Ánh Đạo Vàng (thơ)

26/05/201518:41(Xem: 16855)
Ánh Đạo Vàng (thơ)

 

phatthanhdao

 
ÁNH ĐẠO VÀNG


Kính lễ Đức Thế Tôn!

Ánh Đạo bừng soi từ dạo ấy,

Chúng sanh nhuần gội ánh Thiều Quang.

Sao mai vừa mọc bình minh trải,

Làm rung rinh thế giới ba ngàn.

Từ cội Bồ Đề Người vươn dậy,

Chói loà Thiên Địa thảy xưng tôn.

Ngoại Đạo ma quân vừa thoáng thấy,

Đều tiêu tan, bạt vía kinh hồn.

Người đã đến cho thế gian ánh sáng,

Cho niềm tin, cho nhân phẩm con người.

Cho tất cả một tình thương vô hạn,

Chỉ rõ đường đi, lẽ sống cuộc đời.

Người phá vỡ đêm dài vô tận,

Bao xích xiềng nô lệ khổ đau.

Cảnh qụy lụy cúi đầu cầu khẩn,

Bao cực hình sai lạc lụy thân.

Người dựng xây Niết Bàn tại thế,

Khắp chúng sanh an lạc, thái bình.

Chuyển “Khổ đế” trở thành “Diệt Đế”

Hiệp chân như, thể tánh tịnh minh.

          Người đã sống một cuộc đời kỳ diệu,

          Như hoa sen chẳng gợn chút bùn đen.

          Người là ai, sao vô cùng hy hữu?

          Người là người đã giác ngộ cao siêu.

 

Người đã đi về với miền tịch lạc,

Các duyên trần Người đâu luyến vướng mang.

Từ Đâu Suất, Ngài ứng thân thị hiện,

Nguyện đã xong, Ngài thể nhập Niết Bàn.

          Ngài để lại một gia tài vô hạn,

          Pháp thân Ngài thường trụ thế gian.

          Khắp không gian và thời gian bất tận,

Vẫn còn đây Ánh Đạo huy hoàng.


Thích Nữ Liên Chương.

         

                                     

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17/04/2024(Xem: 9949)
Đường về núi cũ chùa xưa Phật thiêng trên cõi phù du vô thường Cỏ hồng hiu hắt quê hương Trên đồi Trại Thuỷ nở vườn kỳ hoa Chân trời cao rộng xuất gia Đi tìm vô hạn mây hoà với thơ Điêu linh mặt đất bến bờ Vòng tay cát bụi đợi chờ ôm mang
17/04/2024(Xem: 9175)
Xứ Úc hiền hoà nay xảy ra quá nhiều xô xát ! Hành vi đâm chém (stabbing ) có thể do phẫn nộ ẩn giấu bên trong Học lại bài kinh “Ví dụ cái cưa “ mới cảm thông (1) Vì lòng từ bi, Đức thế Tôn đã giáo giới !
17/04/2024(Xem: 9760)
Đời ta, chiếc lá Bồ Đề Thăng trầm muôn nỗi.. rồi về cội xưa Đời ta, là tiếng chuông chùa Ngân nga theo gió bốn mùa nhân gian Đời ta, là một nén nhang Tỏa làn hương .. nguyện bình an khắp cùng Thu tàn, Đống đến, sang Xuân.. Thì ta vẫn thế, sống trong hiện tiền.
13/04/2024(Xem: 8107)
Các anh là chiến sĩ oai hùng Hiên ngang chiến đấu khắp mọi vùng Chí cả sáng ngời như Nhật Nguyệt Dâng hiến đời vì lợi ích chung. Các anh là chiến sĩ tài hoa Vạn tâm hồn là vạn tinh hoa Sống hiên ngang trong thời ly loạn
11/04/2024(Xem: 11721)
Đến một lúc chợt bàng hoàng thảng thốt! Thì ra cuộc sống này phù du đến thế ư? Chỉ là bao gồm ý nghĩa của những danh từ “Tư tưởng, ý niệm, hành xử, cảm xúc” Trước đối tượng Cảnh, Người được ta liên tục nhận thức !
03/04/2024(Xem: 5824)
Lạy Mẹ hiền Quán Thế Âm Diệu âm tiếng dội ngàn năm Tạ ơn tình thương cao cả Con nguyện đốt đuốc soi đường. Hình hài một tấm sơ sinh Nguyên vẹn ánh đạo quang minh Thanh tâm này kim chỉ hướng Tây phương là chốn con về.
03/04/2024(Xem: 10315)
Danh và thực trong đời sống xã hội là nói cái tên gọi và thực chất, chức danh và khả năng, danh vị và tài đức. Danh mà không đi đôi với thực thì gọi là hữu danh vô thực (1). Tổ chức có nhiều kẻ hữu danh vô thực rất dễ dẫn đến sự phân rã, suy yếu, thất bại. Xã hội có quá nhiều kẻ hữu danh vô thực chắc chắn sẽ dẫn đến rối loạn, suy đồi, khó tiến bộ. Ở những địa vị cao trong giai tầng xã hội, danh với thực mà quá cách biệt thì nói không ai nghe, trên dưới không đồng lòng, dù có kế sách gì hay cũng không thực hiện được chu toàn.
01/04/2024(Xem: 13509)
Quay vòng lại tháng tư rồi Muôn hoa nở rộ, đất trời thắm xanh Sáng nay trời đẹp, nắng hanh Kia làn mây trắng nhẹ nhàng bay bay