Nằm trên giường bịnh

23/04/201504:40(Xem: 13418)
Nằm trên giường bịnh

Hoa cuc quang duc (9)

Chén rượu nồng đắng cay mùi độc dược

Khói thuốc thơm từng cánh nở gươm đao!"
 
Xưa nay những bậc anh hào
Sá chi điếu thuốc làm hư hao phổi minh
Cùng làm ô nhiễm môi sinh
Hại cho tât cả chúng sanh trên đời,
Những ai có dạ thương người
Giữ mình trong sạch từng hơi thở vào.
Bao nhiêu ý tưởng thanh cao
Bao nhiêu lời dạy ai nào hiểu cho,
Riêng mình ich kỷ bo bo
Nghiệp lực trói chặt khó mò lối ra.
Thiệt người mà cũng hại ta
Người đau mình cũng xót xa chút tình,
Rồi sau này đến lượt mình
 Ho hen Lao Phổi Đau Tim, Dạ dày.
Ham vui qua hết tháng ngày
Đến khi đầu bạc chân tay rụng rời,
Trên môi héo hắt nụ cười
Nằm trên giường bịnh ai thời cứu cho!
Khôn ngoan tài trí nên lo
Cứu mình mà cũng đô cho mọi người
An Vui hạnh phúc yêu đời
Tự do tự tại thoát nơi ngục tù..."
    Seattle, 23-4-2015.

Hoa cuc quang duc (6)


* Hello Minh Châu
Bịnh thầy phát triễn đã lâu.
Bạch cầu không có, hồng cầu cũng low!
Dễ bị lây nhiễm bịnh đau
Ho nhiều phổi yếu ngủ đâu được nào,
Môi trường ô nhiễm áp vào
Sưc khỏe suy nhược, 10 pounds trụt dần...
Café thuốc lá không dùng
Mà đi xét nghiệm Phổi mình xám đen!!!
BÂy giờ phải uống Trụ Sinh
Tàn phá sức khỏe càng thêm ốm gầy.
Về quê, - hủy vé máy bay,
Bác sĩ căn dặn chờ ngày khỏe ra
Bấy giờ mới được đi xa
Mới được tiếp xúc bạn bè bà con.
Tuyệt đối giữ sạch môi trường
May ra tìm thấy con đường tương lai..."
      Seattle, 23-4-2015. NK. 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13/04/2014(Xem: 26884)
Hôm nay Phật Đản trở về Ta Bà hiện cảnh hoàng quê năm nào Từ trời Đâu Xuất trên cao Hộ Minh Bồ Tát nguyện vào Phật (ứng) thân. Ma Gia mộng ứng điềm lành Voi ngà sáu chiếc hóa sanh Thánh hiền Bảy đóa sen quý kim liên Ưu đàm một đóa Thánh hiền Đản sanh.
13/04/2014(Xem: 15268)
Hai chiếc bình trống rỗng Một đậy nắp một không Thả hai bình xuống biển Một chiếc nổi bềnh bồng
13/04/2014(Xem: 14015)
Có khi nào gió hỏi Gió thổi từ phương nao Có khi nào đá hỏi Đá có tự thuở nào Có khi nào sông hỏi Nước từ đâu chảy về Có khi nào trăng hỏi Đêm sao dài lê thê
12/04/2014(Xem: 46015)
Một là tội tạo từ xưa Nặng thì thành nhẹ, nhẹ trừ tiêu luôn Hai là được các thiện thần Dẹp tan hoạn nạn tai ương ngục tù Ba là tránh mọi hận thù Giải oan đời trước cũng như đời này Bốn là hùm rắn có vây
09/04/2014(Xem: 15869)
Có Xuân nào, Không mai vàng trước ngõ Không câu đối giao mùa, Tỉnh thức – Xuân từ đó… Giọt sương trong – Phật Thừa !
31/03/2014(Xem: 16353)
đám mây đi qua dòng sông tôi mất bóng và tôi vỡ ra dập dềnh trôi xác ma quá khứ tế bào óc tim tóe lên ánh lửa bập bùng bên này leo lét bên kia bít bùng thế giới đa tri đường ngược đường xiên
29/03/2014(Xem: 14658)
Đi tu chẳng phải trốn đời Đi tu cốt để chuyển dời tánh, tâm. Đi tu chẳng mộ tiếng tăm Đi tu chỉ để âm thầm Độ, Tha (*) Đi tu thức giấc Nam Kha Đi tu để thoát Ái hà mênh mông .
29/03/2014(Xem: 24795)
Trời đất mênh mang sương khói, một thời thơ trẻ dại, bàng bạc nắng quái u buồn nơi quê nhà giữa hai đầu biển núi lung linh. Sinh năm 1952 ở Quán Rường, Tam Kỳ, thuộc tỉnh Quảng Nam, một chốn miền “Đất Quảng Nam chưa mưa đà thấm. Rượu hồng đào chưa nhấm đà say” ấy, Nguyễn Lương Vỵ lớn lên trong một gia đình có truyền thống Nho học. Từ thuở nhỏ vốn bẩm sinh có năng khiếu làm thơ, đặc biệt được ông nội ( nguyên là một nhà Nho, có thời kỳ làm chánh tổng ) trực tiếp truyền dạy các loại thơ tứ tuyệt, Đường luật, nên biết mần thơ ngay từ lúc 12, 13 tuổi, thuở còn chạy rông chơi bên mấy cổ tháp rêu phong Chiên Đàn, cạnh dòng sông Tam Kỳ và bãi biển Tam Thanh xanh biếc mộng.
26/03/2014(Xem: 14886)
Sen kinh Phật Loài hoa tiết hạnh dị thường Đêm đêm giữ ngọc, gìn hương cho đời Trinh nguyên lay động đất trời Thơm câu kinh Phật, ngát lời ca dao.
26/03/2014(Xem: 16361)
Nếu đánh mất đi Nhiệt Tâm Con người trở nên lạnh nhạt Năm tháng trôi qua âm thầm Một ngày, một đời không khác.