Thao Thức (thơ)

13/04/202212:31(Xem: 8461)
Thao Thức (thơ)
hoa sen dep 2


Thao thức.


Kính dâng Thầy bài thơ khi được nhắc đến tuổi thọ của đời người, Sư Sán Nhiên
đã cho rằng sau 75 tuổi nếu còn thọ mạng là đang hưởng nghiệp báu thiện hay bất thiện của mình .
Kính xin phép Thầy được chia sẻ, HH


Học nghiệp quả, thọ mạng một người đi theo số tuổi
Thao thức bâng khuâng con số bảy lăm (75)
Đỉnh điểm thọ mạng của nam, nữ nhân
Mỗi năm thọ tăng chính là đang hưởng nghiệp!
Bất thiện hay Thiện sẽ thấy rõ …ai đó mẫn tiệp!
Con cháu đầy đàn, cung kính …sức khỏe lại bình hoà
Còn minh mẫn để học giáo Pháp Đức Phật Thích Ca
Thênh thang trong Ta Bà …nơi đây cõi Tịnh Độ
Đấy Quả Thiện …còn quả Bất Thiện sẽ hiển lộ
Trầm cảm, Alzheimer, khắp mình xương khớp nhức đau
Thăm viếng bác sĩ hằng tuần …con cháu càu nhàu
Tự bản thân chưa độ được …nhớ chi người khác !
Tư duy rồi ….nguyện từ đây đến khi tâm rời xác
Trong cửa muôn hạnh không chừa pháp nhỏ báo ân
Chớ quên mất “con người thật “ .
…..đừng mãi lệ thuộc thời gian .
Ôi ! Vòng quay trái đất …chỉ quẩn quanh theo năm tháng.
Ngoảnh nhìn trở lại … ai cũng có một thời hoành tráng
Dù huyễn mộng …
cũng đóng góp chút gì cho xã hội, nhân quần .
Đã rất can đảm nhìn ra tật khí xấu …loại bỏ dần
Tiếp thu thực dưỡng quý báu …
nguồn tâm linh được tôi luyện !


Huệ Hương
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10/04/2013(Xem: 18528)
Một bông hồng xin dâng Mẹ Một bông hồng xin dâng Cha Đền ơn hiếu hạnh những là thấm đâu Công Cha phải nhớ làm đầu Nghĩa Mẹ phải nhớ là câu trau mình
10/04/2013(Xem: 17795)
Thơ là nhạc lòng, là tình ca muôn thuở của ý sống, của nguồn thương, của mầm xuân mơn mởn được thể hiện qua âm điệu vần thơ, qua câu hò, tiếng hát, lời ru, ngâm vịnh,..v..v.... mà các thi nhân đã cảm hứng dệt mộng, ươm tơ. Những vần thơ của các thi sĩ nhả ngọc phun châu là những gấm hoa sặc sỡ, những cung đàn tinh xảo, những cành hoa thướt tha kết thành một bức tranh đời linh hoạt, một bản nhạc sống tuyệt trần, một vườn hoa muôn sắc ngát hương làm tăng thêm vẻ đẹp cả đất trời, làm rung cảm cả lòng người xao xuyến. Đối tượng của vần thơ là chất liệu men đời được sự dung hợp của đất trời, sự chuyển hoá của vạn vật và sự hoà điệu của lòng người qua khắp nẻo đường trần biến thể, có lúc mặn nồng bùi ngọt, có khi chua chát đắng cay, tủi hờn chia ly, thất vọng chán chường sau những cuộc thế bể dâu, những thăng trầm vinh nhục, chính là nguồn suối mộng rạt rào của các nhà thơ say mơ. Tôi mặc dù không phải là thi sĩ, nhưng cũng biết thiết tha ho
10/04/2013(Xem: 24341)
Nhật Bản là đất nước của ngàn thơ, vì trước hết đó là đất nước của ngàn hoa... Hoàng Xuân Vinh
08/04/2013(Xem: 16902)
Đất tâm như quả địa cầu, Chứa đầy hạt giống hoa mầu hành vi. Tâm là dòng suối nghĩ suy, Tâm và hạt giống có gì khác đâu. 5. Tâm không tu phải khổ đau, Như vượn chuyền nhảy không sao đặng dừng, Xuống lên ba cõi trầm luân, Từ thời vô thỉ con đường mênh mang.
08/04/2013(Xem: 72819)
Mỗi thế hệ thi ca đều xuất hiện những tâm hồn đặc biệt của các nhà thơ qua từng thế hệ. Phần nhiều, tâm hồn xuất phát từ cảm tính của thi nhân qua mọi sinh hoạt của xã hội. Tập thơ Hoa Song Đường của nhà thơ Mặc Giang vượt ra ngoài cái vòng tâm tư hiện hữu xưa nay, nó mang tính chất triết lí nhân sinh, chứa chất mọi quy luật sinh tồn mà con người và vũ trụ cố gắng tranh đấu để bảo tồn lẽ sống cùng với vạn hữu.
08/04/2013(Xem: 18992)
"Ở đâu cũng có anh hùng Nơi đâu cũng có kẻ ngu người hiền, Anh hùng gặp gái thuyền quyên Ở ngay trong chốn trận tiền hiểu nhau Tình thương không có đối đầu Không phân trận tuyến không cầu mong chi Thực hành nghĩa cử Từ Bi
08/04/2013(Xem: 18722)
Chợt thấy xuân mời, vào một sáng ngồi rơi im lặng, hơi thở bay vào trong phong bão, cơn say tỉnh cơn gió mỉm cười, lay cánh mai
05/04/2013(Xem: 31614)
Lịch sử luôn trao tận tay từng số phận thuận nghịch của duyên trần (biệt nghiệp) để từ đó hòa mình vào vận mạng chung của cộng nghiệp.
03/04/2013(Xem: 17388)
Được rồi Mất, Khen rồi Chê Vinh liền tới Nhục, Sướng kề Khổ đau Gió đời tám ngọn trước sau Luôn gây loạn động, đua nhau dâng trào.
02/04/2013(Xem: 16440)
Tôi được nghe nhiều người truyền tụng ngợi ca Trung niên thi sĩ từ lâu lắm rồi, dần dần tôi làm quen tìm đọc thơ của bác, lúc còn làm chú tiểu ở chùa Tường Vân-Huế.