Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Bản tin số 04

05/06/201517:51(Xem: 4920)
Bản tin số 04

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT ÂU CHÂU

Congrégation Bouddhique Vietnamienne Unifiée en Europe

Chùa Association Bouddhique

Khánh Anh

Bản tin Ngắn số 4
về Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu Kỳ thứ 27 - 2015

tại Neuss - Đức quốc


Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Bagneux ngày 5 tháng 6 năm 2015


Chỉ còn hơn một tháng nữa là Khoá Tu Học Phật Pháp Âu Châu kỳ thứ 27 sẽ được tổ chức tại Neuss từ ngày 20 đến ngày 30 tháng 7 năm 2015 nầy. Thành phố Neuss đã chính thức gửi giấy chấp nhận cho chúng ta xử dụng 3 ngôi trường cùng một địa điểm. Đó là trường : Gesamtschule an der Erft, Aurinstr 59, 41466 Neuss. Trường nầy có phòng thể thao có thể xử dụng làm chánh điện cho 1.000 người, có cả phòng ăn dành cho 600 người, 31 lớp học. Mỗi lớp có thể dung chứa từ 20 đến 30 người có thể nghỉ lại. Tại đây cũng có nhà tắm, phòng vệ sinh và sân trường. Trường thứ 2 là trường St. Hubertus, tại Aurinstr 57, 41466 Neuss. Trường nầy có 10 phòng học, chánh điện có thể chứa 600 người cũng như những phòng cần thiết như trường trên. Trường thứ 3 là trường Am Wildpark, tại Aurinstr 55, 41466 Neuss. Trường nầy có phòng thể thao có thể chứa 500 người, phòng đa dụng, 28 lớp học và những phần phụ như trên. Tổng số phòng chúng ta có thể xử dụng là 69 phòng. Con số học viên nếu có tham dự trên dưới 1.000 người vẫn không có vấn đề cho chỗ ngủ nghỉ và sinh hoạt cho suốt cả 10 ngày ấy. Năm nay chúng ta chỉ hy vọng có được con số tham dự viên từ 500 người trở lên là qúa tuyệt vời. Vì lẽ nhiều nơi đang dành thời gian đi dự lễ Khánh Thành và những lễ lộc khác tại chùa Khánh Anh, Pháp Quốc từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 8 năm 2015, nên chỉ hy vọng khiêm nhường như thế.

Điểm qua một vài thông tin sơ khởi để cho Qúy Vị lãm tường. Từ xa như Hoa K, Canada, Úc... năm nào cũng vậy, có 5 hay 10 vị đến tham dự Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu. Năm nay cũng như thế, có nhiều vị đã cho chuyến bay và giờ đến cho Ban Tổ Chức để tiện bề đón rước. Từ Nga xa xôi cũng có nhiều người đang làm Visa vào Đức. Hy vọng năm nay sẽ có nhiều học viên từ Nga sang Đức tu học và tham dự lễ Khánh Thành chùa Khánh Anh. Các xứ Bắc Âu như : Na Uy, Thụy Điển, Phần LanĐan Mạch lúc nào cũng có người tham dự, tuy không đông, nhưng tinh thần cộng trụ nầy, chư Tăng Ni lãnh đạo tại địa phương vẫn luôn hưởng ứng bằng nhiều hình thức khác nhau. Tại Anh Quốc sẽ có một số học viên đến từ LondonBirmingham để tham dự như mọi khi. Bước qua nước Pháp lại có nhiều triển vọng. Riêng chùa Khánh Anh, theo Thượng Tọa Quảng Đạo cho biết là đã thuê đến chiếc xe Bus thứ hai với 50 chỗ ngồi (xe thứ nhất 60 chỗ). Xin thiết tha kêu gọi bà con học viên sắp xếp công việc, gọi điện thoại về chùa Khánh Anh ghi danh cho đầy chiếc xe Bus thứ hai. Vì mọi người quan niệm rằng : đây là Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu do Cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm sáng lập, chứ không phải là khóa tu của nước Đức. Đức chỉ là Ban Tổ Chức địa phương, còn Giáo Hội Phậr Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu mới là Ban Tổ Chức Trung Ương. Đi tu học cũng là để tưởng nhớ đền Cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm vậy. Hòa Thượng Thích Tánh Thiệt cho hay rằng có trên 20 Phật Tử thuộc chùa Thiện MinhLyon đã ghi tên tham dự. Sư Cô Hạnh Quang Trụ Trì chùa Phổ Hiền tại Strassbourg cho hay là đã thuê xe Bus 50 chỗ và đã có 30 người ghi tên. Phật tử chùa Quảng Đức tại Toulouse đã nhờ anh Quảng Nhơn - Tô Phủ Lộc Thành đặt vé 15 người, 15 vị Phật tử tại Marseille đã đặt vé xe lửa về chùa Phổ Hiền - Strasbourg cùng đi tháp tùng với chuyến xe ca, và cũng sẽ có nhiều học viên đi xe nhà sang Đức tham dự như Khóa tại Thụy Sĩ vừa rồi thì qúa tuyệt vời.

