Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Lời Cẩn Bạch của Đoàn Du Tăng Thế Giới

21/01/201322:17(Xem: 1719)
Lời Cẩn Bạch của Đoàn Du Tăng Thế Giới


ToSuMINHDANGQUANG 2
LỜI CẨN BẠCH
Của Đoàn Du Tăng Thế Giới

 

Chúng tôi chư Tăng Kht Sĩ vn có truyn thng thc hành hnh du tăng, nên vic đi hành đạo là điu cn thiết cho s tu hc và hong pháp li sanh, chúng tôi đã thành lp “Đoàn Du Tăng Thế Gii” vào ngày 28tháng 4 năm  2009 ti Bc California, Chính quyn Tiu Bang cũng như Chính quyn Liên Bang Hoa Kỳđã chp thun cp phép.

         Không gì cao quý và tt đẹp hơn trong cuc sng người Tu sĩ Pht giáo, thc hin phép Lc Hòa Pht dy, thì hnh phúc biết bao. chúng tôi đã tng mang hoài bão “Phng S Lý Tưởng Hòa Bình” không nhng cho x s quê hương Vit nam, mà cho tt c; mun được vy, ch có phương hướng đoàn kết các h phái Pht giáo, các Tôn giáo, các Sc tc là điu  thiết thc hơn hết. Tuy nhiên, lý tưởng y không phi mt sm mt chiu mà kết hp được mt cách d dàng, nhưng chúng tôi đã c gng hành trì hnh Du Tăng Kht Sĩ, đó là s mnh thiêng liêng, phng đạo giúp đời. Hnh nguyn chính đáng ca người tu là “Tinh Tn và Gii Thoát.”Đức Pht sau khi Chng Qu dưới ci BồĐề, Ngài đã không qun ngi gian kh, lên đường hong hóa sut 49 năm ròng rã, gii thoát mi buc ràng thế gian, Ngài dn thân truyn bá Giáo pháp, độ khp muôn loài. Sau thi Pháp đẩu tiên nơi vườn Lc Uyn, độ năm anh em A Nhã Kiu Trn Như. Ngài bo: “Các ông hãy đi đi, hãy mang Chánh Pháp đến vi tt c nhng ai hu duyên trên thế gian ny.” Tht cao c thay, tht vĩđại thay, hnh Pht trong sáng tuyt vi, li Pht hãy còn văng vng bên tai, l nào chúng ta đành buông xuôi ch vì danh li! Thi nay đứng trước thm trng xã hi nhiu nhương, lòng người ly tán, vt cht thnh hành, chúng sinh điên đảo! Chúng tôi quyết tâm thc hành hnh nguyn “X ly Gii thoát”. Vi hoài bão đó, chúng tôi tha thiết cu thnh chư Tôn Đức Tăng Ni, H phái, Tông môn, Sc tc đến Tín đồ, cng đồng xã hi cùng nhau tham gia hp tác thc hành li Pht dy, thì phúc lợi cho nhân loi lm thay. 

      Thi gian qua, Đoàn Du Tăng Thế Gii đã chuyn bánh xe hành đạo, mit mài đây đó, xuyên qua nhiu thành ph, nhiu tiu bang Hoa k. Năm nay nhân mùa L Vu Lan Bn T T Tăng, chúng tôi t chc “L K Nim Đ Ngũ Chu Niên Đoàn Du Tăng Thế Gii” không ngoài mc đích nhm tng kết ưu khuyết đim trong thi gian qua và Đại hi m rng để trao đổi kinh nghim trên bước đường thc hành hnh nguyn “S Gi Như Lai.” Cũng là dp T chúng Pht tchúng ta cùng nhau hi hp, bàn tho kế hoch phc v Pht Pháp, phng s chúng sanh gia thi đại nhiu nhương, lòng người ly tán, thiên tai địa ách, tham, sân, si tràn ngp hng trn !  Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu năm nay (2016) qua thi gian gn sáu năm hành đạo vi hnh Du Tăng hong truyn Giáo Pháp, phổđộ chúng sanh, vi nguyn lòng ngưỡng cu báo đáp thâm ân Chư Pht, Chư lit v T Thy, Cha M nhiu đời, Cu Huyn tht T. Cu Chiến sĩ trn vong, đồng bào t nn, âm siêu dương thnh, hàng Pht tmười phương hân hoan sm sa trai diên t s,  dường Tam bo, hi hướng phước duyên…

Ban t chc thành kính cung thnh Chư Tôn Hoà thượng, Thượng to, Đại đức Tăng Ni, thuc các Quc gia, H phái, Tông môn, hoan h quang lâm tham dựĐại hi K nim Đệ ngũ chu niên và Đại l Vu Lan Bn T Tăng năm Bính Thân. (Vào đầu tháng 9 năm 2016) . Kính mong quí Ngài, quí v hoan h quang lâm tham d.


