Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Lễ Khánh Thành Ngôi Chánh Điện Chùa Phúc Lâm

23/11/201502:31(Xem: 7190)
Lễ Khánh Thành Ngôi Chánh Điện Chùa Phúc Lâm

 

Le Khanh Thanh Chua Phuc Lam Thai Binh (40)
Le Khanh Thanh Chua Phuc Lam Thai Binh (89)
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

CHÙA PHÚC LÂM

Xã Chi Lăng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, Việt Nam

___________________________

 

 

DIỄN VĂN KHAI MẠC

Lễ Khánh Thành Ngôi Chánh Điện Chùa Phúc Lâm

 

 

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

Kính bạch chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni

Kính thưa quý vị quan khách, chính quyền các cấp,

Kính thưa quý đồng hương và Phật tử gần xa,

 

Hôm nay, trước sự chứng minh của chư tôn thiền đức Tăng Ni, và trong sự có mặt đông đảo, ấm cúng của quý quan khách, cùng đồng bào phật-tử, trước hết chúng con/chúng tôi xin thay mặt Ni chúng và bổn đạo Chùa Phúc Lâm, cung kính gửi nơi đây lời chào mừng nồng nhiệt và niềm tri ân sâu sắc đến toàn thể chư liệt vị, suốt năm qua đã liên tục khuyến khích, ủng hộ tinh thần, cúng dàng tịnh tài, tịnh vật, đóng góp thời gian công sức, để xây dựng thành công ngôi đại hùng bảo điện. Đặc biệt, chúng con/chúng tôi xin thành kính cảm tạ chư tôn đức Tăng Ni và thiện nam tín nữ hải ngoại đã hết lòng quan tâm, hỗ trợ công trình kiến thiết này từ khi khởi sự cho đến lúc hoàn mãn.

 

Kính bạch chư tôn đức,

Kính thưa liệt quý vị,

25 thế kỷ trước, khi Đức Phật còn tại thế, ngài thường kêu gọi các vị xuất gia hãy chia nhau đi khắp các nẻo đường, vì lợi ích an vui cho cuộc đời mà truyền bá Chánh Pháp. Về sau, việc “du phương hóa độ” (vừa khất thực vừa hoằng pháp) không còn thích hợp ở một số xứ sở và thời đại, Phật giáo đã hình thành cơ cấu tự viện, chùa chiền, tịnh xá… xây dựng khắp nơi để quần chúng ở địa phương nào cũng có thể dễ dàng tiếp cận Tăng Ni, thuận lợi cho việc học hỏi và thực hành giáo pháp.

Sự có mặt của ngôi chùa là trong ý nghĩa đó. Nhưng ở nước ta, gần hai nghìn năm Phật giáo du nhập đến nay, nhất là ở vùng nông thôn, ngôi chùa không những là nơi duy trì và truyền bá Phật Pháp, mà còn là chỗ dựa tinh thần cho làng nước, là biểu tượng văn hóa của quê hương, là mái ấm thiết thân gần gũi của đồng bào địa phương.

Chính vì lẽ đó mà Chùa Phúc Lâm, ngôi chùa duy nhất của xã Chi Lăng, thành lập cách nay 410 năm, trải bao thăng trầm của chiến tranh, loạn lạc, đói nghèo, đã gần như mục nát theo thời gian, vẫn nhất thiết phải được phục hồi; bằng mọi giá phải kiên trì vượt qua những khó khăn và thử thách mà dựng lại cơ đồ của tiền nhân, và để tiếp nối sự nghiệp hoằng pháp của Thầy-Tổ.

Chùa Phúc Lâm, tục gọi là Chùa Đún, do một sư tăng gốc Nam Định thành lập từ năm 1604. Lịch sử văn bản đã không ghi lại được danh tính và hành trạng của ngài lẫn ngôi chùa trong thời kỳ phôi thai. Nhưng qua lịch sử truyền miệng tiếp nối nhiều đời từ các cụ lão địa phương, Chùa Phúc Lâm đã từng có một thời là “thiên cổ danh lam” hàng đầu của tỉnh nhà.

