Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Lời Cẩn Bạch của Đoàn Du Tăng Thế Giới

21/01/201322:17(Xem: 2642)
Lời Cẩn Bạch của Đoàn Du Tăng Thế Giới


ToSuMINHDANGQUANG 2
LỜI CẨN BẠCH
Của Đoàn Du Tăng Thế Giới

 

Chúng tôi chư Tăng Kht Sĩ vn có truyn thng thc hành hnh du tăng, nên vic đi hành đạo là điu cn thiết cho s tu hc và hong pháp li sanh, chúng tôi đã thành lp “Đoàn Du Tăng Thế Gii” vào ngày 28tháng 4 năm  2009 ti Bc California, Chính quyn Tiu Bang cũng như Chính quyn Liên Bang Hoa Kỳđã chp thun cp phép.

         Không gì cao quý và tt đẹp hơn trong cuc sng người Tu sĩ Pht giáo, thc hin phép Lc Hòa Pht dy, thì hnh phúc biết bao. chúng tôi đã tng mang hoài bão “Phng S Lý Tưởng Hòa Bình” không nhng cho x s quê hương Vit nam, mà cho tt c; mun được vy, ch có phương hướng đoàn kết các h phái Pht giáo, các Tôn giáo, các Sc tc là điu  thiết thc hơn hết. Tuy nhiên, lý tưởng y không phi mt sm mt chiu mà kết hp được mt cách d dàng, nhưng chúng tôi đã c gng hành trì hnh Du Tăng Kht Sĩ, đó là s mnh thiêng liêng, phng đạo giúp đời. Hnh nguyn chính đáng ca người tu là “Tinh Tn và Gii Thoát.”Đức Pht sau khi Chng Qu dưới ci BồĐề, Ngài đã không qun ngi gian kh, lên đường hong hóa sut 49 năm ròng rã, gii thoát mi buc ràng thế gian, Ngài dn thân truyn bá Giáo pháp, độ khp muôn loài. Sau thi Pháp đẩu tiên nơi vườn Lc Uyn, độ năm anh em A Nhã Kiu Trn Như. Ngài bo: “Các ông hãy đi đi, hãy mang Chánh Pháp đến vi tt c nhng ai hu duyên trên thế gian ny.” Tht cao c thay, tht vĩđại thay, hnh Pht trong sáng tuyt vi, li Pht hãy còn văng vng bên tai, l nào chúng ta đành buông xuôi ch vì danh li! Thi nay đứng trước thm trng xã hi nhiu nhương, lòng người ly tán, vt cht thnh hành, chúng sinh điên đảo! Chúng tôi quyết tâm thc hành hnh nguyn “X ly Gii thoát”. Vi hoài bão đó, chúng tôi tha thiết cu thnh chư Tôn Đức Tăng Ni, H phái, Tông môn, Sc tc đến Tín đồ, cng đồng xã hi cùng nhau tham gia hp tác thc hành li Pht dy, thì phúc lợi cho nhân loi lm thay. 

      Thi gian qua, Đoàn Du Tăng Thế Gii đã chuyn bánh xe hành đạo, mit mài đây đó, xuyên qua nhiu thành ph, nhiu tiu bang Hoa k. Năm nay nhân mùa L Vu Lan Bn T T Tăng, chúng tôi t chc “L K Nim Đ Ngũ Chu Niên Đoàn Du Tăng Thế Gii” không ngoài mc đích nhm tng kết ưu khuyết đim trong thi gian qua và Đại hi m rng để trao đổi kinh nghim trên bước đường thc hành hnh nguyn “S Gi Như Lai.” Cũng là dp T chúng Pht tchúng ta cùng nhau hi hp, bàn tho kế hoch phc v Pht Pháp, phng s chúng sanh gia thi đại nhiu nhương, lòng người ly tán, thiên tai địa ách, tham, sân, si tràn ngp hng trn !  Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu năm nay (2016) qua thi gian gn sáu năm hành đạo vi hnh Du Tăng hong truyn Giáo Pháp, phổđộ chúng sanh, vi nguyn lòng ngưỡng cu báo đáp thâm ân Chư Pht, Chư lit v T Thy, Cha M nhiu đời, Cu Huyn tht T. Cu Chiến sĩ trn vong, đồng bào t nn, âm siêu dương thnh, hàng Pht tmười phương hân hoan sm sa trai diên t s,  dường Tam bo, hi hướng phước duyên…

Ban t chc thành kính cung thnh Chư Tôn Hoà thượng, Thượng to, Đại đức Tăng Ni, thuc các Quc gia, H phái, Tông môn, hoan h quang lâm tham dựĐại hi K nim Đệ ngũ chu niên và Đại l Vu Lan Bn T Tăng năm Bính Thân. (Vào đầu tháng 9 năm 2016) . Kính mong quí Ngài, quí v hoan h quang lâm tham d.


Nam Mô B
n Sư Thích Ca Mâu Ni Pht.

