Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Lời Cẩn Bạch của Đoàn Du Tăng Thế Giới

21/01/201322:17(Xem: 1171)
Lời Cẩn Bạch của Đoàn Du Tăng Thế Giới


ToSuMINHDANGQUANG 2
LỜI CẨN BẠCH
Của Đoàn Du Tăng Thế Giới

 

Chúng tôi chư Tăng Kht Sĩ vn có truyn thng thc hành hnh du tăng, nên vic đi hành đạo là điu cn thiết cho s tu hc và hong pháp li sanh, chúng tôi đã thành lp “Đoàn Du Tăng Thế Gii” vào ngày 28tháng 4 năm  2009 ti Bc California, Chính quyn Tiu Bang cũng như Chính quyn Liên Bang Hoa Kỳđã chp thun cp phép.

         Không gì cao quý và tt đẹp hơn trong cuc sng người Tu sĩ Pht giáo, thc hin phép Lc Hòa Pht dy, thì hnh phúc biết bao. chúng tôi đã tng mang hoài bão “Phng S Lý Tưởng Hòa Bình” không nhng cho x s quê hương Vit nam, mà cho tt c; mun được vy, ch có phương hướng đoàn kết các h phái Pht giáo, các Tôn giáo, các Sc tc là điu  thiết thc hơn hết. Tuy nhiên, lý tưởng y không phi mt sm mt chiu mà kết hp được mt cách d dàng, nhưng chúng tôi đã c gng hành trì hnh Du Tăng Kht Sĩ, đó là s mnh thiêng liêng, phng đạo giúp đời. Hnh nguyn chính đáng ca người tu là “Tinh Tn và Gii Thoát.”Đức Pht sau khi Chng Qu dưới ci BồĐề, Ngài đã không qun ngi gian kh, lên đường hong hóa sut 49 năm ròng rã, gii thoát mi buc ràng thế gian, Ngài dn thân truyn bá Giáo pháp, độ khp muôn loài. Sau thi Pháp đẩu tiên nơi vườn Lc Uyn, độ năm anh em A Nhã Kiu Trn Như. Ngài bo: “Các ông hãy đi đi, hãy mang Chánh Pháp đến vi tt c nhng ai hu duyên trên thế gian ny.” Tht cao c thay, tht vĩđại thay, hnh Pht trong sáng tuyt vi, li Pht hãy còn văng vng bên tai, l nào chúng ta đành buông xuôi ch vì danh li! Thi nay đứng trước thm trng xã hi nhiu nhương, lòng người ly tán, vt cht thnh hành, chúng sinh điên đảo! Chúng tôi quyết tâm thc hành hnh nguyn “X ly Gii thoát”. Vi hoài bão đó, chúng tôi tha thiết cu thnh chư Tôn Đức Tăng Ni, H phái, Tông môn, Sc tc đến Tín đồ, cng đồng xã hi cùng nhau tham gia hp tác thc hành li Pht dy, thì phúc lợi cho nhân loi lm thay. 

      Thi gian qua, Đoàn Du Tăng Thế Gii đã chuyn bánh xe hành đạo, mit mài đây đó, xuyên qua nhiu thành ph, nhiu tiu bang Hoa k. Năm nay nhân mùa L Vu Lan Bn T T Tăng, chúng tôi t chc “L K Nim Đ Ngũ Chu Niên Đoàn Du Tăng Thế Gii” không ngoài mc đích nhm tng kết ưu khuyết đim trong thi gian qua và Đại hi m rng để trao đổi kinh nghim trên bước đường thc hành hnh nguyn “S Gi Như Lai.” Cũng là dp T chúng Pht tchúng ta cùng nhau hi hp, bàn tho kế hoch phc v Pht Pháp, phng s chúng sanh gia thi đại nhiu nhương, lòng người ly tán, thiên tai địa ách, tham, sân, si tràn ngp hng trn !  Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu năm nay (2016) qua thi gian gn sáu năm hành đạo vi hnh Du Tăng hong truyn Giáo Pháp, phổđộ chúng sanh, vi nguyn lòng ngưỡng cu báo đáp thâm ân Chư Pht, Chư lit v T Thy, Cha M nhiu đời, Cu Huyn tht T. Cu Chiến sĩ trn vong, đồng bào t nn, âm siêu dương thnh, hàng Pht tmười phương hân hoan sm sa trai diên t s,  dường Tam bo, hi hướng phước duyên…

Ban t chc thành kính cung thnh Chư Tôn Hoà thượng, Thượng to, Đại đức Tăng Ni, thuc các Quc gia, H phái, Tông môn, hoan h quang lâm tham dựĐại hi K nim Đệ ngũ chu niên và Đại l Vu Lan Bn T Tăng năm Bính Thân. (Vào đầu tháng 9 năm 2016) . Kính mong quí Ngài, quí v hoan h quang lâm tham d.


