền trà đạo; Văn hóa ẩm thực chay Phật giáo; Nghệ thuật/sản phẩm văn hóa; Chủ nghĩa ăn thuần chay/hoạt động xã hội; Dịch vụ văn hóa; Lễ hội Nghệ thuật Kính mừng Ngày Phật Đản sinh.

 

Các triển lãm theo chủ đề được tổ chức với những ý tưởng mới lạ về các lĩnh vực Phật giáo, văn hóa và nghệ thuật, nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu. Tại Hội trường 1, Triển lãm "Phật giáo Xanh là Tương lai" (Green Buddhism is the Future) được tổ chức với sự Sự Thanh tịnh Hòa hợp Tăng đoàn Phật giáo vì Môi trường, đề xuất các hoạt động cứu tế dựa trên triết lý Phật giáo tôn trọng sự sống của chúng sinh. 

 

Đặt biệt, triển lãm có kế hoạch cung cấp dịch vụ cố vấn về việc "Kiến tạo một ngôi Chùa Xanh Sạch Đẹp", có thể được thực hiện ngay trên đồng ruộng, rừng núi, thu hút sự quan tâm của chư tôn tịnh đức tăng già và quý Phật tử.

 

Tại Hội trường 2, Triển lãm "Thiền Xanh tươi, đáp ứng với tiếng gọi của cánh đồng quê và Nghệ thuật", được trang trí bởi Ssamzie Nongbu Ltd., cho thấy một khái niệm mới về triển lãm Thiền định Phật giáo kết hợp âm thanh vi diệu được ghi lại trong tự nhiên, với các tác phẩm của các nghệ sĩ Phật tử Park Jin-gyu, Im Ok-sang, và Choi Young-wook.

 

Triển lãm "Đời sống Tươi đẹp" (Green Life) do doanh nghiệp xã hội Touch4Good kiến tạo, giới thiệu các tác phẩm và hoạt động của các công ty tái chế trong và ngoài nước, sử dụng rác thải làm tài nguyên.

 

Các cuộc triển lãm theo kế hoạch được chia thành Triển lãm Quốc gia Khách mời, nêu bật các quốc gia Phật giáo, và một triển lãm đặc biệt tại Lễ hội Nghệ thuật Phật giáo. Triển lãm Quốc gia Khách mời giới thiệu "Vương quốc Phật giáo Bhutan Hạnh phúc nhất Thế giới". Phối hợp với Trung tâm Bhutan-Hàn Quốc, nơi đây trưng bày văn hóa, nghệ thuật và cuộc sống bình yên của Vương quốc Phật giáo Bhutan với tỷ lệ hạnh phúc quốc gia là 97%; ẩn mình trên dãy núi Himalaya hùng vĩ, Bhutan là một tiểu vương quốc Phật giáo ở khu vực Nam Á, nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ. Một sự thật thú vị là Bhutan là một trong những đất nước hạnh phúc nhất trên thế giới và cũng là quốc gia duy nhất có lượng khí thải carbon âm. Bhutan này còn thành lập riêng một Bộ có tên là Bộ Hạnh phúc chỉ để chăm lo cuộc sống, đảm bảo cho người dân đất nước họ luôn cảm thấy hạnh phúc.

 

Dự án đặc biệt của Lễ hội Nghệ thuật Phật giáo "Triển lãm 300.000 won" giới thiệu các tác phẩm với mức giá hợp lý để phục hồi lĩnh vực nghệ thuật Phật giáo, vốn đã bị đình trệ do đại dịch Covid-19. Đây là cơ hội vàng để hỗ trợ các nghệ sĩ đang hoạt động phải chịu ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế, nơi người tiêu đùng có thể mua tác phẩm tuyệt vời với giá tương đối rất mềm.

 

Hội chợ Triển lãm Phật giáo Quốc tế Seoul năm 2021, còn có chủ đề "Kịch nghệ Phật giáo", nơi các bạn có thể nghe các đề tài trong giáo lý đạo Phật, bởi các diễn giả nổi tiếng, được chia thành các buổi diễn thuyết tiếp sức, và chương trình nghệ thuật sân khấu. Loạt các buổi diễn thuyết tiếp sưc bắt đầu vào mỗi buổi sáng với một tác phẩcác chủ đề:

 

- "Làm thế nào để tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn, không ngạc nhiên bởi tiếng rống của Sư tử" do Thượng tọa Yongsu (용수스님) diễn thuyết; - "Tạm biệt cơn giận vì Đời sống Xinh đẹp!" do Thượng tọa Wonbin (원빈스님) diễn thuyết; - "Trọng yếu của Chuyển hóa Tâm thức: Thiền Tham công án, Khán thoại đầu" do Thượng tọa Wonje (원제스님) diễn thuyết; - "Tất cả các pháp Thiền định: Chọn một phương pháp thiền phù hợp với cá nhân" do Thượng tọa Jahyeon’s (자현스님) diễn thuyết; - "Cầu nguyện và Thiền định: Giá trị của lời Cầu nguyện và cách Cầu nguyện Chánh tín"; do Thượng tọa Kwangwoo (광우스님) diễn thuyết; - "Lời nguyện: Sức mạnh cho sự Bền vững và không biết mệt mõi" do Thượng tọa Munkwang (문광스님) diễn thuyết; và "Hòa hợp và Chung sống: Thời đại của Trí tuệ nhân tạo (AI), Sống như thế nào để không đánh mất mình" do Thượng tọa Boil (보일스님) diễn thuyết.