Thế rồi, gần một thế kỷ qua, kể từ lần trùng tu năm 1930, trải qua hai cuộc chiến tranh cận đại, ngôi chánh điện Chùa Phúc Lâm ngày càng xuống cấp trầm trọng mà chưa có cơ hội nào để tu bổ hay xây lại. Cho đến khi chúng con/chúng tôi có được duyên lành trao đổi tin tức Phật sự với những cư sĩ có lòng ở Mỹ, ngôi cổ tự Phúc Lâm này mới được giới thiệu rộng rãi trên mạng truyền thông, rồi từ đó, có sự quan tâm ủng hộ của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử khắp nơi, trong và ngoài nước. Và như chúng ta thấy, Chùa Phúc Lâm đã khởi sự vận động vào ngày 09 tháng 9 năm 2014 qua bài viết “Lặng Lẽ 400 năm, Chùa Xưa tỉnh Thái Bình” của nhà văn Vĩnh Hảo; tiếp đó, tiến hành Lễ Khởi Công Xây Cất ngôi chánh điện vào ngày 01 tháng 3 năm 2015 (nhằm 11 tháng Giêng năm Ất Mùi); và cuối cùng, sau 8 tháng ròng rã xây dựng, chúng ta đã có được ngôi Đại hùng Bảo điện huy hoàng trang nghiêm như ngày hôm nay.

 

Kính bạch chư tôn đức Tăng Ni,

Kính thưa quý liệt vị,

Thành tựu hôm nay không do sức một người nào mà có được. Ngôi chánh điện này là thành quả chung của tất cả chúng ta; là sự kết hợp của đạo tình và hồn nước; là sự kết tinh tâm nguyện hành đạo của người con Phật trong nước, ngoài nước; là sự kết tụ ân đức bao đời của tiền nhân để lại; là sự đơm hoa trổ quả từ nguyện vọng chung của nhiều thế hệ nhân dân và Phật tử sinh ra và lớn lên từ mảnh đất thương yêu nầy.

Công đức của tất cả chư liệt vị dành cho ngôi cổ tự ở làng xã nông nghiệp heo hút nầy, chúng con/chúng tôi thật vô cùng cảm kích, không biết dùng lời lẽ nào để biểu lộ hết niềm hoan hỷ và tri ân. Một cách khiêm tốn nhưng thật trân trọng, chúng con/chúng tôi đã chạm khắc lên các bia đá phương danh của chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài nước, cùng toàn thể quý đồng bào, thiện nam tín nữ đã ủng hộ tịnh tài và hiện vật cho công trình xây dựng chánh điện Chùa Phúc Lâm. Đây là nghĩa cử tối thiểu mà chúng con/chúng tôi có thể biểu hiện được để nói lên niềm cảm kích tri ân của mình, đồng thời lưu lại kỷ niệm cho các thế hệ đi sau cảm nhận được tấm lòng cao đẹp của Thầy-Tổ, Cha-Ông của mình.

Và cuối cùng, chúng con/chúng tôi không thể nào quên tán thán đạo tâm và nhiệt tình của tất cả quý đạo hữu và nhân dân địa phương, những người vô danh, từ cụ già cho đến các cháu thiếu niên, từ người lành lặn cho đến người khuyết tật, đã tận tụy đem công sức và thời giờ của mình để đóng góp hàng nghìn giờ công quả cho công trình kiến thiết nầy suốt 8 tháng qua. Mồ hôi và sự lao nhọc của quý vị đã tan trôi theo mưa nắng, không lưu lại dấu vết nào, nhưng công đức của quý vị thì vô lượng vô biên, không thể nào tính hết.  Bao lâu Chùa Phúc Lâm còn tồn tại, công đức của quý vị tiếp tục tăng trưởng không khác gì công đức của những vị có tên trên các bia đá kia.

