Tu Viện Quảng Đức105 Lynch Rd, Fawkner, Vic 3060. Australia. Tel: 9357 3544. quangduc@quangduc.com* Viện Chủ: HT Tâm Phương, Trụ Trì: TT Nguyên Tạng   

Chúc mừng Lễ Phật Đản 2647 tại Niệm Phật Đường Đức Hải , Launceston , Tasmania, Úc Châu, thành tựu viên mãn.

12/06/202308:10(Xem: 1164)
Chúc mừng Lễ Phật Đản 2647 tại Niệm Phật Đường Đức Hải , Launceston , Tasmania, Úc Châu, thành tựu viên mãn.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN LẦN THỨ 2647
NIỆM PHẬT ĐƯỜNG ĐỨC HẢI, LAUNCESTON, TASMANIA
(10:00am, Chủ nhật 11/6/2023, Phật lịch 2567)


Nam Mô Bổn sư thích Ca Mâu Ni Phật

Ngưỡng bái bạch Chư Tôn đức,

Kính thưa toàn thể quý vị đạo hữu có mặt tại Niệm Phật Đường Đức Hải hôm nay.

Đã đến giờ bắt đầu chương trình đại lễ Phật Đản lần thứ 2647, Phật lịch 2567, ban tổ chức xin kính mời quý vị đạo hữu cùng trang nghiêm thân tâm để chương trình được bắt đầu.


Giờ này đạo tràng chúng con đã trang nghiêm thanh tịnh, chúng con thành tâm cung thỉnh Chư tôn đức quang lâm Niệm Phật đường Đức Hải và chứng minh cho Đại lễ hôm nay. Kính mời ban nghi lễ cử ba hồi chuông trống bát nhã bắt đầu nghi thức của khóa lễ.


Kính bạch Chư tôn đức chứng minh,

Kính thưa quý liệt vị,

Mở đầu buổi lễ hôm nay là nghi thức Cảm tạ thổ địa. (Acknowledgement of Country), vốn là một nghi thức quan trọng trong các buỗi lễ ở Australia nơi chúng ta đang sống và làm việc.

‘I begin today by acknowledging the Traditional Custodians of the land on which we gather today, and pay my respects to their Elders past and present. I extend that respect to Aboriginal and Torres Strait Islander peoples here today.’

‘Tôi xin bắt đầu buổi lễ với sự công nhận người thổ địa của vùng đất nơi chúng ta đang tụ họp ngày hôm nay và bày tỏ sự kính trọng với các vị Trưởng lão trong quá khứ và hiện tại. Tiếp đến tôi cũng xin bày tỏ sự kính trọng đối với thổ dân Aboriginal và đảo dân của Eo biển Torres.’


Kính bạch Chư Tôn đức,

Kính thưa quý liệt vị,

Năm nay, Phật giáo đồ Việt Nam trên toàn thế giới kỷ niệm Ngày Đản sanh của đấng từ phụ Thích Ca Mâu Ni trong một thời điểm hết sức đặc biệt. Đó là vào dịp kỉ niệm 60 năm Bồ tát Thích Quảng Đức cùng Chư vị Thánh tử đạo vị pháp thiêu thân để Bảo Tồn Đạo Pháp năm Quý Mão, 1963. Hôm nay, ngày 11 tháng 6 năm 2023 nhằm ngày 24 tháng 4 năm Quý Mão, hàng Phật Tử chúng con cung kính vân tập trước Phật đài Niệm Phật Đường Đức Hải, chí thành chí kính cử hành đại lễ Phật Đản Phật lịch 2567.

Trước khi đi vào cử hành Đại lễ, cho phép chúng con được thông qua chương trình buổi lễ hôm nay như sau:

 

10:15 am         Cảm tạ Thổ địa (Acknowledge of Country),

10: 20 am        Chào cờ Phật giáo

10: 25 am        Một phút nhập từ bi quán

10: 27 am        Tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự

10: 30 am        Diễn văn khai mạc Đại lễ Phật đản

10: 40 am        Thông bạch lễ Phật Đản PL 2567

10: 50 am        Dâng hoa cúng dường chư Tôn đức

10: 55 am        Tác bạch

11: 00 am        Đạo từ của chư tôn đức chứng minh

11: 15 am        Nghi thức Đản sanh

12: 15 pm        Lễ tắm Phật

12: 20 pm        Cảm tạ và tri ân

12:30 pm         Thọ trai

12:30 pm         Văn nghệ cúng dường

14:30 pm         Hoàn mãn


Về tham dự và chứng minh đại lễ hôm nay, chúng con cung kính giới thiệu Đại đức Thích Đăng Từ, Tri Sự Tu Viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Châu

Về quý quan khách, chúng con xin trân trọng giới thiệu:

Ban Hộ Trì Tam Bảo Chùa Đức Sơn gồm quý Phật tử Nguyên Quảng Tấn, Duyên Đức, Nguyên Quảng Khánh, Bổn Tiến, và các quý đạo hữu khác từ Chùa Đức Sơn và từ Hobart, Tasmania. 

