Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Trại Hè Phật Giáo 2024 dành cho Thanh Thiếu Niên (từ 13 đến 23 tuổi) tại Đại Tùng Lâm Hoa Sen

03/07/202410:29(Xem: 349)
Trại Hè Phật Giáo 2024 dành cho Thanh Thiếu Niên (từ 13 đến 23 tuổi) tại Đại Tùng Lâm Hoa Sen

Trại hè Phật Giáo 2024_1

TRẠI HÈ PHẬT GIÁO 2024
DÀNH CHO THANH THIẾU NIÊN 13 - 23 TUỔI
TẠI ĐẠI TÙNG LÂM HOA SEN 

Như vậy là các bạn học sinh sinh viên đã chính thức nghỉ hè. Với các em, đây là quãng thời gian quý giá để nghỉ ngơi, thư giãn, phát triển bản thân, tìm hiểu và học hỏi những gì hợp nhất, cần nhất, tốt nhất cho chính mình. Nắm bắt được nguyện vọng và nhu cầu này, năm nay một chương trình rất thú vị được tổ chức ngay trong những ngày tới.

Với chủ đề “Ươm Mầm Thiện Nhân”, trại hè Phật Giáo tổ chức tại chùa Đại Tùng Lâm Hoa Sen mong muốn tạo môi trường sinh hoạt hè bổ ích giúp các bạn trẻ, đặc biệt là gieo thiện duyên để các em biết đến Đạo Phật và được trải nghiệm tu học Phật Pháp, tiếp thu những giá trị tốt đời đẹp đạo mà Đức Phật đã tìm ra và để lại cho chúng ta để ứng dụng vào đời sống học tập, làm việc, sinh hoạt hàng ngày.

Trại hè Phật Giáo 2024 cũng mong muốn các em học sinh, sinh viên được tạo điều kiện tham gia các lớp học kỹ năng sống, vui chơi đồng đội lành mạnh, được hướng dẫn về tri ân, lòng biết ơn quê hương đất nước, biết ơn mình được là người con đất Việt, được nghe chia sẻ về hiếu kính, hiếu đạo đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô cũng như lòng biết ơn đối với tất cả mọi người, mọi loài, vạn vật xung quanh. Trại hè mong muốn góp phần giúp các bạn trẻ phát triển nhân cách, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt.

Các khách mời của trại hè Phật Giáo năm nay gồm Đại đức Thích Vạn Lợi, TS Nguyễn Mạnh Hùng, MC Quyền Linh, MC Thanh Thảo, nhà thiết kế áo dài Sỹ Hoàng,... Hàng ngày, ngay khi thức giấc, các bạn trẻ sẽ được tham gia các hoạt động vận động chào ngày mới, được hướng dẫn và thực hành kỹ năng và lối sống chánh niệm, được hướng dẫn và thực hành “phép tắc người con”, tham gia các hoạt động dã ngoại leo núi và giải mật thư, được ăn cơm trong im lặng và thực hành hạnh biết ơn, thực hành lối sống tự lập ngay cả trong việc tự rửa khay thức ăn của mình, thi nấu khoai lang, học các kỹ năng nút dây, sơ cấp cứu, các kỹ năng sinh tồn, các trò chơi teambuilding tập thể, chương trình văn nghệ “Ươm Mầm Thiện Nhân”, lửa trại.

Theo lịch dự kiến của BTC, MC Quyền Linh và MC Thanh Thảo sẽ có talkshow với 2 chủ để “Hành trình Phụng sự vì cộng đồng và sứ mệnh bảo vệ triệu triệu mái ấm gia đình Việt” và “Trân trọng và biết ơn giá trị của gia đình”. Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch công ty sách Thái Hà chia sẻ về chủ đề “Sức mạnh của sự chú tâm và khai phá tiềm năng vô hạn tiềm ẩn bên trong bạn” và “sách với những ấn bản đặc biệt và văn hóa đọc dành cho giới trẻ”. Nhà thiết kế áo dài Sỹ Hoàng sẽ giới thiệu về áo dài và tổ chức thi vẽ áo dài trên giấy. Đại Đức Thích Vạn Lợi sẽ giảng về chủ đề “Nuôi dưỡng chánh niệm để an lạc từng phút giây” và “Con đường tri thức Phật Giáo khai mở qua từng trang sách.”


Trại hè Phật Giáo 2024-2

 

Khóa sinh đăng ký tham dự (bao gồm cả người thân/người giám hộ đi cùng) được MIỄN PHÍ TOÀN BỘ CHI PHÍ THAM GIA TRẠI HÈ. BTC HỖ TRỢ XE DI CHUYỂN TỪ TP HỒ CHÍ MINH ĐẾN CHÙA ĐẠI TÙNG LÂM HOA SEN VÀ NGƯỢC LẠI. Mỗi bạn được tặng 2 bộ quần áo đồng phục và 1 mũ.

