12/01/2026: HT Viện Chủ TV Quảng Đức Thích Thông Mẫn Cúng Dường Pháp Bảo tại Chùa Thiên Minh, TP Huế

12/01/202620:32(Xem: 1627)
12/01/2026: HT Viện Chủ TV Quảng Đức Thích Thông Mẫn Cúng Dường Pháp Bảo tại Chùa Thiên Minh, TP Huế


cung duong kinh (5)
CÚNG DƯỜNG PHÁP BẢO

LAN TỎA ÁNH SÁNG TỪ BI ĐẾN VÙNG BÃO LŨ MIỀN TRUNG




Sáng 8 giờ, thứ Hai ngày 12 tháng 01 năm 2026, trong tinh thần từ bi cứu khổ và hộ trì Tam Bảo, Hòa Thượng Thích Thông Mẫn đã quang lâm Chùa Thiên Minh, thành kính cúng dường Pháp bảo đến Hòa Thượng Viện Chủ Thích Khế Chơn, nhằm hỗ trợ các tự viện tại những địa phương chịu nhiều thiệt hại bởi bão lũ miền Trung Việt Nam.

Trong không gian tuy khiêm tốn mà trang nghiêm, Hòa Thượng Khế Chơn – Viện Chủ cùng Hòa Thượng Thích Thông Mẫn đã cử hành lễ cúng dường Pháp bảo đến 25 ngôi chùa vùng lũ. Sau thời pháp ngắn đầy đạo vị về ý nghĩa Tam Bảo, đại chúng đồng hướng tâm đảnh lễ, cung kính tiếp nhận Pháp, khơi dậy niềm tin và nghị lực tu học giữa những khó khăn chồng chất. Hoàn mãn Phật sự, đoàn nhanh chóng lên đường tiếp tục hành trình về huyện Phú Vang (cũ), nay là xã Vĩnh Lộc.

Hoạt động này nằm trong chương trình “Thành kính dâng lễ tôn kinh – Đàn cúng kinh tụng đến các chùa trong vùng bão lũ miền Trung”, được khởi xướng và thực hiện với sự phát tâm chung tay của chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni cùng quý Phật tử tại Úc Châu và Hoa Kỳ. Tại Úc Châu, chương trình do Tu Viện Quảng Đức bảo trợ, dưới sự phát tâm của Hòa Thượng Thích Thông Mẫn, Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng cùng đồng hương Phật tử gần xa; tại Californoa. Hoa Kỳ, do Ni Trưởng Thích Diệu Tánh cùng Phật tử Thiền Tịnh Đạo Tràng đồng phát tâm cúng dường

Đợt cúng dường lần này gồm 5.000 bộ Kinh Pháp Hoa, 5.000 bộ Kinh Địa Tạng, 5.000 quyển Kinh Nhật Tụng và 5.000 quyển Kinh Dược Sư (đợt 1), với tâm nguyện góp phần phục hồi sinh hoạt tu học, tiếp thêm nguồn năng lượng chánh pháp cho chư Tăng Ni và Phật tử nơi vùng thiên tai, giúp đạo tràng sớm được thắp sáng lại bằng ánh sáng Phật pháp.

Từ Chùa Thiên Minh, đoàn tiếp tục về Chùa Trường Hà, huyện Phú Vang, bên dòng Phá Tam Giang, gần cầu Trường Hà. Tại đây, dưới sự hướng dẫn của TT Nhật Tuệ, 100 phần quà trị giá 50 triệu đồng được trao tận tay bà con và các tự viện vùng lũ, chan chứa nghĩa tình trong gian khó.

Hành trình lại nối dài về xã Vĩnh Lộc, Thuận An, quê hương của Hòa thượng Thích Trường Sanh, Chứng minh GHPGVNTNHN UĐL, Viện chủ Chùa Giác Nhiên. Trước bàn Phật, đoàn thành kính dâng hương, tưởng niệm và cầu nguyện cửu huyền thất tổ trong không khí lắng sâu ân nghĩa.

Nhân duyên tiếp tục đưa đoàn đến Chùa Từ Duyên do TT Thích Bảo Thắng trụ trì. Tại đây, Pháp bảo và Tam bảo được cúng dường cho các chùa quanh vùng (10 ngôi, mỗi ngôi 3 triệu đồng), cùng 200 phần quà cứu trợ, tổng trị giá 100 triệu đồng, trao gửi trọn vẹn tình người trong mùa lũ. Bữa cơm chùa đượm hương vị quê hương khép lại một ngày Phật sự đầy từ bi và ấm áp, trước khi đoàn lại vội vã lên đường, xuôi về Quy Nhơn.