Chúng con xin trân trọng giới thiệu quý Phật tử Thiện Bảo, Tâm Nguyện, Nhuận Đạo và Ngọc Tâm đến từ Sydney.

Về Ban Tổ Chức địa phương tại Launceston, chúng con xin trân trọng giới thiệu:

1. Phật tử Nguyên Đức Phúc, cố vấn Ban Hộ trì Tam Bảo Niệm Phật đường Đức Hải, Tasmania.
2. Phật tử Mẫn Vương Tâm, Đại diện Ban Hộ Trì Tam Bảo Niệm Phật đường Đức Hải.

Chúng con xin trân trọng giới thiệu:
Quý Phật tử thành viên Ban hộ trì Tam Bảo của Niệm Phật đường Đức Hải, Launceston, Tasmania gồm:
1. Phật Tử Nguyên Đức Chánh: Trưởng Ban Trang Trí và Hậu Cần
2. Phật tử Diệu Hạnh: Trưởng Ban Truyền thông
3. Phật tử Nguyên Đức Bình: Trưởng Ban Thư ký
4. ‎ Phật tử Nguyên Quảng Tâm: Ban Xướng Ngôn
5. Phật tử Đức Loan: Ban Công Quả
6. Phật Tử Diệu Ngọc: Ban Chụp hình và Livestream
7. Phật tử Nguyên Đức Ân: Ban Hậu Cần

Cuối cúng, chúng con xin cung kính giới thiệu chung:

3. Quý đồng hương, Phật tử của niệm Phật đường Đức Hải, và quý đồng hương ở vùng Launceston, trong và ngoài bang Tasmania. 

Đặc biệt, chúng con xin được cung kính và trân trọng giới thiệu Chư tôn đức Tăng, Ni, quý đồng hương Phật tử trong và ngoài bang Tasmania đang tham dự buổi lễ qua livestream trên trang Facebook Niệm Phật Đường Đức Hải hôm nay.
Tác bạch Cúng Dường

 [Diệu Hạnh đọc)

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính bạch Chư Tôn Hòa Thượng và Chư Thượng Toạ, Đại Đức Tăng Ni,

Hôm nay, trong khung cảnh trang nghiêm thanh tịnh của đạo tràng Đức Hải, dưới ánh từ quang của Đức Thế Tôn, hàng Phật tử chúng con y Luật, y Pháp, và với tất cả tâm thành, sắm sửa chút trai diên dâng lên cúng dường mười phương Chư Phật và hiện tiền Chư Tôn Đức chứng minh.

Chúng con nguyện đem công đức nầy cầu nguyện cho Phật nhựt Tăng huy, pháp luân thường chuyển, phong điều võ thuận, quốc thới dân an, Phật Pháp trường tồn, làm lợi lạc cho chúng sanh. Chúng con cũng cầu nguyện trên Chư Tôn Đức ba tháng an cư, Pháp thể được vô lượng khinh an, huệ đăng thường chiếu, đạo quả viên thành, mãi mãi là bóng cây che mát cho chúng con, là ánh sáng để dìu dắt chúng con trên bước đường tu hạnh giải thoát.
Chúng con nguyện đem công đức này hồi hướng cho tất cả Pháp giới chúng sanh, kẻ còn, được đượm nhuần mưa Pháp, phát nguyện tu trì, kẻ qua đời, ác đạo được xa lìa chóng thành đạo quả.

Chúng con nguyện đem công đức nầy, hồi hướng cho cửu huyền thất tổ và tất cả hương linh được vãng sanh miền cực lạc, và nguyện cầu cho gia quyến chúng con được bình an và tăng long phước thọ.

Ngưỡng mong trên Chư Tôn Đức từ bi chứng minh nạp thọ cho hàng Phật tử chúng con được ân triêm công đức.
Nam Mô Chứng Minh Sư Bồ Tát Ma Ha Tát.Cảm niệm và tri ân Đại lễ Phật Đản PL 2567
[Mẫn Vương Tâm đọc]


Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức.
Kính thưa toàn thể quý Phật tử gần xa.

