Lối Hoa Vàng

27/03/201318:11(Xem: 12890)
Lối Hoa Vàng

tulipvang_1 

Lối Hoa Vàng

Như Tạng

---o0o---



Nắng không xế
Trời vẫn trưa vàng rực
Dòng sông xanh chưa cạn nước bao giờ
Hoa vẫn nở hương thơm ngào ngạt tỏa
Nguyện vẫn dài qua khắp nẽo ước mơ

Gặp em đây
Trong thế giới Hoa Vàng
Mơ mấy cõi
Thấy người về sum họp
Tay nắm chặc tay
Thấy mình không có tuổi
Trong hơi thở rời xa cát bụi
Với tiếng cười trong suốt nẽo vô minh

Không lời nói mà pháp âm vang dội
Không câu ca mà nhạc trỗi quanh mình
Không đốt lữa mà hào quang vô lượng
Không nói yêu, nhưng yêu cả hửu tình
Vòng tay ngọc
Có Đen , Vàng, Đỏ , Trắng
Vẫn rộng dài vươn khắp cả nhân gian
Cùng ngồi xuống
Có bao lời chưa nói
Đã thành văn
Thành nếp sống Đạo Vàng

Sông uốn khúc
Thác gềnh , đá tảng
Nước không dừng
Đượm mát vẫn dòng trôi
Cây cỏ vọng
Mưa rơi chừng đáp lại
Hoa ửng vàng lan rộng mãi không thôi

Lòng hoan hỹ
Trước Phật Đài qùi xuống
Không thời gian
Không cả khoản không gian
Từ vạn hạnh đã qui về một mối
Muôn vạn nẽo đem đen
Giờ rực lối hoa vàng.

Cảm tác trong 3 ngày đại hội 29, 30, 31 tháng 8 năm 2003
tại chùa Pháp Quang, Brisbane, Queensland

Như Tạng



---o0o---

Vi tính:
Ngọc Bích - Thu Uyên

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
08/04/2013(Xem: 70936)
Mỗi thế hệ thi ca đều xuất hiện những tâm hồn đặc biệt của các nhà thơ qua từng thế hệ. Phần nhiều, tâm hồn xuất phát từ cảm tính của thi nhân qua mọi sinh hoạt của xã hội. Tập thơ Hoa Song Đường của nhà thơ Mặc Giang vượt ra ngoài cái vòng tâm tư hiện hữu xưa nay, nó mang tính chất triết lí nhân sinh, chứa chất mọi quy luật sinh tồn mà con người và vũ trụ cố gắng tranh đấu để bảo tồn lẽ sống cùng với vạn hữu.
08/04/2013(Xem: 17695)
"Ở đâu cũng có anh hùng Nơi đâu cũng có kẻ ngu người hiền, Anh hùng gặp gái thuyền quyên Ở ngay trong chốn trận tiền hiểu nhau Tình thương không có đối đầu Không phân trận tuyến không cầu mong chi Thực hành nghĩa cử Từ Bi
08/04/2013(Xem: 18249)
Chợt thấy xuân mời, vào một sáng ngồi rơi im lặng, hơi thở bay vào trong phong bão, cơn say tỉnh cơn gió mỉm cười, lay cánh mai
05/04/2013(Xem: 30672)
Lịch sử luôn trao tận tay từng số phận thuận nghịch của duyên trần (biệt nghiệp) để từ đó hòa mình vào vận mạng chung của cộng nghiệp.
03/04/2013(Xem: 16628)
Được rồi Mất, Khen rồi Chê Vinh liền tới Nhục, Sướng kề Khổ đau Gió đời tám ngọn trước sau Luôn gây loạn động, đua nhau dâng trào.
02/04/2013(Xem: 15685)
Tôi được nghe nhiều người truyền tụng ngợi ca Trung niên thi sĩ từ lâu lắm rồi, dần dần tôi làm quen tìm đọc thơ của bác, lúc còn làm chú tiểu ở chùa Tường Vân-Huế.
02/04/2013(Xem: 12906)
Lối về xa ngái không cùng Non cao bể rộng trập trùng u minh Phiêu bồng phiêu lãng phiêu linh Dừng chân ngoái cổ thấy mình nhỏ nhoi.
02/04/2013(Xem: 11938)
Nhà thi sĩ nói: “ Con người sống ở đời như nhà thi sĩ.” Phải chăng, đời là một cõi mộng và con người là kẻ đi trong cõi mộng này?
01/04/2013(Xem: 24842)
Sư trưởng Như Thanh đã sáng tác, biên soạn và dịch thuật khoảng 20 tác phẩm Phật học.
01/04/2013(Xem: 14360)
Thiền lâm vi tiếu ngàn xưa Cười đời sảng khoái vẫn chưa cạn cười Cười ngất ngưỡng với héo tươi Cười đau đớn ngộ, cười ruồi nhiếp tâm.