An Trú Từng Giây (thơ)

20/03/201817:48(Xem: 11737)
An Trú Từng Giây (thơ)

Hoa sen 4a



AN TRÚ TỪNG GIÂY



AN nhiên tâm không níu kéo
TRÚ xứ thường lạc phút giây
TỪNG bước thảnh thơi vui sống
GIÂY oan chẳng vướng bủa vây .

Phút chốt vô thường chợt đến
Ta không hối tiếc điều chi
Cuộc đời thoáng qua như gió
Đừng gây thêm cảnh sầu bi

Hãy luôn thường hằng nhớ nghĩ
Duyên sanh vạn pháp đều không
Sống chẳng tham cầu cố chấp
Chết không vướng bận cõi lòng .


                      Tánh Thiện
                       19-3-2018




viet rahula


http://vietrahula.blogspot.com.au/
 Trang blog giúp giới  trẻ gốc Việt tắm mình  trong bầu không khí Phật giáo )

Việt Rahula làn hương thơm dịu mát
Chuyên hướng về mọi giới trẻ Việt Nam
Để tắm mình trong Pháp Phật nhiệm mầu
Thắp ngọn đuốc sáng soi đời tăm tối .

Xin kính ngưỡng Người đưa đường dẫn lối
Đã hết lòng việc hoằng pháp lợi tha
Nguyện đồng hành cùng với Việt Rahula
Tạo thêm sắc khắp vườn hoa Phật Việt .

Đời kẻ sĩ âm thầm nhưng tha thiết
Mượn bút ngòi diễn đạt tận nguồn tâm
Tôi chân thành cảm niệm biết bao lần
Mong tuổi trẻ theo gương và học hỏi .

                    Tánh Thiện
                    17-3-2018
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17/04/2024(Xem: 9703)
Đường về núi cũ chùa xưa Phật thiêng trên cõi phù du vô thường Cỏ hồng hiu hắt quê hương Trên đồi Trại Thuỷ nở vườn kỳ hoa Chân trời cao rộng xuất gia Đi tìm vô hạn mây hoà với thơ Điêu linh mặt đất bến bờ Vòng tay cát bụi đợi chờ ôm mang
17/04/2024(Xem: 8708)
Xứ Úc hiền hoà nay xảy ra quá nhiều xô xát ! Hành vi đâm chém (stabbing ) có thể do phẫn nộ ẩn giấu bên trong Học lại bài kinh “Ví dụ cái cưa “ mới cảm thông (1) Vì lòng từ bi, Đức thế Tôn đã giáo giới !
17/04/2024(Xem: 9072)
Đời ta, chiếc lá Bồ Đề Thăng trầm muôn nỗi.. rồi về cội xưa Đời ta, là tiếng chuông chùa Ngân nga theo gió bốn mùa nhân gian Đời ta, là một nén nhang Tỏa làn hương .. nguyện bình an khắp cùng Thu tàn, Đống đến, sang Xuân.. Thì ta vẫn thế, sống trong hiện tiền.
13/04/2024(Xem: 7864)
Các anh là chiến sĩ oai hùng Hiên ngang chiến đấu khắp mọi vùng Chí cả sáng ngời như Nhật Nguyệt Dâng hiến đời vì lợi ích chung. Các anh là chiến sĩ tài hoa Vạn tâm hồn là vạn tinh hoa Sống hiên ngang trong thời ly loạn
11/04/2024(Xem: 11055)
Đến một lúc chợt bàng hoàng thảng thốt! Thì ra cuộc sống này phù du đến thế ư? Chỉ là bao gồm ý nghĩa của những danh từ “Tư tưởng, ý niệm, hành xử, cảm xúc” Trước đối tượng Cảnh, Người được ta liên tục nhận thức !
03/04/2024(Xem: 5499)
Lạy Mẹ hiền Quán Thế Âm Diệu âm tiếng dội ngàn năm Tạ ơn tình thương cao cả Con nguyện đốt đuốc soi đường. Hình hài một tấm sơ sinh Nguyên vẹn ánh đạo quang minh Thanh tâm này kim chỉ hướng Tây phương là chốn con về.
03/04/2024(Xem: 9892)
Danh và thực trong đời sống xã hội là nói cái tên gọi và thực chất, chức danh và khả năng, danh vị và tài đức. Danh mà không đi đôi với thực thì gọi là hữu danh vô thực (1). Tổ chức có nhiều kẻ hữu danh vô thực rất dễ dẫn đến sự phân rã, suy yếu, thất bại. Xã hội có quá nhiều kẻ hữu danh vô thực chắc chắn sẽ dẫn đến rối loạn, suy đồi, khó tiến bộ. Ở những địa vị cao trong giai tầng xã hội, danh với thực mà quá cách biệt thì nói không ai nghe, trên dưới không đồng lòng, dù có kế sách gì hay cũng không thực hiện được chu toàn.
01/04/2024(Xem: 13201)
Quay vòng lại tháng tư rồi Muôn hoa nở rộ, đất trời thắm xanh Sáng nay trời đẹp, nắng hanh Kia làn mây trắng nhẹ nhàng bay bay