Bạn Lữ (thơ)

10/03/201408:07(Xem: 15495)
Bạn Lữ (thơ)


minh_hoa_quang_duc (1)


BẠN LỮ

Này bạn lữ, con đường xa trước mặt

Những hàng cây chong mắt ngó liên hồi

Lòng hỏi dạ man man điều oan khuất

Người đưa người, lầm lủi đơn côi.

*

Bạn lữ hề! trăng chưa sáng

Chén trà lãng đãng những màn sương

Lên đồi đón gió reo ngàn dặm

Tấm áo tỳ kheo bay cuối đường.

*

Bạt ngàn hoa dại miền biên địa

Sư ngồi thuyết pháp buổi tà dương

Xôn xao lưng núi mây huyền nghĩa

Lệ bỗng rơi theo những suối nguồn.

*

Thuyền nan từng chiếc trôi phiêu bạt

Bạn lữ chiều nay như lá vàng

Bỗng dưng gieo xuống, rơi an lạc

Phút chốc phàm phu chứng niết bàn.

*

Sáng nay bạn lữ nghe chim hót

Ta bước lên đồi hong nắng chơi

Rừng cây một sớm tràn hương mật

Sinh tử chừng như cũng thảnh thơi.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30/08/2013(Xem: 26893)
Này em, trong chữ BELIEVE Chữ LIE chen giữa nằm ỳ, thấy không? Chớ tin vội chuyện viển vông Sa vào bóng tối mênh mông, mịt mờ.
30/08/2013(Xem: 20345)
Nếu con có thể dâng lên Biếu cho Mẹ quý Mẹ hiền kim cương Đền bù mỗi giọt lệ vương Mẹ thường than khóc vì thương con mình.
16/08/2013(Xem: 22599)
Đi vào cõi Thiền trong Thi ca là đi vào cõi mênh mông bạt ngàn, trùng trùng điệp điệp của muôn vàn cảm xúc. Ngôn ngữ của Thiền trong Thi ca bất luận sử dụng theo một cấu trúc nào nó vẫn luôn hàm chứa những triết lý siêu việt, vượt ra ngoài cảm quan và tri giác của cuộc sống đời thường
16/08/2013(Xem: 15610)
Một đêm rằm tháng tư, trăng thanh gió mát, đèn hoa lấp lánh dưới các tàng cây, từng dòng người hân hoan trang trọng ra vào chánh điện thiền viện Vạn Hạnh, đường Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận, để dâng hương lễ Phật cùng chờ xem buổi trình diễn văn nghệ do các văn nghệ sĩ và ca sĩ Phật tử nổi tiếng hát mừng Phật đản, trong đó có nhạc sĩ tài danh Trịng Công Sơn, người đã lưu lại trong lòng khán thính giả nhiều ấn tượng thú vị đến ngỡ ngàng.
13/08/2013(Xem: 17106)
Mưa Hè (tuyển tập thơ của Hòa Thượng Thích Hạnh Niệm, bút danh: Kim Tâm)
13/08/2013(Xem: 16895)
Mẹ ta buôn tảo bán tần Dầm mưa dãi nắng muôn phần vì con Dẫu rằng thân thể héo mòn Da nhăn tóc bạc nhìn con trưởng thành
07/08/2013(Xem: 17793)
Nhìn liễu rủ chứa chan giọt lệ Mình bơ vơ nghe dế nỉ non Bơ vơ vì Mẹ chẳng còn! Từ dung trước án nét son tỏ mờ