Trại hè Phật Giáo dành cho thanh thiếu niên sẽ diễn ra trong vòng 06 ngày, từ ngày 09/07 đến 14/07/2024 ( từ thứ ba đến chủ nhật) tại chùa Đại Tùng Lâm Hoa Sen, quốc lộ 20, thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.  Đối tượng  tham gia là các em học sinh, sinh viên từ 13  đên 23 tuổi (Khóa sinh dưới 15 tuổi BẮT BUỘC phải có người thân hoặc người giám hộ đi cùng).

TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch công ty sách Thái Hà, thành viên BTC cho biết, hiện nay công tác tổ chức đang được thực hiện khẩn trương và chu đáo. Dự kiến sẽ đón tối đa 600 khóa sinh. Tất cả đã sẵn sàng và hy vọng thời tiết thuận lợi, mặc dù đã có cả phương án nếu trời không thuận lợi như mưa gió,... TS Nguyễn Mạnh Hùng cũng trực tiếp giảng trong trại hè và hướng dẫn các bạn trẻ thực hành kỹ năng chú tâm và lối sống thích nghi với mọi điều kiện hoàn cảnh. Ông tin rằng các bạn trẻ may mắn tham gia Trại Hè Phật Giáo 2024 này sẽ nhận được những lợi ích vô cùng thiết thực và đặt những bước chân đầu tiên vững chắc vào ngôi nhà Phật Giáo tuyệt vời mà các thế hệ đi trước may mắn có được, đã thực hành rất tốt, mang lại những trải nghiệm và kết quả vi diệu.

BTC và chùa Đại Tùng Lâm Hoa Sen vô cùng hân hoan đón chào các khóa sinh và kính chúc các em thanh thiếu niên có một kỳ tham gia trại hè Phật Giáo 2024 nhiều an vui, ý nghĩa.Hà Nga