Đại lễ Phật đản PL 2567 tại Niệm Phật đường Đức Hải chúng con hôm nay đến đây đã thành tựu như ‎ ý nguyện.
Chúng con thành kính tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến quý Chư Tôn Thiền Đức đã luôn thương tưởng, trợ duyên cho các Phật sự tại Niệm Phật đường chúng con.

Đặc biệt, chúng con xin được thành kính tri ân và cảm niệm công đức của Hòa Thượng Thích Tâm Phương, Phó Hội Chủ kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự; Viện Chủ Tu Viện Quảng Đức Melbourne, Úc Châu. Hòa Thượng đã luôn âm thầm dõi theo, yểm trợ và tạo duyên lành cho chúng con có cơ hội đến gần hơn với giáo pháp của Đức Thế Tôn.

Chúng con xin thành kính tri ân và cảm niệm công đức của Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Tại Úc Đại Lợi -Tân Tây Lan; Trụ trì Tu Viện Quảng Đức Melbourne, Úc Châu. Thượng Tọa đã hết sức nâng đỡ, trợ duyên cho chúng con trên bước đường tu tập hướng đến giác ngộ giải thoát.

Chúng con xin được thành kính tri ân và cảm niệm công đức của Đại đức Thích Đăng Từ, Tri Sự Tu Viện Quảng Đức Melbourne, Úc Châu đã từ bi quang lâm và chứng minh cho đại lễ này.

Hạnh nguyện của Quý Ngài như nước biển đại dương, chúng con biết làm sao để đáp đền. Hàng Phật tử chúng con xin nguyện cầu mười phương chư Phật gia hộ cho Quý Ngài pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, Phật đạo viên thành, mãi là bóng cây che mát cho hàng Phật tử chúng con trở về nương tựa tu tập.

Chúng con xin được gửi lời cảm niệm công đức đến quý Phật tử vùng Launceston và quý Phật tử Chùa Đức Sơn, Hobart gồm Phật Tử Duyên Đức, Nguyên Quảng Tấn, Bổn Tiến, Nguyên Quảng Khánh, Nhuận Ân, Thiện Bảo, Tâm Nguyện, Nguyên Quảng Bảo, Nguyên Quảng Thức, chú Kiên, đã hoan hỉ trợ duyên, góp công sức và phương tiện cho đại lễ được thập phần viên mãn.

Chúng con xin cảm niệm công đức quý Phật tử gần xa trong và ngoài bang Tasmania đã không quản ngại đi lại xa xôi cùng về trợ duyên và tham dự buổi lễ.

Chúng con hết lòng tán thán đạo tâm đối với những trái tim thầm lặng của quý Phật tử cùng quý thân hữu gần xa vì gia duyên vướng bận không thể về tham dự được nhưng đã phát tâm cúng dường, ủng hộ về tịnh tài, và tịnh vật để cho buỗi lễ hôm nay được trọn phần viên mãn. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho toàn thể quý đạo hữu đầy đủ duyên lành để cùng nhau tu tập, bồ đề tâm kiên cố, chí tu học vững bền, thân tâm thường an lạc, gia quyến luôn được an vui, vạn sự kiết tường.

Cung kính và biết ơn Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, chúng con xin nguyện sống hòa ái, làm những việc thiện lành và phụng sự tha nhân.
Trong khi tiếp đón và hành lễ, chắc chắn không tránh khỏi những điều sơ sót, ngưỡng mong quý liệt vị từ bi hoan hỷ. Xin trân trọng cảm ơn.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát tác đại chứng minh.

***Chúc mừng Lễ Phật Đản 2647
tại Niệm Phật Đường Đức Hải,
Launceston, Tasmania, Úc Châu
Thành tựu viên mãn.


Là Phật tử thời đại mới,

Đại duyên tiếp cận nhiều phương tiện.

Chiêm ngưỡng nhiều hình ảnh, sự kiện qua livestream

Đặc biệt Đại lễ Phật Đản 2647 với cảm nhận từ trái tim

Đang cử hành từ Launceston, Niệm Phật Đường Đức Hải !

Lòng nao nao …tự hỏi thầm có phải ?

Nghi lễ đã góp phần…..

thiết thực vào hoằng pháp độ sanh

Triết lý cao siêu trong sáng phúc lành

Được tải truyền phát triển thật là hiệu quả!