 

Các chương trình  Lễ hội Nghệ thuật Kính mừng Ngày Phật Đản sinh được thực hiện với Đài phát thanh truyền hình Phật giáo BTN, và Hệ thống phát thanh truyền hình Phật giáo BBS bao gồm:

 

Lễ Khai mạc Trực tiếp; (BTN), với các đề tài diễn giảng đặc biệt "Sự Thanh tịnh Hòa hợp Tăng đoàn Phật giáo vì Môi trường" do Cư sĩ Ahn Byung-ok (김병옥), nguyên Thứ trưởng Bộ Môi trường Hàn Quốc diễn thuyết; Đề tài "Nơi An trú tuyệt vời" do Thượng tọa Jin-myeong (명진 스님) diễn thuyết trên (BTN); Đề tài "Sinh thái Phật pháp với Sự Thanh tịnh Hòa hợp Tăng đoàn Phật giáo vì Môi trường" do Cư sĩ Su-yeol Hong, Giám đốc Trung tâm Kinh tế Xã hội thuộc Viện Nghiên cứu Tài nguyên Hàn Quốc diễn thuyết. . .


trien lam seoul 2021 (1)trien lam seoul 2021 (2)trien lam seoul 2021 (3)trien lam seoul 2021 (4)trien lam seoul 2021 (5)trien lam seoul 2021 (6)trien lam seoul 2021 (7)trien lam seoul 2021 (8)trien lam seoul 2021 (9)trien lam seoul 2021 (10)trien lam seoul 2021 (11)trien lam seoul 2021 (12)trien lam seoul 2021 (13)trien lam seoul 2021 (14)trien lam seoul 2021 (15)trien lam seoul 2021 (16)trien lam seoul 2021 (17)trien lam seoul 2021 (18)trien lam seoul 2021 (19)trien lam seoul 2021 (20)trien lam seoul 2021 (21)trien lam seoul 2021 (22)trien lam seoul 2021 (23)trien lam seoul 2021 (24)trien lam seoul 2021 (25)

 

Ba công ty tham gia vào thương mại trực tiếp. Các bạn có thể tìm thấy các sản phẩm của danh trà "Tea From Mohusil" (모후실에서만난차), người sản xuất trà ở dòng trên cùng của Juam Lake gần Tổ đình Tăng bảo Songgwangsa ở Suncheon, một công ty sản xuất nền thuần khiết 'Seonhaeng' và 'Ilji Incent', một thương hiệu nước hoa nội địa, với giá phải chăng.

 

Đây là một cuộc triển lãm mà quý Phật tử Hàn Quốc, và những người thực hiện văn hóa truyền thống tham gia, nên mối quan tâm để tạo ra một địa điểm nơi các nhà sản xuất, và người tiêu dùng cũng được phản ánh gặp gỡ trực tiếp. Các dự án huy động vốn cộng đồng cho những người chiến thắng trong Cuộc thi Tìm kiếm Sản phẩm Văn hóa Truyền thống Hàn Quốc năm 2021, đã được thực hiện trên trên web trực tuyến (https://bexpo.kr/cloud/list).

 

Các bạn có thể quyên góp một số tiền nhỏ cho bộ gõ gỗ 'Obangsaek' của Yeongcheon Moktak, đã giành giải thưởng lớn trong cuộc thi, và sản phẩm của Seongjongsa (성종사) đạt giải nhì, Bud đoạt giải ba, Sea.eun, Ibseon's Gogojodam, Dayegam Workshop, Ori-Studio, Celluver, OtnOt, và những người khác.

 

Đăng ký trước cho triển lãm này, nơi các bạn có thể nhìn lại cuộc khủng hoảng khí hậu, tính trung hòa Carbon, và nội dung cuộc sống vừa phải, sẽ được thực hiện trên trang web của Seoul International Buddhist Expo (bexpo.kr) cho đến ngày 8 tháng 11.