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14/07/2024(Xem: 435)
Trong cuộc sống hiện nay, sự đa chiều và phức tạp của xã hội từ các mạng lưới truyền thông đã làm ảnh hưởng tâm trí của con người rất nhiều. Sức chứa từ não bộ thì giới hạn mà chúng ta lại ôm vào nhiều thông tin quá tải đã đưa chúng ta đến việc căng não, stress, áp lực và từ đó chúng ta sinh ra sự cáo gắt, trầm cảm, giận vô cớ, khổ đau từ những việc không đâu. May mắn thay, Thiền đã xuất hiện. Thiền Thực Nghiệm giúp đưa chúng ta tìm lại được những khoảnh khắc bình yên cho THÂN và TÂM. Ngoài ra, Thiền còn mang lại năng lượng tích cực tuyệt vời mà chỉ khi nào chính chúng ta cùng ngồi lại thật sự với năng lượng đó trong một lớp học hay khóa tu trọn vẹn, thì mỗi chúng ta mới “cảm” được hết cái năng lượng ấm áp đó từ Thiền tập.
07/05/2024(Xem: 1775)
Join us for this 7 day transformational retreat on Serenity island in Fiji with Dr Martin Nguyen TCM 27th May to 2nd June 2024 This Discover Serenity retreat integrates: Body Pulsing Negative Energy Release, Freedom Meditation, Serenity Qi Gong, Kava Ceremony, Transformational Workshops & Group activities, Beach Walks, Sunrise Meditation & Night Star gazing. Fijian Culture and Nature Immersion Inclusions: 6 Nights accomodation in beach front bure with ensuite &AC Organic herbal tea & bottled water Daily detox break fast, Fijian lunch & dinner Serenity island activities: snorkelling, kayaking, fish feeding tour, basket weaving & baby turtle care. 90 min Fijian full body massage x 1 2 hrs Island hopping & snorkelling tour x 1 (optional) 2 hrs Sand bar reef snorkelling tour x 1 (optional) 1 hr Traditional Fijian cooking class x 1 Body Pulsing Negative Energy Release, Freedom Meditation, Serenity Qi Gong, Kava Ceremony, Transformational Workshops & Group activities,
03/04/2024(Xem: 1370)
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Xin thông báo tổng quát lịch Pháp thoại, khóa tu, Phật sự và hành hương của Thầy Tánh Tuệ năm 2024 Kính chia sẻ cùng chư Tôn đức, Pháp hữu và qúy Phật Tử lịch trình Hoằng Pháp, sinh hoạt tu học & Phật sự... với sự chia sẻ của Th Tánh Tụê cùng với sự hiện diện của chư Tôn đức tham dự trong tháng 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11- 2024
07/10/2023(Xem: 1627)
Thân đau yếu là để dạy cho Tâm biết Vô Thường!! - Thân thể đau yếu, bệnh tật là để tâm khởi lên sự chán ghét thế gian và có tác dụng làm sụp đổ các hy vọng . Tâm điên đảo, vọng tưởng chạy theo đủ thứ suy nghĩ là để giúp cho chúng ta thấy rõ cái đam mê, cái tham ái vào bản ngã.
31/07/2021(Xem: 5812)
Quyển sách nầy có 22 tác giả đóng góp bài vở, cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Sách do ba tổ chức tại Hoa Kỳ xuất bản. Đó là: Ananda Viet Foundation, Bodhi M.Foundation và Lotus Media xuất bản nhân lễ Phật Thành Đạo, Phật Lịch 2563, Dương Lịch 2019. Sách có độ dày 280 trang, khổ A5, in trên giấy thường, hình bìa trình bày rất trang nhã. Ban Biên tập gồm ba người. Đó là Đh Tâm Diệu, Đh Nguyên Giác và Đh Tâm Thường Định.
09/06/2021(Xem: 19534)
LUẬN VỀ CON ĐƯỜNG GIẢI THOÁT - Đại Chánh Tân Tu Đại Tạng Kinh quyển thứ 32 thuộc Luận Tập Bộ Toàn. Thứ tự Kinh văn số 1648. Hán văn từ trang 399 đến trang 461 gồm có 12 quyển. - Ngài A La Hán Ưu Ba Đề Sa (Uptissa) còn gọi là Đại Quang tạo luận nầy và vào đời nhà Lương được Ngài Tam Tạng Tăng Già Bà La (Samghaphala) nước Phù Nam dịch từ chữ Phạn sang chữ Hán. - Sa Môn Thích Như Điển, Phương Trượng chùa Viên Giác, Hannover, Đức Quốc, dịch từ chữ Hán sang tiếng Việt tại Tu Viện Đa Bảo, Úc Đại Lợi nhân lần nhập thất thứ ba tại đây. Bắt đầu dịch luận nầy vào ngày 10 tháng 12 năm 2005.
07/06/2021(Xem: 11048)
Trong mùa an cư kiết hạ năm nay (1984), sau khi đã viết xong quyển "Lễ Nhạc Phật Giáo“, tôi định dịch quyển luận "Đại Thừa Khởi Tín" từ Đại Tạng Kinh, cùng với quý Thầy khác, nhưng không thực hiện được ý định đó. Vì quý Thầy bận nhiều Phật sự phải đi xa. Do đó, tôi đình chỉ việc dịch trên. Sở dĩ như thế, vì tôi nghĩ, tài mình còn non, sức còn kém; đem ý thô sơ, tâm vụng dịch lời kinh Phật chỉ một mình làm sao tránh được những lỗi lầm, thiếu sót. Nếu có nhiều Thầy dịch cùng một lúc, văn ý trong sáng mà lại bổ khuyết cho nhau chỗ thừa, nơi thiếu thì hay hơn; thôi đành phải chờ dịp khác vậy.
26/11/2020(Xem: 5381)
Từ hơn chục năm qua tôi vẫn tận dụng từng giờ trong ngày còn lại để nghe pháp, học pháp và chiêm nghiệm về những lời dạy của Cổ nhân hay Giảng Sư sau thời gian cần phải có và cần thiết cho nhu cầu trong đời sống con người.
04/07/2020(Xem: 5606)
Ngày xưa chúng đệ tử của Đức Phật có nhiều hạng người khác nhau. Tùy theo căn cơ của mỗi người, Đức Phật áp dụng phương pháp giáo hóa khác nhau. Pháp thực hành ban đầu có khác, nhưng tất cả đều nhắm đến mục tiêu cuối cùng. Đó là giúp cho mỗi hành giả thân tâm được thanh tịnh. Nhờ tâm thanh tịnh nên dễ dàng phát sanh trí huệ, đi đến chỗ hoàn toàn giải thoát giác ngộ. Vì thế, Giáo pháp của Đức Phật nhìn chung có nhiều pháp môn, nhưng xem xét kỷ lại thì không ra ngoài ba yếu tố căn bản là “Giới, Định, Huệ”. Giới-Định-Huệ là ba môn học của Phật giáo, trong kinh gọi là “tam vô lậu học” tức ba môn học giúp hành giả vượt thoát sự trói buộc của mọi phiền não, lậu hoặc, đạt được trạng thái tâm thuần tịnh, trong sáng, định tỉnh, tự do, tự tại… Từ đó đưa đến giác ngộ, chứng nhập quả vị giải thoát hoàn toàn.
02/05/2020(Xem: 6378)
Chỉ khi nào một tổ chức xã hội mà các hội đồng thường xuyên tụ họp trong niệm đoàn kết, giải tán trong niệm đoàn kết, và làm việc trong niệm đoàn kết, gặp gỡ trong sự hài hòa và tôn trọng lẫn nhau, họ sẽ được cường thịnh, không bị suy giảm. Khi nào một xã hội biết gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp bởi dân phong quốc tục, truyền thống lâu đời của trí tuệ và tôn vinh những bậc trưởng lão, họ có thể sẽ thịnh vượng và không suy tàn.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
50,000,000