Mừng ngày đản sanh (thơ)

01/05/201417:22(Xem: 26451)
Mừng ngày đản sanh (thơ)


Phat_dan_sanh10


Mừng ngày Đản Sanh





Quảng Đức Tu Viện hôm nay

Rộn ràng tấp nập mừng ngày Đản Sanh

Thích Ca Từ Phụ Cha Lành

Giáng trần cứu khổ, sáng danh Đạo Vàng

Thầy trò Tu viện Đạo tràng

Thành tâm thiết lễ lập đàn cung nghinh

Bạn ơi hãy đến chùa mình

Cùng nhau lễ tạ chí tình thiết tha
Lễ rồi ta hãy bước ra

Ngắm nhìn quang cảnh chùa ta thật là:

Uy nghiêm, trang nhã, tịnh thanh

Phong quang chùa cảnh như tranh ấy mà

Kia là thuyết pháp, Thích Ca

Đây là quang cảnh Cha Già Đản Sanh

Quan Âm thị hiện an lành

Thập bát La Hán ngồi quanh tu hành

Ngôi chùa thật xứng với danh:

“Sen trồng trên tuyết” - Từ nào hay hơn?

Cảm ơn người đã khai sơn

Lập nên Tu Viện đời đời lưu danh.



Nam Mô A Di Đà Phật.



Melbourne 30/4/2014

{ngày 2 tháng tư âm lịch 2014}
Hiền Hỷ





Vườn Lâm Tỳ Ni tại Tu Viện Quảng Ðức



Phat_dan_sanh10Phat_dan_sanh_quangduc_12Phat_dan_sanh_quangduc_10
Phat_dan_sanh_quangduc_11



Vườn Lâm Tỳ Ni tại Tu Viện Quảng Ðức
(Xin thành tâm tán thán công đức anh chị Hiền Hỷ - Nguyên Ngộ Tâm
đã sơn sửa lại khu vườn này để đón mừng Ðức Từ Phụ giáng trần lần thứ 2638, tây lịch 2014, nông lịch Giáp Ngọ)






Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15/10/2014(Xem: 15749)
Vâng, em sẽ về Quảng Ngãi thăm anh. Khi nắng hoàng hôn nhạt nhòa trước ngõ. Khi quê anh, qua rồi mùa mưa gió. Em sẽ về, vì vẫn biết anh mong.
15/10/2014(Xem: 21523)
Vang Vọng Nguồn Thương (tập thơ)
15/10/2014(Xem: 16598)
Cuộc chờ Cuộc hẹn – hôm nay Cuộc vui sơ ngộ Cuộc đày đọa qua. Mây nghiêng Nghiêng dặm quan hà Nửa chìm bóng mộng Nửa pha phôi chiều.
14/10/2014(Xem: 15571)
Xông vào dông bão ngồi chơi Một khi tâm tịnh bão thời cũng yên Xông vào chợ búa đảo điên Một khi tâm sáng chợ nghiêng cũng lành!
14/10/2014(Xem: 17438)
Tuổi đời đã sáu mươi già Thân thể biến đổi trán đà xếp ly Mắt mờ tai lãng lắm khi Bộ đi chậm chạp nạng ghì chống thêm
12/10/2014(Xem: 15067)
A ha, tay bắt được vàng Lộc duyên thu hốt ngập tràn si mê Phước bất tận hưởng lặng nghe Mở lòng từ ái sớt chia tay người.
12/10/2014(Xem: 18058)
Quảng Đức Tu Viện hôm nay Cảnh quang chùa đã đổi thay tuyệt vời Xung quanh hoa nở tứ thời Phật cảnh tôn dựng khắp nơi vườn chùa Giúp quên những chuyện hơn thua Khách trần ngoạn cảnh ganh đua cũng dừng Quan Âm thị hiện vui mừng Liên trì sen nở đài vàng thân quen Người người mến mộ ngợi khen Trụ Trì Tân Chủ một phen đổi dời
11/10/2014(Xem: 22818)
Vấn vương, vương vấn làm chi Hợp tan, tan hợp chẳng gì bận tâm Con về thăm mẹ lần này Trọng trách con gánh từ rày nghe con Lời xưa con gắng giữ tròn Gieo duyên tạo phước, lái thuyền từ bi.
10/10/2014(Xem: 16212)
Ngồi trong vườn nguyệt lộ Hôn một màu trăng non Nghe lòng mình cười rộ Chạy băng đồi vô ngôn Ồ. Hồn tràn mộng trắng Tôi ôm trăng không màu Tôi ngút xuống biển dạng Tôi dại khờ mắt nâu
09/10/2014(Xem: 22958)
Nói thiệt, tôi chẳng biết ông Lê Hựu Hà nghĩ gì khi viết bảy chữ này. Nhưng tôi đã xem đó như một đề nghị rất Phật giáo. Tôi chưa hề là một thiền sinh nghiêm túc, nói gì là thiền sư. Tôi chỉ là kẻ lãng du trong cõi Phật pháp và thỉnh thoảng ghé chơi dăm khu vườn văn nghệ như một cách nghỉ chân. Và chính bảy chữ đó của người nhạc sĩ họ Lê từ lâu đã là một khẩu quyết cho tôi những khi nghe, đọc, ngắm nhìn cái gì đó tình cờ bắt gặp. Chẳng hạn tôi đã yêu ca dao Việt Nam từ những lời rất lạ.