Tăng Trú Trà Sơn Tự (thơ)

29/06/202307:25(Xem: 7606)
Tăng Trú Trà Sơn Tự (thơ)

nui dep

Tăng Trú Trà Sơn Tự

(Tặng Thầy Nhuận Tường)


Trà Sơn cổ tự ở Duy Sơn
Tăng trú xưa nay chí chẳng sờn
Nhổ cội tham sân xa tắng ái
Trồng cây định tuệ lánh tranh hơn
Lăng Nghiêm sáng tụng mê nhân tỉnh
Bát Nhã chiều trì ác quỷ rờn
Khách đến rồi đi tâm tĩnh tại
Một lòng một dạ hướng về chơn.

Tu Viện An Lạc, California 7:30 am 27-06-2023
Trúc Nguyên-Thích Chúc Hiền ( cảm đề)

***


Mừng Lạc Thành Phổ Minh



Chánh điện Phổ Minh mừng lạc thành
Nguyền mong Phật pháp mãi thông hành
Tăng Ni gắng sức gìn tâm sáng
Phật Tử chuyên lòng giữ tánh lành
Kiến tạo thiền môn xây cảnh tịnh
Vun trồng đạo nghiệp dựng chùa thanh
Chuông khuya mõ sớm vơi sầu não
Tuệ giác quay về bỏ lợi danh.

Tu Viện An Lạc, California 8:30 am 27-06-2023
Trúc Nguyên-Thích Chúc Hiền (kính đề


***


TĂNG TRÚ TRÀ SƠN TỰ ( Bài Hoạ )

Tăng trú Trà Sơn Tự Duy Sơn
Tu hành sự nghiệp mãi vọng vờn
Thúc liễm thân tâm gườm Tam Độc
Bừng khơi Tánh Biết ngộ thiệt hơn
Thời Lăng Nghiêm khuya lay người mộng
Hằng trì Bát Nhã quỷ khóc hờn
Thập phương lai vãng tâm an tịnh
Chuyên chính lòng hướng nẽo chánh chơn

Quảng An Houston, TX USA

*******

MỪNG LẠC THÀNH PHỔ MINH ( Bài Hoạ )


Mừng Chánh Điện Phổ Minh hoàn thành
Pháp Phật lưu truyền mãi độ sanh
Tăng Ni tu hành noi gương sáng
Phật tử nương theo chuyển hoá lành
Tứ chúng chung tay xây cảnh tịnh
Vun bồi Đạo nghiệp càng cao thanh
Thính chuông mõ lơi dần ưu não
Tuệ giác bừng danh lợi đoạn đành


Quảng An Houston, Tx USA

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08/05/2011(Xem: 14267)
Vương vấn bao nhiêu chuyện ở lòng Đến rồi chẳng lẽ trở về không Gió chiều thoảng vờn khe núi Nắng sớm dịu dàng tỏa bến sông
08/05/2011(Xem: 16784)
Hai ngàn sáu trăm hai mươi ba năm trước Thế giới ba ngàn sinh diệt diệt sinh Cõi hồng trần kết bằng nghiệp tham ái sân si...
04/05/2011(Xem: 13349)
Ta tìm Mi từ vạn nẻo Nơi chân trời góc bể chốn mây trôi Nhưng im hơi Mi lánh mặt ta rồi...
03/05/2011(Xem: 15361)
Thân lưu lạc nơi đỉnh đồi xứ lạ Đôi tay gầy ngồi nhặt mảnh trăng rơi Mùi biển mặn kéo về ôm đỉnh núi Đêm nay rằm người có hay chăng!
02/05/2011(Xem: 18425)
Bài thơ này đã được tác giả xuất bản vào năm 1996 tại Nam Cali nằm trong tập thơ “Những Vần Thơ Vịnh Kiều” có 14 cách đọc khác nhau. Đến năm 2009 lại xuất bản lần nữa cũng tại Nam Cali, nằm trong tập thơ “Những Bài Thơ Độc Đáo”, có bổ túc thêm lên đến 20 cách đọc, và nhiều biến đổi thú vị khác. Bài thơ hân hạnh được nhiều diễn đàn điện tử trong và ngoài nước cho đăng, với nhiều lời khen tặng của độc giả khắp nơi. Tuy nhiên mỗi nơi đăng mỗi khác, số “các cách đọc” nhiều ít khác nhau, và những bài thơ biến đổi theo, cũng đăng không trọn vẹn.
30/04/2011(Xem: 13377)
Thế Tôn niêm hoa và một làn hương vĩnh cửu bay đi. Chỉ một Ca Diếp mỉm cười. Thế cũng đủ. Ðủ cho một làn hương trao. Ðủ cho Phật pháp ra đi và trở về.
23/04/2011(Xem: 14694)
Tôi thấy Phật ngự trong từng tia nắng Khi vườn tâm yên ắng những buồn lo Ai có biết Phật chưa từng đi vắng Vì u mê, đường đến Phật quanh co..
19/04/2011(Xem: 13758)
Tháng 12, Tháng 01 Năm 2011 Bão lụt tại Queen-sland Úc Đại Lợi Ngày 23 tháng 02 Động đất xảy ra tại Christ-church Tân Tây Lan
17/04/2011(Xem: 13408)
Có những cuộc đời con Sớm chiều đi về trong ngõ hẹp Trên miền đất nước quê hương Nơi nào tôi cũng thấy những em tôi Ngày tủi cực, lòng vui trong mộng đẹp Tháng năm xa xuôi ngược dấu chân đời.
16/04/2011(Xem: 17119)
Ngài đi đến khắp đó đây Học tu với các vị Thầy trứ danh Mặc dù Ngài đã tựu thành Đến chỗ cao nhất, sánh bằng Tôn Sư.