 

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: Business Wire)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08/01/2022(Xem: 5297)
Thừa tiếp sứ mệnh phiên dịch Đại Tạng Kinh Việt Nam còn dang dở của Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng được Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương của Viện Tăng Thống GHPGVNTN thành lập vào tháng 10 năm 1973, và được sự tán trợ của chư tôn đức Tăng, Ni và Cư sĩ trong Hội Đồng Hoằng Pháp, Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ nhận lãnh di chúc từ đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ, nguyên Tổng Thư Ký Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng 1973, đã công bố việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời trong Đại Hội Hội Đồng Hoằng Pháp lần thứ nhất vào ngày 28 tháng 11 năm 2021 để tiếp tục công tác Phật sự phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển. Vào ngày 27 tháng 12 năm 2021, Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời đã có cuộc họp đầu tiên dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời và được điều hợp bởi Hòa Thượng Thích Như Điển, Chánh Thư Ký HĐPDLT, cùng chư tôn đức Tăng, Ni và Cư sĩ trong Hội Đồng. Cuộc họp đã thảo luận và quyết định các vấn đề liên quan đến việc phân công tiế
25/12/2021(Xem: 1623)
Thể hiện tình đoàn kết hòa hợp và hài hòa giữa các tôn giáo khác nhau, Thiền phái Tào Khê, Phật giáo Hàn Quốc đã thắp sáng đèn lồng trước Nhất trụ môn (일주문, 一柱門) Tổ đình Tào Khê, Trụ sở Trung ương Thiền phái Tào Khê (45 phường Gyeonji-dong, quận Jongno-gu, thủ đô Seoul), để mừng Chúa giáng sinh - bắt đầu từ 18 giờ ngày 17/12/2021. Những chiếc lồng đèn tỏa chiếu lung linh đến hết ngày 28/12. Lễ thắp sáng Giáng sinh thường niên của Thiền phái Tào Khê bắt đầu từ năm 2010, mời các nhà lãnh đạo tôn giáo địa phương suy ngẫm về ý nghĩa của sự đoàn kết và hòa hợp giữa các tôn giáo. Năm nay, do ảnh hưởng tình hình dịch Covid-19, giống như năm ngoái, những chiếc đèn lồng mừng Chúa ra đời nhưng không có sự kiện mời riêng.
15/12/2021(Xem: 2805)
Cư sĩ Kim Chung Khuê (김종규, 金鐘奎), Cục trưởng Cục Di sản văn hóa quốc gia Hàn Quốc chia sẻ rằng: "Những cơ sở tự viện và bảo tàng Phật giáo sẽ là những kháng thể mạnh mẽ để giúp chiến thắng bệnh tâm thần".
23/11/2021(Xem: 2781)
Buổi sáng ngày 17 tháng 11 vừa qua, Đức Đạt Lai Lạt Ma là khách mời online của Cục Quản lý thảm họa quốc gia (NDMA) Ấn Độ, được chào đón bởi Giám đốc Điều hành Thiếu tướng Manoj Kumar Bindal. Ông đã cung thỉnh Ngài đăng lâm Bảo tọa chia sẻ pháp thoại với chủ đề "sự Thấu cảm và Tình thương giữa Bối cảnh Quản lý Thiên tai" (Love and Compassion in the Context of Disaster Management).
29/10/2021(Xem: 2764)
Tại sao con người là không phải vượn người hay các loài khác đang quản lý thế giới? Nhà sử học, triết học người Israel, Thiền giả Yuval Noah Harari giải thích rằng, điều này là do con người duy nhất có khả năng để tạo ra, và thực tế tập thể tin vào chuyện hư cấu. Nói cách khác, Thiền giả Yuval Noah Harari cho rằng, con người là một loài biết kể chuyện, đó là cách con người hợp tác và kiểm soát lẫn nhau.
24/10/2021(Xem: 2196)
Hôm thứ Tư, ngày 20 tháng 10 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Ấn Độ Narendra Modi đã phát biểu miêu tả rằng: "Đức Phật là nguồn cảm hứng cho Hiến pháp Ân Độ đến tận ngày nay; Đức Phật luôn Ngự trong tâm hồn của nhân loại và kết nối các nền văn hóa và quốc gia khác nhau."
18/10/2021(Xem: 2907)