Nam Mô B
n Sư Thích Ca Mâu Ni Pht.

TM. ĐOÀN DU TĂNG TH GII

TRƯỞNG ĐOÀN

Sa môn Thích Giác Lượng

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18/10/202117:16(Xem: 215)
Đại đức Pháp Cẩn sẽ mở lớp Cuộc Đời Đức Phật Thích Ca. Lớp sẽ học những tài liệu tiếng Việt và những tài liệu tiếng Anh do một số bạn thuyết trình. Tuy tài liệu một phần bằng tiếng Anh nhưng những người không biết tiếng Anh vẫn có thể học được vì thuyết trình bằng tiếng Việt. Lớp sẽ học từ căn bản đến nâng cao về cuộc đời Đức Phật. Nâng cao tức là có một số nghiên cứu, khám phá mới từ các chuyên gia trong các Đại học thế giới về cuộc đời Phật từ vài chục năm gần đây. Thí dụ là người trong ảnh trên đối với Phật Tử là Đức Phật Thích Ca trong khi với tín đồ Kì Na Giáo là Đức Mahāvīra lỗi lạc của họ: https://www.india-a2z.com/mahavira.html Lớp sẽ học trong âm hưởng comparative religion (tôn giáo tỷ giáo), tức so sánh cuộc đời của Đức Phật Thích Ca và cuộc đời của Đức Mahāvīra. Đây là học về cuộc đời Phật theo không gian. Theo thời gian, lớp sẽ học cuốn sách Life of the Buddha (Cuộc Đời Đức Phật Thích Ca) được viết bởi Ashvaghosha vào thế kỉ thứ 1 sau Tây Lịch. Đây là một trong số c
08/10/202108:56(Xem: 139)
Tổng Vụ Tăng Sự, trước tiên kính gởi lời thăm viếng vấn an sức khoẻ đến chư Tôn Đức Tăng Ni Nhị Bộ và quý Nam Nữ Phật Tử Cư Sĩ. Theo truyền thống hằng năm của Giáo Hội có khoá An Cư Kiết Đông, ngỏ hầu Tăng Ni có cơ hội Thân Hoà Đồng Trú và Giới Hoà Đồng Tu, để cùng nhau sách tấn, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới hạnh. Nay Tổng Vụ Tăng Sự thay mặt Giáo Hội xin được tổ chức 10 ngày An Cư Kiết Đông năm 2022. Địa điểm : Chùa Khánh Anh, 8 rue Francois Mauriac 91000 Evry-Courcouronnes, Pháp Quốc. Thời gian : từ thứ Tư, ngày 5/1/2022 (mùng 3 tháng Chạp năm Tân Sửu) đến thứ Sáu, ngày 14/01/2022 (12 tháng Chạp năm Tân Sửu). Kính mong chư Tôn Đức Tăng Ni Nhị Bộ hoan hỷ sắp xếp thời gian quý báu, để trở về Chùa Khánh Anh đồng tham dự tu học 10 ngày An Cư Kiết Đông, để Bản Thể Tăng Già ngày càng tăng trưởng kiên cố, cũng là điểm tựa cho vạn loại chúng sanh nương nhờ tạo phước trong hiện đời và thoát ly ba đường ác mai hậu.
28/09/202113:22(Xem: 350)
Perris, Riverside (Việt Báo)-- Chùa Hương Sen tọa lạc tại số 19865 Seaton Ave, Perris, CA 92570 do Ni Sư Thích Nữ Giới Hương làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan, Lễ Đặt Đá xây dựng Chánh Điện, Đài Dược Sư và Hai Tháp Tứ Ân, hôm Chủ Nhật 26/9/2021. Chùa Hương Sen kiến lập từ năm 2005, nhưng 16 năm nay vẫn chưa xây được Chánh điện. Do vậy, Lễ Đặt Đá xây dựng Chánh điện khởi sự hôm Chủ Nhật 26/9/2021 đã làm xúc động toàn thể Ni chúng và Phật tử Chùa Hương Sen vì giây phút này đã chờ đợi từ 16 năm qua. Nghi lễ tổ chức với sự chứng minh và tham dự từ khoảng 50 chư tôn đức tăng ni cùng hàng trăm đồng hương Phật tử đến từ Orange County, San Diego, San Jose, và một số phóng viên từ các cơ quan truyền thông Việt ngữ.
