Tổ chức JICA (Hợp tác Quốc tế Nhật Bản) viếng thăm Chùa Việt Nam, Kanagawa, Nhật Bản.

29/10/202319:00(Xem: 3394)
Tổ chức JICA (Hợp tác Quốc tế Nhật Bản) viếng thăm Chùa Việt Nam, Kanagawa, Nhật Bản.

ĐẠI DIỆN TỔ CHỨC JICA Đến THĂM Và Có BUỔI NÓI CHUYỆN THÂN THIỆN Cùng CHƯ TÔN ĐỨC CHÙA VIỆT NAM- KANAGAWA, NHẬT BẢN.


Hôm qua 26/10/2023, đại diện tổ chức JICA ông Giám Đốc Naganawa Shingo có buổi giao lưu vui vẻ và thân thiện cùng chư Tôn Đức chùa Việt Nam-Kanagawa, Nhật Bản.

JICA (tiếng việt đọc là giai-ca) là tên viết tắt của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (tiếng Anh: The Japan International Cooperation Agency); theo tiếng Nhật: 独立行政法人 国際協力機構 dokuritsu gyōseihōjin kokusai kyōryoku kikō; Hán Việt: Độc lập Hành chính pháp nhân quốc tế hiệp lực cơ cấu).

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) là cơ quan duy nhất thực hiện viện trợ ODA của Chính phủ Nhật Bản thông qua 3 hình thức hợp tác: Hợp tác kỹ thuật, Hợp tác vốn vay và Viện trợ không hoàn lại. Cơ quan này có mục tiêu góp phần phát triển kinh tế xã hội ở các nước đang phát triển, tăng cường hợp tác quốc tế của Nhật Bản. Để đạt mục tiêu này, JICA thực hiện thông qua việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của Nhật Bản với các nước đang phát triển.

Trong chuyến thăm Chùa Việt Nam lần này, ông Naganawa Shingo tìm hiểu về cuộc sống và những khó khăn của cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Cũng như việc về Chùa sinh hoạt, bà con đã nhận được niềm vui và sự lợi lạc như thế nào?

Đại diện nhà Chùa, Thầy Thích Nhuận Ân chia sẽ: “Về văn hoá và ngôn ngữ giữa hai nước Nhật- Việt, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến đời sống của bà con nơi đây. Và những khó khăn nhất định mà mọi người sẽ đối diện thường nhật từ sự rào cản này.” Tiếp lời, Sư cô Thích Nữ Giới Bảo cho biết: “Từ sự ngăn ngại về văn hoá và ngôn ngữ, các bậc phụ huynh và con cái sinh ra, lớn lên được tiếp xúc với môi trường, hoàn cảnh hiện tại. Nên giữa hai thế hệ sẽ gặp khó khăn về mặt truyền thông, giáo dục, văn hoá kể cả tín ngưỡng tâm linh. Thứ đến, vì cuộc sống kinh tế và gia đình nên bà con mình làm việc cũng nhiều hơn, đôi lúc những áp lực từ công việc cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống. Chính vì vậy, mỗi khi bà con về chùa được quý Thầy, quý Sư Cô hướng dẫn thực hành theo sự chỉ dạy của Đức Phật qua nhiều phương pháp như: tụng kinh, ngồi thiền, cầu nguyện…cũng phần nào giúp ích cho bà con về mặt tinh thần an tịnh và tích cực hơn, tháo gỡ những khó khăn về mặt tâm lý và cảm xúc trong cuộc sống”.

Qua cuộc nói chuyện, ông Naganawa Shingo thêm sự thâú hiểu và cởi mở hơn về đời sống cũng như người dân Việt nơi xứ sở Hoa Anh Đào này. Ông hứa sẽ có nhiều dịp đến thăm Chùa và bà con trong những chuyến thăm kế tiếp.

