Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. [email protected]* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thư Ngỏ hùn phước xây dựng cổng tam quan Tu Viện Vạn Hạnh (Bà Rịa Vũng Tàu)

29/05/202214:13(Xem: 4982)
Thư Ngỏ hùn phước xây dựng cổng tam quan Tu Viện Vạn Hạnh (Bà Rịa Vũng Tàu)
     TU VIỆN VẠN HẠNH                      GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
PHÚ MỸ, BÀ RỊA VŨNG TÀU                  TỈNH BÀ RỊA—VŨNG TÀU
          ----------------                                   ---------------------


THƯ NGỎ HÙN PHƯỚC XÂY DỰNG CỔNG TAM QUAN
 TU VIỆN VẠN HẠNH
  ****


                                                                                  

Kính gởi: Các Mạnh Thường quân, Các Phật Tử Trong Và Ngoài Nước



Tu Viện Vạn Hạnh, tọa lạc tại khu phố Vạn Hạnh, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa—Vũng Tàu,
được cố Hòa Thượng Thích Đồng Huy thiết lập từ năm 1970.

          Trước khi viên tịch vào năm 2010, Hòa Thượng đã bàn giao cho chúng tôi tiếp tục phát triển Tu Viện nhằm tạo dựng nét hưng quang cho cảnh Bụt cũng như trang hoàng Tịnh Độ Phật Giáo tại nhân gian để đem lại phước lợi cho nhân thiên theo di huấn của đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. Nhưng tiếc thay, kinh phí của Chùa còn quá eo hẹp, chúng tôi không sao hoàn thành tâm nguyện của Hòa Thượng đã di chúc mặc dù đã chắt bóp từng đồng từng cắc với tâm nguyện thực hiện.

          Cách đây không lâu, chúng tôi có viết bức tâm thư kêu gọi các Mạnh Thường Quân, quý Phật tử xa gần đóng góp, cúng dường để xây dựng tường rào cũng như cổng Tam Quan cho Tu Viện, nhưng rồi cũng chỉ đủ để xây dựng tường bao với tổng chi phí 700000000 VND (bảy trăm triệu đồng tiền Việt Nam).

          Chúng tôi vô cùng tán thán công đức và biết ơn quý Mạnh Thường Quân, quý Phật tử đã đóng góp để cùng chúng tôi hoàn thành xây dựng tường bao, công tác Phật sự này. Tuy nhiên, cổng Tam Quan vẫn còn bỏ ngõ vì thiếu kinh phí xây dựng và với nhiệt huyết tâm thành, chúng tôi mạo muội quyết định khởi công trùng hưng cổng Tam Quan dù rằng còn rất nhiều khó khăn và thiếu thốn.

          Do đó, chúng tôi viết thư này, tha thiết kêu gọi các vị Mạnh Thường Quân, quý Phật tử gần xa hoan hỷ đóng góp tịnh tài, tịnh vật để cùng chúng tôi xây dựng cổng Chùa cho hoàn thiện nhằm tạo cảnh Phật trang nghiêm, đem lại lợi ích cho muôn vàn chúng sanh.

Dù rằng một cục ghạch hay cục đá, chúng tôi vẫn trân trọng.


NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

Vạn Hạnh ngày 12 tháng 5 năm 2022

T.M TU VIỆN

Tỳ Kheo Thích Minh Chánh

 


Mọi đóng góp xin liên hệ:

Tỳ kheo Thích Minh Chánh, Tu Viện Vạn Hạnh, tổ 1, khu phố Vạn Hạnh, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa—Vũng Tàu. Mobile: : 0798092759 hoặc 0908435951

Emai: [email protected]

Tài khoản cúng dường trong nước:

Đoàn Minh An, 0081000774955, ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa—Vũng Tàu

Tài khoản cũng dường từ nước ngoài:

Doan Minh An, accout number 0081000774955, BFTVVNVX008, Vietcombank, Phu My Town, Ba Ria—Vung Tau Province, Vietnam.