Tuy còn non trẻ

Niệm Phật đường Đức Hải vẫn được hứa khả

Tiếp nhận Thanh Văn Tạng và nghi lễ trang nghiêm

Được chứng minh qua Giáo Hội thành viên

Biểu hiện lòng thành kính trong sạch nơi Tam Bảo !

Tán dương thay,

Chương trình Đại lễ Phật Đản thật chu đáo!

Tăng thượng tâm vì hiểu rõ Phật pháp hơn

Ý nghĩa lễ Tắm Phật, ba nghiệp gội rửa mài mòn

Đã khuyến khích, dẫn dắt chúng sanh vào Đạo !


Kính chúc Đạo tràng ngày càng sáng tạo!

Cùng hướng về Phật Pháp càng thương nhau

Dù mức giác ngộ chưa đạt đến mức tuyệt cao

Nhưng chắc chắn điều ác tổn giảm, thiện được củng cố !

“Trầm hương đốt “ lễ dâng hoa cúng dường gợi nhớ !

Tưởng niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức người Việt Nam

Trái tim bất diệt còn mãi với lịch sử oai hùng

Mang Ánh Đạo vàng từ Đức Thế Tôn chói sáng

Và ngày Phật thị hiện đản sanh nay được thế giới chào đón !

Nam Mô Lâm Tỳ Ni Viên Vô Ưu Thọ Hạ Thị Hiện Đản Sanh Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Melbourne 12/6/2023

Phẩm tử Huệ Hương


phat dan-duc hai (1)phat dan-duc hai (2)phat dan-duc hai (3)phat dan-duc hai (4)phat dan-duc hai (5)phat dan-duc hai (6)phat dan-duc hai (7)phat dan-duc hai (8)phat dan-duc hai (9)phat dan-duc hai (10)phat dan-duc hai (11)phat dan-duc hai (12)phat dan-duc hai (13)phat dan-duc hai (14)phat dan-duc hai (15)phat dan-duc hai (16)phat dan-duc hai (17)phat dan-duc hai (18)phat dan-duc hai (19)phat dan-duc hai (20)phat dan-duc hai (21)phat dan-duc hai (22)
a

phat dan-duc hai (1)phat dan-duc hai (1)phat dan-duc hai (2)phat dan-duc hai (2)phat dan-duc hai (3)phat dan-duc hai (3)phat dan-duc hai (4)phat dan-duc hai (4)phat dan-duc hai (5)phat dan-duc hai (5)phat dan-duc hai (6)phat dan-duc hai (6)phat dan-duc hai (7)phat dan-duc hai (7)phat dan-duc hai (8)phat dan-duc hai (8)phat dan-duc hai (9)phat dan-duc hai (9)phat dan-duc hai (10)phat dan-duc hai (11)phat dan-duc hai (12)phat dan-duc hai (13)phat dan-duc hai (14)phat dan-duc hai (15)phat dan-duc hai (16)phat dan-duc hai (17)phat dan-duc hai (18)phat dan-duc hai (19)phat dan-duc hai (20)phat dan-duc hai (21)phat dan-duc hai (22)phat dan-duc hai (23)phat dan-duc hai (24)phat dan-duc hai (25)phat dan-duc hai (26)phat dan-duc hai (27)phat dan-duc hai (28)phat dan-duc hai (29)phat dan-duc hai (30)phat dan-duc hai (31)phat dan-duc hai (32)phat dan-duc hai (33)phat dan-duc hai (34)phat dan-duc hai (35)phat dan-duc hai (36)phat dan-duc hai (37)phat dan-duc hai (38)phat dan-duc hai (39)phat dan-duc hai (40)phat dan-duc hai (41)phat dan-duc hai (42)phat dan-duc hai (43)phat dan-duc hai (44)phat dan-duc hai (45)phat dan-duc hai (46)phat dan-duc hai (47)phat dan-duc hai (48)phat dan-duc hai (49)phat dan-duc hai (50)phat dan-duc hai (51)phat dan-duc hai (52)phat dan-duc hai (53)phat dan-duc hai (54)phat dan-duc hai (55)phat dan-duc hai (56)phat dan-duc hai (57)phat dan-duc hai (58)phat dan-duc hai (59)

