Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Hình ảnh Tiệc Chay & Văn Nghệ Gây Quỹ Đạo Tình và Quê Hương, ủng hộ Đại Lễ Mừng Chu Niên 32 năm Tu Viện Quảng Đức (1990-2022)

10/09/202209:48(Xem: 3560)
Hình ảnh Tiệc Chay & Văn Nghệ Gây Quỹ Đạo Tình và Quê Hương, ủng hộ Đại Lễ Mừng Chu Niên 32 năm Tu Viện Quảng Đức (1990-2022)
tiec chay gay quy-3


Ghi nhanh buổi tiệc Chay và Văn Nghệ Đạo Tình & Quê Hương tối thứ bảy 17/9/2022 gây quỹ ủng hộ mừng Chu Niên 32 năm Khai Sơn Tu Viện Quảng Đức và Đại trai đàn Bạt Độ Chư Hương Linh, Tiên Linh.

Nếu trong cuộc sống có những thứ khiến cho ta không ngừng suy ngẫm và có nhiều cách thể hiện trên đường Đạo có thể giúp ta định hướng suốt cuộc đời ta.

Từ ngày nhận được kỷ yếu mừng 20 năm của Tu Viện Quảng Đức (1990- 2010) dù đã đọc qua một lần khi được TT Trụ trì Tu Viện Quảng Đức ký tặng để tôi có thể tìm hiểu thêm sinh hoạt của đạo tràng trong hơn 27 năm qua ( đầu năm 2018), thế nhưng cả tuần nay tôi lại một lần nữa, chăm chú đọc lại từng dòng chữ của mỗi bài viết trên kỷ yếu ấy để nhận ra những người thiện nguyện công quả nòng cốt của Tu Viện Quảng Đức Quảng Đức vẫn còn đây với một tấm lòng chân thành, đầy nhiệt tình  và một ý chí cao cả phục vụ đạo pháp trong tinh thần rất khiêm cung như ( cô Nguyên Như,   chị Hổng Hạnh, chị Thanh Phi, chị Quảng Hương, Quảng Tịnh (KP), và  các bạn sau này như Nguyên Quảng Hương, Hoàng Lan, Liên Huệ, Quảng Diệu Trí, Quảng Thiện, Giác Liên Thanh và nhiều nhiều lắm…v.v)

 

Thì ra “Trong hành trình nhân sinh, nếu sự thành tín và chân thật biến mất trong thế giới loài người thì không một ai có thể trải nghiệm được hạnh phúc vì…. chung quy lại dù có học đạo đến đâu cũng chỉ là …” SỐNG PHẢI BIẾT ĐIỀU GÌ LÀ QUAN TRỌNG, CÓ THỂ VỪA LỢI ÍCH CHO MÌNH VÀ LỢI ÍCH CHO NGƯỜI” mà điều quan trọng đó nằm ở nét đẹp của mối tương quan giao thiệp do chính lòng độ lượng, nhiệt tình, cởi mở của mình đối với người và ngược lại ở người đối với mình.

 

St Exupery một lần đã viết “Mọi thứ trọng đại nhất trong đời mà mình không thể thấy được hoặc những gì thật sự then chốt mà mắt thường không thể thấy chỉ có nơi trái tim.”

 

Và phải chăng hoằng pháp nơi hải ngoại cần nhất sự khoan dung, tán thán và chia sẻ hạnh phúc với mọi người và đó mới chính là cội nguồn của tất cả phẩm hạnh đạo đức đáng ngưỡng mộ (câu này có lẽ tôi đã học được từ Lạt Ma Tsongkhappa.

 

Và đó là nguyên nhân tôi tham dự tiệc gây quỹ ủng hộ mừng chu niên 32 năm khai sơn được tổ chức vào chiều hôm nay thứ bảy  17/9/2022 khi nhận được thông báo vừa online trên trang nhà Quảng Đức từ hơn nhiều tuần trước như sau:

Tiệc Chay & Văn Nghệ Gây Quỹ Đạo Tình và Quê Hương ỦNG HỘ MỪNG CHU NIÊN 32 NĂM KHAI SƠN TU VIỆN QUẢNG ĐỨC Đại Trai Đàn Bạt Độ Chư Hương Hương, Tiên Linh.

 Trân trọng kính mời quý ân nhân, quý thân hữu, đồng hương xa gần chung góp một tấm lòng Bồ Đề Tâm mừng đón hơn 100 chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni trên thế giới về chứng minh Lễ Hội Mừng Chu Niên và Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư từ 9 đến 16/10/2022,

 Buổi Tiệc Chay Văn Nghệ Đạo Tình & Quê Hương long trọng khai mạc lúc 5:30pm Tối Thứ Bảy 17/9/2022 tại Hội Trường Tu Viện Quảng Đức: 105 Lynch Road, Fawkner, Vic 3060 Với 9 món chay đặc sắc cùng Chương Trình Văn Nghệ Giúp Vui bởi các Ca Sĩ Thủy Tiên, Tina Cao, Khánh Đào, Nguyên Nhật Tín, Thiện Định, Đăng Khoa, Xuân Hòa, Nguyên Quảng Hương, Tâm Quảng Hóa & Huynh Trưởng, Đoàn Sinh GĐPT Quảng Đức, Ban Âm Thanh Ánh Sáng: Quảng Đức Productions MC: HTr. Nguyên Dũng Ban Tổ Chức: Ban Hộ Trì Tam Bảo TV Quảng Đức: Hồng Hạnh, Hạnh Kim, Nguyên Như, Tâm Từ, Quảng Tịnh.