TM. ĐOÀN DU TĂNG TH GII

TRƯỞNG ĐOÀN

Sa môn Thích Giác Lượng

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19/09/2022(Xem: 176)
Hòa bình bền vững gắn liền với chánh niệm trong từng giây phút hiện tại, con người và các mô hình thu nhỏ nơi đó chúng ta đang tồn tại. Thay vì tồn tại như một trạng thái tĩnh, hòa bình có tính hữu cơ và năng động, tự nó tạo ra những mơ hồ của “bất an”. Vì vậy, trở thành một nhà lãnh đạo có chánh niệm bắt đầu bằng việc thực hành Năm Chánh Niệm (Năm Giới) trong Bát Chánh Đạo (Xem Phụ lục A) và tìm kiếm sự bình an trong bản thân và tiếp tục chánh niệm bằng cách thể hiện sự bình an đó mỗi ngày. Việc làm này là hạt giống để từ đó các hệ thống và hoàn cảnh tự chúng có thể duy trì được sự hòa bình bền vững.
19/09/2022(Xem: 334)
Vào lúc 9 giờ sáng ngày 13 tháng 9 năm 2022, ông Rustum Nyquist, viên chức chính trị của Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh đã đến Chùa Từ Hiếu, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh, để viếng thăm Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương GHPGVNTN. Cùng đi với ông Rustum Nyquist là cô thông dịch viên Thùy Linh. Đại diện Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương GHPGVNTN đón tiếp ông Rustum Nyquist tại Chùa Từ Hiếu gồm có: Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Viện Chủ Chùa Phật Ân, Long Thành, Đồng Nai; Hòa Thượng Thích Thiện Minh, Thiền Thất Lộc Uyển, Hóc Môn; Hòa Thượng Thích Nguyên Lý, Trụ Trì Chùa Từ Hiếu, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh.
15/09/2022(Xem: 371)
Cung điện Buckingham thông báo Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời tại lâu đài Balmoral ở Scotland ngày 8/9, thọ 96 tuổi. "Nữ hoàng đã ra đi một cách yên bình tại cung điện Balmoral chiều nay. Vua cùng Vương hậu sẽ ở lại Balmoral tối nay và trở lại London vào ngày mai", Cung điện Buckingham thông báo lúc 18h30 ngày 8/9 (0h30 ngày 9/9 giờ Hà Nội). Thái tử Charles, 73 tuổi, người được chỉ định thừa kế ngai vàng từ năm ba tuổi, hiện trở thành Vua Charles III, và sẽ được chính thức công bố tại Cung điện St James’s ở London trong thời gian sớm nhất có thể.
09/09/2022(Xem: 307)
Đại Lễ Vu Lan PL.2566 (2022) tại Chùa Diệu Pháp Liên Hoa, California, Hoa Kỳ
02/09/2022(Xem: 202)
Less PLastic in our hometown.
13/04/2022(Xem: 1108)
Hàn Quốc là một xã hội có nhiều mâu thuẫn giữa các tác nhân khác nhau. Thuật ngữ "Cộng hòa Xung đột" (갈등공화국) không chỉ là một cách diễn đạt của ngày hôm qua và ngày nay. Tháng 6 năm 2021, Công ty Nghiên cứu thị trường Ipsos là một trong những công ty hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực Nghiên cứu thị trường, đã khảo sát 28 quốc gia với chủ đề "Cuộc chiến văn hóa"
19/03/2022(Xem: 1192)
Đường vào Đại Tạng Kinh mênh mông bát ngát như một đại dương rộng lớn, nhưng nếu người lữ hành có tấm bản đồ mang theo bên mình thì chúng ta sẽ không bị lạc lối giữa cảnh trời cao bể rộng ấy. Nếu người ra đi mà không biết phương hướng thì sẽ dễ bị lầm đường lạc lối. Nay chúng ta đã có Tam Bảo: Phật, Pháp, Tăng; có giới, định, tuệ thì lo gì khó khăn trở ngại khi chúng ta lặn ngụp vào đại dương Kinh, Luật, Luận ấy? Nói rộng thì mênh mông, không gì có thể đo lường, nhưng nếu nói gọn thì tinh yếu chỉ dạy trong Tam tạng Thánh giáo của Đức Phật chỉ nằm gọn trong những câu sau:
22/02/2022(Xem: 1875)
Trong lịch sử, các đại dịch đã buộc nhân loại phải đoạn tuyệt với quá khứ và hy vọng ở tương lai thế giới mới của họ. Điều này không có gì khác lạ. Nó là một cổng thông tin, một cửa ngõ, giữa thế giới đương đại và thế giới tương lai. Nhà văn, nhà tiểu luận, nhà hoạt động người Ấn Độ Arundhati Roy, Đại dịch là một cổng thông tin
22/02/2022(Xem: 1069)
Nguy cơ khủng hoảng vì thiếu hiểu biết xảy ra, do khối lượng năng lượng xấu đã bao trùm thế giới, từ sự phát triển của hệ thống điện tử cho đến hệ thống Internet. Đó là cuộc khủng hoảng của sự hấp dẫn mà con người không thể nhận ra bởi họ rất "dày" với những ảo tưởng gắn liền với những nút thắt cảm xúc; do sở hữu cái Tôi (bản ngã) quá lớn khó buông xả.
08/01/2022(Xem: 3788)
Thừa tiếp sứ mệnh phiên dịch Đại Tạng Kinh Việt Nam còn dang dở của Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng được Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương của Viện Tăng Thống GHPGVNTN thành lập vào tháng 10 năm 1973, và được sự tán trợ của chư tôn đức Tăng, Ni và Cư sĩ trong Hội Đồng Hoằng Pháp, Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ nhận lãnh di chúc từ đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ, nguyên Tổng Thư Ký Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng 1973, đã công bố việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời trong Đại Hội Hội Đồng Hoằng Pháp lần thứ nhất vào ngày 28 tháng 11 năm 2021 để tiếp tục công tác Phật sự phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển. Vào ngày 27 tháng 12 năm 2021, Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời đã có cuộc họp đầu tiên dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời và được điều hợp bởi Hòa Thượng Thích Như Điển, Chánh Thư Ký HĐPDLT, cùng chư tôn đức Tăng, Ni và Cư sĩ trong Hội Đồng. Cuộc họp đã thảo luận và quyết định các vấn đề liên quan đến việc phân công tiế
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
99,484,569