Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Quốc tế lễ Vesak Diễn ra Lần hai tại Tòa Bạch Ốc, Hoa Kỳ

22/05/202209:22(Xem: 1641)
Quốc tế lễ Vesak Diễn ra Lần hai tại Tòa Bạch Ốc, Hoa Kỳ

Quốc tế lễ Vesak Diễn ra Lần hai tại Tòa Bạch Ốc, Hoa Kỳ

(For the Second Year in a Row, the White House Celebrates Vesak)

 

Vào hôm thứ Tư, ngày 16 tháng 5 năm 2022, lần thứ hai Tòa Bạch Ốc, Hoa Kỳ long trọng tổ chức Quốc tế lễ Vesak PL. 2566, kỷ niệm ba sự kiện trọng đại trong cuộc đời Đức Phật, Đản sinh, Thành đạo và Niết bàn. Năm ngoái đánh dấu đầu tiên một năm lịch sử khi các đại diện từ ba truyền thống Phật giáo lớn vân tập để thắp nến cầu nguyện. Năm nay tiếp tục diễn ra Quốc tế lễ Vesak trong một thời khắc quan trọng đối với Phật tử khắp nơi trên thế giới.

 

Vừa qua, một lần nữa, nữ Cư sĩ Wangmo Dixey, Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Quốc tế Hoa Kỳ, đã tổ chức sự kiện thiêng liêng này với sự chủ trì của - Ông Douglas Emhoff – phu quân Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris

 

Buổi lễ còn có sự hiện diện các vị lãnh đạo của cả ba truyền thống Phật giáo lớn: Hòa thượng Ajahn Thanat Inthisan từ chùa Phật giáo Thái Lan ở Washington D.C., đại diện cho truyền thống Phật giáo Nguyên thủy; Hòa thượng Tiến sĩ Jinwol Lee của tu viện Gosung ở Livermore, California và Hòa thượng Wol ở chùa Bub Hwa tại Annandale, Virginia đại diện cho truyền thống Đại thừa; Lama Khenpo Tsultrim Tenzin của Trung tâm Thiền Tây Tạng ở Frederick, Maryland đại diện cho truyền thống Kim cương thừa; và Ni sư Wol là Tỳ kheo ni đầu tiên tham gia buổi lễ này.


vesak 2022-3,vesak 2022-2,vesak 2022-1,


 

Nhân dịp Quốc tế lễ Vesak PL. 2566, Tổng thống Mỹ Joe Biden có lời chia sẻ đối với chư tôn tịnh đức tăng già và các Phật tử Hoa Kỳ nói riêng và trên thế giới nói chung.

 

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu rằng: “Jill và tôi gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến chư tôn tịnh đức tăng già và các Phật tử tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới nhân Quốc tế lễ Vesak PL. 2566. Khoảnh khắc thiêng liêng này là thời điểm để suy ngẫm về những kim ngôn khẩu ngọc của Đức Thế Tôn, bao gồm cả sự cần thiết đối với các hoạt động vì hòa bình và công lý, công nhận tính đồng nhất của mọi người, trân trọng và bảo tồn thiên nhiên xung quanh chúng ta, cũng như vun bồi đức tính khiêm tốn và từ bi tâm trong mỗi bản thân chúng ta. Đức Phật dạy rằng chúng ta chỉ là những vị khách quá cảnh dạo chơi thế giới này, và trong hơn 25 thế kỷ qua, những người thực hành theo những kim ngôn khẩu ngọc này đã khiến cho thế giới này của chúng ta trở nên phong phú và bền vững hơn. Vì vậy, nhân dịp Quốc tế lễ Vesak PL. 2566, kỷ niệm ba sự kiện trọng đại trong cuộc đời Đức Phật, Đản sinh, Thành đạo và Niết bàn, chúng tôi xin tôn vinh những người Phật tử Hoa Kỳ, những người đã cống hiến rất nhiều cho đất nước và góp phần nâng cao các giá trị chung của chúng ta”.

 

Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew (Pew Research Center) ở Mỹ, có hơn 3,5 triệu Phật tử đang sinh sống tại Hoa Kỳ, điều này khiến cho đạo Phật trở thành tôn giáo lớn thứ ba ở xứ sở Hợp Chúng quốc này. Trong một thông cáo báo chí, khi nói về ý nghĩa của Quốc tế lễ này, nữ Cư sĩ Wangmo Dixey, Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Quốc tế Hoa Kỳ nói: “Thật sự rất đáng quý khi có thể vân tập trong dịp này, không chỉ thay mặt cho các Phật tử ở Mỹ, mà còn thay mặt cho các Phật tử trên toàn thế giới và cho tất cả chúng sinh”.

 

Thích Vân Phong biên dịch

Nguồn: The White House

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
31/05/2022(Xem: 1399)
Lễ Phật Đản 2464 (PL 2566, TL 2022) tại Thiền Viện Vĩnh Đức, Sydney, Úc Châu
29/05/2022(Xem: 1237)
Trước khi viên tịch vào năm 2010, Hòa Thượng đã bàn giao cho chúng tôi tiếp tục phát triển Tu Viện nhằm tạo dựng nét hưng quang cho cảnh Bụt cũng như trang hoàng Tịnh Độ Phật Giáo tại nhân gian để đem lại phước lợi cho nhân thiên theo di huấn của đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. Nhưng tiếc thay, kinh phí của Chùa còn quá eo hẹp, chúng tôi không sao hoàn thành tâm nguyện của Hòa Thượng đã di chúc mặc dù đã chắt bóp từng đồng từng cắc với tâm nguyện thực hiện.
22/05/2022(Xem: 1248)
Đại Lễ Phật Đản 2646 tại Chùa Bắc Linh Nam Úc. Chủ Nhật 22-05-2022.
22/05/2022(Xem: 1310)
Lễ Phật Đản 2646 (22/5/2022) tại Chùa Bảo Minh (photo: Thiện Hưng) | quangduc.com
21/05/2022(Xem: 1684)
Nhằm để hàn gắn những vết đau thương và tạo phúc đức nhân duyên cho nhân loại trên thế giới, vào ngày 15 tháng 5 năm 2022 (15/5/Nhâm Dần), tại khu tổ chức sự kiện Marina Bay Convention, Singapore, Hiệp hội Văn hóa Tịnh Lưu Ly (Lapis Lazuli Cultural Association, 淨琉璃文化協會) đã long trọng tổ chức Quốc tế lễ Vesak PL. 2566 và thành lập Hiệp hội VHTLL và Khánh điển, công bố toàn cầu “Kinh Thất Phật Dược Sư”.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
97,013,211