21/09/202109:01(Xem: 478)
Hiện nay, con người đang hoang mang đến cùng cực vì đại dịch toàn cầu do virus SARS-CoV-2. Khi chúng tôi muốn chuyển những suy nghĩ này đến với mọi người (26/5/2021) thì dịch bệnh đã hoành hành khắp nơi, thế giới đã gần chạm mốc 170 triệu người nhiễm, có xấp xỉ 3 triệu rưỡi người tử vong. Những quốc gia có nhiều tập tục bị quy kết là tạo điều kiện cho dịch như Ấn Độ đạt con số 27 triệu người nhiễm, nhưng những quốc gia văn minh hàng đầu như Mỹ lại đứng đầu số lượng người nhiễm: gần 34 triệu người (!)… Nhân loại không biết phải hành xử như thế nào! Sự bùng nổ thông tin thời hiện đại càng làm con người vô cùng khó khăn để tinh lọc thông tin, càng chịu một áp lực khủng bố tâm lý nặng nề. Trong tâm trí con người nói chung, SARS-CoV-2 là một con ác quỷ hay ác thú thu nhỏ vừa khôn ngoan, trí trá, xảo quyệt, vừa hung hiểm, tàn độc, có thể xâm nhập và tiêu diệt bản thân bất cứ lúc nào; bên cạnh đó, ai cũng nghĩ rằng họ có thể mạng vong vì ngẫu nhiên hít phải (hay đưa vào niêm mạc qua tiếp xúc
20/09/202110:25(Xem: 531)
Thư Ngỏ kính gởi Đồng Bào Phật tử ngày 14/9/2021 của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới
16/09/202110:07(Xem: 252)
Sự bùng phát vào cuối tháng 12 năm 2019, bắt nguồn từ Hồ Nam, Vũ Hán, miền Trung Trung Quốc, virus Corona chủng mới (Covid-19) ban đầu được xác nhận là một loại bệnh "viêm phổi lạ" hoặc "viêm phổi không rõ nguyên nhân".
31/08/202113:32(Xem: 448)
Trang thiết bị giáo dục trong học đường sẽ giúp ích cho việc giáo dục và cuộc sống của sinh viên Trường Nông nghiệp Công nghệ cao tại Tanzania, và đã đến tận nơi nhận quà khoảng 80 ngày, sau khi container hàng hóa rời khỏi Tổ đình Trung ương Thiền phái Tào Khê, Thủ đô Seoul vào tháng 6 vừa qua.
26/08/202113:18(Xem: 383)
Vào sau tuần lễ đầu tháng 4 năm 2013, chuyến công du của ngài Tổng thống Vladimir Putin đến Cộng hòa Buryatia là một chủ thể liên bang của Nga, viếng thăm Tu viện Ivilga Datsan, tu viện chính của Tăng đoàn Truyền thống Phật giáo tại Nga.
22/08/202121:13(Xem: 456)
Bắc Kinh đánh dấu Kỷ niệm 70 năm thành lập Khu tự trị Tây Tạng, với lời kêu gọi chấp nhận sự cai trị của nhà cầm quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc.
22/08/202120:51(Xem: 402)
Gần đây, 13 cổ vật Phật giáo trị giá khoảng 16,5 triệu baht đã được chuyển từ Hoa Kỳ về Thái Lan. Cục Mỹ thuật Văn hóa Thái (FAD) có kế hoạch tổ chức một cuộc triển lãm, nhằm giới thiệu các bảo vật Phật giáo trong tương lai.