 

Kính bạch chư tôn đức,

Kính thưa liệt quý vị,

Qua nét mặt của mọi người đang hiện diện, chúng con/chúng tôi có thể cảm nhận được niềm vui chung của tất cả. Với niềm hoan hỷ vô biên trong ngày trọng đại khó quên nầy, một lần nữa chúng con/chúng tôi xin thay mặt Ni chúng và bổn đạo Chùa Phúc Lâm, tâm thành kính lễ, thâm tạ chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài nước, hết lòng tán dương công đức đóng góp của toàn thể chư thiện nam tín nữ gần xa; và xin long trọng tuyên bố khai mạc Lễ Khánh Thành Ngôi Đại Hùng Bảo Điện Chùa Phúc Lâm hôm nay.

Nam mô Thành Tựu Trang Nghiêm Công Đức Phật

Phật lịch 2559, ngày 11 tháng 10 năm Ất Mùi

Tỳ khưu ni Thích Đàm Gấm

Trụ trì Chùa Phúc Lâm

Thành tâm kính bái.

 

HÌNH ẢNH LỄ AN VỊ PHẬT

CHÙA PHÚC LÂM

  

(Ngày 01/11/2015)

 le an vi phat chua phuc lam thai binh (1)Ngôi chánh điện đã hoàn tất, chỉ còn sơn tường và trang trí bên trong


le an vi phat chua phuc lam 01a

Bàn thờ Phật (tính từ trên xuống): trên cùng là Tam Thế Phật;

kế là Tây Phương Tam Thánh (Di Đà, Quán Âm, Thế Chí);

tiếp theo là Bồ Tát Chuẩn Đề; rồi 7 tượng Phật Dược Sư.

Bậc thứ 2 đang trống, sẽ tôn trí Đức Bổn Sư Thích Ca (bằng gỗ, cao 1 mét), đang tạc

và sau cùng là tòa cửu long (9 rồng phun nước tắm Phật sơ sinh)

 

le an vi phat chua phuc lam 01b

Đại đức Thích Nguyên Trực, trụ trì Chùa Bùi Xá, xã Tân Lễ, cùng huyện Hưng Hà,

quang lâm chứng minh Lễ An Vị Phật Chùa Phúc Lâm, ngày 01/11/2015

 

le an vi phat chua phuc lam 01c

Sư Thầy Thích Đàm Gấm (giữa) và các đệ tử

  

HÌNH ẢNH TRONG LỄ KHÁNH THÀNH CHÁNH ĐIỆN CHÙA PHÚC LÂM

(NGÀY 22/11/2015 - nhằm 11 tháng Mười năm Ất Mùi)

 
Le Khanh Thanh Chua Phuc Lam Thai Binh (91)Le Khanh Thanh Chua Phuc Lam Thai Binh (93)

 

CẢM TẠ

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
 
Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni,
Kính thưa quý đạo hữu,
 
Ngôi chùa cổ 400 năm tuổi tại xã Chi Lăng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, do Vĩnh Hảo viết bài giới thiệu và vận động xây dựng từ tháng 9 năm 2014; đã khởi công xây cất vào Tết Nguyên Đán Ất Mùi (tháng 2/2015), nay đã hoàn tất và Chùa đã tổ chức Lễ Khánh Thành vào ngày 22/11/2015 vừa qua.
 
Mặc dù Chùa Phúc Lâm vẫn còn phải mang một phần nợ sau khi tiến hành việc xây cất kịp thời theo thời gian của giấy phép và hợp đồng, nhưng thành quả cụ thể là công trình đã hoàn mãn, để Ni chúng và bổn đạo địa phương có được nơi thờ tự trang nghiêm, đẹp đẽ hôm nay.
 