Vài hình ảnh kỷ niệm giữa đại diện tổ chức JICA và Chư Tôn Đức chùa Việt Nam- Kanagawa, Nhật Bản.



chua viet nam-nhat ban (2)chua viet nam-nhat ban (1)chua viet nam-nhat ban (3)chua viet nam-nhat ban (4)chua viet nam-nhat ban (5)chua viet nam-nhat ban (6)chua viet nam-nhat ban (7)

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
05/03/2025(Xem: 2489)
Chùa Xá Lợi, thành phố Rosemead, California, USA Address: 2755 Del Mar Ave, Rosemead, CA 91770 Phone: (626) 572-0389 Chùa Xá Lợi do cố Thượng Tọa Thích Minh Hạnh khai sơn & trụ trì tư năm 1981 đến 1998 Từ năm 1998 đến 2016: Cố Sư Bà Như Nguyện trụ trì Từ năm 2016 đến nay do Ni Sư Nhật Nhan trụ trì
16/02/2025(Xem: 2982)
Không biết vô tình hay hữu duyên mà tôi đến với ngôi ni tự này, chuyện cách đây đã mười mấy năm về trước, trong một lần lái xe lang thang vì buồn bực tôi ghé vào ngôi nhà nho nhỏ có treo cờ Phật giáo và biển hiệu Hải Ấn. Tôi đi loanh quanh rồi vào lễ Phật mà không hề có chủ ý, từ đó trong tôi bao nhiêu ký ức cũ tuôn trào và cảm xúc trỗi dậy như sóng trùng dương.
04/01/2025(Xem: 3845)
Thông Báo thay Thư Mời tham dự Lễ Đặt Đá Xây Dựng Tu Viện Kim Cang, Melbourne, Úc Châu (Sunday 5/1/2025)
26/12/2024(Xem: 8691)
Trung tâm sinh hoạt này rộng rãi, được bao bọc bởi rừng cây mát mẽ, môi trường thiên nhiên trong sạch. Cách phi trường Adelaide 30 phút lái xe và cách chùa Pháp Hoa 40 phút. Hệ thống phòng ngủ, vệ sinh và những khu vực sinh hoạt ngoài trời rất đầy đủ và tiện nghi. THAM GIA KHÓA TU: *Quý Phật tử tham gia khóa tu nên đăng ký nơi ngôi chùa mình đang sinh hoạt hoặc đăng ký trực tiếp với ban tổ chức qua email: vientri15@yahoo.com.au. *Các học viên ở ngoài tiểu bang Nam Úc xin hoan hỷ mua vé máy bay đến phi trường Adelaide từ sáng đến trước 3:00pm ngày 25-12-2024. Tất cả sẽ được BTC đón tại phi trường và đưa về nơi Khóa Tu Học. * Ngày 30/12/24 mãn khóa, học viên sẽ được đưa ra phi trường sau 12:00pm và đến phi trường khoảng 2:00pm. Phật tử học viên nào đến và đi sớm hoặc trễ hơn thời gian nói trên, xin sử dụng phương tiện tự túc.
22/12/2024(Xem: 2997)
Thật đầy đủ Phước duyên cho hàng Phật tử chúng con hôm nay. Đáp lại lời thỉnh cầu của chúng con quý Ngài đã quang lâm để chứng minh cho Lễ An Vị Phật và Lễ Hoàn Nguyện Nhà Trù của bổn tự chúng con. Thời gian qua Nhờ chư Phật, chư Bồ Tát gia hộ, Nhờ sự gia tâm cầu nguyện của Quý Ngài cũng như sự động viên góp ý kêu gọi, sự ủng hộ của quý Phật tử đóng góp thời gian, công sức và tịnh tài mà hôm nay công việc xây dựng đã hoàn thiện.
22/12/2024(Xem: 5578)
Hình ảnh tại Đại Lễ Khánh Thành Ngôi Đại Hùng Bảo Điện & Chu Niên 35 năm (1990-2025) Chùa Việt Nam Houston
08/12/2024(Xem: 6269)
Tu Viện Quảng Đức sẽ tổ chức 3 Ngày Huân Tu Tịnh Độ cuối năm, khai mạc lúc 9 giờ sáng ngày thứ Sáu, 6/12/2024 và bế mạc lúc 5pm chiều Chủ Nhật 8/12/2024. Chương trình tu học mỗi ngày gồm có: Công phu, tụng kinh, niệm Phật, tọa thiền, lễ sám hối và nghe Pháp thoại. Mọi phương tiện ăn uống, ngủ nghỉ…đều miễn phí. Cần tu Giới Định Tuệ, tức diệt Tham Sân Si. Trân trọng kính mời quý Phật tử đồng hương hoan hỷ dành thời gian về tham dự khóa Huân Tu 3 ngày này; quý vị liên lạc ghi danh qua email quangduc@quangduc.com hoặc Phật tử Hồng Hạnh: 0406 741 639. TN. Ban Tổ Chức kính thông báo Viện Chủ, HT Thích Thông Mẫn Trụ Trì, TT Thích Nguyên Tạng