Hoàn mãn Phật sự trong ngày, đoàn lại vội vã lên đường, mang theo ánh sáng từ bi và trí tuệ của Phật pháp tiếp tục xuôi về Quy Nhơn nghỉ ngơi, để sáng hôm sau tiếp tục hành trình cứu trợ và phát quà đến bà con nơi đây.

Nam Mô A Di Đà Phật
Tin: Thích Viên Thành, Phổ Trí
Hình ảnh: Bảo Hòa






cung duong kinh (1)cung duong kinh (2)cung duong kinh (3)cung duong kinh (4)cung duong kinh (5)cung duong kinh (6)cung duong kinh (7)cung duong kinh (8)cung duong kinh (9)cung duong kinh (10)cung duong kinh (11)cung duong kinh (12)cung duong kinh (13)cung duong kinh (14)cung duong kinh (16)cung duong kinh (17)cung duong kinh (18)cung duong kinh (20)cung duong kinh (22)cung duong kinh (24)cung duong kinh (25)cung duong kinh (26)cung duong kinh (28)cung duong kinh (30)cung duong kinh (31)cung duong kinh (32)cung duong kinh (34)cung duong kinh (35)cung duong kinh (36)cung duong kinh (37)cung duong kinh (38)

thua thien hue (2)thua thien hue (4)thua thien hue (9)thua thien hue (10)thua thien hue (11)thua thien hue (13)thua thien hue (14)thua thien hue (15)thua thien hue (17)
xem tiep
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13/11/2022(Xem: 4581)
Theo thống kê gần đây, Thái Nguyên có 780 di tích được kiểm kê, trong đó có 12 di tích khảo cổ học; 479 di tích lịch sử; 16 di tích kiến trúc nghệ thuật; 225 di tích tín ngưỡng và 40 di tích danh thắng, trong đó có 46 di tích đã được xếp hạng. Như vậy, ngoài những di tích thuộc mô típ khảo cổ học, còn lại hầu hết các di tích đều có hình ảnh các ngôi chùa hoặc có liên quan . Bên cạnh đó, các ngôi đình thờ Thành Hoàng hoặc người có công đức xây dựng cuộc đất sở tại, và các ngôi đền thuộc tín ngưỡng thờ Mẫu, cũng đều có liên quan đến tín ngưỡng thờ Phật. Người xưa từng nói: Đất của Vua, Chùa của làng, phong cảnh Bụt cho thấy sự liên hệ và kết nối tâm linh trong đời sống xã hội bao đời. Đặc biệt chính người Thái Nguyên luôn truyền nhau câu ca : Cho tôi lập Miếu thờ Vua Xây Lăng thờ mẹ xây Chùa thờ Cha.
08/11/2022(Xem: 4388)
Sáng ngày 7-11-2022 (14-10-Nhâm Dần), Đại đức Thích Đạo Thiền và Phật tử chùa Bảo Phước (phường Ninh Hà, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã thiết lễ cúng rằm Hạ nguyên tùng duyên tưởng niệm Đại tường cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Ngộ Tánh – Nguyên Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Ủy viên Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Trưởng ban Tăng sự tỉnh Khánh Hòa . Hòa thượng Thích Ngộ Tánh đã thuận thế vô thường, thu thần viên tịch vào lúc 09h10 ngày 04-12-2020 (nhằm ngày 20-10 năm Canh Tý), tại chùa Đức Hòa, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Trụ thế 80 năm – Hạ Lạp: 50 năm.
08/11/2022(Xem: 4314)
Ngày rằm tháng Mười, rằm Hạ nguyên đã trở thành ngày lễ hội mang nhiều giá trị tâm linh đối với người dân Việt. Nhất là đối với Phật tử, rằm tháng Mười là dịp để mọi người con Phật hướng tâm tu tập, trên nhờ hồng ân chư Phật mười phương gia hộ, kế đến là tổ tiên ông bà che chở. Nhưng quan trọng hơn hết là mỗi người phải biết kết nối truyền thống gia đình trong ý nghĩa tri ân và báo ân. Theo chân những người bạn đạo, chiều ngày 7-11-2022 (14-10-Nhâm Dần), chúng tôi đến chùa Linh Quang, tổ dân phố Phước Sơn, phường Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa dự lễ rằm tháng Mười.
30/08/2022(Xem: 4604)
