Kính Niệm Ơn (thơ)

08/12/202207:54(Xem: 6753)
Kính Niệm Ơn (thơ)
canh dep-new-52

 KÍNH NIỆM ÂN!


Con già trên bảy mươi rồi
Ba con bảy cháu sinh sôi một đàn
Ái kiến luôn mãi chứa chan
Thế nên lăn lộn vô vàn thương đau
Vui ít mà ngập ưu sầu
Tối ngày quanh quẩn tươi màu đắm mê
Sinh hoạt dục nhiễm tràn trề
Chấp Ngã, chấp Pháp mân mê chẳng rời
Tập khí tham si nào lơi
Đó là dưỡng chất bời bời nhân sinh
Bỗng nghe Kinh Phật hữu tình
Cơ hồ tỉnh giấc vô minh hải hà
Dần dà con mở trí ra
Hữu duyên hướng Phật "chiều tà" bóng nghiêng
Phước phần thẩm thấu Đạo Hiền
Chư Tăng khai mở uyên nguyên cội nguồn
Cảm cơ lệ chực trào tuôn!
Phước lành kiếp số tiêu buồn hôm mai
Nguyện đọc bài Pháp miệt mài
Diễn ngâm Thơ Đạo mở khai tâm hồn
Chuyển mình thơ thới hoà ôn
An yên hạnh phúc dập dồn nào vơi
Ái ngữ lợi hành cho đời
Cùng nhau hướng thượng thảnh thơi tháng ngày
Niệm Hồng Ân Phật Tổ thay!
Niệm Ân Sư Phụ dạn dày truyền trao
Niệm Ân Thiện Hữu dạt dào
Niệm Ân Sinh Chúng đồng giao cảm niềm
Hướng về Phật Đạo ngưỡng chiêm
Thành tâm đảnh lễ ước nguyền thăng hoa!
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật....

Quảng An Houston, Tx USA
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17/04/2024(Xem: 9947)
Đường về núi cũ chùa xưa Phật thiêng trên cõi phù du vô thường Cỏ hồng hiu hắt quê hương Trên đồi Trại Thuỷ nở vườn kỳ hoa Chân trời cao rộng xuất gia Đi tìm vô hạn mây hoà với thơ Điêu linh mặt đất bến bờ Vòng tay cát bụi đợi chờ ôm mang
17/04/2024(Xem: 9171)
Xứ Úc hiền hoà nay xảy ra quá nhiều xô xát ! Hành vi đâm chém (stabbing ) có thể do phẫn nộ ẩn giấu bên trong Học lại bài kinh “Ví dụ cái cưa “ mới cảm thông (1) Vì lòng từ bi, Đức thế Tôn đã giáo giới !
17/04/2024(Xem: 9749)
Đời ta, chiếc lá Bồ Đề Thăng trầm muôn nỗi.. rồi về cội xưa Đời ta, là tiếng chuông chùa Ngân nga theo gió bốn mùa nhân gian Đời ta, là một nén nhang Tỏa làn hương .. nguyện bình an khắp cùng Thu tàn, Đống đến, sang Xuân.. Thì ta vẫn thế, sống trong hiện tiền.
13/04/2024(Xem: 8102)
Các anh là chiến sĩ oai hùng Hiên ngang chiến đấu khắp mọi vùng Chí cả sáng ngời như Nhật Nguyệt Dâng hiến đời vì lợi ích chung. Các anh là chiến sĩ tài hoa Vạn tâm hồn là vạn tinh hoa Sống hiên ngang trong thời ly loạn
11/04/2024(Xem: 11720)
Đến một lúc chợt bàng hoàng thảng thốt! Thì ra cuộc sống này phù du đến thế ư? Chỉ là bao gồm ý nghĩa của những danh từ “Tư tưởng, ý niệm, hành xử, cảm xúc” Trước đối tượng Cảnh, Người được ta liên tục nhận thức !
03/04/2024(Xem: 5817)
Lạy Mẹ hiền Quán Thế Âm Diệu âm tiếng dội ngàn năm Tạ ơn tình thương cao cả Con nguyện đốt đuốc soi đường. Hình hài một tấm sơ sinh Nguyên vẹn ánh đạo quang minh Thanh tâm này kim chỉ hướng Tây phương là chốn con về.
03/04/2024(Xem: 10310)
Danh và thực trong đời sống xã hội là nói cái tên gọi và thực chất, chức danh và khả năng, danh vị và tài đức. Danh mà không đi đôi với thực thì gọi là hữu danh vô thực (1). Tổ chức có nhiều kẻ hữu danh vô thực rất dễ dẫn đến sự phân rã, suy yếu, thất bại. Xã hội có quá nhiều kẻ hữu danh vô thực chắc chắn sẽ dẫn đến rối loạn, suy đồi, khó tiến bộ. Ở những địa vị cao trong giai tầng xã hội, danh với thực mà quá cách biệt thì nói không ai nghe, trên dưới không đồng lòng, dù có kế sách gì hay cũng không thực hiện được chu toàn.
01/04/2024(Xem: 13501)
Quay vòng lại tháng tư rồi Muôn hoa nở rộ, đất trời thắm xanh Sáng nay trời đẹp, nắng hanh Kia làn mây trắng nhẹ nhàng bay bay