Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Khánh Hoà: Công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Bửu Long (xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh)

16/09/202317:34(Xem: 1483)
Khánh Hoà: Công bố và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Bửu Long (xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh)

Khánh Hoà: Công bố và trao quyết định
bổ nhiệm trụ trì chùa Bửu Long (xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh)

 

         Sáng 15-9, Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh Khánh Hoà đã tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Bửu Long (thôn Lễ Thạnh, xã Diên Thọ, Huyện Diên Khánh) đến Đại đức Thích Nhật Nghiêm.

         Quang lâm và chứng minh buổi lễ long trọng này có Hoà thương Thích Quảng Thiện – Thành viên HĐCM, Chứng minh Ban trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà; HT. Thích Trừng Thi - Phó Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà; HT. Thích Thiện Tấn- Trưởng Tông phong tổ đình Nghĩa Phương; HT. Thích Thiện Thông, trụ trì chùa Sắc Tứ Minh Thiện, là Bổn sư truyền giới của Đại đức được bổ nhiệm trụ trì; HT. Thích Như Lưu, trụ trì chùa Nghĩa Hoà, HT. Thích Như Minh, trụ trì chùa Sắc Tứ Liên Hoa; HT. Thích Hạnh Nguyện, trụ trì Chùa Tân Chánh; Hoà thượng Thích Chúc Long, Tổ đình Sắc Tứ Hội Phước; HT. Thích Tâm Thọ, Phó ban Trị sự GHPGVN Huyện Diên Khánh, trụ trì Bửu Liên Hoa Viện… cùng chư tôn Thượng toạ, Đại đức Tăng Ni  từ các tự viện gần xa trong huyện, thành phố về tham dự.

          Thượng toạ Thích Thiện Phước, Phó ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký tuyên đọc Quyết định của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà do HT. Thích Minh Thông - Trưởng Ban Trị sự ấn ký, công bố tại buổi lễ chính thức bổ nhiệm trụ trì chùa Bửu Long cho Đại đức Thích Nhật Nghiêm, hiệu Chơn Thức, tự Trí Túc.

         HT. Thích Trừng Thi đã trao quyết định đến Đại đức Thích Nhật Nghiêm.

         Đại đức tân trụ trì phát nguyện làm tròn trọng trách, hạnh nguyện của người xuất gia, làm tròn trách nhiệm với cương vị của một vị trụ trì; tuân thủ theo Quy chế Ban Tăng sự T.Ư và Hiến chương GHPGVN, pháp luật của Nhà nước, hướng dẫn tín đồ Phật tử tại địa phương tu học đúng chánh pháp.

         Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Quảng Thiện đã có lời chúc mừng đến Đại đức tân trụ trì chùa Bửu Long, chúc cho các hoạt động Phật sự mới của Đại đức luôn được thuận duyên. Hòa thượng cũng sách tấn nhấn mạnh về tầm quan trọng của vị trụ trì đối với ngôi chùa và tín đồ Phật tử.

        Dịp này, Đại đức tân trụ trì đã tổ chức lễ Cúng dường Trai Tăng tri ân công đức của chư tôn thiền đức về tham dự và chứng minh buổi lễ bổ nhiệm.

        Được biết, trước đó một ngày, nhân khánh đản đức Địa Tạng Bồ tát (30 tháng 7 âm lịch), chùa Bửu Long đã thiết lễ Trai đàn Chẩn tế thượng báo tứ trọng ân, hạ tế tam đồ khổ.

Bài và ảnh: Tâm Không Vĩnh Hữu

chua buu long (1)chua buu long (2)chua buu long (3)chua buu long (4)chua buu long (5)chua buu long (6)chua buu long (7)chua buu long (8)chua buu long (9)chua buu long (10)chua buu long (11)chua buu long (12)chua buu long (13)chua buu long (14)chua buu long (15)chua buu long (16)chua buu long (17)chua buu long (18)chua buu long (19)chua buu long (20)chua buu long (21)chua buu long (22)chua buu long (23)chua buu long (24)chua buu long (25)