Sự thành tựu này phần lớn là nhờ sự thương tưởng và tích cực ủng hộ của chư tôn thiền đức cũng như các phật tử hải ngoại. Chúng con xin được thành kính cảm tạ chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni tại nhiều quốc gia đã trực tiếp yểm trợ hoặc vận động ủng hộ công trình xây cất nầy: HT. Thích Tánh Thiệt (Pháp), HT. Thích G.N .(Mỹ), TT. Thích Quảng Hiền (Thụy Sỹ), TT. Thích Tâm Hòa (Canada), TT. Thích Tâm Tường (Mỹ), TT. Thích Nhật Quán (Canada), TT. Thích Nhật Trí cùng một số phật-tử Chùa Pháp Vũ (Mỹ), TT. Thích Tâm Phương & TT. Thích Nguyên Tạng cùng một số phật-tử Tu viện Quảng Đức (Úc), TT. Thích Nguyên Lộc (Pháp), TT. Thích Giác Tín (Úc), TT. Thích Đức Trí (Mỹ), ĐĐ. Thích Huệ Thuận (Mỹ), Ns. Thích Nữ Diệu Trạm (Pháp) cùng một số phật-tử Âu châu, Ni sư Thích Nữ Nguyên Thiện (Mỹ), Ni sư Thích Nữ Tiến Liên (Mỹ), Sư cô Thích Nữ Huệ Thảo (Mỹ), Sc. TN Viên Quang (Mỹ), Sc. TN Nhuận Hạnh (Mỹ), Sc. TN Chúc Nam (Mỹ), Sc. TN Lệ Thuần (Mỹ), Sư cô TN Hạnh Bình (Đức), Sc. TN Tâm Nghĩa (Pháp), Sc. TN Diệu Phước (Đan Mạch), Sc. TN Tuệ Đàm Hương (Đức), Sc. TN Tịnh Hiền (Pháp), Sc. TN Diệu Hòa (Pháp), Sc. TN Tâm Hương (Pháp)...
 
Về phần quý bạn đạo tại hải ngoại, sự nhiệt tâm của quý vị không thể nói hết, cũng không thể nêu danh đầy đủ nơi đây; chỉ xin gửi đến quý vị  niềm tùy hỷ công đức vô cùng sâu xa của Vĩnh Hảo.
Và do không gian cách trở, không đủ nhân duyên để đảnh lễ và kính lời cảm tạ đến từng tôn đức và quý phật-tử, Vĩnh Hảo xin kính gửi đến quý ngài và quý bạn bài Diễn Văn Khai Mạc Lễ Khánh Thành Ngôi Chánh Điện Chùa Phúc Lâm do Sư cô trụ trì Thích Đàm Gấm tuyên đọc trong buổi lễ (ngày 22/11/2015) vừa qua, thay cho lời cảm tạ của Chùa Phúc Lâm kính gửi đến quý ngài và quý bạn đạo.
Hình ảnh và nội dung các văn bản khác, xin quý vị bấm vào các links đính kèm bên dưới (sau bài Diễn văn nầy).
Một lần nữa, xin thành kính tri ân chư tôn đức và quý bạn đạo.
Kính thư,
Vĩnh Hảo
Tái bút: Nhân có vị hỏi về ngôi chùa cũng thuộc tỉnh Thái Bình mà trước đây cũng có nghe vận động, Vĩnh Hảo cũng xin mạn phép trả lời nhanh nơi đây rằng đó là Chùa Thiên Phước thuộc thôn Tân Hóa, xã Quỳnh Hội, huyện Quỳnh Phụ, cũng do Vĩnh Hảo viết lời giới thiệu và vận động vào năm 2010, đã hoàn tất và khánh thành vào năm 2012. Chùa Phúc Lâm là chùa thứ nhì trong tỉnh Thái Bình mà Vĩnh Hảo giới thiệu vận động. Cả hai chùa đều là chùa xưa, bị hư sập dột nát cần trùng tu hoặc xây lại. Chùa Thiên Phước thì 100 năm, Chùa Phúc Lâm thì đã 400 năm. Xin bấm vào link sau đây để xem về Chùa Thiên Phước:
http://www.vinhhao.info/

TrangPhatGiao/Phat%20su/ChuaThienPhuocThaiBinh/ThuCamTaHoanTatChuaThienPhuoc%20(TN%20Quang%20Phat).htm


 

 

Thích Đàm Gấm

(Nguyễn thị Gấm)

Chùa Phúc Lâm, xã Chi Lăng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình

Số điện thoại của Chùa: 0363980959

Số điện thoại di động: 01686169868

Chủ tài khoản: Nguyễn thị Gấm

Số tài khoản là 47110000615823

Ngân Hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV) tỉnh Thái Bình

Swift code (để chuyển khoản từ nước ngoài): BIDVVNVX

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14/03/2019(Xem: 7256)
Tâm Thư Tái Thiết Chánh Điện Chùa Kim Sơn Sắc Tứ TP Nha Trang
22/01/2019(Xem: 4330)
Có hơn 100 loại tre, trúc trên khắp mọi miền đất nước đã được tụ họp về Khu Bảo tồn tre trúc Việt nằm khuất lấp trên bán đảo Sơn Trà. Với vẻ đẹp thiên nhiên xanh ngắt của mình, nơi đây được vị tu sĩ – chủ nhân khu vườn, đặt một cái tên rất dung dị: Sơn Trà Tịnh Viên...
14/11/2018(Xem: 7744)
Chùa tọa lạc trên núi Thất Tinh ( Tiền lục nhạc, hậu thất tinh ), thị trấn Ba Sao tỉnh Hà Nam. Vào năm 2000 khi đoàn công tác khảo sát hồ Tam Chúc, phát hiện nhiều dấu tích cổ xưa. Từ các hiện vật khảo cổ, đã xác định được Chùa Tam Chúc cổ xưa đã có mặt nơi này trên 1000 năm. Từ những phát hiện quan trọng đó đã thôi thúc những trái tim tâm huyết, nhất trí khôi phục lại ngôi Già Lam đã từng tồn tại nơi này để làm dấu tích cho các thế hệ ngàn sau noi dấu và gìn giữ truyền thống dân tộc. Và như thế chùa Tam Chúc ngày nay được hình thành. (Ảnh 1)
10/08/2018(Xem: 34733)
Giới thiệu Cơ Sở Tạc Tượng Phật Phúc Minh, Tượng Phật gỗ Phúc Minh có 75 năm kinh nghiệm, 3 đời tạo tượng Phật – Bồ tát gỗ như tượng Phật A Di Đà, tượng Quan Âm, Tượng Phật Thích Ca, Tượng Địa Tạng, Tượng Hộ Pháp, … Xưởng Phúc Minh là một trong số ít Xưởng tại Việt Nam chỉ tạo tác dòng tượng Phật gỗ và tượng Người tinh xảo, có hồn, có thẩm mỹ cao. Hiện Xưởng Phúc Minh đang xuất tượng Phật tới Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Mỹ, Canada, Úc.
02/05/2018(Xem: 3969)
Khánh thành đạo tràng Chùa Thanh Xuân & Bát Quan Trai & Giảng Pháp, Thân gửi chư đạo hữu! Nhờ duyên lành và nhờ vào sự chung sức chung lòng của chư bạn hiền mà dự án Đạo Tràng Chùa Thành Xuân tại Xã Triệu Ái, Triệu Phong, Quảng Trị đã được hoàn thành. Nơi đây cũng được dùng như đoàn quán và dùng tạm làm nơi khám và chữa bệnh cho bà con. Nhân ngày rằm vừa qua, anh Thành đã đến đây tham dự lễ khánh thành và thọ bát quan trai một ngày cùng với 200 Phật tử. Trong ngày tu an lạc này, Sư Cô Quảng Nhã đã thỉnh giảng sư từ Huế về đây thuyết một thời Pháp cho bà con Phật tử. Vào Buổi chiều cùng ngày, Phật tử tham gia cúng mông sơn thí thực. Kinh phí xây dựng đạo tràng này là 123 triệu đồng (không tính phí đi lại, thiết kế, giám sát của anh Thành, phí chủ thầu làm khung sắt, và kinh phí những hạng mục phụ khác). Trong vòng 1 tuần nữa, mình trợ lại Brisbane và sẽ công khai tài chính cho quý đạo hữu hay, nhưng có thể biết dự án này vẫn bội chi 1000 AUDs). Mình xin gửi những hình ảnh về
30/04/2018(Xem: 6937)