 

Phải thành thật thú nhận rằng  nhiều năm qua tôi chưa từng đích thân đến chung vui mà chỉ cúng dường mỗi khi được mời tiệc gây quỹ của một tự viện nào cả với rất nhiều lý do …(cũng có thể do tánh cẩn thận và lo xa khi cô đơn sống một mình và tránh né những nguy hại khi lái xe vào ban đêm chăng, hay đó là còn chấp vào cái thân tướng của mình còn rất thực …ý thức về cái ngã vẫn còn cao ngất trời và như một hàng rào kiên cố khó thể vượt qua?).

 

Thế nhưng, từ ngày biết điều ngự chút ít để những tư tưởng cảm xúc, hoài nghi và sợ hãi lắng dịu khi tôi đã hiểu rằng “sào huyệt của khủng bố nằm trong trái tim ta” tôi đã chuẩn bị đến với buổi tiệc gây quỹ này bằng với tất cả nhiệt tình để có thể đón nhận những giây phút được tiếp xúc với những hạnh phúc trong hiện tại là còn nhìn thấy nhau những người bạn, những vị ân nhân trong cuộc đời mình...... Và ít nhất có thể tường thuật lại thật chính xác những gì tận mắt thấy hơn là chỉ nhìn qua hình ảnh Livestream, suốt hai năm qua vì đại dịch COVID và những chuyến đi đi về về giữa Sydney và Melbourne thường xuyên.

 

Được biết vé đã phát ra cho 54 bàn mỗi bàn 10 người và phần ăn được đóng góp do sự hảo tâm cúng dường từ nhóm chị Hạnh Kim (thuộc Phụ Huynh Gia đình Phật Tử).

 

Dù thời tiết được thông báo rất khắc nghiệt, mưa sẽ kéo dài nguyên ngày 100% với những cơn gió mạnh, thế nhưng với số vé phát ra cho 54 bàn được liệt kê dưới đây đã điền không còn một chỗ trống vì có lẽ lời khấn nguyện của những đệ tử thuần thành của Tu Viện Quảng Đức đã thấu đến lòng trời mà sau đó từ 4:30pm đến mãn buổi tiệc chay không còn mưa gì hết, có lẽ Tứ Đại Thiên Vương và Chư Thiên đồng hoan hỷ chung vui với  những người con Phật và nhất là đến HT Viện Chủ Thích Tâm Phương và TT Trụ trì  Thích Nguyên Tạng chăng?


VÉ CƠM CHAY Thứ Bảy 17-9-2022 được phân phối như sau:

 

Bàn 1 Bàn Nha sĩ Tùng

Bàn 2 Gia đình Anh Phong

Bàn 3 Nga Nguyên Hảo QDĐC

Bàn 4 Thuận + Thanh Chương

Bàn 5 Chị Huệ Hương

Bàn 6 Chị Hoàng Lan

Bàn 7 Bạn Hạnh Kim

Bàn 8 Nguyên Như Nhà bếp

Bàn 9 Quảng Tịnh QDĐC

Bàn 10 Nguyên Như Nhà bếp

Bàn 11 QT Thuỷ GĐPT

Bàn 12 QT Thuỷ GĐPT

Bàn 13 QT Thuỷ GĐPT

Bàn 14 QT Khánh Đào

Bàn 15 QT QDT

Bàn 16 QT QDT

Bàn 17 QT Huệ NNT

Bàn 18 Anh Thiều Bình

Bàn 19 QT GLThanh

Bàn 20 QT Nguyên Nhật Tín

Bàn 21 QT GLThanh

Bàn 22 QT GLThanh

Bàn 23 Bảo Diệu Nguyện

Bàn 24 Khánh Vân 5 vé + 3 vé bạn Ca sĩ Tina + Luân 2 vé

Bàn 25 Ngọc Richmond Nguyên Bích

Bàn 26 Long Tuyền

Bàn 27 Linh Hoa 4 + Diệu Phúc 2 vé + Thanh Phi + Anh chị Loan Tỷ + 1 vé HK

Bàn 28 Long Tuyền

Bàn 29 Long Tuyền

Bàn 30 Đã ra 10 vé (Thu Lê 5 vé )

