Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Lời Cẩn Bạch của Đoàn Du Tăng Thế Giới

21/01/201322:17(Xem: 1019)
Lời Cẩn Bạch của Đoàn Du Tăng Thế Giới


ToSuMINHDANGQUANG 2
LỜI CẨN BẠCH
Của Đoàn Du Tăng Thế Giới

 

Chúng tôi chư Tăng Kht Sĩ vn có truyn thng thc hành hnh du tăng, nên vic đi hành đạo là điu cn thiết cho s tu hc và hong pháp li sanh, chúng tôi đã thành lp “Đoàn Du Tăng Thế Gii” vào ngày 28tháng 4 năm  2009 ti Bc California, Chính quyn Tiu Bang cũng như Chính quyn Liên Bang Hoa Kỳđã chp thun cp phép.

         Không gì cao quý và tt đẹp hơn trong cuc sng người Tu sĩ Pht giáo, thc hin phép Lc Hòa Pht dy, thì hnh phúc biết bao. chúng tôi đã tng mang hoài bão “Phng S Lý Tưởng Hòa Bình” không nhng cho x s quê hương Vit nam, mà cho tt c; mun được vy, ch có phương hướng đoàn kết các h phái Pht giáo, các Tôn giáo, các Sc tc là điu  thiết thc hơn hết. Tuy nhiên, lý tưởng y không phi mt sm mt chiu mà kết hp được mt cách d dàng, nhưng chúng tôi đã c gng hành trì hnh Du Tăng Kht Sĩ, đó là s mnh thiêng liêng, phng đạo giúp đời. Hnh nguyn chính đáng ca người tu là “Tinh Tn và Gii Thoát.”Đức Pht sau khi Chng Qu dưới ci BồĐề, Ngài đã không qun ngi gian kh, lên đường hong hóa sut 49 năm ròng rã, gii thoát mi buc ràng thế gian, Ngài dn thân truyn bá Giáo pháp, độ khp muôn loài. Sau thi Pháp đẩu tiên nơi vườn Lc Uyn, độ năm anh em A Nhã Kiu Trn Như. Ngài bo: “Các ông hãy đi đi, hãy mang Chánh Pháp đến vi tt c nhng ai hu duyên trên thế gian ny.” Tht cao c thay, tht vĩđại thay, hnh Pht trong sáng tuyt vi, li Pht hãy còn văng vng bên tai, l nào chúng ta đành buông xuôi ch vì danh li! Thi nay đứng trước thm trng xã hi nhiu nhương, lòng người ly tán, vt cht thnh hành, chúng sinh điên đảo! Chúng tôi quyết tâm thc hành hnh nguyn “X ly Gii thoát”. Vi hoài bão đó, chúng tôi tha thiết cu thnh chư Tôn Đức Tăng Ni, H phái, Tông môn, Sc tc đến Tín đồ, cng đồng xã hi cùng nhau tham gia hp tác thc hành li Pht dy, thì phúc lợi cho nhân loi lm thay. 

      Thi gian qua, Đoàn Du Tăng Thế Gii đã chuyn bánh xe hành đạo, mit mài đây đó, xuyên qua nhiu thành ph, nhiu tiu bang Hoa k. Năm nay nhân mùa L Vu Lan Bn T T Tăng, chúng tôi t chc “L K Nim Đ Ngũ Chu Niên Đoàn Du Tăng Thế Gii” không ngoài mc đích nhm tng kết ưu khuyết đim trong thi gian qua và Đại hi m rng để trao đổi kinh nghim trên bước đường thc hành hnh nguyn “S Gi Như Lai.” Cũng là dp T chúng Pht tchúng ta cùng nhau hi hp, bàn tho kế hoch phc v Pht Pháp, phng s chúng sanh gia thi đại nhiu nhương, lòng người ly tán, thiên tai địa ách, tham, sân, si tràn ngp hng trn !  Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu năm nay (2016) qua thi gian gn sáu năm hành đạo vi hnh Du Tăng hong truyn Giáo Pháp, phổđộ chúng sanh, vi nguyn lòng ngưỡng cu báo đáp thâm ân Chư Pht, Chư lit v T Thy, Cha M nhiu đời, Cu Huyn tht T. Cu Chiến sĩ trn vong, đồng bào t nn, âm siêu dương thnh, hàng Pht tmười phương hân hoan sm sa trai diên t s,  dường Tam bo, hi hướng phước duyên…