Sau hơn một năm vận động, Chùa Bảo Sơn đã quyết định cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni địa phương quang lâm đạo tràng để chứng minh, cầu nguyện cho Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng vào ngày 26/4/2018 (nhằm ngày 11 tháng 3 năm Mậu Tuất). Sở dĩ Chùa phải tiến hành xây cất khi kinh phí chưa đủ, là vì giấy phép xin xây dựng có thời hạn (có giấy phép mà không tiến hành sẽ bị rút giấy phép, phải mất công xin lại lần sau, khó khăn hơn). Ngôi chánh điện cũ (hình trên) đã được đập bỏ, san bằng (hình dưới) để chuẩn bị xây móng và từng phần xây dựng theo khả năng tài chánh của Chùa. Ni sư Thích Nữ Hạnh Tấn tha thiết kêu gọi thập phương Tăng và thiện nam tín nữ hộ niệm và ủng hộ cho việc xây dựng ngôi chánh điện sớm được thành tựu. Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại từ Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Chánh Điện Chùa Bảo Sơn.
26/03/2018(Xem: 4557)
Chùa Long Cát (thôn Hiệp Kiết, xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận) vừa long trọng tổ chức “Đại Lễ Đặt Đá Tái Thiết Chùa”, vào ngày 20/3/2018 (nhằm ngày mồng 4 tháng 2 năm Mậu Tuất) vừa qua, được chư tôn đức Tăng Ni, các cấp chính quyền địa phương, và đông đảo Phật tử gần xa trợ duyên, ủng hộ, giúp đỡ rất nhiệt tình và thành tâm. Điểm nổi bật của ngôi chùa vùng ngoại thành nắng gió khô cằn này, là chư Ni đã mở Lớp Học Tình Thương, dang rộng vòng tay yêu thương mà đón lấy những thân phận bé bỏng, những mảnh đời khốn khó trong vòng kiềm tỏa của bần hàn và vô minh, về dưới một mái ấm luôn tỏa ánh sáng của Chánh Pháp Từ Bi Hỷ Xả từ 15 năm qua, khởi đầu từ năm 2002.
21/03/2018(Xem: 4807)
Khánh Hòa: Tổ đình Nghĩa Phương khai đàn Pháp hội Dược Sư thất châu, Vào lúc 18g 30 ngày 01/02/Mậu Tuất (17/03/2018), tại Tổ đình Nghĩa Phương (số 2 Lý Thánh Tôn, Tp.Nha Trang) đã diễn ra lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư thất châu. Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư tại Tổ đình Nghĩa Phương thực hiện theo nghi lễ truyền thống, TT.Thích Thiện Tấn, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Chứng minh niêm hương, bạch Phât; sái tịnh, và khai đàn Dược Sư mở đầu Pháp hội Dược sư tiêu tai diên thọ trong một tuần lễ từ ngày mùng 01-07/02/Mậu Tuất (17/-23/03/2018).
21/03/2018(Xem: 7070)
Tu Viện Quảng Hương Già Lam, thường được công chúng gọi ngắn gọn là Chùa Già Lam, tọa lạc tại quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông, do Hòa thượng Thích Trí Thủ sáng lập vào năm 1960, đây chính là nơi đào tạo tăng tài (cấp đại học) để hoằng dương chánh pháp, phụng sự Phật đạo. Ban đầu, chùa có tên là Giải Hạnh Già Lam, đến năm 1964 được đổi tên là Quảng Hương Già Lam, do lấy tên của một vị học tăng pháp danh Quảng Hương đã vị pháp thiêu thân vào năm 1963 ở Sài Gòn.
17/03/2018(Xem: 5705)
TX.Trung Tâm tưởng niệm 64 năm Tổ sư vắng bóng, Ngày 15-3 (nhằm 28 tháng Giêng năm Mậu Tuất), chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử đã quang lâm về Tịnh xá Trung Tâm Q.Bình Thạnh dâng tâm hương tưởng niệm 64 năm ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng. Chứng minh và tham dự lễ Tưởng niệm có: HT.Giác Tường – UVTT HĐCM; HT.Thích Giác Thuận – Chứng minh BTS GHPGVN Q.Gò Vấp; TT.Thích Tâm Chơn – Trưởng BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh; cùng chư Tôn giáo phẩm các ban, viện T.Ư; quý Ni trưởng Phân ban Ni giới T.Ư; Tăng Ni, Phật tử các tự viện trong Q.Bình Thạnh về tham dự.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567