Bàn 31 Trần Mỹ Dung

Bàn 32 Đã ra vé + Tịnh Hoa 3 vé . Còn 1 vé HK

Bàn 33 Cẩm Hằng

Bàn 34 Cẩm Hằng

Bàn 35 + thêm 1 vé Quảng Diệu Ngộ + 2 vé Đồng Thanh Minh

Bàn 36. Đã ra 10 vé

Bàn 37 Đã ra vé + CHINH 3 vé

Bàn 38 Lệ 10 vé

Bàn 39 Quảng Diệu Ngộ

Bàn 40 Quảng Diệu Ngộ

Bàn 41 Thuý Vân HCN

Bàn 42 Long Tuyền

Bàn 43 QT Hữu Thu Tâm Nhân

Bàn 44 Hạnh Kim

Bàn 45 Hạnh Kim

Bàn 46 QDT

Bàn 47 Bạn của Ly Nguyên Nhật Định

Bàn 48 Bạn Mai Phát

Bàn 49 Hân 0402 163 …

Bàn 50 Mỹ Bạn Nguyên Thảo

Bàn 51 Bạn Trinh Huệ Tịnh 5 vé + Bạn chị Liễu 5 vé

Bàn 52 Huệ Tâm Hương 5 vé + 5 vé Quảng Diệu Ngộ

Bàn 53 Hạnh Kim

Bàn 54 Kim và Anh Tuân chị Vân---Đóng sổ 54 bàn.

Và khi tôi đến nơi thì sân khấu hội trường đã bắt đầu với hai liên danh vận động cho cuộc bầu cử Cộng Đồng người Việt tự do tại tiểu bang Victoria vào ngày mai 18/9/2022 mà thùng phiếu được đặt tại những tự viện đông Phật tử lui tới nhất và dĩ nhiên có Tu Viện Quảng Đức thuộc trong nhóm top 3 tại Melbourne .

 

Hẳn mọi người đến tham dự đều thích thú với những món ăn được đặt tên rất thiền vị bằng song ngữ như sau:

 

Menu

1. KHAI VỊ TÂM HƯỚNG PHẬT

(Buddha-Mind Entree)

Khai vị 3 loại trên 1 đĩa gồm có

Chả giò, nem chua, bánh đúc

2.SAN CHOY BOW PHẬT TẠI TÂM

(Buddha’s Heart Salad )

Vegie cắt hạt hạt lựu cuốn trong xà lách cos

3. SOUP THIÊN TRÚC

(Buddha Homeland Soup)

4. GỎI RONG BIỂN NAM HẢI

(Avalokitesvaha Seaweed)

5.THƯỢNG MỘC THẬP THIỆN

(Ten Wholesome Actions Upon a Tree)

Tổ chim stir fry thập cẩm

6. THUỶ TIỀM TÂM HƯỚNG THIỆN

(Forward Mind Wholesome Under Water)

Cá chiên muối tiêu

7.CƠM TRẮNG BÁO ÂN

(Steam White Rice in Gratitude)

8. CHÈ - RAU CÂU HỒI HƯỚNG CÔNG ĐỨC

(Transferring Merit and Virtues Desserts)

 

Và chương trình được hướng dẫn  và điều hợp bởi Huynh Trưởng Nguyên Dũng rất lịch lãm  đầy kinh nghiệm giới thiệu từng với màn trình diễn văn nghệ đồng thời sẽ  thưởng thức các món ăn tuyệt ngon, hợp khẩu vị  do chị Hạnh Kim đảm nhiệm trọng trách,

Để bắt đầu chương trình TT Trụ trì Thích Nguyên Tạng đã tán dương và chào mừng quý phật tử đồng hương về chung vui trong đạo tình và sau đó Chị Hạnh Kim (người đầu bếp tài ba của những buổi tiệc chay tại Tu viên Quảng Đức).

Những ngọn đèn nến trên mỗi bàn tiệc đã thắp sáng vừa  lung linh vừa  huyền ảo khi hai ca sĩ và nhạc sĩ Đăng Khoa và Xuân Hòa trong chủ đề TÂM PHẬT TRONG TÂM TA với bài hát “Đêm tụng kinh Pháp Hoa” và “Mẹ Từ Bi” mà Huynh trưởng Nguyên Dũng ví von là cập anh tài ANH KHOA và TRẦN THÁI HÒA, quả thật tôi cũng đồng ý với nhận xét nầy vì dường như mọi người lắng lòng và cảm động theo giọng  hát truyền cảm và tiếng đàn du dương thật êm dịu !Phải chăng âm nhạc Phật Giáo ngày nay  đã đi theo đường hướng hoằng pháp mới tùy duyên bất biến?

 

Hòa Thượng Viện Chủ Thích Tâm Phương phát biểu lời cảm tạ nhưng cũng tha thiết mời quý Phật Tử hãy về tham dự tuần lễ mừng 32 năm khai sơn Tu Viện Quảng Đức và Lễ Hiệp Kỵ lần thứ 12 với hơn 120 Chư Tôn Đức Tăng Ni trên khắp năm châu về tham dự và đó cũng là lý do có buổi tiệc đạo tình này.

Tiếp theo là nhóm  GĐPT Oanh Vũ nam có một màn biểu diễn thật dễ thương.

Và đây là lúc Ca Sĩ thiện nghệ của Tu Viện Quảng Đức Nguyên Quảng Hương thật kiều diễm, chị vừa là thiện nguyện viên đủ mọi lãnh vực để phụ giúp tu viện Quảng Đức trong thập niên qua, nào là thỉnh chuông buổi tối vào ngày thứ tư và giúp một tay trong nhà bếp hoặc phụ bán thức ăn chay vào thứ bảy, chủ nhật nhờ vậy  nên bản nhạc thứ hai Quán Trọ Trần Gian từ cô  Nguyên Như giới thiệu đã được chị trình diễn  theo sau bài hát đầu tiên thật tuyệt vời “Đêm Mưa Nhớ Mẹ”.