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
31/07/2023(Xem: 337)
Huế không chỉ nổi tiếng với non nước hữu tình, những danh lam thắng cảnh ngàn xưa mà đây cũng là cái nôi của Phật giáo. Đến với Huế là đến với vùng đất của những ngôi chùa cổ kính. Mỗi ngôi chùa lại mang nét đẹp kiến trúc và văn hóa – lịch sử khác nhau. Ngay bây
10/07/2023(Xem: 1500)
Khi có được bản vẽ "Đồ án Xây dựng Tổ đình Chùa Phú Phong" được lập vào ngày 30 tháng 4 và hoàn tất vào ngày 5 tháng 5 năm 1973, trụ trì là Đại đức Thích Minh Đức, do Cụ kiến trúc sư Nguyễn Đàm thực hiện, tôi đã tìm đến Chùa để tìm hiểu cảnh cũ cảnh xưa, nhưng thật tiếc là sau 50 năm thăng trầm biến đổi không còn thấy vết tích gì của ngôi chùa xưa.
18/05/2023(Xem: 844)
Thượng tọa Thích Đạo Không, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đọc quyết định bổ nhiệm Sư cô Thích nữ Quảng Nhã trụ trì chùa Thanh Xuân. Sư cô Thích nữ Quảng Nhã dâng lời phát nguyện: “Sẽ luôn nỗ lực và cố gắng làm tròn bổn phận của một vị trụ trì, luôn trau dồi trí tuệ, hướng dẫn đạo hữu Phật tử tu tập đúng Chánh pháp, Hiến chương GHPGVN và pháp luật Nhà nước”.
12/05/2023(Xem: 1298)
Cáo Bạch Tang Lễ Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Trừng Giác vừa viên tịch tại Ninh Hòa, Khánh Hòa
03/05/2023(Xem: 116603)
Chết và tái sinh. Thích Nguyên Tạng (sách, tái bản 2007) Phật giáo khắp thế giới . Thích Nguyên Tạng (sách) Pháp Sư Tịnh Không, người truyền bá giáo lý Tịnh Độ (sách) Từ bi và nhân cách . Dalai Lama. Thích Nguyên Tạng dịch (sách) Pháp ngữ của Hòa Thượng Tịnh Không . T. Ng. Tạng dịch (sách) Hỏi hay đáp đúng . Ven. Dhammika. Thích Nguyên Tạng dịch (sách) Các Bộ Phái Phật Giáo ở Ấn Độ. Dr.Nalinaksha Dutt.T Ng. Tạng dịch (sách)
21/04/2023(Xem: 1027)
Chuông hay Đại hồng chung là một pháp bảo, pháp khí linh thiêng có sức lan tỏa rất lớn đến đời sống tâm linh của con người, mọi loài và mọi cảnh giới. Tiếng chuông chùa theo kinh điển, có thể thấu đến cõi địa ngục u ám, chúng sanh nào bị đọa nơi địa ngục nhờ nghe tiếng chuông này liền được giải thoát.
21/04/2023(Xem: 1564)
Vào lúc 09:30 sáng ngày 18/4/2023, Thiền viện Phước Sơn tọa lạc tại đồi Lá Giang, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ ra mắt tác phẩm “Chùa Nam Tông người Việt” tập 1 nhân kỷ niệm khánh tuế lần thứ 65 Hòa thượng viện chủ thiền viện Thích Bửu Chánh.
13/04/2023(Xem: 1814)
Chùa Tây Tạng tọa lạc trên Samten Hill, Đơn Dương, Đà Lạt. Đây là công trình vĩ đại được tôn tạo nên bởi các vị Lạt Ma Tây Tạng. Lạt Ma Drubwang Sonam Jorfel, một vị Hòa Thượng đáng kính từ phố núi Lakdak, Ấn Độ, đã được quý Phật tử Việt Nam cung thỉnh Ngài đến để hướng dẫn, kiến tạo nên một Không gian Văn hóa Tâm linh này theo truyền thống Kim Cương Thừa (Drigung Kagyu Samten Ling in Vietnam). Nơi này được xem là trái tim của Khu du lịch Văn hoá tâm linh ở các vùng đất cao nguyên của VN. Chùa Tây Tạng Đà Lạt, không chỉ là nơi chiêm bái của người Phật tử mà còn là một điểm đến tham quan linh thiêng và yên bình của tất cả mọi người. Samten Hill, một nơi lý tưởng để chúng ta tìm lại sự cân bằng giữa thế giới hiện đại đầy biến động và lo âu.
09/04/2023(Xem: 1575)
Ngôi Chùa Linh Thiêng, Tổ Đình Linh Sơn Vạn Giã, Hiền Lương, Vạn Lương, Vạn Ninh, Khánh Hòa 🙏🙏🙏🌼🍁🌺🍀🌹🥀🌷🌸🏵️
18/03/2023(Xem: 1243)
Trên bước đường tu học và hoằng pháp, nhân duyên đã đưa đẩy Sư Cô Thích Nữ Huệ Lợi đến với mảnh đất miền Trung xưa nay vốn nhiều khó khăn khổ nhọc. Nhưng khi đến đây rồi, nhìn tận mắt con người miền Trung lam lũ vất vả, mùa nắng thì như lửa nung cháy da cháy thịt, mùa mưa thì tầm tã dầm dề ngập lụt, quanh năm với ruộng lúa, cuộc sống khó khăn, nên Sư Cô rất thương cảm và muốn cố gắng nhiều hơn nữa dành tình yêu thương chia sẻ trên mảnh đất này. Bà con phật-tử tuy còn nghèo còn khổ lắm, nhưng lòng quý kính Tam Bảo và sự hộ trì chánh pháp thì luôn luôn tín thành, mạnh mẽ.
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567