Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Thông Bạch Phật Đản PL 2568 của Giáo Hội Úc Châu

15/04/202418:37(Xem: 1907)
Thông Bạch Phật Đản PL 2568 của Giáo Hội Úc Châu


Phat Dan Sanh 30

letterhead-2022-2026

Số 48-7/HĐĐH/HC/TB                                                    Phật Lịch 2568, Sydney ngày 15/04/2024

 


Thông Bạch Phật Đản PL 2568

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

 

Kính bạch Chư Tôn Trưởng lão Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni,
Kính thưa quý thiện nam, tín nữ,

Vào thời điểm này, khắp nơi trên thế giới đang hân hoan tổ chức Đại lễ Khánh Đản PL 2568 để kỷ niệm ngày thị hiện giáng trần của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Hai mươi sáu thế kỷ trôi qua, giáo pháp của Đức Phật đã tuần tự vận chuyển bánh xe pháp lan tỏa khắp năm châu, mở toang ngục tối vô minh của chúng sanh đang mải đắm chìm trong vòng luân hồi sanh tử khổ đau, trói buộc bởi nghiệp lực nhân duyên mà phải thọ lấy quả báo nơi tam đồ ác đạo.

Ngài đã chỉ rõ nguồn gốc của sanh tử cho chúng sanh. Bởi từ tập khí phiền não, ảo tưởng tự cho cái bản ngã giả tạo của mình là có thật, quyết tâm tranh danh đoạt vị để có chút vinh quang  ngắn ngủi cho một kiếp người. Đem lòng tham lam thu vén tài lợi không kể đến điều tổn vật, hại nhân để vun bồi tấm thân tứ đại. Nào có ngờ đâu một khi hơi thở ra mà không vào lại thì chỉ là một đống thịt xương mục nát, đồng như tro đất.

Chúng sanh đâu biết rằng tự tánh xưa nay của vạn pháp vốn vắng lặng, bản thể của sắc tướng vốn rỗng không. Nơi không gian vô biên, tâm chúng ta bao trùm khắp vũ trụ biết đâu là biên cương bờ mé. Với thời gian vô tận, tâm chúng ta chưa bao giờ chuyển dịch tới lui. Tâm ấy an nhiên bất động, mãi sáng suốt lặng yên chưa bao giờ thay đổi. Chỉ vì bất giác một niệm vô minh vọng động, tạo tác nghiệp nhân mà phải thọ lấy luân hồi nổi trôi theo dòng sanh tử.

Đức Phật xuất hiện như ánh sáng ban mai xua tan màn đêm tăm tối. Từ bi thương xót chúng sanh như bà mẹ hiền thương tất cả đàn con, mở bày phương tiện pháp môn dìu dắt chúng sanh trên con đường thoát khổ. Hãy tự mình cứu lấy chính mình ra khỏi vòng luân hồi sanh tử bằng cách thực hành những thiện pháp do Đức Phật chỉ dạy. Mọi người phải ý thức rằng luật nhân quả là một tòa án công bằng nhất giữa cuộc đời. Một tòa án không cần có quan tòa xét xử và luật sư biện hộ. Giải quyết mọi tội lỗi đã tạo trong quá khứ là bản thân chúng sanh hãy hướng thiện, bỏ ác làm lành, ăn năn hối cải tu tập hiện tại và tương lai để không bị nhân quả báo ứng. Vì vậy hạnh phúc hay khổ đau là do chúng ta tạo tác và gặt lấy kết quả. Không do một đấng tối cao siêu nhiên nào định đoạt.

Đã 2568 năm qua, kể từ ngày Đức Thế Tôn thị hiện Niết Bàn, giáo pháp của Ngài vẫn còn giá trị thực tiễn cho nhân loại, cho những ai tìm nguồn hạnh phúc an lạc chân thật. Giáo lý thậm thâm như dòng sữa pháp nuôi lớn và tắm mát những tâm hồn biết bỏ bến mê quay về bờ giác.

Ngày nay âm vang tiếng giảng pháp trên non Linh Thứu vẫn còn vọng lại, nhưng lòng của hậu thế chúng sanh như những lữ khách tha phương, mải cất bước rong ruổi xa xăm đuổi theo những ảo tưởng phù du hư giả không thật.

Là đệ tử chân truyền nối dòng chánh pháp của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, tất cả thành viên của Giáo Hội tùy duyên, tùy xứ sở sắm sửa hương hoa trai nghi lễ phẩm cúng dường ngày Đản sanh của Đức Từ Phụ.

Nguyện cầu thế giới an bình, đao binh chấm dứt, thiên tai động đất dịch bệnh không còn. Chúng sanh buông bỏ tham sân si, sớm ngộ vô thường, khổ, không, vô ngã mà chuyên tâm tu tập theo đạo giải thoát. Cầu cho tất cả chúng sanh chứng thành đạo quả.