Nam Mô B
n Sư Thích Ca Mâu Ni Pht.

TM. ĐOÀN DU TĂNG TH GII

TRƯỞNG ĐOÀN

Sa môn Thích Giác Lượng

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27/02/201310:46(Xem: 2618)
Thông Tin Y Học Thông Tin Y Học Về Vitamin D Thông Tin Y Học Về Vitamin C Thông Tin Y Học Về Vitamin B Thông Tin Y Học Về Bệnh Đái Đường (Diabetes) Thông Tin Y Học Về Bệnh Mất Trí Nhớ (Alzheimer) Thông Tin Y Học Về Giấc Ngủ Thông Tin Y Học Về Bệnh Trầm Cảm
07/02/201304:03(Xem: 5398)
Lịch Trình Hướng Dẫn Tu Học của Phái Đoàn Hoằng Pháp HT Thích Như Ðiển tại Âu Châu từ ngày 27-3-2013 đến 21-05-2013
16/01/201309:50(Xem: 1302)
Cali Today News – Vào tối ngày 30 tháng 3, Pháp Duyên Tịnh Xá cùng một số Phật tử đã tổ chức Đêm Thắp Nến Nguyện Cầu cho Tây Tạng, đang bị Trung Cộng đàn áp dã man trong mấy tuần qua. Rất nhiều chư tăng Tây Tạng, Ban đại diện Cộng đồng Tây Tạng miền Bắc Cali, hàng chục đại diện của Tu viện Land of Medicine Buddha (Chùa Dược Sư) tại Santa Cruz,… đã đến tham dự.
10/01/201304:14(Xem: 2337)
Chương trình Radio tiếng Việt khắp nơi trên thế giới
09/01/201322:27(Xem: 15770)
Trang Trevolta đã xếp hạng những hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới, tính theo số quốc gia chấp nhận hộ chiếu đó mà không cần xin visa. Mặc dù người Mỹ có thể thoải mái du lịch đến nhiều nơi trên thế giới, nhưng hộ chiếu Mỹ chưa phải là loại có quyền lực lớn nhất. Những tấm hộ chiếu quyền năng nhất thế giới năm 2015 đã thuộc về Vương Quốc Anh, Phần Lan và Thụy Điển, và đang khiến những những du khách yêu thích du lịch trên toàn thế giới phải “ghen tị”, bởi những người sở hữu chúng được chấp nhận thông hành tại 173 quốc gia mà không cần đến visa.
07/01/201308:23(Xem: 1001)
Niềm ưu tư của người Tăng Sĩ là: “Đem thân tâm phụng sự chúng sanh, ấy là báo đáp hồng ân chư Phật”. Tăng Đoàn chúng ta là Trưởng Tử của Đức Như Lai, đã và đang thực hành lẽ “sống chung tu học”, thể hiện tinh thần Lục Hoà của Phật dạy.
04/01/201310:52(Xem: 1164)
Thư Kính gửi Đức Dalai Lama và Chính Phủ Lưu Vong Tây Tạng.
07/11/201204:34(Xem: 1794)
Những đường ranh giới tôn giáo, mà một phần đáng kể hình thành từ đạo Ca tô La Mã, ở nước nào cũng có, kể cả nước ta.
25/10/201204:26(Xem: 3269)
Phương pháp thiền Vipassana là một phương pháp đơn giản và thực tiễn để đạt được an lạc thực sự cho tâm hồn và đưa đến một cuộc sống hạnh phúc và có ích. Vipassana có nghĩa là “nhìn thấy sự việc đúng như thật”. Đây là một tiến trình hợp lý để thanh lọc tâm bằng cách tự quan sát. Phương pháp thiền cổ truyền này đã được Đức Phật Thích Ca truyền dạy hơn 2500 năm trước tại Ấn Độ như một phương thuốc chữa căn bệnh khổ chung cho tất cả, không mang tính tôn giáo hay tông phái.
25/10/201202:25(Xem: 3590)
Phương pháp thiền Vipassana là một phương pháp đơn giản và thực tiễn để đạt được an lạc thực sự cho tâm hồn và đưa đến một cuộc sống hạnh phúc và có ích. Vipassana có nghĩa là “nhìn thấy sự việc đúng như thật”. Đây là một tiến trình hợp lý để thanh lọc tâm bằng cách tự quan sát. Phương pháp thiền cổ truyền này đã được Đức Phật Thích Ca truyền dạy hơn 2500 năm trước tại Ấn Độ như một phương thuốc chữa căn bệnh khổ chung cho tất cả, không mang tính tôn giáo hay tông phái.