 

Khách tham dự buổi tiệc chay rất thích thú với các món ăn lần lượt được mang đến nhưng không thể nào buông lơi đôi mắt khi nhìn cặp đôi ca sĩ địa phương rất duyên dáng và xinh đẹp như hoa hậu đó là ca sĩ Thủy Tiên và Tina Cao song ca “Hình Ảnh người em không đợi” và sau đó ca sĩ Thủy Tiên đơn ca tiếp theo nhiều bản nhạc tiếp theo trước khi phải rời hội trường để hát cho một show khác, nhưng may mắn thay ca sĩ Tina Cao đã trở lại rất diễm kiều trong bài hát “ Nỗi buồn của Mẹ” đến nỗi cô cháu nội của Ôn Minh Tâm chùa Phật Ân /VN (ngồi chung bàn) tấm tắc khen mãi vóc dáng ca sĩ như hoa hậu này.


Chúng tôi vừa thưởng thức món ăn vừa xem tiếp màn trình diễn của nhóm Oanh Vũ nữ tung tăng với đèn lồng trong vũ điệu trăng rằm để rồi nghe tiếp đôi song ca Ngọc Huệ và Minh Phẩm trong nhóm Viễn Xanh và tiếp theo là màn xổ số bốc thăm có tất cả 10 giải và giải nhất rẩt tuyệt vời(xem hình ảnh) Bàn tôi có 4 bao thơ được mua nhưng chẳng có ai trúng cả nhất là tôi không bao giờ được cái may mắn này.....

Tiếp theo  ca sĩ Khánh Đào của tu viện quảng Đức và một màn đấu giá do cô Mai Lâm phát tâm để cúng dường thêm cho buổi tiệc, đó là tượng Phật Di Lặc bằng cẩm thạch do TT trụ trì tặng cô năm nào....

Có lẽ người ủng hộ cao giá nhất là chị Diệu Tuyết Lệ Trinh nhưng vì lúc bấy giờ đã hơn 9 giờ tối rồi mà con mắt tôi không thích hợp lái xe về đêm khi ánh đèn chấp chóa và vì  đường xa thời gian  lái xe lên đến 1 giờ đồng hồ nên chúng tôi tạm giã biệt buổi lễ dù chắc chỉ còn độ 15 phút là kết thúc nhưng tự thâm tâm tôi thật rẩt  vui khi thấy tiệc gây quỹ hôm nay đã thành tựu viên mãn về vật chất lẫn tinh thần,

Kính chúc mừng đến HT Viện Chủ  Thích Tâm Phương và TT Trụ Trì Thích Nguyên Tạng.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát .

 

Lời kết:

 

Sau nhiều lần chứng kiến sự thành tựu viên mãn đến từ sự kêu gọi quý đồng hương Phật Tử chung góp một bàn tay cho một Phật sự hay một việc ủy lạo thiên tai nào con đã trộm nghĩ: “Nếu trong lòng mình có một chí nguyện lớn (Tâm Bồ Đề) thì mình sẽ được một sức mạnh rất lớn thúc đẩy cho mình nhiều sinh lực, và đó chính là năng lượng trong bất cứ  sứ mạng nào mà quan trọng nhất là chí nguyện hoằng dương chánh pháp, độ thoát chúng sinh đem niềm vui cho mọi người”.

 

Điều này được thấy rõ qua kết quả mỹ mãn buổi tiệc gây quỹ hôm nay dù thời tiết rất xấu.

Nhân sự thành tựu viên mãn này kính cho phép  con ngưỡng mộ và  tán dương tất cả quý đạo hữu nhiệt tình và tha thiết trong việc bảo nhậm và gìn giữ giáo pháp Như Lai cũng như đã cùng song hành với hai bậc Thầy đáng kính nơi hải ngoại Úc Châu này.

Phải chăng những gì chúng ta đóng góp cho hôm nay dù không mong cầu vẫn sẽ được hưởng ngày mai vì luật nhân quả không bao giờ sai chạy.....

 

Với đạo tràng Quảng Đức luôn thực hiện tiêu chỉ của Đức Phổ Hiền Bồ Tát” SÁNG CHO NGƯỜI THÊM NIỀM VUI – CHIỀU GIÚP NGƯỜI BỚT KHỔ “thì chúng đệ tử sẽ không còn cảm thấy cô đơn lẽ loi trong cuộc đời.

Nhờ nơi chỉ dẫn quý báu đầy đạo vị từ những bậc Thầy đầy đạo tâm dù đường dài nhưng chúng đệ tử vẫn bước đi một cách vững chãi an lạc vì đời sống tâm linh đã  được un đúc trong mái chùa thân yêu Tu Viện Quảng Đức suốt hơn 32 năm với tình thương làm bằng cái hiểu để giã biệt bớt những phiền não trong cuộc đời.

 

Kính chúc quý Ngài được sức khỏe dồi dào và đầy năng lực để thành tựu hoàn mãn Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư – Ngày Về Nguồn lần thứ 12 và Lễ Hoàn Nguyện, mừng chu niên 32 năm Tu Viện Quảng Đức sẽ được tổ chức từ 9/10-16/10/2022.