Nam Mô Lâm Tỳ Ni Viên Vô Ưu Thọ Hạ Thị Hiện Đản Sanh Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

 

TM. Hội Đồng Điều Hành
   Hội Chủ

(Xem phiên bản pdf có ấn ký)

     Hòa Thượng Thích Tâm Minh


🙏🙏🙏🌼🍁🌺🍀🌹🥀🌷🌸🏵️🌼🍁🌺🍀🌹🥀🌷🌸🏵️


xem tiep
🌹Thông Điệp Phật Đản PL 2568 của Viện Tăng Thống

🌹Thông Bạch Phật Đản PL 2568 của Giáo Hội Hoa Kỳ

🌹Thông Bạch Phật Đản PL 2568 của Giáo Hội Âu Châu

🌹Thông Bạch Phật Đản PL 2568 của Giáo Hội Úc Châu

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25/05/2024(Xem: 98)
Lễ Phật Đản 2648 (2024) tại Chùa Giác Nhiên, Auckland, Tân Tây Lan
25/05/2024(Xem: 91)
Lễ Phật Đản 2648 của cộng đồng Phật tử Nepal tổ chức tại Tu Viện Quảng Đức (Buddha Jayanti 2024 of Tamu Samaj Nepalese community at Quang Duc Monastery), Saturday 25/5/2024
24/05/2024(Xem: 112)
Trong nền phát triển rực rỡ của kỹ thuật công nghệ trên khắp năm châu, khoảng cách văn minh của nhân loại ngày càng thu hẹp lại hơn. Cho dù chúng ta sống ở đất nước nào đi chăng nữa, nhưng nếu có mạng lưới internet thì chúng ta cũng có thể biết được những gì đang xảy ra trên toàn thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển tốt đẹp đó, cũng còn đâu đây những hệ lụy của kiếp nhân sinh. Lòng tham, sự thù hận, đố kỵ, chiến tranh… vẫn còn. Giáo lý của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thực sự là một giáo lý sống vì lòng từ bi, vô ngã, vị tha, khơi nguồn cho một nếp sống thanh bình, bất bạo động, làm vơi bớt nỗi khổ đau cho mọi người.
24/05/2024(Xem: 293)
Đêm nay rằm tháng tư Ánh trăng tròn vằng vặc Soi sáng cả bầu trời Nơi khung trời xứ Đức Cơn gió nhẹ nhàng thổi Lòng con sao bình an Nhìn về Quê hương con
23/05/2024(Xem: 77)
Ngoài trời mưa lất phất bay Bóng ai thấp thoáng dưới cây mận già Chim kêu buồn não ruột ra Sầu vương thương nhớ người xa chạnh lòng Mẹ già tóc bạc bên song Chiều mưa ảm đạm mong con mỏi mòn
23/05/2024(Xem: 88)
Chấp tay thành đóa hồng liên Nguyện cầu trăm họ mọi miền an vui Hôm nay là Khánh Đản rồi Hoa Từ Bi nở rạng ngời tâm ta Cầu mong khắp cõi ta-bà Đời phù vân bớt trầm kha miên trường
22/05/2024(Xem: 460)
.. Con xin tắm Phật trong con Lặng nhìn nghiệp chướng theo dòng nước trôi Tâm là gốc tạo luân hồi Tâm là nhân của thảnh thơi Niết bàn.
22/05/2024(Xem: 205)
Trân trọng kính chào toàn thể nhân dân và gửi lời chào thân mến đến quý cộng đồng Phật giáo trên cả nước. Bằng tất cả tấm lòng của mình, tôi xin chúc mừng Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL. 2024. Từ ngài Trưởng lão Hòa thượng Jinwoo (진우스님), Tổng vụ trưởng Thiền phái Tào Khê đời thứ 37 đến chư Tôn đức Tăng già Phật giáo Hàn Quốc đã luôn cho tôi những bài học tuyệt vời, tôi trân trọng tri ân quý Ngài.
21/05/2024(Xem: 94)
Nắng lung linh, Hồ tịnh trong Suối Hoa bát ngát, Xanh dòng Huyền Vi. Tưởng như trời biển thầm thì Kinh vô ngôn đẹp lối về Giác Hoa Không còn thơ chẳng còn ta Tịnh không như huyễn... la đà khói sương ...
21/05/2024(Xem: 1078)
Phật Việt ngót hai ngàn năm Đương cơn pháp nạn lạc lầm truyền thông Dẫu rằng sương khói mênh mông Cũng xin tỏ rõ đục trong nơi mình. Tháng tư mừng Phật đản sinh Nước thơm rưới tắm tơ tình trong ta Mỗi thời khắc, dứt bôn ba Thân-khẩu-ý tịnh: Phật đà hiện thân.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567