ă


phat dan-duc hai (23)phat dan-duc hai (24)phat dan-duc hai (25)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21/06/2023(Xem: 1006)
Đức Phật đến với thế giới chúng ta, với cõi Diêm-phù-đề của tất cả chúng ta bằng tâm đại bi. Bởi vì Ngài đến bằng tâm ấy cho nên tất cả các loài chúng sinh sinh ra từ bào thai, sinh ra từ trứng, sinh ra từ sự ẩm ướt, sinh ra từ sự biến hóa, sinh ra từ tưởng, sinh ra từ không phải tưởng, sinh ra từ hình sắc, sinh ra từ không phải hình sắc, tất cả những chúng sinh như vậy, Ngài đều thương yêu, che chở, nâng đỡ và tìm đủ mọi phương tiện để giáo hóa khiến cho tất cả đều được đi vào biển cả giác ngộ rộng lớn của chư Phật. Ngày Đản sanh của đức Thế tôn, chúng ta quán chiếu một cách sâu sắc như thế.
21/06/2023(Xem: 8944)
Vào sáng ngày 18/6/2023, kính mừng Đại lễ Phật Đản PL. 2567, đông đảo chư Tôn đức Tăng, Ni và Phật tử đã diễu hành trên đường phố Ottawa, thủ đô Canada với các xe hoa rước Phật Đản Sanh và kiệu thỉnh Đại Tạng Kinh Việt Nam.
16/06/2023(Xem: 1145)
Sáng ngày 11/6/2023, trong khung cảnh hùng vĩ và tiết trời se lạnh ở núi rừng Los Gatos, tu viện Hương Từ Bi tọa lạc tại số 14136 Long Ridge Road, thành phố Los Gatos, tiểu bang California đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2567.
15/06/2023(Xem: 4613)
Kinh Ma-ha Ca-diếp độ bần mẫu1 kể lại câu chuyện rất thú vị về một bà lão nghèo, nhờ cúng dường ngài Ca-diếp một chút nước cơm mà được sinh về cõi trời Đao-lợi. Phước cúng dường ấy còn lớn lao đến mức hiện thành hào quang sáng rực như bảy mặt trời đồng thời soi chiếu, khiến cho vị vua cõi trời ấy là Đế-thích cũng phải kinh ngạc. Và sau khi tìm hiểu biết được nhân duyên cúng dường được phước lớn lao này, đích thân Đế-thích cùng phu nhân của mình đã phát tâm hiện xuống cõi người, hóa thân thành một đôi vợ chồng già nghèo khổ để được có cơ hội cúng dường lên ngài Ca-diếp, vun bồi thêm phước báu của chính mình.
15/06/2023(Xem: 667)
Thiên nhiên giúp chúng ta được thả lỏng thân thể và tâm trí hít một hơi thật sâu mỉm cười và nhìn trời xanh mây trắng nó làm cho tâm trạng chúng ta được cởi mở và ta được lắng nghe tim mình, nhìn sâu vào những mảnh đời khốn khổ nhìn sâu vào cuộc đời này một cách bao dung và độ lượng.Như vậy cuộc đời của bạn sẽ ý nghĩa hơn.
15/06/2023(Xem: 1117)
Lễ Phật Đản 2647 (11/6/2023) tại Tu Viện Như Ý, Kentucky, USA
15/06/2023(Xem: 433)
Phật về từ hạt sương sa Gieo lên từng hạt đoá hoa dâng đời. Phật về theo cánh mây trôi Làm mưa cho cả đất trời nở hoa.
11/06/2023(Xem: 455)
Trong các thời khóa Khai Kinh của hệ Bắc truyền đều có tụng 4 câu kệ này, của Hoàng Đế Võ Tắc Thiên (Võ Hậu), suốt hơn ngàn năm nay vẫn chưa có ai làm bài tán thán “Khai Kinh” nào tuyệt diệu hơn: “Phật Pháp cao siêu rất nhiệm mầu Trăm ngàn muôn kiếp khó tìm cầu Nay con nghe thấy chuyên trì tụng Nguyện hiểu Như Lai nghĩa nhiệm mầu”
facebook youtube google-plus linkedin twitter blog
Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.

May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,
Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,
may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,
the Land of Ultimate Bliss.

Quang Duc Buddhist Welfare Association of Victoria
Tu Viện Quảng Đức | Quang Duc Monastery
Senior Venerable Thich Tam Phuong | Senior Venerable Thich Nguyen Tang
Address: Quang Duc Monastery, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060 Australia
Tel: 61.03.9357 3544 ; Fax: 61.03.9357 3600
Website: http://www.quangduc.com ; http://www.tuvienquangduc.com.au (old)
Xin gửi Xin gửi bài mới và ý kiến đóng góp đến Ban Biên Tập qua địa chỉ:
quangduc@quangduc.com , tvquangduc@bigpond.com
KHÁCH VIẾNG THĂM
110,220,567