Kính Mừng Phật Đản

19/09/201318:26(Xem: 20913)
Kính Mừng Phật Đản

phatdan-07.jpg


KÍNH MỪNG PHẬT ĐẢN

Chân thành đốt nén tâm hương

Cúng dường Chư Phật mười phương rạng ngời

Mừng ngày Đức Phật ra đời

Muôn hoa đua nở nơi nơi rộn ràng

Chúng con về dưới Đạo Tràng

Cùng nhau tưởng nhớ đến ngàn năm xưa

Rằng xưa Đức Phật con vua

Lâm phàm giáng thế vào mùa Vô Ưu

Trải bao Đông, Hạ, Xuân, Thu

Đạt Đa Thái tử ở cung điện vàng

Bao nhiêu quyền quý cao sang

Nhưng sao vẫn thấy bất an trong lòng

Một hôm dạo khắp Tây Đông

Thấy được cảnh khổ khiến lòng xót xa

Thương người bệnh, chết, lão già

Đâu là nguồn cội phải ra thế này

Trầm tư đeo đẳng đêm ngày

Chẳng ai có thể giải bày nghi nan

Một đêm quyết chí lên đàng

Xa rời quyến thuộc, điện vàng cao sang

Rừng sâu khổ cực không màng

Ần mình tu học gian nan kể gì

Thiên tư bất khả tư nghì

Những gì Thầy dạy cấp kỳ hiểu ngay,

Nhưng còn cái chính là đây

Làm sao thoát được Sinh này Tử kia

Đau thương nghiệt ngã ô kìa

Trần lao thống khổ phân chia não nề

Một mình dưới cội Bồ đề

Tư duy Thiền định mãi mê đêm ngày

Một hôm vừa độ ban mai

Chân Như Chánh Giác hiển bày nhận ra

Lập nên Giáo Pháp Thích Ca

Cứu người thoát cõi Ta Bà khổ đau

Từ đó cho đến ngàn sau

Xiển dương Giáo Pháp Đạo mầu uy linh

Ngày nay tất cả chúng sinh

Nhớ ơn Phật tổ cúi mình Thánh nhan

Hoa thơm, bánh, trái sẵn sàng

Mừng ngày Phật Đản, Đạo Tràng hân hoan

Melbourne, mùa Phật Đản 2634 - 2010

Thanh Phi

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08/05/2011(Xem: 16496)
Hai ngàn sáu trăm hai mươi ba năm trước Thế giới ba ngàn sinh diệt diệt sinh Cõi hồng trần kết bằng nghiệp tham ái sân si...
04/05/2011(Xem: 12214)
Ta tìm Mi từ vạn nẻo Nơi chân trời góc bể chốn mây trôi Nhưng im hơi Mi lánh mặt ta rồi...
03/05/2011(Xem: 14644)
Thân lưu lạc nơi đỉnh đồi xứ lạ Đôi tay gầy ngồi nhặt mảnh trăng rơi Mùi biển mặn kéo về ôm đỉnh núi Đêm nay rằm người có hay chăng!
02/05/2011(Xem: 17859)
Bài thơ này đã được tác giả xuất bản vào năm 1996 tại Nam Cali nằm trong tập thơ “Những Vần Thơ Vịnh Kiều” có 14 cách đọc khác nhau. Đến năm 2009 lại xuất bản lần nữa cũng tại Nam Cali, nằm trong tập thơ “Những Bài Thơ Độc Đáo”, có bổ túc thêm lên đến 20 cách đọc, và nhiều biến đổi thú vị khác. Bài thơ hân hạnh được nhiều diễn đàn điện tử trong và ngoài nước cho đăng, với nhiều lời khen tặng của độc giả khắp nơi. Tuy nhiên mỗi nơi đăng mỗi khác, số “các cách đọc” nhiều ít khác nhau, và những bài thơ biến đổi theo, cũng đăng không trọn vẹn.
30/04/2011(Xem: 13229)
Thế Tôn niêm hoa và một làn hương vĩnh cửu bay đi. Chỉ một Ca Diếp mỉm cười. Thế cũng đủ. Ðủ cho một làn hương trao. Ðủ cho Phật pháp ra đi và trở về.
23/04/2011(Xem: 14223)
Tôi thấy Phật ngự trong từng tia nắng Khi vườn tâm yên ắng những buồn lo Ai có biết Phật chưa từng đi vắng Vì u mê, đường đến Phật quanh co..
19/04/2011(Xem: 13320)
Tháng 12, Tháng 01 Năm 2011 Bão lụt tại Queen-sland Úc Đại Lợi Ngày 23 tháng 02 Động đất xảy ra tại Christ-church Tân Tây Lan
17/04/2011(Xem: 12843)
Có những cuộc đời con Sớm chiều đi về trong ngõ hẹp Trên miền đất nước quê hương Nơi nào tôi cũng thấy những em tôi Ngày tủi cực, lòng vui trong mộng đẹp Tháng năm xa xuôi ngược dấu chân đời.
16/04/2011(Xem: 14443)
Ngài đi đến khắp đó đây Học tu với các vị Thầy trứ danh Mặc dù Ngài đã tựu thành Đến chỗ cao nhất, sánh bằng Tôn Sư.
16/04/2011(Xem: 14428)
Vào đêm ấy, canh ba, giờ đã tới Bao nhiêu người đang ngon giấc mê man Tất Đạt Đa đang ưu tư chờ đợi...