Quá Cảnh Trần Gian

14/03/201515:22(Xem: 12819)
Quá Cảnh Trần Gian
''' Tình bạn có khuôn mặt thật hơn là tình yêu '' - TCSơnGIỮ TÌNH BẠN Có một người bạn đã khó, và giữ cho tình bạn đó bền lâu càng khó hơn. Có những việc tưởng chừng như rất dễ, song thực hiện lại khó vô vàn. tìm thấy được những người bạn tốt biết quan tâm chia sẻ cùng nhau. Và hãy cùng nhau giữ vững tình bạn của mình. Bạn đã chắc chắn muốn có 1 tình bạn lâu bền? Vậy bạn đã làm được những điều dưới đây chưa? 1. Muốn giữ được bạn thì đừng nói xấu bạn sau lưng, đừng đem bạn ra là chuyện làm quà cho người khác! 2. Muốn giữ được bạn thì đừng lợi dụng bạn.Đừng nghĩ rằng thân nhau thì giúp nhau kiểu gì chẳng được! 3. Muốn giữ được bạn thì đừng xúc phạm bạn.Với bạn lớn tuổi hơn hay bé tuổi hơn cũng cần tôn trọng. 4. Muốn giữ được bạn thì cần tuyệt đối sòng phẳng. Nhất là chuyện tiền bạc. Chỉ vay và cho vay trong trường hợp cùng cực bất đắc dĩ hay bất khả kháng. Trong công việc làm ăn phải sòng phẳng. Không được tham lam! 5. Muốn giữ được bạn thì đừng bao giờ vì mình mà khiến bạn phải chịu thiệt thòi. 6. Muốn giữ được bạn thì cần chân thành với bạn. Có thể chia sẻ với bạn những niềm vui cũng như nỗi buồn. Muốn giữ được sự chân thành thì đừng trong bụng bực tức mà ngoài mặt vẫn niềm nở! 7. Muốn giữ được bạn cần phải giữ được những điều bí mật của bạn! 8. Muốn giữ được bạn thì đừng coi mình luôn luôn giỏi hơn bạn.Đừng bao giờ hạ thấp bạn để nâng mình lên! 9. Muốn giữ được bạn thì đừng nói cạnh nói khóe bạn hay người thân của bạn. Nếu không vừa lòng bạn điều gì. Có thể thẳng thắn mà nói ra! 10. Muốn giữ được bạn thì phải luôn tự nhìn nhận thái độ của mình với bạn. Luôn cố gắng sống đàng hoàng không khuất tất! Không suồng-sã trong gia-đình bạn dù rất thân !! 11. Muốn giữ được bạn thì đừng thờ ơ với bạn quá. Tình bạn đẹp luôn luôn cần được nuôi dưỡng. 12. Muốn giữ được bạn thì càng không nên xâm phạm vào khoảng trời riêng của bạn.__(())__'
blank
Hạnh Phúc Của Bạn Nơi Nào.

Có một nhóm 50 người đang tham dự một seminar, đột nhiên diễn giả ngừng lại và đề nghị nhóm tham gia một 
hoạt động, ông ta đưa cho mỗi người một quả bóng bay và yêu cầu từng người viết tên của mình lên quả bóng bay.
Sau đó, những quả bóng bay được đưa tới một căn phòng khác. Những người tham dự bước vào căn phòng có những 
quả bóng và phải tìm ra quả bóng có tên của họ trong vòng 5 phút. Mọi người đều cố gắng tìm quả bóng có tên
của mình, xô đẩy những người khác và đẩy các quả bóng khác sang một bên. Khung cảnh rất hỗn độn .
Sau 5 phút không ai tìm được quả bóng có tên của họ. Nhóm người đó lại được yêu cầu làm một nhiệm vụ khác, 
nhặt lên bất kỳ một quả bóng và đưa cho người có tên trên quả bóng đó. Trong vòng một phút, tất cả mọi người 
đều có quả bóng viết tên của chính họ.

Diễn giả bắt đầu nói :

- Đây chính là những gì đang xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Ai ai cũng điên cuồng lùng sục
hạnh phúc ở khắp mọi nơi mà không biết nó nằm ở đâu.Hạnh phúc của mỗi chúng ta chỉ có được dựa trên 
hạnh phúc của người khác. Hãy cho đi niềm hạnh phúc, và bạn sẽ nhận lại phần của mình.

Và đây mới là mục đích của cuộc sống :

 Nơi người, thấy hạnh phúc ta
Nơi ta, có hạnh phúc qua mọi người.

With Metta

'QUÁ CẢNH TRẦN GIANQuá cảnh trần gian lạc bến tìnhTình vui phơi phới buổi bình minhThuyền lòng thả nổi không người láiĐâu ngờ, trôi dạt chốn điêu linh..Ghé cảnh giàu sang mượn tiếng cườiVẳng sau cánh cửa tiếng than ôi,Nghe nơi hạnh phúc đôi dòng lệNgười sống bên người vẫn lẻ loi !Đến chốn kịch trường mua chút vuiMơ chút danh thơm sống ở đờiGặp bao '' con mắt hình viên đạn ''Đố kỵ, hờn ghen.. khiến rã rời ..- Chiều ngang qua phố trút nỗi buồnLy đầy, ly cạn.. lại buồn hơn!Ai biết trần gian là quán trọAi lấp cho đầy nỗi.. trống trơn?Quá cảnh nhân gian mượn áo người Mặc vào ngộ nhận áo là tôi,'' Áo vũ cơ hàn '' hay gấm lụaHẳn mốt mai về, trả lại thôi!Quá cảnh trần gian mỏi gót chânKhóc, cười, vinh, nhục điệu xoay vần.Thôi về, giả biệt đời sân khấuMỉm cười bước nhẹ dưới hiên trăng..Thích Tánh Tuệ__(())__'
Quá Cảnh Trần Gian
Quá cảnh trần gian lạc bến tình
Tình vui phơi phới buổi bình minh
Thuyền lòng thả nổi không người lái
Đâu ngờ, trôi dạt chốn điêu linh..
 
