Trải Nghiệm và Thăng Trầm (thơ)

17/08/202008:46(Xem: 14976)
Trải Nghiệm và Thăng Trầm (thơ)
hoa sen 3a
Trải Nghiệm và Thăng Trầm


Kính dâng Thầy bài thơ mới khi học được Bồ Tát Sơ Tâm chính
là niệm khởi ban đầu từ Kinh luận và trân trọng kính chúc Sức khỏe Thầy . Kính HH




Giọt lệ mừng rơi mỗi khi tỉnh giấc !
Văng vẳng lời pháp thoại đã giúp trừng tâm,
Lắng gạn nhiễm ô vi tế âm thầm,
Vọng tưởng Ngã. Nhân cầu ...hành tác !

Những thăng trầm làm cái nhìn đổi khác,
Lý thuyết ngôn từ ... chạy theo đã quá xa
Căn bản phiền não càng phát tán rộng ra
Đạp gai mới dừng lại ... cái đau trải nghiệm !

Giai đoạn sơ tâm chính là khi khởi niệm ,
Nỗ lực quán chiếu từng mỗi sát na ,
Thực hiện được chăng....Phật tử tại gia ?
Cách duy nhất cần tự mình lặng lẽ.

Đừng sợ phong tỏa cô đơn nhạt tẻ
Bao cẩm nang Cổ Đức đã truyền trao
Hội nhập được .... nghe trong gió thì thào
"Mừng cho con quay về ....đúng nơi đứng !"

Có phải Mẹ, Cha ... hiện về linh ứng ?
Tuổi thu, đông sao vẫn ... quá dại khờ
Học Đạo bao năm còn mãi sơ cơ
Chưa tận lực nên bát nạn còn vướng mắc !

Nguyện quán chiếu ngay hiện tiền từng khắc
Mọi hiện hữu đều giả hợp trong tự thân
Tự nghĩ mình chút trí tuệ dễ tạo Sân ,
Kính đa tạ, tri ân lời vàng dạy bảo !

Huệ Hương
Mùa Vu Lan trong đại dịch 2020


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15/03/2017(Xem: 14342)
Hít vào lại thở ra... Đường về quá đỗi xa Trước mặt khoảng trời sáng, Sau lưng bóng chiều tà.
14/03/2017(Xem: 12199)
Quê hương là buồng cau chín Xóm làng gắn bó bên nhau Sẻ chia từng manh chiếu rách Đượm tình thấm thiết biết bao
13/03/2017(Xem: 13895)
Xưa trong rừng thẳm núi sâu - Có con dê núi sống lâu chốn này - Dê ăn hoa quả trái cây - Từ cành rơi rụng xuống ngay cỏ làn, - Một cây đặc biệt vô vàn -
13/03/2017(Xem: 11853)
Một cô vợ trẻ đẹp kia - Đang lâm bệnh nặng, sắp lìa trần gian - Nói cùng chồng rất nồng nàn: - "Mình ơi! Em thật vô vàn yêu anh - Phải xa nhau chẳng nỡ đành
07/03/2017(Xem: 17899)
Tát vũng khe ngầm đọng cổ thư - Mong về ghép đủ chữ đừng dư - Tìm soi bác học thì ngơ ngẩn - Xáo ở bình dân cũng mệt đừ
07/03/2017(Xem: 19293)
Lần đầu tiên nghe bản nhạc “Hồ Như” của Hoàng Quốc Bảo, tôi có cảm giác như có một tiếng vọng xa xăm xóay vào hồn mình. Chỉ đọc cái tựa đề không thôi mà đã dấy lên sự mông lung, hư hư thực thực. Những con chữ thênh thoang, âm điệu êm dịu khiến tôi thắc mắc và tìm hiểu thêm về dòng nhạc của ông. Một nhà văn gọi dòng nhạc của ông với ba chữ”Khúc Vô Thanh”. Còn tôi, chỉ dùng một chữ để diễn tả, đó là dòng nhạc “Không”.
07/03/2017(Xem: 18458)
Khi trải qua một biến cố, dù biến cố gây ra bởi thiên nhiên hay con người đều đem đến ít nhiều hỗn độn, tan nát. Và rồi, ta trở về sự lắng đọng để suy gẫm việc đã qua. Tĩnh lặng – bắt đầu cuộc khám phá hố thẳm tư tưởng đầy thâm u và miên viễn. Miền tâm linh trỗi dậy với bao nỗi khát khao.
07/03/2017(Xem: 13869)
Bàn tay chung sức về đây Bàn tay công đức dựng xây đạo trường Muôn người con Phật tha phương Một lòng mở rộng tình thương giữa trời .
04/03/2017(Xem: 14883)
Thành Ba La Nại thuở xưa - Có xe ngựa đẹp nhà vua ưa dùng - Thân xe lộng lẫy vô cùng - Gắn thêm một bộ yên cương sáng ngời