Quê Hương Tình Đạo (thơ)

07/03/201713:02(Xem: 12094)
Quê Hương Tình Đạo (thơ)

tuvienquangduc_2

QUÊ HƯƠNG TÌNH ĐẠO


Kính tặng Chư Tôn Đức và quý Phật tử Tu Viện Quảng Đức Úc Châu
nhân dịp tổ chức buổi gây quỹ Đạo Tình và Quê Hương xây dựng TV Quảng Đức

Bàn tay chung sức về đây
Bàn tay công đức dựng xây đạo trường
Muôn người con Phật tha phương
Một lòng mở rộng tình thương giữa trời .

Hướng về Tam Bảo đời đời
Cùng nhau tu học đẹp đời đẹp duyên
Báo ân Đức Phật thường xuyên
Tụng kinh niệm Phật bình yên cõi lòng .

Cuộc đời có lúc bão giông
Tham thiền quán chiếu nắng hồng bên ta
Viện tu Quảng Đức một nhà
Quê hương tình đạo an hoà bên nhau .

                    Tánh Thiện
                     5-3-2017



dongsong _1
     BÊN BỜ SÔNG NƯỚC
Cao máu cao mỡ cao đường
Ba thứ hợp lại luôn thường giết ta
Còn đâu ngồi ngắm trăng ngà
Còn đâu đi giữa chiều tà thông reo .

Cuộc đời cứ mãi đuổi theo
Bên bờ sông nước bọt bèo cuốn trôi
Nay nhờ học pháp Phật rồi
Nhẹ nhàng nhắm mắt giữa đồi cũng vui .

Bao lâu chạy ngược chạy xuôi
Tuổi đời chồng chất ngọt bùi đắng cay
Ta xin dừng lại hôm nay
Lắng lòng thanh tịnh bên đài Liên Hoa .

                      Tánh Thiện
                       4-3-2017
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13/04/2014(Xem: 26891)
Hôm nay Phật Đản trở về Ta Bà hiện cảnh hoàng quê năm nào Từ trời Đâu Xuất trên cao Hộ Minh Bồ Tát nguyện vào Phật (ứng) thân. Ma Gia mộng ứng điềm lành Voi ngà sáu chiếc hóa sanh Thánh hiền Bảy đóa sen quý kim liên Ưu đàm một đóa Thánh hiền Đản sanh.
13/04/2014(Xem: 15273)
Hai chiếc bình trống rỗng Một đậy nắp một không Thả hai bình xuống biển Một chiếc nổi bềnh bồng
13/04/2014(Xem: 14045)
Có khi nào gió hỏi Gió thổi từ phương nao Có khi nào đá hỏi Đá có tự thuở nào Có khi nào sông hỏi Nước từ đâu chảy về Có khi nào trăng hỏi Đêm sao dài lê thê
12/04/2014(Xem: 46017)
Một là tội tạo từ xưa Nặng thì thành nhẹ, nhẹ trừ tiêu luôn Hai là được các thiện thần Dẹp tan hoạn nạn tai ương ngục tù Ba là tránh mọi hận thù Giải oan đời trước cũng như đời này Bốn là hùm rắn có vây
09/04/2014(Xem: 15871)
Có Xuân nào, Không mai vàng trước ngõ Không câu đối giao mùa, Tỉnh thức – Xuân từ đó… Giọt sương trong – Phật Thừa !
31/03/2014(Xem: 16357)
đám mây đi qua dòng sông tôi mất bóng và tôi vỡ ra dập dềnh trôi xác ma quá khứ tế bào óc tim tóe lên ánh lửa bập bùng bên này leo lét bên kia bít bùng thế giới đa tri đường ngược đường xiên
29/03/2014(Xem: 14660)
Đi tu chẳng phải trốn đời Đi tu cốt để chuyển dời tánh, tâm. Đi tu chẳng mộ tiếng tăm Đi tu chỉ để âm thầm Độ, Tha (*) Đi tu thức giấc Nam Kha Đi tu để thoát Ái hà mênh mông .
29/03/2014(Xem: 24805)
Trời đất mênh mang sương khói, một thời thơ trẻ dại, bàng bạc nắng quái u buồn nơi quê nhà giữa hai đầu biển núi lung linh. Sinh năm 1952 ở Quán Rường, Tam Kỳ, thuộc tỉnh Quảng Nam, một chốn miền “Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm. Rượu hồng đào chưa nhấm đà say” ấy, Nguyễn Lương Vỵ lớn lên trong một gia đình có truyền thống Nho học. Từ thuở nhỏ vốn bẩm sinh có năng khiếu làm thơ, đặc biệt được ông nội ( nguyên là một nhà Nho, có thời kỳ làm chánh tổng ) trực tiếp truyền dạy các loại thơ tứ tuyệt, Đường luật, nên biết mần thơ ngay từ lúc 12, 13 tuổi, thuở còn chạy rông chơi bên mấy cổ tháp rêu phong Chiên Đàn, cạnh dòng sông Tam Kỳ và bãi biển Tam Thanh xanh biếc mộng.
26/03/2014(Xem: 14892)
Sen kinh Phật Loài hoa tiết hạnh dị thường Đêm đêm giữ ngọc, gìn hương cho đời Trinh nguyên lay động đất trời Thơm câu kinh Phật, ngát lời ca dao.
26/03/2014(Xem: 16365)
Nếu đánh mất đi Nhiệt Tâm Con người trở nên lạnh nhạt Năm tháng trôi qua âm thầm Một ngày, một đời không khác.