Từ Phụ hà quy ! (thơ)

23/09/201407:15(Xem: 16075)
Từ Phụ hà quy ! (thơ)

lotus_2



TỪ PHỤ HÀ QUY ?!

 

 

Nỗi trôi từ độ vô minh

 

Đớn đau từ thuở thác sinh làm người.

 

Sóng dồi bão dập ... tả tơi

 

Đời tan tác mộng , nghiệp phôi pha tình.

 

 

Oán hờn sầu tủi điêu linh

 

Vần thơ u uẩn, câu kinh võ vàng

 

Hỏi chân thân luống bẻ bàng

 

Tìm nhân dung luống bàng hoàng ủ ê.

 

 

Bâng khuâng bước trở đường về

 

Lửa lò sen nở , cơn mê vọng tàn

 

Tôn sư kíp dựng đạo tràng

 

Thuyền từ độ vớt ngàn ngàn quần mê.

 

 

Giả từ ba nẻo bên tê

 

Bờ kia vành vạnh tràn trề ánh trăng

 

Trải bao ngày tháng nhọc nhằn

 

Con về tìm lại chân thân ban đầu.

 

 

Tôn sư trở gót về đâu !

 

Hỏi mây hỏi gió ...

 

 nhiệm mầu vô ngôn

 

Từ dung bảo tháp suy tôn.

 

Từ Quang bảo địa thần hôn huy hoàng .

 

 HẠNH PHƯƠNG

 

 

 

CÁNH HẠC TRỜI TÂY

 

  ( Thành kính tưởng niệm Tôn sư Trưởng lão Thượng GIẢI hạ AN )

 

 

Ảo hóa sắc không giấc mộng dài

 

Nghìn thu vắng lạnh nẻo trần ai

 

Huyển thân cát bụi về hoa cỏ

 

 

Pháp tánh chân như rạng bảo đài.

 

Cõi tạm não phiền chi vướng bận

 

Đường vui giải thoát hẹn trùng lai

 

 

Ba y một bát đời thanh tịnh

 

Mây trắng trần gian cánh hạc bay.

 

HẠNH PHƯƠNG

 

 

Hạnh Phương – HOÀNG KIM BÍNH

 

Ấp Suối Cát 1 – Xã Suối Cát - Huyện Xuân

 

Lộc – Tỉnh ĐỒNG NAI.

 

ĐT: 0985734265

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
10/01/2023(Xem: 7569)
Bước chân về cửa Phật Lòng nhẹ mộng mơ tan Xuân đi màu hoa bạc Rừng vắng tiếng ve ngân Mưa tạnh trời xanh ngắt Ao lặng bóng trăng ngần Khách về Tăng không nói Hoa tùng thơm ngát sân
09/01/2023(Xem: 6443)
Vừa tàn cơn gió lộng Lá rụng về cội thiêng Ngắm phương trời cao rộng Gió cuốn bao ưu phiền
07/01/2023(Xem: 9762)
Tết đến rồi xuân đang ở đâu đây Mai trước ngõ nở bông vàng rực rỡ Câu đối ai treo mực đen giấy đỏ Bếp lửa hồng mẹ nấu bánh chưng xanh
06/01/2023(Xem: 11763)
Bạn ơi, Con người ta thường ngộ nhận, đồng hóa thú vui và hạnh phúc. Nhưng thú vui không phải là hạnh phúc, Mà nhiều khi nó là nguồn gốc của khổ đau. Niềm vui lớn nhất của nhân loại ngày hôm nay. Chẳng phải thánh nhân xuất thế, Chẳng phải một nền hòa bình cho nhân loại, Mà là bóng đá!
05/01/2023(Xem: 11783)
THƯ TÒA SOẠN, trang 2 CẢM NIỆM VỀ XUÂN, MỪNG XUÂN.. (thơ Thắng Hoan), trang 4 MÙA XUÂN VẠN THỤ KHAI HOA (Nguyễn Thế Đăng), trang 5 ĐÔI LỜI TÂM SỰ (thơ ĐNT Tín Nghĩa), trang 7 THÔNG BẠCH TẾT QUÝ MÃO – 2023 (Hội Đồng Giáo Phẩm), trang 8 THƯ CHÚC XUÂN QUÝ MÃO – 2023 (Hội Đồng Điều Hành), trang 9 THƯ CHÚC TẾT (HT. Thích Nguyên Trí), trang 10 NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA VĂN HÓA PHẬT GIÁO TRONG VĂN HÓA VIỆT NAM (HT. Thích Thắng Hoan), trang 11 NHỮNG NƠI MÀ NGƯỜI TU NÊN BỎ ĐI VÀ NÊN Ở LẠI (Quảng Tánh), trang 14 THÔNG TƯ PHẬT ĐẢN LẦN THỨ 2647 (HT. Thích Tín Nghĩa), trang 15
29/12/2022(Xem: 7791)
Khi tờ lịch cuối cùng còn sót lại Mời bạn cùng tôi hãy đến soi gương Chấp nhận …đúng là định luật vô thường Có dám trở về hành trình của quá khứ?
24/12/2022(Xem: 7343)
Chị em bạn đạo thấy vui không Hình mẹ cùng con thật ấm lòng Ai nói tu hành là xả bỏ Khô khan kham khổ hoặc cô đơn
23/12/2022(Xem: 6774)
Giáng Sinh về đến Má vẫn ngồi Bên cạnh cây thông dáng đơn côi Nhớ năm nào đó bên con cháu Lặng lẽ ngồi đây Má ngậm ngùi
21/12/2022(Xem: 11648)
Trong hành trình trở về cội nguồn tâm linh, chúng ta như đang dạo chơi giữa cõi trần, đối diện với muôn ngàn sắc thái có không, để quán chiếu cảm nhận ra sự tinh tế, vi diệu là điều khó khăn cho kẻ phàm phu tục tử. Những vướng mắc, cản trở do vì bản chất chấp ngã chấp pháp mà che lấp bổn tánh. Trong TUYỂN TẬP THƠ nầy cũng như 8 tập thơ trước đây mà Cư Sĩ Minh Đạo đã phát hành đều nương theo tinh thần, giáo lý Phật pháp để quán chiếu, diễn bày.
21/12/2022(Xem: 6917)
Cha nay đâu còn nữa Điểm tựa đã không còn Nhớ những năm về trước Ấm nồng tình cha con