 

 

 

 

 Vài hình ảnh
về công trình đang xây dựng:

Tu Vien Van Hanh-5Tu Vien Van Hanh-4Tu Vien Van Hanh-3Tu Vien Van Hanh-2Tu Vien Van Hanh-1

                                                                     

 

 

Tán thán công đức quý Phật tử
phát tâm cúng dường xây dựng
Tổ Đường Chùa Thanh Xuân, Tỉnh Quảng Trị


1. Sư Cô Nhuận Hải: $1000


 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25/04/2011(Xem: 7206)
Nguồn gốc của lễ tắm Phật bắt nguồn từ sự tích đức Phật đản sinh, Tương truyền khi Phật giáng sinh, có chín vị rồng tới phun nước tắm rửa cho Ngài. Cùng với nước là hương hoa do các vị trời rơi xuống làm thanh tịnh thân Phật.
22/04/2011(Xem: 5097)
Đức Phật xuất hiện ở cõi đời, đem ánh sáng đến với cõi đời, và ánh sáng đó được những đệ tử của Ngài trao truyền cho nhau từ thế hệ này sang thế hệ khác...
18/04/2011(Xem: 4483)
Một mùa Phật Đản nữa lại đang đến gần chúng ta, đến với những người con Phật của một đất nước có bề dày hơn hai ngàn năm Phật giáo.
17/04/2011(Xem: 4448)
Tháng Tư mùa Hạ, cũng như toàn thể cộng đồng Phật giáo trên thế giới, Tăng Ni, Phật tử Việt Nam hân hoan bước vào mùa Phật đản, chào mừng ngàytrăng tròn của tháng, ngày xuất hiện trên đời của Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni, đấng Hy hữu Đại Pháp Vương.
16/04/2011(Xem: 10938)
Có một vị Thánh nhân tên là Siddhartha đã thị hiện ra đời cách đây 2634 năm để tiếp nối hạnh nguyện cứu độ muôn loài vượt qua khổ ải sanh tử, đưa đến bờ Giác...
14/04/2011(Xem: 5780)
Nhân dịp Đại Lễ Phật Đản Sinh, Ban Biên Tập chúng tôi kính giới thiệu đến chư Tôn Đức Tăng Ni, Phật Tử trong và ngoài nước hình ảnh lịch sử Đức Phật theo truyền thuyết của Phật Giáo BắcTông. (đây là bản quyền của TT.Thích Đồng Văn chùa Viên Giác cung cấp).
14/04/2011(Xem: 5325)
ĐứcThích Tôn xuống phàm trần vì một niềm tin không gì lay chuyển nổi, vì Ngài tin rằng hết thảy chúng sanh đều có Phật tánh và đầy đủ tất cả các tính năng có thể thành Phật, chỉ cần có người khai đạo thì tính năng thành Phật ấy lập tức thành tựu và một vị Phật trong tương lai bắt đầu cuộc hành trình tìm lại cội nguồn của chính mình, từng bước lấy lại những khả năng thành Phật của mình đã đánh mất, tự mình hoàn thiện, cụ túc các duyên thành Vô Thượng Giác, cho nên trong Kinh Đại Thừa Diệu Pháp Liên Hoa Phật dạy: "Đức Phật ra đời vì một nhân duyên lớn, đó là khai thị chúng sanh ngộ nhập Phật tri kiến".
11/04/2011(Xem: 7576)
Có những nước Á Châu như nước Xilanca, vào ngày Phật Đản không có ai bị đói bụng hết. Tại vì nhà nào cũng để mâm cơm ở trước cửa và bất cứ ai đói bụng cũng đều được mời ăn cơm đó. Trong ngày Phật Đản không có ai bị đói vì nhà nào cũng cúng dường cơm, chùa nào cũng cúng dường cơm. Đây là một truyền thống có từ mấy ngàn năm trước, từ thời Đức Thế Tôn.
11/04/2011(Xem: 20487)
Phật Đản người ơi Phật Đản về Cho lòng nhân loại bớt tái tê Chiến tranh thù hận mau chấm dứt Từ bi tỏa sáng khắp lối về.
10/04/2011(Xem: 6588)
Cách đây hơn 2500 năm, tại miền Bắc Ấn Độ xuất hiện một vị thái tử. Thái tử lớn lên trong thương yêu kính mộ nhưbao nhiêu thái tử con vua mọi vương triều. Tuy nhiên vị Tháitử có tên Tất Đạt Đa này lại có một điểm hoàn toànkhác biệt với bao thái tử xưa nay.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Most Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com
http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
[email protected]