Những Nẻo Đường (thơ)

16/03/201909:25(Xem: 11016)
Những Nẻo Đường (thơ)


co phat giao
NHỮNG NẺO ĐƯỜNG

 

Đã đi qua những con đường
Ngoằn ngoèo
Trúc trắc
Xuống mương
Lên ngàn
Bụi trần bạt áo gian nan
Mưa giông lầy lội giỡn bàn chân chai...

Đã qua đại lộ mệt nhoài
Khu kinh tế mới
Rừng gai
Kênh đào
Mộng vàng tuổi trẻ hư hao
Trở trăn uất ức, nghẹn ngào áo cơm...

Đã lần mò lối cảo thơm
Quê Cha
Đất Chúa
bồ hòn ngậm vui
Đường xưa võng lọng bùi ngùi
Dòng sông trầm cảm lặng trôi gọi đò...

Đã qua mê lộ trường đồ
Mây mưa
Trăng gió
Gan trơ
Bóng chìm
Duyên tình say đắm lim dim
Chợt đêm thức giấc ngồi nhìn vũng sâu...

Đã về một nẻo ngọc châu
Kinh vàng 
Pháp nhũ
Nhiệm mầu trải giăng
Bước chân thôi hết ngại ngần
Tự tay thắp đuốc mà băng đường đời...

Đường hôm nay
Nở nụ cười
Chắp tay
Quỳ gối
Đất trời mông mênh
Đường ngày mai
Rợp thiện duyên
Trăng in đáy nước
Mình ên
Thả gàu.

 

Cư sĩ Vĩnh Hữu












Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15/04/2023(Xem: 6192)
Mỗi ngày người lại ra đi Mỗi ngày người lại đến Cuộc đời có khác chi Trừ đi rồi lại cộng Đời như là huyễn mộng Ngày qua mãi không về
15/04/2023(Xem: 8500)
Bạn ơi, Sau một thời gian học Phật, Tôi thấy tôi là người biết sợ. Thay vì vào các diễn đàn, Twitter, Facebook đọc tin nhảm rồi tranh luận, Tôi tụng kinh Thay vì để đầu óc lang thang, có thể nổi điên hay trầm cảm, Tôi niệm Phật. Thay vì ngồi ăn nhậu, tán dóc với bạn bè, sinh ẩu đả, Tôi làm việc. Thay vì tranh cãi những chuyện ruồi bu, gây thù oán,
14/04/2023(Xem: 9339)
Là sứ giả Gia Đình Phật Tử Người Huynh Trưởng thọ nhận điều hành Ngoài lo đào tạo Đoàn sinh Tu học rèn luyện tự mình tiến lên.
14/04/2023(Xem: 7618)
Cõi Phật Di Đà có thật không? Bao người thắc mắc ở trong lòng Hôm nay chứng thực lời Hòa Thượng Cõi ấy thật mà chẳng phải không! Phật Thuyết Hoa Nghiêm Kinh tỏ rõ Cùng bao luận cứ phải nên thông
14/04/2023(Xem: 10489)
“ Em cứ hẹn nhưng em đừng đến nhé!” Ôi lời ca sao trùng hợp …quá hay Trần gian ơi ..mong chỉ lần cuối này Chỉ cứ hẹn mà xin nguyện đừng đến!
14/04/2023(Xem: 9467)
Hạnh phúc thay! Thời đại mới chiêm nghiệm Phật Pháp Sống đời thường nhật pháp thoại được nghe hoài Điều thắc mắc nay được giải đáp rõ bày Cõi Cực Lạc Tây Phương…huyền thoại, tưởng tượng ?
13/04/2023(Xem: 7407)
Mùa Xuân đến ngàn hoa xinh rực rỡ Những đóa hoa Lam cũng rộ xênh xang Âm ba tiếng cười tiếng nói rộn ràng Của Gia Đình Lam góc trời Pháp quốc
09/04/2023(Xem: 20637)
Được biết Phật Tử Thanh Phi từng là bếp trưởng của Tu Viện Quảng Đức tại Melbourne. Chắc rằng nhiều bài thơ trong tuyển tập nầy cũng được hình thành khi Phật Tử đang xào, đang nấu hay chỉ huy cho các đội Hành Đường lo sao cho tròn phận sự để Hòa Thượng Thích Tâm Phương và Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng không phải quan tâm nhiều. Đó cũng là sự thành công của một nữ tướng của đạo quân ở chốn hậu trường của các Tự Viện Phật Giáo. Vì nếu: “Không thực, sẽ không vực được Đạo”. Ngoài ra Nữ Sĩ cũng là người đã chăm lo việc sửa lại những lỗi chính tả cho trang nhà quangduc.com. Trang nầy nay đã có trên 100 triệu lượt người vào xem.
06/04/2023(Xem: 8664)
Bệnh lão sao yên được tuổi già Vốn vì chướng nghiệp lắm phong ba Nay nguyền sám hối quy Tam Bảo Gọt rửa oan khiên hướng Phật Đà
06/04/2023(Xem: 9358)
Thành bại, hơn thua, thảy đều không Động-Tịnh-Thấy-Nghe, thảy một lòng Sáng suốt, hồn nhiên, tâm rỗng lặng Nói, làm, suy nghĩ vẫn thong dong.