Kính mừng Phật Đản (thơ)

30/04/201419:51(Xem: 11209)
Kính mừng Phật Đản (thơ)
 phat dan sanh_2
 
KÍNH MỪNG PHẬT ĐẢN PL.2558 – DL.2014


 
  KÍNH ĐẠO THIÊNG ứng hiện chùa BÁI ĐÍNH
 MỪNG ĐẠI LỄ VESAK lần thứ HAI
 PHẬT TỔ NHƯ LAI quang giáng lễ đài
 ĐẢN SANH hai tay chỉ … đi bảy bước
 Vườn LÂM TỲ NI Ánh Vàng đưa rước
 Hiện tượng huy hoàng, nhân thế hân hoan
 Chư Thiên Thánh Thể tam thế hợp đoàn
 LIÊN HIỆP QUỐC về năm châu bốn biển
 Ngát hương hoa VIỆT NAM PHẬT GIÁO hiện
 Hội tụ MƯỜI MỘT thành kính về đây
 Niềm hạnh phúc tràn ngập sum vầy
 Tâm biểu cảm đạo sáng ngời trời đất
 Từ nghìn xưa biện bày cao chất ngất
 Một trong tất cả, hành giả suy tôn
 ĐẤNG VÔ THƯỢNG ở vô thỉ trường tồn
 HẠNH TỪ BI lúc nào cũng viên mãn
 Đến vô chung rực rỡ tình quang đãng
 Để muôn loài sinh chúng hiểu tin sâu
 Khai thông trí tuệ giáo lý nhiệm mầu
 Bậc Chí Tôn THÍCH CA MÂU NI PHẬT
 Giữa vô thường có Chân thường Hiển Mật
 DÂN TỘC MÌNH mang, gánh, vác hành trang
 Cõi trần gian tỏa chiếu Ánh ĐẠO VÀNG
 LÒNG ĐẤT NƯỚC vui mừng Lễ VESAK
 TỈNH NINH BÌNH toát trầm tư ngào ngạt
 ĐẠO dẫn ĐỜI thơm ngát Đóa LIÊN HOA
 Hội tụ nền vũ trụ vào Chân Như


 Pleiku. 26/4/2014 (27/3/ Giáp Ngọ)
NHƯ PHONG – QUẢNG HƯƠNG
 DƯƠNG HỒNG XUÂN

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14/06/2024(Xem: 5329)
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
10/06/2024(Xem: 7980)
Hình ảnh Lễ Phật Đản 2648 (Sunday 09/06/2024) tại Tu Viện Từ Ân, Narren Warren, Victoria, Úc Châu
05/06/2024(Xem: 2931)
.. Mùa Phật Đản con về bên đức Phật Lắng nhìn tâm.. nở đẹp đóa sen lòng.. Mùa Phật đản đường trần thôi tất bật Ngắm Từ Tôn.. con bước chậm thong dong..
04/06/2024(Xem: 4101)
Thời gian: 10:00 tối thứ 6 giờ Việt Nam (7:00 sáng thứ 7 giờ Cali) bắt đầu học trong 2 tiếng, 2 tuần học một buổi. Dự kiến học trong 3 tháng (nếu có nghỉ buổi nào thì học bù buổi đó) Thời gian bắt đầu: ngày 29 tháng 06 năm 2024 (June 29th) Địa điểm: học online ( qua Google Meet hay Zoom, etc.) Học phí: miễn phí (nhưng người học tự mua giáo trình sách giấy hay sách điện tử hay sách nói, chỉ một cuốn) Giáo trình chính: sách Nguồn Gốc Phật Giáo: Bối Cảnh Hình Thành Những Giáo Lý Ban Đầu của tác giả Richard F. Gombrich giáo sư Phật học Đại học Oxford. Giảng viên: theo hình thức gần như học cùng nhau nên không có một giảng sư chính. Tuy vậy, vẫn có một nhóm nòng cốt điều phối lớp. Có thể học theo hình thức thuyết trình. Tỳ kheo Pháp Cẩn (thạc sĩ Phật học ở Graduate Theological Union, Berkeley, California, Hoa Kỳ) sẽ cùng tham gia học và chia sẻ với lớp.
04/06/2024(Xem: 23143)
Cùng toàn thể giới tử thọ trì Bát quan trai giới một ngày một đêm tại trú xứ Tăng già-lam Phước duyên, thành phố Huế, hiện diện quý mến. Một ngày một đêm quý vị ở trong Tịnh giới với niềm tin thanh tịnh, kiên cố, bất hoại đối với Tam bảo. Nhờ niềm tin này mà quý vị không để cho Giới pháp của mình bị sứt mẻ ở trong đi, ở trong đứng, ở trong nằm, ở trong ngồi, ở trong sự nói năng, giao tiếp. Quý vị có được niềm tin này là nhờ quý vị nuôi lớn sáu tính chất của Tam bảo, khiến cho ba nghiệp của quý vị được an tịnh, an tịnh về thân hành, an tịnh về ngữ hành, an tịnh về ý hành. Sáu tính chất của Tam bảo, quý vị phải thường quán chiếu sâu sắc, để thể nhập và tạo ra chất liệu cho chính mình, ngay đời này và đời sau. Sáu tính chất của Tam bảo gồm:
02/06/2024(Xem: 5506)
Hình ảnh Lễ Phật Đản 2648 (02/06/2024) tại Chùa Huệ Quang, Melbourne, Úc Châu