Thụy Sĩ, Áo, Ý, Bỉ, Hòa Lan là những nước nhỏ tại Âu Châu và Phật Tử Việt Nam cư ngụ cũng ít, nên năm nào cũng có độ năm ba chục vị tham dự. Như vậy chủ lực năm nay phải nhìn vào nước Đức, nhất là vùng Nordrhein Westfallen. Vì nơi nầy đồng bào Phật Tử cư ngụ rất đông, do vậy Chi Bộ và Hội PTVNTN tại Đức mong mõi Qúy Phật Tử về đây tham dự đông đủ, thì đó là niềm khích lệ vô biên cho Ban Tổ Chức vậy. Vào lúc 15 : 30 chiều thứ bảy ngày 30.5 vừa qua nhân lễ Phật Đản 2559, tại Thư Viện chùa Viên Giác, Chi Bộ, Hội Phật Tử và các Chi Hội cũng như Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Đức Quốc đã họp chi tiết cùng sự tham dự của PT Quảng Lộc Nguyễn Gia Phước đến từ Neuss. Thầy Hạnh Giới và Thầy Hạnh Bổn dự định sau khóa tu tại chùa Viên Giác từ ngày 1 đến 10.7.2015 là Qúy Thầy sẽ về Neuss trước để lo trần thiết cùng những Phật Tử khác, vì năm nay TT Nguyên Lộc bận lo trần thiết cho lễ khánh thành chùa Khánh Anh, nên không đảm nhiệm được. Mọi sự liên lạc trong thời gian khóa tu học, xin Qúy Vị liên lạc với những số điện thoại như sau : ĐĐ Thích Hạnh Giới Handy : 0178 894 8888. ĐĐ Thích Hạnh Bổn Handy : 0152 120 157 54. ĐH Quảng Lộc Nguyễn Gia Phước Handy : 0173 2595 934. ĐH Thị Chơn Ngô Ngọc Diệp Handy : 0172 5666 447. Riêng về Ban Di Chuyển trong suốt thời gian Khóa Tu Học, xin Qúy Vị liên lạc với ĐH Hoàng Anh Handy : 0172 773 8971. Ban Trai Soạn xin Qúy Vị liên lạc với ĐH Văn Lực Handy : 0178 877 6668. Ban Văn Phòng xin Qúy Vị liên lạc với GĐPTVNTĐQ qua PT Thiện Bảo Nguyễn Ngọc Thạch Handy : 0177 62 78109.