 

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát

Kính trân trọng,

 

Có tham dự buổi tiệc chay đầy ý nghĩa ..

Mới nhận ra được hạt giống bồ đề

Dù lẫn lộn khi trí huệ  quá u mê

Luôn gần gũi bậc hiền thiện ...sẽ chuyển hóa!

 

Bắt chước cái hay cái đẹp ...vị tha cao cả.

Từ Bi  cao nhất làm bằng hiểu và thương

Chính mình chủ động nhân cách thiện lương

 Có tình, có trí mọi chướng ngại ...phá vỡ !

 

Giây phút hiện tại mầu nhiệm và rực rỡ

Hạnh phúc biết bao khi gặp lại bạn thân

Cơ hội nào để được đền đáp tri ân

Điều đơn giản nhất biết sử dụng ...sẽ mầu nhiệm.

Xin cảm ơn còn ....cơ hội trải nghiệm !

 

Melbourne 18/9/2022

Huệ Hương ghi nhanh

 ***

Cảm Tạ và Tán Thán
Công Đức quý Phật tử tổ chức Tiệc Chay gây quỹ tối
Thứ Bảy 17/9/2022 tại Tu Viện Quảng Đức

🙏🙏🙏🌼🍁🌺🍀🌹🥀🌷🌸🏵️
Tiệc Chay & Văn Nghệ Gây Quỹ Đạo Tình và Quê Hương, ủng hộ Đại Lễ Mừng Chu Niên 32 năm Tu Viện Quảng Đức (1990-2022) đã thành tựu viên mãn. Chư Tôn Đức và Phật tử khắp nơi vào xem hình ảnh, đã gởi lời khen ngợi và tán dương công đức đại chúng Tu Viện Quảng Đức đã tổ chức thành công tiệc chay tối qua.

Xin thành tâm ghi nhận, cảm ơn và tán thán công đức của chị Hạnh Kim, Trưởng Ban Tổ Chức Tiệc Chay cùng quý Phụ Huynh GĐPT Quảng Đức, đã góp công sức, vật dụng và tịnh tài để lo cho Tiệc Chay được thành tựu viên mãn.

-Cảm ơn chị Hạnh Kim cùng nhóm Trai Soạn của chị gồm có vợ chồng Hòa-Nga, Khoa, Bạch, Liên, Nga Huệ Ngọc, Hồng sweet deserts, Hạnh, Hà Nguyên Thanh, Quảng Thiện, Quảng Ngộ Quảng Diệu Trí …

- Cảm ơn nhóm Waiter & Waitress serve thức ăn cho tiệc chay gồm nhóm Huynh trưởng Tuệ Hoàng Đức Huy, Chú Lộc, Trí Chánh (Lê Đình Tài) Hạnh Ngọc (Trần Khánh Như), Quảng Tuệ Phương (Jennifer Đỗ Nguyễn Diễm My), Quảng Trí Pháp (Phan Duy Tân), Quảng Thiện Nghiêm (Cynthia Lâm Minh Châu), Quảng Diệu (Cindy Nguyễn Như Ý), Quảng Tuệ (Frank Nguyễn Minh Trí), cùng quý anh chị ban trai soạn Quảng Đức: Minh Đăng, Hòa Ngọc, Quảng An, Tâm Từ…đã giúp chuyển thức ăn đến tận bàn cho thực khác. Xin thành tâm cảm ơn nhóm.

- Cảm ơn quý Ca sĩ Thủy Tiên, Tina Cao, Huệ Đỗ, Thiện Phẩm, Nguyên Quảng Hương, Khánh Đào, Tâm Quảng Hóa, Hòa, Khoa, anh Truyền (đàn Guitar) và quý Huynh Trưởng, Đoàn Sinh GĐPT đã giúp vui chương trình văn nghệ tối qua tiệc chay được thành tựu như ước nguyện.

- Cảm ơn nhóm Huynh trưởng Tuệ Hoàng Đức Huy, Quảng Ngộ, anh Ba Khía, Minh Đăng, Quảng An, Quảng Minh Thạnh, anh Hiền, anh Việt… và đoàn sinh đã set up bàn ghế trong hội trường chuẩn bị chu đáo cho tiệc chay.

- Cảm ơn đệ tử Mỹ Hạnh Nguyên Nhật Khánh layout và in 55 Thực Đơn 8 món chay rất đẹp mắt.

-Cảm ơn các chị Hồng Hạnh, Hạnh Kim, Quảng Tịnh KP, Hoàng Lan (Bánh mì), Giác Liên Thanh, Khánh Đào, Long Tuyền, Tâm Hương, Thuỷ GĐPT, Quảng Diệu Trí… đã giúp phân phối vé tiệc chay, tối qua 55 bàn đều full người tham dự, cảm ơn nhóm làm việc rất tích cực trong những ngày cuối để đúc kết số lượng.

-Các chị Hồng Hạnh, Mai Thiện Bảo trong Ban Thủ Quỹ ghi nhận cúng dường của Đồng Hương Phật tử trong tiệc chay, nhóm này khá bận rộn và lo lắng khi nhận tiền cúng dường, phải ghi chép cẩn thận không sót tên bất cứ người nào, xin tán thán công đức của nhóm.

