Bài Ca Hạnh Phúc (thơ)

20/08/201906:26(Xem: 10080)
Bài Ca Hạnh Phúc (thơ)
hoa hong



BÀI CA HẠNH PHÚC 


Kính bạch Thầy, lời Thầy dạy hôm nào vẫn còn mãi trong con " Hãy nhiếp tâm nghe pháp thoại và tư duy sâu sắc sẽ giúp trí huệ tăng trưởng " hôm nay con vừa kết thúc 400 giờ pháp thoại với bộ kinh Ma Ha Bát Nhã Ba La Mật (600 quyển, 24 tập, kính mời vào nghe) , một bộ kinh mà Thầy đã tâm huyết muốn cho Phật tử nghe trên Trang Nhà Quảng Đức từ nhiều năm qua .  Kính đa tạ Thầy đã giúp con có những phút giây hạnh phúc khi đạt đến lời cuối quyền kinh ... Thì ra " Bát Nhã không cho Phật Pháp cũng chẳng bỏ phàm phu "  tất cả  Pháp đều là danh tự cho nên rất cần một tấm lòng... vô ngại .  Kính bạch Thầy ngôn ngữ trần gian dành cho Tứ trọng Ân trong mùa Vu Lan  này cũng xuất phát từ một tấm lòng ...nên con có bài ca hạnh phúc này kính dâng Ôn Trí Nghiêm, Cư Sĩ Chánh Trí, Thầy Chủ Biên, các vị trong Ban Biên Tập Trang Nhà đã cống hiến nhiều tâm huyết, sức lực để phổ biến bộ Kinh khổng lồ này cho người Phât Tử gần xa có cơ hội nghe học. Con kính, đệ tử Huệ Hương 



Vu Lan này ... được chạm tay "HẠNH PHÚC ! 

Pháp thoại bốn trăm giờ viên mãn nhuần ôn .

Còn đâu đây.... lời Chúc Lụy của Thế Tôn 

Rưng rưng lệ ......nguyện tuân lời chỉ dạy .

Giáo lý nghìn nghìn năm ...được luận giải 

Vẫn ....chỉ là lý thuyết với ngôn từ .

Chẳng thực hành, sao trải nghiệm thật hư? 

Nhận " THẤT THÁNH TÀI "  Phật  trao ban tặng 

Nghiêm khắc tự  mình nhiếp tâm tĩnh lặng 

Phật pháp hiện hành vốn chẳng không hai 

Phương tiện giáo hoá lưu truyền....  quá đẹp thay 

Không có pháp cố định ... Như Lai đã giảng 

Hạnh phúc đến...... như ánh quang ...toả  sáng 

Rất đơn giản trong đời thường...người con Phật 

***Thất thánh tài : Tín, Giới, Tàm, Quý, Đa văn, Trí tuệ, Xả ly

Huệ Hương 

Mùa Vu Lan 2019 





Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
05/06/2024(Xem: 7148)
Con người là sinh vật sống bằng cảm xúc! Dù rằng lý trí đến đâu, vẫn trải qua cảm giác đau buồn Tuỳ căn cơ, người thì vượt rất nhanh, nhưng có kẻ lại đắm chìm luôn Nếu không được thỏa mãn trong cảm giác được vỗ về, được thông cảm!
02/06/2024(Xem: 5282)
gối nhẹ mây đầu núi nghe gió thoảng hương trà thiền duyệt tâm bất động rừng cây dâng hương hoa một sáng ta thức dậy sương lam phủ mái nhà hồn nhiên cười tiễn biệt chim chóc vang lời ca đời đi về muôn lối quan san mộng hải hà chút lửa hồng bếp cũ
31/05/2024(Xem: 6266)
Chút băn khoăn về một nơi không thể thay thế! Xin cám ơn, mấy tuần nay truyền thông xã hội đưa người xa xứ trở về Thật sung sướng nhìn lại các tỉnh miền quê Nào Gio linh, cầu Hiền lương, Quảng Bình, Quảng Trị !
31/05/2024(Xem: 5180)
Tôi là người lưu vong Từ thuở còn thanh xuân Mang mối sầu viễn xứ Lòng muôn nỗi nhớ mong. Nhớ phố phường thân yêu Cùng bóng dáng yêu kiều Tà áo bay trong gió Như cánh bướm mỹ miều.
27/05/2024(Xem: 10370)
Thầy nắm bàn tay Mẹ Trong bàn tay của Thầy Lòng tràn đầy xúc cảm Hiếu từ dâng Mẹ yêu, Nhớ ngày xưa còn bé Bàn tay Mẹ thương yêu Săn sóc đàn con dại Tay Mẹ dãi nắng chiều Suốt ngày ngoài đồng ruộng Ươm mầm lúa nuôi con, Một mình Mẹ tần tảo. Về nhà nhìn con thảo, Mẹ quên hết nhọc nhằn
27/05/2024(Xem: 6838)
Ngôn ngữ Việt, chữ “Mùa” tự thân rất huyền ảo Mô tả được chiều dài, rộng, sâu của thời gian Nào mùa gặt, mùa thi, mùa nhãn, mùa mưa, mùa nắng khô khan Ôi đứng cạnh bên chữ Mùa, có đôi khi ước lệ nhưng rất độc đáo!
25/05/2024(Xem: 4970)
Cho con được hưởng ké Tình yêu thương Mẹ hiền Của người con chí hiếu Được nhìn Mẹ tươi vui Sáng chiều trong từng phút
24/05/2024(Xem: 7059)
Con hỏi mẹ tình cha bao lớn? Mẹ nhìn đại dương tít chân trời Kìa con thuyền căng buồm ra khơi Đương đầu với hiểm nguy giông bão.
24/05/2024(Xem: 5572)
Một triết gia cho rằng : “Bản chất con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội”.! Nên hãy tự nguyện “mang ánh sáng của tình thương” Luôn để tâm phát xuất những ý niệm kính nhường Đấy phương pháp tối ưu thanh lọc phiền não.!
21/05/2024(Xem: 6263)
Đường xưa rũ sạch bụi phiền, đường nay rũ sạch đôi miền có, không. Trắng thơm ta có tấm lòng thương ai phiêu dạt giữa dòng thế gian…