Nghĩ mà thương

25/06/201706:19(Xem: 13296)
Nghĩ mà thương
lotus_1

 NGHĨ MÀ THƯƠNG

Chuông cổ trăm năm Sư bán đi
Lấy tiền trả nợ chẳng nghĩ suy
Vướng vào ma tuý mong tàng trữ
Một đời tu đạo chẳng còn chi .

Nhân quả cuộc đời Sư chẳng thông
Nương náu cửa thiền mãi cầu mong
Gây bao tội lỗi thêm gánh nặng
Nghiệp chướng ngàn đời ngập núi sông .

Nghĩ mà thương nghiệp của Sư mang
Rồi đây tù tội chắc phải mang
Một tâm niệm lành xin gởi đến
Mong Sư về lại Ánh Đạo Vàng .

                         Tánh Thiện
                             24-6-2017 



Trụ trì bán chuông cổ lại bị tạm giữ vì tàng trữ ma túy đá

23/06/2017 21:30 GMT+7

TTO - Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Phù Cừ, Hưng Yên vừa bắt quả tang ông Nguyễn Quốc Bằng (pháp hiệu Thích Thanh Thuần, trụ trì chùa Phủ Long, huyện Thanh Miện) tàng trữ ma túy trên người.

Trụ trì bán chuông cổ lại bị tạm giữ vì tàng trữ ma túy đá
Ông Nguyễn Quốc Bằng thừa nhận việc bán chiếc chuông cổ tại chùa Phủ Long với cơ quan CSĐT, Công an huyện Thanh Miện - Ảnh: CTV



Ngày 23-6, Công an huyện Phù Cừ cho biết vừa bắt quả tang ông Nguyễn Quốc Bằng (45 tuổi, pháp hiệu Thích Thanh Thuần), sư trụ trì chùa Phủ Long, thôn Tiên Động, xã Tiền Phong, huyện Thanh Miện về hành vi tàng trữ chất ma túy.

Theo đó, ngày 22-6, tại khu vực xã Phan Sào Nam, huyện Phù Cừ, Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an huyện Phù Cừ đã phát hiện và bắt quả tang ông Bằng đang tàng trữ trong người một túi nilông màu trắng nặng khoảng 5g.

Tại cơ quan công an, ông Bằng khai nhận tang vật công an thu giữ trên người mình là ma túy đá.

Trước đó ít ngày, ông Bằng đã bị Công an huyện Thanh Miện triệu tập lên cơ quan điều tra để làm rõ việc quả chuông cổ nặng 100kg trên 100 năm tuổi của chùa Phủ Long, nơi sư Bằng trụ trì, bỗng dưng biến mất.

Tại cơ quan điều tra, ông Bằng cũng thừa nhận việc đã bán chiếc chuông chùa cổ với giá 9 triệu đồng cho một người chuyên hành nghề bói toán tên Đinh Bá Dũng (30 tuổi, trú xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) để lấy tiền trả nợ và tiêu xài.

Trong quá trình cơ quan CSĐT, Công an huyện Thanh Miện đang củng cố hồ sơ, ông Bằng lại bị Công an huyện Phù Cừ bắt quả tang việc tàng trữ ma túy.

Theo ông Nguyễn Gia Long - chủ tịch UBND xã Tiền Phong - đến nay ông Bằng không còn được làm trụ trì chùa Phủ Long nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26/09/2020(Xem: 9731)
Từ đây giã biệt phố phường Tôi về chốn cũ mộng thường trăm năm Chùa xưa không chút tiếng tăm Nên chi cứ thế trăng rằm nguyên sơ
25/09/2020(Xem: 16732)
Tuyển tập Thơ Hành Hương Phật Giáo Trung Quốc (thơ)
24/09/2020(Xem: 10029)
Trong ngôi thiền viện thuở xưa Đứng đầu là một thiền sư lâu đời Lìa trần tuổi chín mươi hai Danh ngài viện chủ khó ai sánh cùng, Ngài gìn giữ để không vương Không hề mắc chuyện tầm thường thế nhân.
24/09/2020(Xem: 9917)
Ở bên sườn núi thuở xưa Có ngôi chùa nhỏ với sư rất già Lông mày sư tựa tuyết pha Chòm râu cước trắng mượt mà đẹp thay,
24/09/2020(Xem: 14101)
Năm 1984. Tôi cùng bào đệ Út Bình, và Kỳ Thanh, một người em, đạo hữu, rất thân ở Ấp 5 xã Bàu Cạn (Huyện Long Thành- Đồng Nai) đèo nhau trên một chiếc xe đạp thồ, vượt đường xa về đến thị trấn, vào một Rạp Chiếu Bóng để dự phiên tòa xử một "tổ chức phản cách mạng", nghe tòa tuyên xử vắng mặt 2 bị cáo trong tổ chức đó vốn là các bào huynh của mình.
24/09/2020(Xem: 12845)
Thật là một đại duyên cho những ai là Phật tử tại gia như tôi lại được nghe lời chỉ dạy vừa tâm tình của Sư Phụ Viên Minh vào ngày thứ bảy của khoá thiền khoá 20 (20/9/2020) tại tổ đình Bửu Long như sau : " Ai cũng cho Thầy là người " ba phải "vì Thầy thường trích dẫn những ý tưởng của các Tông phái khác , nhưng đúng ra phải gọi Thầy là "người chục phải "vì ở mỗi Tông phái nào Thầy đều nhìn thấy những điểm hay, tốt và vì vậy Thầy chưa bao giờ phân biệt tông phái nào cả chỉ là nhập gia tuỳ tục thế thôi , vô ngại ...
23/09/2020(Xem: 12910)
Xa xăm lặng bước nhập trần ai Óng mượt mi vàng lộ hiển dài Xóm Bắc ruổi rong chui bụng ngựa Nhà Đông lơ láo rúc lừa thai Roi vàng thúc vế trâu bùn chạy Dây sắt gìn hàm cọp đá hồi Một sớm gió lùa băng giá hết Trăm hoa vẫn cũ luyến xuân đài!
22/09/2020(Xem: 18930)
Con thường suy nghĩ có một ngày Mẹ về với Phật cảnh Phương Tây Để nghe giáo pháp Như Lai thuyết Tỏ ngộ từ đây ở nơi này.
21/09/2020(Xem: 22259)
Một trong những điểm đặc thù từ giáo pháp của Đức Phật chính là tinh thần Trung đạo - không rơi vào cực đoan khổ hạnh ép xác hay thú hướng dục vọng. Biện chính giáo pháp để làm lộ rõ con đường Trung đạo cũng là một phương thức hoằng pháp. Có thể sự biện chính chỉ là quan kiến cá nhân và đôi khi đi xa hơn vấn đề cần biện chính, nhất là những biện chính liên quan đến lát cắt của một phần tổng thể văn bản. Dẫu vậy, toàn bộ nội dung bài viết vẫn hướng đến mục đích làm sáng tỏ thêm con đường Trung đạo, tránh sự hiểu nhầm đáng tiếc đối với những Phật tử sơ cơ. Nguyệt San Giác Ngộ xin trân trọng giới thiệu bài viết đến với quý độc giả. NSGN Bài “Quan điểm của Phật giáo về vấn đề kinh tế” của Hòa thượng Tinh Vân (Phước Tâm dịch, Nguyệt san Giác Ngộ số 189, tháng 12-2011, trang 36), có một đoạn viết: