Đừng quá khắc khe (thơ)

01/03/201808:49(Xem: 10495)
Đừng quá khắc khe (thơ)
 
cuoc doi


ĐỪNG QUÁ KHẮC KHE

Đời không thơ như đời thiếu nước
Ta không Thầy như gió thiếu mây
Dù cho sống tận trời Tây
Nguồn thơ kết nối ở đây bây giờ .

Thơ trải nghiệm sẻ chia tình đạo
Dở hoặc hay đừng quá khắc khe
Học tu bỏ chứng hoa hoè
Đời ta mãi có bạn bè vui chơi .

Nguồn cảm hứng trong thơ tự đến
Khi ta ngồi nặng óc viết ra
Thơ càng xa mãi lòng ta
Vần hay ý đẹp chẳng là gì đâu .

Viết từ tâm bao giờ cũng đẹp
Đừng nghĩ rằng ta mãi hơn ai
Nếu như có phạm lỗi này
Ta nên xét lại bỏ ngay bây giờ .

                    Tánh Thiện
                    28-2-2018


phong canh dep


TƯƠI MÀU CẢM THÔNG  
( bài Hoạ )
 
Đời không thơ là đời khô hạn
Ta không Thầy quờ quạng lất lây!
Đông Tây xưa cũng như nay
Dòng thơ kết nối tâm đầy hân hoan
 
Cảm nguồn Đạo vần thơ chia sẻ
Chấm phá sao xin chớ khắt khe
Cốt chân thật chẳng hoa hoè
Tu hành cùng bạn lắng nghe hoà mình
 
Nguồn cảm hứng điệu vần thêu dệt
Ý Thơ tràn ngôn ngữ viết ra
Tình Thơ thanh thản lòng ta
Hồn Thơ lai láng chan hoà muôn nơi
 
Viết bằng tâm nên chi tuyệt hảo
Ai cũng đều mỗi vẻ mỗi màu
Nhiệt nồng san sẻ cho nhau
Vần hay ý đẹp tươi màu cảm thông.
 

Quảng An Houstn, Tx
Pt Quảng An có nhã hứng khi đọc bài Thơ:
Đừng Quá Khắt Khe của Tánh Thiện. Xin kính hoạ chia sẻ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
07/07/2015(Xem: 33672)
Thôi kệ, buồn chi những tiếng đời Chỉ là âm điệu thoảng đầu môi Nghe khen càng thích, chê càng khổ Thế sự muôn trùng.. vẫn cứ trôi..
01/07/2015(Xem: 24132)
Hề chi một phận đời riêng Buông hơi nằm xuống mà nghiêng đất trời Thiếu ta, đời cũng vậy thôi! Ta là hạt bụi giữa đời bao la..
01/07/2015(Xem: 32710)
Chủ đề Một Cõi Đi Về, Thơ và Tạp Bút tập hai, một lần nữa, được cái cơ duyên thuận lợi hân hạnh ra mắt quý độc giả. Cách đây ba năm tập một đã được xuất bản vào năm 2011. Hình thức và nội dung của tập hai nầy, cũng không khác tập một. Nghĩa là chúng tôi cũng chia ra làm hai phần: Phần đầu là thơ và phần sau là những bài viết rải rác đã được đăng tải trên các tờ Đặc san Phước Huệ. Tờ báo mỗi năm phát hành ba kỳ vào những dịp đại lễ như: Phật Đản, Vu Lan và Tết Nguyên Đán. Do đó nên những bài viết có những tiêu đề trùng hợp và nội dung có chút ít giống nhau. Tuy nhiên, mỗi bài đều có những sắc thái hương vị riêng của nó. Ngoài ra, có những bài viết với những tiêu đề khác không nằm trong phạm vi của những ngày đại lễ đặc biệt đó. Nay chúng tôi gom góp tất cả những bài viết đó lại để in chung thành một quyển sách tập hai nầy. Về ý nghĩa của chủ đề nói trên, chúng tôi cũng đã có trình bày rõ trong tập một. Ở đây, chúng tôi không muốn lặp lại. Điều quan trọng mà chúng tôi muốn nói ở đây là
01/07/2015(Xem: 13680)
Trôi Theo Dòng Hư Thực
25/06/2015(Xem: 12289)
Narada, Narada ! Nghìn năm tình du ca Nghìn năm bờ sinh diệt Đất trời mộng thực kiêu sa. Hồn du tử khúc hòa ca linh cầu.
23/06/2015(Xem: 13788)
Tay nâng bát ngọc của trời Mồ hôi, huyết lệ của người quanh ta Hạt cơm đổi biển châu sa Ngọt thơm tình nghĩa, mặn mà nhân duyên Nguyện tu tinh tấn đáp đền Nguyện độ đại chúng, cửa thiền mở toang
21/06/2015(Xem: 20516)
Nước mắt của Quán Thế Âm làm sao đong đếm? làm sao lau khô những giọt nước trong veo chảy xuyên các kiếp?
21/06/2015(Xem: 12687)
Trên đồi máu lõa lồ trăng úa chết Bóng hồn tôi xiêu đổ giữa trời mây Sương khói vỡ uông uông chuông tử biệt Biển thiên thu lảo đảo con táu say!
20/06/2015(Xem: 17125)
Hình Đồng nhập Phật đạo Nối gót chư Tổ Sư Đại thừa kinh tham cứu Nhập thất ngộ Chân Như.
18/06/2015(Xem: 12338)
Lang thang mây ghé đỉnh non Hỏi thăm Đá cỗi đã mòn bao nhiêu Cô đơn mưa nắng sớm chiều Khi nào chán ngán thì theo Mây cùng. Đá cười cây cỏ nghiêng rung Trôi lăn vô định thì đừng lang thang Mưa thơm, gió mát, nắng vàng An nhiên chóp núi, hiên ngang lưng trời Không mỏi mệt, khỏi nghỉ ngơi Hằng ngày vẫn vậy không dời không nghiêng Đi chi cho rước khổ phiền Ngàn năm một cõi thiên nhiên an lành.