Xin thưa lại một lần nữa là ngày 20 tháng 7 năm 2015 là ngày các học viên tụ tập tại địa điểm trên. Ngày 21 khai mạc và ngày 30.7.2015 là ngày rời khỏi trường học. Xen vào đó chiều và tối ngày 25.7 (thứ bảy) là phiên họp quan trọng của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu trong kỳ Đại Hội Khoáng Đại lần thứ VI nầy để bầu lại thành phần lãnh đạo của Giáo Hội cho nhiệm kỳ tới. Nếu Qúy Chư Tôn Đức nào không tham dự từ đầu chí cuối khóa tu thì chỉ xin đến với Giáo Hội trong ngày nầy để tham dự những buổi họp trên. Lần nầy sẽ không có việc bầu cử người khiếm diện. Xin Qúy Ngài trong Giáo Hội Âu Châu xem đây là thư mời chính thức vậy. Ngày 28.7 suốt một ngày niệm Phật. Sáng 29.7 thi và chiều ngày 29 bế mạc, đồng thời tối nầy có văn nghệ của các học viên đóng góp và ngày 30.7 rời khỏi trường học để về lại trụ xứ của mình. Các học viên đi tham dự nên mang theo áo tràng, y Bồ Tát giới và dụng cụ cá nhân cũng như túi ngủ. Khóa Học chỉ cung cấp nệm hơi cho các học viên. Riêng chư Tăng Ni sẽ được Khoá Học lo cho có cả túi ngủ, nên không phiền Qúy Ngài mang túi ngủ theo.

Một bao gạo 30 Euro để cúng dường khóa Tu Học cho những vị nào không đi tham dự được. Đó là sáng kiến của cố Hòa Thượng Chủ Tịch và chúng ta nên gìn giữ truyền thống nầy. Chùa Viên Giác cũng như các Chi Hội và TT Quảng Đạo chùa Khánh Anh cũng đang thâu nhận những đóng góp qúy báu nầy. Xin Qúy Vị quan tâm hỗ trợ cho. Cha Mẹ có con em từ 10 tuổi trở lên cũng nên dẫn các cháu theo, dẫu cho con em của Qúy Vị không rành tiếng Việt mấy. Tại Khóa Tu Học sẽ có các Anh Chị Huynh Trưởng của GĐPTVNTĐQQúy Thầy Cô giỏi ngoại ngữ đảm trách. Mong Qúy Vị yên tâm mà cho con cái của mình đi cùng đến lớp học để tiếp nối truyền thống của Đại Học Oanh Vũ mà cố Hòa Thượng Chủ Tịch đã dày công gầy dựng trong nhiều năm qua.

Chùa Viên Giác tại Hannover đã chuẩn bị một chiếc xe Bus để đi Neuss và chùa Bảo Quang tại Hamburg cũng đang thuê một xe 9 chỗ. Qúy Vị nào muốn đi cùng các chùa thì nên liên lạc về văn phòng của các chùa trên để ghi tên tham dự ngay từ nay cho đến ngày lên đường.

Cầu nguyện Tam Bảo gia hộ cho Qúy Vị thân tâm an hảo trong cuộc sống hằng ngày dưới ánh từ quang của chư Phật và chư vị Bồ Tát.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát tác đại chứng minh.


Thay mặt GHPGVNTNAC và BĐH của GH

Ban Điều Hành Khóa Tu Học Phật Pháp Âu Châu

                                            Hòa Thượng Thích Tánh Thiệt                                           Hòa Thượng Thích Như Điển

 

 

                                                Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành                                       Tổng Thư Ký GHPGVNTNAC

14 Av Henri Barbusse. 92220 Bagneux (FRANCE). Tél : 01.46.55.84.44. Fax : 01.47.35.59.08. E-mail : khanhanh@free.fr
***

Nam Mô A Di Đà Phật,
Kính mời đón xem
 Kỷ Yếu Tưởng Niệm Hòa Thượng Thích Minh Tâm,
dày 738 trang, 4 màu,
sẽ ra mắt chính thức vào ngày Lễ Đại Tường của Ôn, chủ nhật 16-8-2015

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
104,925,564