Đại đức Pháp Cẩn sẽ mở lớp Cuộc Đời Đức Phật Thích Ca. Lớp sẽ học những tài liệu tiếng Việt và những tài liệu tiếng Anh do một số bạn thuyết trình. Tuy tài liệu một phần bằng tiếng Anh nhưng những người không biết tiếng Anh vẫn có thể học được vì thuyết trình bằng tiếng Việt. Lớp sẽ học từ căn bản đến nâng cao về cuộc đời Đức Phật. Nâng cao tức là có một số nghiên cứu, khám phá mới từ các chuyên gia trong các Đại học thế giới về cuộc đời Phật từ vài chục năm gần đây. Thí dụ là người trong ảnh trên đối với Phật Tử là Đức Phật Thích Ca trong khi với tín đồ Kì Na Giáo là Đức Mahāvīra lỗi lạc của họ: https://www.india-a2z.com/mahavira.html Lớp sẽ học trong âm hưởng comparative religion (tôn giáo tỷ giáo), tức so sánh cuộc đời của Đức Phật Thích Ca và cuộc đời của Đức Mahāvīra. Đây là học về cuộc đời Phật theo không gian. Theo thời gian, lớp sẽ học cuốn sách Life of the Buddha (Cuộc Đời Đức Phật Thích Ca) được viết bởi Ashvaghosha vào thế kỉ thứ 1 sau Tây Lịch. Đây là một trong số c
08/10/2021(Xem: 4165)
Tổng Vụ Tăng Sự, trước tiên kính gởi lời thăm viếng vấn an sức khoẻ đến chư Tôn Đức Tăng Ni Nhị Bộ và quý Nam Nữ Phật Tử Cư Sĩ. Theo truyền thống hằng năm của Giáo Hội có khoá An Cư Kiết Đông, ngỏ hầu Tăng Ni có cơ hội Thân Hoà Đồng Trú và Giới Hoà Đồng Tu, để cùng nhau sách tấn, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới hạnh. Nay Tổng Vụ Tăng Sự thay mặt Giáo Hội xin được tổ chức 10 ngày An Cư Kiết Đông năm 2022. Địa điểm : Chùa Khánh Anh, 8 rue Francois Mauriac 91000 Evry-Courcouronnes, Pháp Quốc. Thời gian : từ thứ Tư, ngày 5/1/2022 (mùng 3 tháng Chạp năm Tân Sửu) đến thứ Sáu, ngày 14/01/2022 (12 tháng Chạp năm Tân Sửu). Kính mong chư Tôn Đức Tăng Ni Nhị Bộ hoan hỷ sắp xếp thời gian quý báu, để trở về Chùa Khánh Anh đồng tham dự tu học 10 ngày An Cư Kiết Đông, để Bản Thể Tăng Già ngày càng tăng trưởng kiên cố, cũng là điểm tựa cho vạn loại chúng sanh nương nhờ tạo phước trong hiện đời và thoát ly ba đường ác mai hậu.
28/09/2021(Xem: 3881)
Perris, Riverside (Việt Báo)-- Chùa Hương Sen tọa lạc tại số 19865 Seaton Ave, Perris, CA 92570 do Ni Sư Thích Nữ Giới Hương làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan, Lễ Đặt Đá xây dựng Chánh Điện, Đài Dược Sư và Hai Tháp Tứ Ân, hôm Chủ Nhật 26/9/2021. Chùa Hương Sen kiến lập từ năm 2005, nhưng 16 năm nay vẫn chưa xây được Chánh điện. Do vậy, Lễ Đặt Đá xây dựng Chánh điện khởi sự hôm Chủ Nhật 26/9/2021 đã làm xúc động toàn thể Ni chúng và Phật tử Chùa Hương Sen vì giây phút này đã chờ đợi từ 16 năm qua. Nghi lễ tổ chức với sự chứng minh và tham dự từ khoảng 50 chư tôn đức tăng ni cùng hàng trăm đồng hương Phật tử đến từ Orange County, San Diego, San Jose, và một số phóng viên từ các cơ quan truyền thông Việt ngữ.
21/09/2021(Xem: 5751)
Hiện nay, con người đang hoang mang đến cùng cực vì đại dịch toàn cầu do virus SARS-CoV-2. Khi chúng tôi muốn chuyển những suy nghĩ này đến với mọi người (26/5/2021) thì dịch bệnh đã hoành hành khắp nơi, thế giới đã gần chạm mốc 170 triệu người nhiễm, có xấp xỉ 3 triệu rưỡi người tử vong. Những quốc gia có nhiều tập tục bị quy kết là tạo điều kiện cho dịch như Ấn Độ đạt con số 27 triệu người nhiễm, nhưng những quốc gia văn minh hàng đầu như Mỹ lại đứng đầu số lượng người nhiễm: gần 34 triệu người (!)… Nhân loại không biết phải hành xử như thế nào! Sự bùng nổ thông tin thời hiện đại càng làm con người vô cùng khó khăn để tinh lọc thông tin, càng chịu một áp lực khủng bố tâm lý nặng nề. Trong tâm trí con người nói chung, SARS-CoV-2 là một con ác quỷ hay ác thú thu nhỏ vừa khôn ngoan, trí trá, xảo quyệt, vừa hung hiểm, tàn độc, có thể xâm nhập và tiêu diệt bản thân bất cứ lúc nào; bên cạnh đó, ai cũng nghĩ rằng họ có thể mạng vong vì ngẫu nhiên hít phải (hay đưa vào niêm mạc qua tiếp xúc
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567