Vào lúc 08h sáng nay nhân ngày khánh đản đức Bồ tát Địa Tạng, 27/8/2022 (nhằm ngày mồng 1 tháng 8 Nhâm Dần), Chùa Bửu Long ở xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh, Khánh Hoà đã trang nghiêm tổ chức lễ cung nghinh tôn tượng kim thân Đức Phật Thích Ca Mâu Ni về an vị trên chánh điện mới được xây cất dang dở.
27/07/2022(Xem: 4534)
Thư Ngỏ kêu gọi cúng dường xây dựng Chùa Thành Trung, Xã Đồng Tiến, Huyện Đồng Phú, Tỉnh Bình Phước
07/04/2022(Xem: 5297)
Sau Mộc bản Triều Nguyễn, bia Tiến sĩ ở Văn Miếu Quốc Tử Giám thì Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm là di sản tư liệu thứ 3 được thế giới vinh danh “Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương”. Theo bia tháp ghi lại, năm Thuận Thiên Nguyên Niên (1010), vua Lý Thái Tổ cử hai quan trong triều là Nguyễn Đạo Thành và Phạm Hạt thiết kế đồ án, lo việc kiến thiết 8 ngôi chùa, trong đó có chùa Vĩnh Nghiêm ở tỉnh Bắc Giang hiện nay. Chùa Vĩnh Nghiêm được hoàn thành vào năm 1016, với ý nghĩa là nơi mãi mãi tôn nghiêm và vị trụ trì đầu tiên là Thiền Sư Vạn Hạnh.
20/03/2022(Xem: 5873)
Nói đến chùa ở Huế thì không một người dân nào của đất cố đô lại không biết đến chùa Từ Hiếu, ngôi cổ tự sắc phong hùng vĩ tọa lạc tại núi Dương Xuân, xã Thủy Xuân, cách thành phố Huế 5km về phía tây nam với cảnh quan sơn thủy hữu tình giữa một không gian đầy an lạc và tĩnh lặng. Chùa quay mặt ra hướng đông nam lấy núi Ngự Bình làm tiền án và được thiết kế theo lối kiến trúc cổ lâu, mái cong nắp đắp hình rồng nổi.
20/03/2022(Xem: 5246)
Đất nước Việt Nam trải dài trên ba miền với hình cong chữ S thanh mảnh mà đoạn giữa như vòng eo con gái tuổi tròn trăng, trên địa hình thon hẹp đó có một nơi chốn được mang tên: Huế. Khi nói đến địa danh trên chúng ta thấy hiện ra trước mắt mình hai biểu tượng đẹp của xứ sở này là: Sông Hương và Núi Ngự. Hai cái tên ấy đã là một trong những điều kiện để cố đô Huế được công nhận là di sản văn hóa thế giới.
14/03/2022(Xem: 12744)
Chùa Tổ Đình Thiên Quang, thường ở gọi là chùa Thiên Quang, tọa lạc tại thôn Phú Lộc Tây yên tĩnh ven theo bờ sông Cái, thuộc Thị trấn Thành - Diên Khánh. Thôn Phú Lộc Tây từ hơn trăm năm trước nổi tiếng là làng nghề đúc đồng với những sản phẩm như lư hương, lục bình, chân đèn, đài đựng nước, cổ bồng và đồ dung kim khí sinh hoạt đời thường, nông cụ… Các vị bô lão cho hay là làng đã được vua Tự Đức triều Nguyễn ban sắc phong công nhận làng nghề truyền thống. Được xem là làng nghề lâu đời và có tiếng ở vùng Nam Trung bộ, sản phẩm đồng của Phú Lộc Tây không chỉ tiêu thụ ngay tại tỉnh nhà mà còn xuất bán đến nhiều tỉnh, thành miền Trung… Hiện còn khoảng trên 50 hộ còn gìn giữ và tiếp nối sự nghiệp của tiên tổ cha ông. Hằng năm, đến ngày 12 và 13 tháng Giêng âm lịch là ngày giỗ Tổ nghề đúc đồng của làng. Ngày nay, một con đường rộng lớn được mở rộng và tráng nhựa đi ngang qua bên dòng sông Cái trước làng nghề và chùa, nên chùa có địa chỉ mới nhất là 208 đườ
07/02/2022(Xem: 7021)
Tổ Đình Sắc Tứ Liên Hoa Tự, thường được gọi là chùa Liên Hoa, tọa lạc tại thôn Xuân Lạc, xã Vĩnh Ngọc, là một ngôi chùa có xuất xứ lâu đời, khoảng 300 năm. Ngày nay, tên chùa được đặt cho tên con đường liên thôn xã, nên địa chỉ của chùa là: số 74 đường Liên Hoa. Xưa, chùa có tên là “Linh Phong Tự”, do Thiên sư Chân Hòa, thuộc dòng Lâm Tế khai sơn tạo dựng vào cuối thế kỷ XVII, nằm trên địa phận làng Xuân Phong, huyện Vĩnh Xương,