Ghé cảnh giàu sang mượn tiếng cười
Vẳng sau cánh cửa lắm than ôi,
Nghe nơi hạnh phúc đôi dòng lệ
Người sống bên người vẫn lẻ loi!
 
Đến chốn kịch trường mua chút vui
Mơ chút danh thơm sống ở đời
Gặp bao ''con mắt hình viên đạn''
Đố kỵ, hờn ghen.. khiến rã rời..
 
- Chiều ngang qua phố trút nỗi buồn
Ly đầy, ly cạn.. lại buồn hơn!
Ai biết trần gian là quán trọ
Ai lấp cho đầy nỗi.. trống trơn?
 
Quá cảnh nhân gian mượn áo người 
Mặc vào ngộ nhận áo là tôi,
''Áo vũ cơ hàn'' hay gấm lụa
Hẳn mốt mai về, trả lại thôi!
 
Quá cảnh trần gian mỏi gót chân
Khóc, cười, vinh, nhục điệu xoay vần.
Thôi về, giả biệt đời sân khấu
Mỉm cười bước nhẹ dưới hiên trăng..
Thích Tánh Tuệ
blank
 
Nếu bạn cứ chằm chằm nhìn vào mặt xấu
 của một ai đó sẽ làm anh ta 
càng trở nên tồi tệ hơn.
Nhưng nếu khuyến khích anh ta vươn tới 
những điều hay mà anh ta có thể, 
chắc chắn anh ta sẽ làm được.

Johann Goethe

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10/09/2025(Xem: 3418)
Cụ Bà Tâm Thái (93 tuổi) khuyên người niệm Phật Siêng năng niệm Phật Di Đà Tránh xa tánh nết la cà thị phi Sẵn lòng hỷ xả từ bi Bao nhiêu phiền muộn sân si tan liền.
26/08/2025(Xem: 2607)
Tôi đây hạnh phúc nhất trần gian Ngén thai ba vị giữ sen vàng Lớn lên phát nguyện ly trần thế Hướng dẫn mọi người quy Lạc Bang Ngày ấy tôi đây đứt can trường Con đi muôn dặm đến ngàn phương Để cho mẹ phải muôn thương nhớ Quê nhà lòng mẹ cứ vấn vương
26/08/2025(Xem: 4788)
Tháng bảy thiêng liêng đã trở về Hồi chuông hiếu hạnh vọng sơn khê Hỡi ai lưu lạc mau dừng bước Cùng thắp nghĩa ân giữa cuộc đời! Hồng ân Tam bảo sáng soi đường Cha mẹ thâm ân chốn tựa nương Sư trưởng ân sâu truyền đạo lý Ân dày đất nước giữ biên cương.
26/08/2025(Xem: 3216)
Bảy lăm là năm tôi lên tám, Cách mạng về, ba mạ khổ đau, Bởi vì của cải còn đâu, Làm ăn không thể, nuốt sầu lệ rơi !
24/08/2025(Xem: 3672)
Thật là sự mất mát lớn khi … những tài nhân kiệt xuất ra đi với ảnh hưởng lớn Nhưng niềm an ủi là …sẽ luôn có những người tài giỏi mới, xuất hiện để kế thừa Và phát triển những giá trị để lại …xưa Chớ quá tiếc nuối vì theo quy luật tự nhiên, “sinh , lão , bịnh , tử” là điều tất yếu!
22/08/2025(Xem: 5118)
Lại cảm thu vàng khó nỗi vơi Niềm xao cảnh vắng mãi nom Người Ân tình chữa đáp sao mà gởi Hiếu đạo trông chờ rõ chẳng rơi Nẻo cũ nghiêm đường qua vạn lối Nhà xưa kỷ niệm nhắc bao thời Ru từng quãng nhỏ nghe lòng rối Nhận cả… Tim nầy sống nghĩa thôi.
21/08/2025(Xem: 3319)
Viết tặng vần thơ đến Bác Thành (*) Tinh nghề đức trải nét tinh anh Bệnh nhân thảy thảy đều yêu quí Nghiệp vững đời vui chúc tốt lành…
19/08/2025(Xem: 3194)
Để được gọi là “ Đại nhân” phải thế nào cho xứng Trong xã hội phong kiến "Đại nhân “là những người có chức vụ cao Ngày nay, dùng trong các ngữ cảnh khác nhau, Nhưng thường mang tính chất thể hiện sự tôn trọng,!
19/08/2025(Xem: 3593)
"Ở đời vui đạo hãy tùy duyên Hễ đói thì ăn mệt ngủ liền Trong nhà sẵn báu thôi tìm kiếm Đối cảnh vô tâm chớ hỏi Thiền.
19/08/2025(Xem: 3836)
Hôm nay con vào đọc, "Lại một mùa an cư Vắng bóng Ôn Như Huệ" Lòng cảm động làm sao, Với tình người xuất gia Dành cho bậc Tôn Sư Lời văn sao nhẹ nhàng Chứa đựng bao tình thương Thầy đã đếm từng ngày Ba mùa thu lá rụng, Đông đến rồi Xuân qua