Ban t chc thành kính cung thnh Chư Tôn Hoà thượng, Thượng to, Đại đức Tăng Ni, thuc các Quc gia, H phái, Tông môn, hoan h quang lâm tham dựĐại hi K nim Đệ ngũ chu niên và Đại l Vu Lan Bn T Tăng năm Bính Thân. (Vào đầu tháng 9 năm 2016) . Kính mong quí Ngài, quí v hoan h quang lâm tham d.


Nam Mô B
n Sư Thích Ca Mâu Ni Pht.

TM. ĐOÀN DU TĂNG TH GII

TRƯỞNG ĐOÀN

Sa môn Thích Giác Lượng

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
22/05/202015:22(Xem: 890)
Cựu Giám đốc Văn phòng Phật giáo Quốc gia Thái Lan (Thailand’s National Office of Buddhism, NOB) đã bị kết án 94 năm tù giam, bởi liên tục tham ô Quỹ công đức cho các cơ sở tự viện Phật giáo Thái Lan, một Vương quốc Phật giáo nổi tiếng vùng Đông Nam Á. Cựu Giám đốc NOB, Phanom Sornsipl, 64 tuổi, đã bị bắt lần đầu tiên vào năm 2018 và bị cáo buộc phân bổ sai Quỹ dành cho cơ sở tự viện Phật giáo vào những thập niên 2013-2014. Bản án trước đây là 52 năm, 8 tháng tù giam cho Cựu Giám đốc NOB, Phanom Sornsipl đã tăng thời hạn tù giam vào hôm thứ Ba, ngày 19/5/2020 bởi Tòa án Hình sự Trung Ương Thái Lan về các Vụ án Tham nhũng và Hành vi sai trái. Ông cùng với một số đồng phạm, cũng được lệnh trả lại các khoản tiền tham ô Quỹ công đức các cơ sở tự viện Phật giáo cho Văn phòng NOB.
15/03/202004:49(Xem: 848)
Thông Tư của GH Âu Châu V/v đình chỉ mọi sinh hoạt Phật sự tại các Tự Viện
13/03/202007:25(Xem: 1156)
Tình hình dịch bệnh COVID-19 phát xuất từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc vào cuối năm qua cho đến nay đã lan rộng tới hơn 100 quốc gia trên thế giới trong đó có Hoa Kỳ với hơn 124,000 người bị lây và hơn 4,500 người đã thiệt mạng tạo thành cơn đại dịch khủng hoảng cho nhân loại. Vì sự an toàn và sức khỏe của chư tôn đức Tăng, Ni, quý Cư Sĩ và toàn thể đồng hương Phật tử khắp nơi, Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK xin hủy bỏ tất cả các Phật Sự tụ họp đông người của Giáo Hội trong năm 2020 như sau: - Lễ Hiệp Kỵ chư tôn Giáo Phẩm Lãnh Đạo GHPGVNTN và Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ theo chương trình đã phổ biến sẽ tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 14 tháng 3 năm 2020; - Đại Lễ Phật Đản Chung tại Miền Nam California theo chương trình đã phổ biến sẽ tổ chức vào các ngày 18 và 19 tháng 4 năm 2020, - Đại Hội Khoáng Đại Kỳ III Nhiệm Kỳ IV theo chương trình đã phổ biến sẽ tổ chức vào các ngày 30 và 31 tháng 5
13/03/202006:44(Xem: 1839)
Nạn dịch Covid-19 là một cuộc khủng hoảng sức khỏe trong cuộc sống của chúng ta và cộng đồng thế giới hiện nay, vì sức khỏe quý báu của số đông và của tập thể, ban tổ chức quyết định hủy bỏ buổi sinh hoạt Có Mặt Cho Nhau 7 tại Orlando, FL và dời ngày sinh hoạt Có Mặt Cho Nhau 8 tại Nam California. Có Mặt Cho Nhau 8 được dời đến ngày thứ Bảy, 6 tháng 6, 2020 tại phòng hội Viện Việt Học như Thư Mời dưới đây. Chương trình giống nhau, chỉ có khác ngày mà thôi.
