Thầy đưa Mẹ thăm Dì (thơ)

31/03/202318:01(Xem: 6816)
Thầy đưa Mẹ thăm Dì (thơ)



me tam thai 2

Hình ảnh: TT Nguyên Tạng đưa Mẹ Tâm Thái 90 tuổi
đến thăm Dì Sáu (80 tuổi) em gái của Mẹ


 
Thầy đưa Mẹ thăm dì
Giữa trưa hè nắng gắt
Mẹ vui mừng hả hê,
chỉ vườn cây xanh mướt
Nhìn Mẹ Thầy hạnh phúc
Tay trái dìu tay Mẹ,
Tay mặt chiếc quạt che
Cho Mẹ được bóng mát
Thầy ngập tràn niềm vui
Vẫn đắp chiếc y vàng,
Trưởng tử của Như Lai
Hiếu hạnh luôn tròn đầy
Trong bốn đại trọng ân
Ân Cha Mẹ cao nhất,
Công sanh thành dưỡng dục.
Mất Cha từ khi sớm
Mẹ tần tão nuôi con
Không quảng khổ đêm ngày
Mẹ dạy con trên đời
Tam Bảo là cao quý
Ngay khi còn tấm bé
Đừng quên nhé con ơi
Ân Mẹ như thái dương
Dẫn con vào cửa Đạo
Con mặc áo Như Lai
Nhờ công ơn Mẹ hiền
Hạnh phúc nào được hơn?
Chín mươi ngoài Mẹ khỏe
Niệm Phật không hề mỏi
Niệm lành Mẹ dồi trau
Mẹ là tấm gương sáng
Cho đàn cháu cùng con

******

Nhìn hình Thầy và Mẹ
Con cảm động làm sao!
Chắc lòng Mẹ vui mừng
Nguồn hạnh phúc dâng trào
Những phút giây như vầy
Mẹ tăng thêm tuổi thọ
Thuốc thần của Thầy dâng
từ người con chí hiếu
Con kính cảm ơn Thầy
Bài học mùa Vu Lan
Cảm ơn Mẹ Tâm Thái
Đã đem lại cho con
Những phút giây vô niệm
Mất Mẹ từ lâu rồi,
Con thèm Mẹ Thầy ơi
Thèm thấy Mẹ mỉm cười
Thèm được Mẹ thương yêu
Cho con nguồn hạnh phúc
Lòng Mẹ rạng niềm vui
Mẹ là như thế đấy,
Là chiếc túi không đáy
Chứa đựng bao tình thương
Tình yêu thương tràn đầy
Cho con và tất cả
Mẹ nuôi con nên người
Mẹ dạy con thương yêu
Từ ngọn cây, lá, cỏ
Thương những tiếng kêu cầu
của những người khổ đau của bao vạn sinh linh
Mẹ chấp tay niệm Phật Mẹ còn mãi trong con
Trong muôn vàn nẻo sống
Trong từng bước con đi
Trong tiếng Nam Mô Phật
Cho con quay trở về.

Nam Mô A Di Đà Phật
Tây Đức 30/3/2023
Đệ tử Diệu Danh

***

Mời xem bài cùng tác giả
dieu danh 3










Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07/07/2015(Xem: 33681)
Thôi kệ, buồn chi những tiếng đời Chỉ là âm điệu thoảng đầu môi Nghe khen càng thích, chê càng khổ Thế sự muôn trùng.. vẫn cứ trôi..
01/07/2015(Xem: 24213)
Hề chi một phận đời riêng Buông hơi nằm xuống mà nghiêng đất trời Thiếu ta, đời cũng vậy thôi! Ta là hạt bụi giữa đời bao la..
01/07/2015(Xem: 32733)
Chủ đề Một Cõi Đi Về, Thơ và Tạp Bút tập hai, một lần nữa, được cái cơ duyên thuận lợi hân hạnh ra mắt quý độc giả. Cách đây ba năm tập một đã được xuất bản vào năm 2011. Hình thức và nội dung của tập hai nầy, cũng không khác tập một. Nghĩa là chúng tôi cũng chia ra làm hai phần: Phần đầu là thơ và phần sau là những bài viết rải rác đã được đăng tải trên các tờ Đặc san Phước Huệ. Tờ báo mỗi năm phát hành ba kỳ vào những dịp đại lễ như: Phật Đản, Vu Lan và Tết Nguyên Đán. Do đó nên những bài viết có những tiêu đề trùng hợp và nội dung có chút ít giống nhau. Tuy nhiên, mỗi bài đều có những sắc thái hương vị riêng của nó. Ngoài ra, có những bài viết với những tiêu đề khác không nằm trong phạm vi của những ngày đại lễ đặc biệt đó. Nay chúng tôi gom góp tất cả những bài viết đó lại để in chung thành một quyển sách tập hai nầy. Về ý nghĩa của chủ đề nói trên, chúng tôi cũng đã có trình bày rõ trong tập một. Ở đây, chúng tôi không muốn lặp lại. Điều quan trọng mà chúng tôi muốn nói ở đây là
01/07/2015(Xem: 13692)
Trôi Theo Dòng Hư Thực
25/06/2015(Xem: 12432)
Narada, Narada ! Nghìn năm tình du ca Nghìn năm bờ sinh diệt Đất trời mộng thực kiêu sa. Hồn du tử khúc hòa ca linh cầu.
23/06/2015(Xem: 13831)
Tay nâng bát ngọc của trời Mồ hôi, huyết lệ của người quanh ta Hạt cơm đổi biển châu sa Ngọt thơm tình nghĩa, mặn mà nhân duyên Nguyện tu tinh tấn đáp đền Nguyện độ đại chúng, cửa thiền mở toang
21/06/2015(Xem: 20524)
Nước mắt của Quán Thế Âm làm sao đong đếm? làm sao lau khô những giọt nước trong veo chảy xuyên các kiếp?
21/06/2015(Xem: 12692)
Trên đồi máu lõa lồ trăng úa chết Bóng hồn tôi xiêu đổ giữa trời mây Sương khói vỡ uông uông chuông tử biệt Biển thiên thu lảo đảo con táu say!
20/06/2015(Xem: 17130)
Hình Đồng nhập Phật đạo Nối gót chư Tổ Sư Đại thừa kinh tham cứu Nhập thất ngộ Chân Như.
18/06/2015(Xem: 12355)
Lang thang mây ghé đỉnh non Hỏi thăm Đá cỗi đã mòn bao nhiêu Cô đơn mưa nắng sớm chiều Khi nào chán ngán thì theo Mây cùng. Đá cười cây cỏ nghiêng rung Trôi lăn vô định thì đừng lang thang Mưa thơm, gió mát, nắng vàng An nhiên chóp núi, hiên ngang lưng trời Không mỏi mệt, khỏi nghỉ ngơi Hằng ngày vẫn vậy không dời không nghiêng Đi chi cho rước khổ phiền Ngàn năm một cõi thiên nhiên an lành.