Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: TT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   
Bài mới nhất

Nhớ Ôn Như Huê

11/07/201617:18(Xem: 3901)
Nhớ Ôn Như Huê

On Nhu Hue (2)

NHỚ ÔN NHƯ HUỆ

 

Ôn Như Huệ ơi !

Hôm qua Chư Tôn Đức Tăng Già đã làm Lễ Tác Pháp An Cư,  nhưng chúng con không nhìn thấy Ôn… Vậy là Ôn đã đi thật rồi! Nhớ  ngày nào con về  thăm Ôn ở Pháp Hoa. Mới đây thôi!  Hôm đó Ôn đã yếu, nhưng vẫn còn đi được từng bước  thật chậm với chúng con trước ThápTam Bảo. Ôn đã không nói gì nhiều, câu Ôn nói con nghe rõ nhất là câu “mấy cô có tụng Chú Đại Bi không ?” khì nghe chúng con thưa có, Ôn lại dặn thêm nên thường tụng Chú và khi  các Sư Cô yêu cầu, Ôn đã tụng một thời Chú Đại Bi cho các Cô và con nghe. Khi đó con nhận  thấy Ôn đã yếu nhiều nhưng con không nghĩ là Ôn đi sớm như vậy. Lúc con chào Ôn ra về, Ôn quay nhìn con và khẽ nói “Cảm ơn con”.

        

 Ôn ơi! đó là những tiếng  sau cùng con nghe được từ Ôn. Từ nay, chúng con không còn được nghe Ôn nữa, không còn được thấy Ôn trên bục cao, sánh vai cùng Chư Tôn Đức, chứng minh hay ban Đạo từ sách tấn chúng con, không còn được nghe Ôn kể chuyện đời tu và nhữngg tháng năm hành Điệu của Ôn, để được cười, được khóc với tuổi thơ của Ôn, không còn được nghe những lời bảo ban dạy dỗ của Ôn nữa. Từ nay chúng con cũng không còn được ngắm nhìn Ôn cùng Đức Tăng Giáo Trưởng, tay trong tay bách bộ thư thả trong mỗi buổì chiều  ở các khóa Tu. Từ nay nhớ Ôn, chúng con chỉ còn biết tìm Ôn trong tâm tưởng.

 

Ôn ơi!

Dẫu rằng Sanh ký Tử quy

Nhưng sao Ôn lại ra đi vội vàng

Ôn còn hẹn buổi Đông sang

Cùng Chư Tôn Đức Khai Đàn An Cư

Chư Tôn Tứ chúng đồng như

Còn Ôn thì đã  Vô Dư Niết Bàn.

 

Tưởng nhớ Ôn, con viết bài Kính dâng Giác linh Ôn, Nguyện cầu Ôn Cao Đăng Phật quốc. Nương theo lờì Hòa Thượng Hội Chủ, chúng con Kính mong Ôn sớm hội nhập Ta bà tiếp tục cuộc hành trình Hoằng pháp Độ sanh như lời HT Hội Chủ đã tiễn Ôn “Lập Thân Thệ Nguyện”.

 

 

 

 

 

Muà An Cư Kiêt Đông  2016

Trường Hạ Quảng Đức.

Kính bái Giác Linh Ôn

Đệ tử Diệu Hoà 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn