Nhớ Một Cung Đàn (thơ)

23/06/201916:50(Xem: 11957)
Nhớ Một Cung Đàn (thơ)

 

NHỚ MỘT CUNG ĐÀN.

 

                       Chạnh nhớ về
                    Minh Hồ, Minh Đăng, Mai Quang Trí,

                                                                           hoa_sen (1)

 

 

Bao năm xuôi ngược quê người

Mấy mùa sương tuyết phận đời pha phương

Qua rồi cái thuở nhiễu nhương

Se lòng hạt bụi còn hương quê nhà.

 

Nhớ khi bến cũ chiều sa

Bên hiên đời có chén trà câu thơ.

Mây nghiêng đuổi bóng tình cờ

Bóng người cũng đổ qua bờ tử sinh.!

 

Nhớ khi trên bước đăng trình

Chiều lên Suối Nghệ cuộc tình lãng du.

Vũng Tàu Bà Rịa vào thu

Theo mây một chuyến về từ Gò Công.

 

Bến Tre một sớm mây hồng

Xuôi con phà hướng Mỹ Lòng, Giồng Trôm.

Mộ phần Đồ Chiểu một hôm

Ba Tri vẫn rạng mảnh gương cho đời.

 

...Thế rồi từ ấy... xa xôi

Người về Thành phố, ta người viễn phương.

Ai hay trong cõi vô thường

Thi đàn tan hợp còn vương mạch sầu.

 

Đời là quán trọ xưa-sau

Nhưng tình thơ vẫn vẹn màu thời gian.

Đêm nay xuống một cung đàn,

Nhớ người năm cũ lòng man mác buồn.!!!

 

                                   South Dakota, thang 6/2019.

                               MẶC PHƯƠNG TỬ.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27/05/2020(Xem: 9940)
Cỏ cây, sinh vật thời xưa Đều cùng biết nói, lại vừa biết nghe Riêng loài người giỏi mọi bề Được tôn chúa tể chính vì trí khôn,
27/05/2020(Xem: 12340)
Ngày tiếp ngày ...tuần , tháng ! Ngày tiếp ngày ,,, mùi hương trầm lan tỏa khắp, Ta chờ gì... ? Chút hy vọng mong manh . Vọng tưởng biến đi hay mãi chạy loanh quanh , Chừ ...giật mình canh hai sang rồi nhỉ ?
26/05/2020(Xem: 14863)
Một tiếng đàn gieo tự bấy nay Vẫn rơi nhịp xuống thế gian nầy. Non sầu đá dựng tình sương khói Sông vắng chiều nghiêng mộng nước mây.
23/05/2020(Xem: 11113)
Chuyện cổ kim thoảng qua tai sao tư lự ? Dường như họa, phúc sắp đặt trước rất xa . Đúng thời đúng lúc nhân quả hiện ra , Thiếu Đức,thông minh, tài giỏi cũng khó tránh !
20/05/2020(Xem: 10995)
Vận hành tâm thức ! Kính dâng Thầy bài thơ khi vừa nhận ra được sự diệu Huyền của Đạo pháp khi nghe các pháp thoại của Thầy và của Sư Phụ , Sư Thúc . Kính đa tạ và tri ân điều đã học HH Vẫn có lúc ...hoài tưởng về quá khứ ! Tiếc thời gian đánh mất ... bến đục, sông mê , Hưởng chút vinh quang sau cay đắng tứ bề . Chẳng biết chi sự vận hành tâm thức!
19/05/2020(Xem: 11725)
Từ dạo lan tràn COVID-19 Ai ở nhà nấy tịnh khẩu tu hành Vắng xe ô nhiễm môi trường sạch lên Lại thêm hy hữu nhân duyên thính Pháp
18/05/2020(Xem: 9810)
Trời trở lạnh nhiều thói quen tăng trưởng .... Thích thu mình trong phòng ấm dễ duôi, Cách giản xã hội ai biết mà cười. Tha hồ ngủ hay xem phim cho thỏa thích !
17/05/2020(Xem: 11103)
Đưa mẹ về mưa nắng buồn theo Bóng mẹ chiều nghiêng xa xứ nghèo Ôi! Mẹ tôi một đời lận đận Tháng năm dài tay mẹ khẳng khiu!
16/05/2020(Xem: 10738)
Chan chứa niềm vui Phật đản sinh Trăng rằm tháng hạ, ánh lung linh Đóa Vô Ưu nở bừng hy vọng Khắp cõi ta bà thắm đức tin
14/05/2020(Xem: 20848)
Từ tuổi còn niên thiếu dù chưa trưởng thành nhưng nhờ suốt thời gian trong ngày ngoài việc học tập tôi thường bên cạnh sát thân phụ tôi nên rất hiểu những cay đắng của cuộc đời và mỗi lần khốn khổ hoạn nạn gì thì dường như có một ai đó vươn tay ra vỗ về và an ủi hay ban cho điều mà tôi mong ước . Dù người đó đôi khi là một doanh nhân , một vị giáo sư chỉ biết dạy học nhưng cũng có thể yểm trợ một chút về vật chất và rất nhiều về tinh thần hoặc một người bạn chí thân rồi hình bóng họ lại biến mất khỏi vài năm sau đó dù tôi cố tìm lại để đền đáp ân tình mà mình đã mang trọn trong tim ... nhưng không thể nào có cơ hội .