Nẻo Đường (thơ)

06/08/202513:39(Xem: 5475)
Nẻo Đường (thơ)

neo duong 



NẺO ĐƯỜNG

 

 

Nẻo đường sư đi thanh tịnh

Thiêng liêng toả bóng bồ đề

Quen rồi nắng chang mưa lạnh

Nhẹ tênh sớm tối đi, về...

 

Nẻo đường người đi khúc khuỷu

Mang mang phiền não gập ghềnh

Chuyện đời không cho chân nghỉ

Vui buồn thao thức dài đêm

 

Nẻo đường em đi trúc trắc

Chướng duyên lên dốc xuống đèo

Trắng đen thay màu hoại sắc

Pháp lành đẩy bước đi theo...

 

Nẻo đường tôi đi rất lạ

Hoa thơm, cỏ dại tương phùng

Ghét thương khóc cười chung chạ

Qua cầu từng bước khoan dung.

 

Tâm Không Vĩnh Hữu



con duong

NẺO ĐƯỜNG
Kính cảm hoạ bài thơ Nẻo Đường
của Cư Sĩ Tâm Không Vĩnh Hữu 


Thanh tịnh yên bình chớ để vương
Bồ đề toả bóng mát ngàn hương
Trần ai khúc khuỷu càng nên dưỡng
Hạnh phúc sướng vui cũng ngẫm lường
Pháp Phật rèn tu ngày mãi trưởng
Kệ Thầy gắng hiểu nghiệp nào ương
Nương cùng thế đạo tiến vầng dương
Chẳng phụ ân thâm.. Ánh sắc hường.

Sài Gòn, 06/08/2025
Minh Đạo
 
 




Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20/03/2015(Xem: 16097)
Hoằng dương Pháp thoát luân hồi sinh tử Giác chu toàn cứu cánh (1) của đời tu Cất bước cao ra khỏi chốn ngục tù Nhiếp ma quân hướng về nơi Cực lạc
20/03/2015(Xem: 14961)
Khép cánh Phù Du (thơ)
19/03/2015(Xem: 14900)
Tháng Giêng, Di Lặc tươi cười, Cùng bầy ngũ tặc vui chơi thiện lành. Tháng Hai là tháng học hành, Khẩu, thân, ý, chính là nguồn sân si. Tháng Ba, học “Đà Ra Ni”, Bút nghiên kinh kệ nhớ ghi hằng ngày.
18/03/2015(Xem: 13104)
Tết mâm ngũ quả cúng gia tiên Bắc Trung Nam, khác cả ba miền Năm Yếu tố cấu thành vủ trụ Thể hiện Mộc Thủy Hỏa Thổ Kim
16/03/2015(Xem: 17721)
Ai tin tuổi số ghé xem Đầu năm một quẻ, ngó thèm, khó qua Lấy hên năm mới thiệt mà Mời cô, mời cậu, mời bà, mời ông Cô nào tuổi Tý chưa chồng Năm mới sẽ hết nằm không biếng lười Đừng ham ngủ như đười ươi
14/03/2015(Xem: 13841)
Quá cảnh trần gian lạc bến tình Tình vui phơi phới buổi bình minh Thuyền lòng thả nổi không người lái Đâu ngờ, trôi dạt chốn điêu linh..
13/03/2015(Xem: 13294)
Phố còn cổ đến bao năm Người đi kẻ ở thăng trầm phiêu linh Dòng trôi lưu bóng biệt tình Đêm nghe cổ kính trở mình ngói rơi.
11/03/2015(Xem: 22951)
Mai năm nay nở sớm trước Tết. Qua Tết thì những cánh hoa vàng đã rụng đầy cội, và trên cây, lá xanh ươm lộc mới. Quanh vườn, các nhánh phong lan tiếp tục khoe sắc rực rỡ giữa trời xuân giá buốt. Đêm đến, trời trong mây tịnh, vườn sau đón ngập ánh trăng, tạo một không gian huyền ảo lung linh. Đã không có những ngày xuân rực nắng, không có những đêm xuân ấm cúng tiếng đàn câu ca và những chung trà bằng hữu; nhưng chân tình của kẻ gần người xa, vẫn luôn tỏa sự nồng nàn, tha thiết. Cái gì thực thì còn mãi với thời gian thăm thẳm, vượt khỏi những cách ngăn của không gian vời vợi.
10/03/2015(Xem: 18458)
Cuộc đời có lúc thịnh suy Được thua khinh trọng cũng tùy người thôi Buồn chi những chuyện xa xôi Giận chi sự việc qua rồi đã lâu Tội gì thức trắng đêm thâu Xả buông tất cả buồn rầu tiêu tan Để cho tâm trí bình an
10/03/2015(Xem: 15756)
Nắng theo triền núi về chiều, Trời cao mây trắng, phiêu diêu nhẹ nhàng. Mai rừng rực rỡ ánh vàng, Đào hồng vài đốm, qua làn khói sương. Trời xuân tạo cảnh vấn vương, Bỗng nghe theo gió tiếng chuông gọi về,