Xin tán thán công đức quý Phật tử gần xa đã gởi tịnh tài cúng dường trước và trong tiệc chay. Xin mời quý vị xem danh sách ở đây:

https://quangduc.com/a74064/tan-than-cong-duc-quy-phat-tu-gan-xa-da-cung-duong-le-hiep-ky-to-su-va-chu-nien-32-nam-tu-vien-quang-duc-melbourne-uc-chau-


-Cảm ơn Huynh trưởng Nguyên Dũng Phạm Thanh Hùng làm MC cho tiệc chay gây quỹ, anh có tài hô bài chòi sổ số may mắn rất hay, ai cũng thích thú và hết lời ngợi khen.


-Cảm ơn đệ tử Nguyên Quảng Công Danniel Thiều giúp làm security staff ngoài car park.

-Anh Quảng Đại Tâm (Đạo), anh Đức Nguyên Tâm (Đức) trong Ban Âm Thanh Ánh Sáng đã chuẩn bị chu đáo để mọi việc trong buổi lễ diễn ra suôn sẻ, xin tán thán và cảm ơn đệ tử.

-Hai mẹ con Tâm An-Ngọc Hân đã mở cửa gift shop đúng giờ để đón khách gần xa và phụ trách khâu quà thưởng đẹp mắt để sổ số may mắn trong tiệc chay.

-Cảm ơn anh Bình Phong Nguyên Quảng Tường, Thiện Hưng, Quảng Diệu Trí trong ban chụp hình cho tiệc chay rất đẹp mắt.

-Cảm ơn các đệ tử Khym, Hoàng Lan Quảng Thiện Duyên và Mỹ Hạnh Nguyên Nhật Khánh phụ trách livestream tiệc chay tối nay giúp quý vị không thể về dự có thể theo dõi diễn tiến của tiệc chay, đặc biệt Khym từ Houston USA đã hướng dẫn và chỉnh máy từ xa cho chương trình livetream tối qua.

-Cảm ơn thông tín viên Trang nhà Quảng Đức Huệ Hương Huỳnh Ngọc Phượng đã về dự tiệc chay và ghi chép cẩn thận để viết bài tường thuật như mọi khi.

-Cảm ơn và tán thán công đức đông đảo quý đồng hương Phật tử gần xa đội mưa về dự tiệc chay tối qua.

Cũng xin tán thán công đức tất cả quý Phật tử dù nhiều hay ít, đã cùng góp tay cho các phần việc trên được thành tựu.

Cầu chúc quý Phật tử Đại Gia Đình Quảng Đức chúng ta thân tâm thường lạc và tinh tấn tu tập theo giáo pháp của Đức Như Lai.


Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát

Viện Chủ TT Thích Tâm Phương
Trụ Trì TT Thích Nguyên Tạng
Tri Sự ĐĐ Thích Đăng Từ
🙏🙏🙏🌼🍁🌺🍀🌹🥀🌷🌸🏵️tiec chay (1)tiec chay (2)tiec chay (3)tiec chay (4)tiec chay (5)tiec chay (6)tiec chay (7)tiec chay (8)tiec chay (9)tiec chay (10)tiec chay (11)tiec chay (12)tiec chay (13)tiec chay (14)tiec chay (15)tiec chay (16)tiec chay (17)tiec chay (18)tiec chay (19)tiec chay (20)tiec chay (21)tiec chay (22)tiec chay (23)tiec chay (24)tiec chay (25)tiec chay (26)tiec chay (27)tiec chay (28)tiec chay (29)tiec chay (30)tiec chay (31)tiec chay (32)tiec chay (33)tiec chay (34)tiec chay (35)tiec chay (36)tiec chay (37)tiec chay (38)tiec chay (39)tiec chay (40)tiec chay (41)tiec chay (42)tiec chay (43)tiec chay (44)tiec chay (45)tiec chay (46)tiec chay (47)tiec chay (48)tiec chay (49)tiec chay (50)tiec chay (51)tiec chay (52)tiec chay (53)tiec chay (54)tiec chay (55)tiec chay (56)tiec chay (57)tiec chay (58)tiec chay (59)tiec chay (60)tiec chay (61)tiec chay (62)tiec chay (63)tiec chay (64)tiec chay (65)tiec chay (66)tiec chay (67)tiec chay (68)tiec chay (69)tiec chay (70)tiec chay (71)tiec chay (72)tiec chay (73)tiec chay (74)tiec chay (75)tiec chay (76)tiec chay (77)tiec chay (78)tiec chay (79)tiec chay (80)tiec chay (81)tiec chay (82)tiec chay (83)tiec chay (84)tiec chay (85)tiec chay (86)tiec chay (87)tiec chay (88)tiec chay (89)tiec chay (90)tiec chay (91)tiec chay (92)tiec chay (93)tiec chay (94)tiec chay (95)tiec chay (96)tiec chay (97)tiec chay (98)tiec chay (99)tiec chay (100)tiec chay (101)tiec chay (102)tiec chay (103)tiec chay (104)tiec chay (105)tiec chay (106)tiec chay (107)tiec chay (108)tiec chay (109)tiec chay (110)tiec chay (111)tiec chay (112)tiec chay (113)tiec chay (114)tiec chay (115)tiec chay (116)tiec chay (117)tiec chay (118)tiec chay (119)tiec chay (120)tiec chay (121)tiec chay (122)tiec chay (123)tiec chay (124)tiec chay (125)tiec chay (126)tiec chay (127)tiec chay (128)tiec chay (129)tiec chay (130)tiec chay (131)tiec chay (133)tiec chay (134)tiec chay (135)tiec chay (136)tiec chay (137)tiec chay (138)tiec chay (139)tiec chay (140)tiec chay (141)tiec chay (142)tiec chay (143)tiec chay (144)tiec chay (145)tiec chay 2 (19)tiec chay 2 (18)tiec chay 2 (16)tiec chay 2 (15)tiec chay 2 (13)tiec chay 2 (12)
tiec chay (146)
tiec chay (147)tiec chay (148)tiec chay (149)tiec chay (150)tiec chay (151)tiec chay (152)tiec chay (153)tiec chay (154)tiec chay (155)tiec chay (156)tiec chay (157)tiec chay (158)tiec chay (159)tiec chay (160)tiec chay (162)tiec chay (163)tiec chay (164)tiec chay (165)tiec chay (166)tiec chay (167)tiec chay (168)tiec chay (169)tiec chay (170)tiec chay (171)tiec chay (172)tiec chay (173)tiec chay (174)tiec chay (175)tiec chay (176)tiec chay (177)tiec chay (178)tiec chay (179)tiec chay (180)tiec chay (181)tiec chay (182)tiec chay (183)tiec chay (184)tiec chay (185)tiec chay (186)tiec chay (187)tiec chay (188)tiec chay (189)tiec chay (190)tiec chay (191)tiec chay (192)tiec chay (193)tiec chay (194)tiec chay (195)tiec chay (196)tiec chay (197)tiec chay (198)tiec chay (199)tiec chay (200)tiec chay (201)tiec chay (202)tiec chay (203)tiec chay (204)tiec chay (205)tiec chay (206)tiec chay (207)tiec chay (208)tiec chay (209)tiec chay (210)tiec chay (211)tiec chay (212)tiec chay (213)tiec chay (214)tiec chay (215)tiec chay (216)tiec chay (217)tiec chay (218)tiec chay (219)tiec chay (220)tiec chay (221)tiec chay (222)tiec chay (223)tiec chay (224)tiec chay (225)