04/03/202006:37(Xem: 874)
Nhằm tạo một cơ hội sinh hoạt chung để chia sẻ, truyền lửa cho nhau, và thảo luận một số đề tài liên quan đến công việc Hoằng pháp, Giáo dục, Văn học Nghệ thuật, Phật Giáo, và Ra Mắt Sách chung, một buổi sinh hoạt CÓ MẶT CHO NHAU 7 sẽ được tổ chức tại:
16/02/202009:07(Xem: 1987)
Truyền hình VOA 25/1/20: Lo ngại coronavirus, dân kêu gọi đóng cửa biên giới Việt-Trung (Mùng 1 Tết)
08/01/202012:07(Xem: 1539)
Nhằm mục đích thỉnh cử thành phần nhân sự của Hội Đồng Điều Hành, kiểm điểm Phật sự trong Nhiệm Kỳ đã qua và đề xuất các Phật sự cho Nhiệm Kỳ sắp tới, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ cứ 4 năm một lần long trọng tổ chức Đại Hội Khoáng Đại. Năm nay, Đại Hội Khoáng Đại Kỳ III Nhiệm Kỳ IV sẽ được cử hành tại Chùa Huệ Quang, thành phố Santa Ana, vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 30 và 31 tháng 5 năm 2020.
06/01/202009:43(Xem: 965)
Hình 1: Từ trái sang, Ngài Phó Thủ tướng Chính phủ Singapore, Vương Thụy Kiệt đã tham dự buổi lễ Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Phật giáo Cư sĩ Lâm Singapore. Ảnh TNP: Jason Quah Nhân Kỷ niệm Ngày Phật Thành đạo 8/12/Kỷ Hợi (02/01/2020), tại địa chỉ Kim Yam Road, Singapore, một trong những tổ chức từ thiện Phật giáo Cư sĩ Lâm Singapore (The Singapore Buddhist Lodge - SBL; 新加坡佛教居士林) đã kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội, Khánh thành Chính điện mới, khai quang kim thân Phật tượng, với sự hiện diện của hàng nghìn người gồm các vị chức sắc đa tôn giáo, lãnh đạo chính phủ và khách quốc tế Hoa Kỳ, Trung Quốc và Indonesia.
22/12/201918:07(Xem: 1822)
Một ngôi chùa Phật giáo Thái Lan ở phía bắc thành phố Las Vegas là nơi xảy ra vụ đốt phá và xả súng vào Chủ nhật. Không có thương vong nào được báo cáo trong vụ việc, nhưng cảnh sát địa phương cho biết đây có thể là do hành động phạm tội mang tính kỳ thị tôn giáo, mặc dù sau đó, tay súng đã được tìm thấy đã chết vào Chủ nhật.
06/11/201918:54(Xem: 3048)
Kính bạch Thầy, đọc qua nhiều tin tức mấy hôm nay về vụ 39 người chết trong container đông lạnh ở UK và chính con ngay giờ phút này vẫn thấy rằng mình vẫn còn đang mộng mơ và chỉ sống bằng ảo tưởng . Thật buồn khi nhớ lại những ngày vượt biên năm xưa và cũng chỉ biết giao phó tánh mạng mình cho chủ tàu và không hề nghĩ đến điều gì sẽ xảy ra sau đó . Bài học muôn đời trong xã hội thế giới loài người vẫn luôn tiếp diễn, hiện giờ con chỉ thấy mình còn chưa học được điều gì mà chỉ toàn lý thuyết ...Thẹn làm sao ! . Kính HH .