***
Tán thán công đức
(Mời xem danh sách)
***Kính mời xem hình ảnh
Tiệc Chây Gây Quỹ đợt trước


tiec chay 2tiec chay 6
tiec chay 7tiec chay 9
Kính mời xem hình ảnh Tiệc Chây Gây Quỹ đợt trước
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23/01/2023(Xem: 3409)
Hình ảnh Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu, Đón Xuân Quý Mão 2023
10/01/2023(Xem: 2313)
Tu Viện Quảng Đức Đón Xuân Quý Mão 2023 Address: 85-105 Lynch Rd, Fawkner, VIC 3060 *** Nam Mô Long Hoa Giáo Chủ Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật Trân trọng kính mời quý Đồng Hương Phật tử gần xa cùng về tham dự: Chủ Nhật 15/01/2023, ngày 24 tháng Chạp: -11:00: Thượng nêu; Lễ cúng Tất Niên và Tổng kết cuối năm -Cầu an, cúng tiến chư Hương linh. -Tu Viện bắt đầu phát hành hoa Vạn Thọ, bánh in, thức ăn chay thuần khiết Thứ Bảy 21/01/2023, ngày 30 Tết: -11:00 am: Cúng Ngọ Phật, -Cúng tiến chư Giác linh, chư Hương linh. -5:00 pm: Cúng Thí Thực -8:00 pm: Lễ Sám Hối cuối năm -9:30 pm: Văn Nghệ Mừng Xuân; -10:30 pm: Đốt pháo, múa lân. Đón Giao Thừa, Nghinh Xuân Quý Mão 2023; tuyên đọc Thông Bạch Xuân Quý Mão của Hòa Thượng Hội Chủ, lời Chúc Tết của Hòa Thượng Viện Chủ; Lì xì và phát lộc đầu năm cho đồng hương Phật tử. Chủ Nhật 22/01/2023, ngày Mùng 1 Tết: -11:00 am: Cúng Ngọ Phật, cầu Nguyện Quốc Thái Dân An. Lễ Vía Phật Di Lặc. Chư Phật tử lễ Phật, xin chữ may mắn
08/01/2023(Xem: 47646)
Lịch Sinh Hoạt tại Tu Viện Quảng Đức Năm Quý Mão 2023 Chủ Nhật 15/1/2023, nhằm 24 tháng Chạp năm Nhâm Dần - 11:00 am: Lễ Cúng Tất Niên, Thượng Nêu. - Cầu An, Cung tiến Chư Hương Linh. - Chùa bắt đầu có bông Vạn Thọ, thức ăn Chay thuần khiết. Thứ Bảy 21/1/23, nhằm 30 Tết tháng Chạp. - 11:00 am: Cúng Ngọ Phật. - Cúng Tiến Chư Giác Linh, Chư Hương Linh. - 5:00 pm: Cúng Thí Thực. - 8:00 pm: Lễ Sám Hối cuối năm. - 9:30 pm: Văn Nghệ Mừng Xuân. - 11:00 pm: Lễ Trừ Tịch (Giao Thừa Đón Xuân Quý Mão 2023) Chủ Nhật 22/1/23, nhằm Mùng 1 Tết: - 11:00 am: Cúng Ngọ Phật cầu Nguyện Quốc Thái Dân An. - Mừng Lễ Vía Di Lặc Tôn Phật đầu năm mới. - Chư Phật tử Lễ Phật xin lộc đầu năm mới. Thứ Hai 23/1/23 nhằm Mùng 2 Tết: Khai Kinh Dược Sư lúc 7 giờ tối. Chủ Nhật 29/1/23, nhằm Mùng 8 tháng Giêng: Dâng Sớ Cầu An Năm Mới. Thứ Bảy 4/2/23, nhằm 14 tháng Giêng: Lễ Sám Hối đầu n
08/01/2023(Xem: 1174)
Trưa ngày Chủ Nhật 8/1/2023, Hòa Thượng Thích Tâm Phương, Viện Chủ Tu viện Quảng Đức (thành phố Melbourne, Úc Châu) đã đến tận nơi và trao tặng 230 quà Xuân Quý Mão cho hội viên người mù thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với đoàn còn có cụ bà Tâm Thái 90 tuổi, Thân mẫu của HT Tâm Phương cùng quý Phật tử địa phương Nha Trang. Trước khi tặng quà, Hòa Thượng trưởng đoàn đã ân cần nhắc nhở bà con dù sống trong bóng tối nhưng cần giữ tâm trong sáng. Được tận tay trao những phần quà cho bà con khiếm thị, Hòa Thượng trưởng đoàn và những thành viên trong đoàn rất xúc động và hạnh phúc bởi đã làm được việc ý nghĩa nhân dịp đón Xuân Dân Tộc Quý Mão 2023. Xin cảm ơn và tán thán công đức quý Phật tử Đạo Tràng Tu Viện Quảng Đức đã đóng góp tịnh tài cho chuyến đi từ thiện này. 🌹🥀🌷🍀🌷🌸🏵️🌻🙏🙏🙏🌼🍁🌺🍀🌹🥀🌷🌸🏵️
06/01/2023(Xem: 1011)
Hòa Thượng Viện Chủ Thích Tâm Phương & Đoàn Từ Thiện Tu Viện Quảng Đức trao tặng 100 quà Xuân Quý Mão cho đồng bào nghèo neo đơn tại Xã Vĩnh Thái, Nha Trang trưa ngày 6/1/2022
01/11/2022(Xem: 324683)
Đại Lễ Hiệp Kỵ Chư Lịch Đại Tổ Sư Về Nguồn lần 12, Lễ Hoàn Nguyện Chu Niên 32 năm xây Dựng Tu Viện Quảng Đức, trong dịp này có lễ tấn phong Thầy Viện Chủ Thích Tâm Phương lên hàng Giáo phẩm Hòa Thượng (trưa thứ Sáu 14/10/2022.
29/10/2022(Xem: 3485)
Nhận tin nhắn trễ trên Viber sau khi đã ra khỏi nhà, và mãi đến trưa con mới trở về nên con chỉ nghe lại bài phỏng vấn này do TT Thích Nguyên Tạng có nhã ý cho chúng đệ tử học hỏi thêm giáo lý Phật Pháp trước khi Ngài trở về trú xứ Hoa Kỳ sau 3 tuần tham dự Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư và Lễ Mừng 32 năm Khai Sơn Tu Viện Quảng Đức, vào trước giờ có pháp thoại của Tổng Vụ Hoằng Pháp và Giáo Dục của Giáo Hội Úc Châu cùng ngày. Tuy nhiên với sự ngưỡng mộ của con đối với bậc cao tăng trí tuệ viên minh, diệu huyền thông đạt như Ngài, mà những lời Ngài trình bày qua những kinh nghiệm tu chứng hành trì, hạnh giải tương ưng thu thập được trong suốt hơn 46 năm qua đã khiến con phấn chấn tu tập hơn, hầu đạt được mục đích tối cao mà Đức Phật đã truyền trao nên con đã nghe lại đôi lần vào hôm nay để có thể uống được cam lồ qua những lời đáp trao đổi Phật Pháp. Thành kính tri ân TT Thích Nguyên Tạng và HT Thích Đồng Trí và kính xin phép cho con chia sẻ lại những gì con đã học được.
29/09/2022(Xem: 1260)
Từ Á Châu sang Úc Châu Tiếng chuông tỉnh thức vẫn mầu nhiệm vang Tu Viện Quảng Đức Đạo Tràng An lành hạnh phúc chúa chan khắp miền
23/09/2022(Xem: 4053)
Đại Lễ Hiệp Kỵ Về Nguồn lần thứ 12 Chu Niên 32 Năm Khai Sơn Tu Viện Quảng Đức sẽ tổ chức vào tháng 10 năm 2022
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567